ฉีดปรับรูปหน้า

A : ต้องทำอย่างไรบ้าง ถ้าอยากสวยขึ้น อยากหน้าเด็กลง?

B : ใบหน้าจะสวยหรือไม่นั้น ต้องดูหลายส่วนประกอบกัน ซึ่งคนไข้ที่เข้ามาปรึกษาที่คลินิกมักจะมีจุดที่ต้องการแก้ไขอยู่ในใจเขาอยู่แล้ว

ตัวอย่างเช่น คนไข้ที่อยากมีใบหน้าที่แลดูยาวขึ้น อยากมีใบหน้าที่เล็กลง ใบหน้าที่เด็กลงกว่าเดิม หรืออยากเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ความต้องการเหล่านี้สามารถใช้การฉีดโบท็อก ฟิลเลอร์ ช่วยได้ครับ

แต่กรณีที่คนไข้อยากมีจมูกที่โด่งขึ้นกว่าเดิม คุณหมอแนะนำว่าควรผ่าตัดเสริมจมูก หรือในคนที่อยากมีตาสองชั้น แบบนี้จะไม่สามารถใช้การฉีดโบท็อก หรือฟิลเลอร์ได้ แต่ต้องไปผ่าตัดศัลกรรมทำตาสองชั้นแทน ดังนั้น การจะทำอะไรบ้างนั้นย่อมขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ว่าอยากแก้ไขปัญหาในจุดใดเป็นสำคัญ

ฉีดปรับรูปหน้าช่วยได้

A : คนที่อยากสวย ต้องเสริมจมูกก่อนเป็นอันดับแรก จริงหรือไม่ ?

B : เห็นด้วยกับการเสริมจมูกก่อนเป็นอันดับต้น ๆ เนื่องจากจมูกเป็นจุดสำคัญบนใบหน้าที่จะส่งผลให้หน้าดูเปลี่ยนไปได้มากที่สุด ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะทำจมูกกันตั้งแต่สมัยเป็นวัยรุ่น

ส่วนจุดที่รองลงมาก็คือ ตาสองชั้น และคาง ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของโครงหน้า ซึ่งจุดพวกนี้หากตกแต่งเสริมแล้ว มักเป็นจุดที่ทำแล้วใบหน้าดูเปลี่ยนแปลง

แต่สำหรับผู้ที่มีอายุมากมักจะไม่ค่อยอยากทำในจุดเหล่านี้ เนื่องจากอยากทำในสิ่งที่ช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลงมากกว่าครับ

A : หากอยากเสริมโหงวเฮ้ง หน้าผากกว้าง ควรทำอย่างไร ?

B : การผ่าตัดเสริมหน้าผากให้กว้างขึ้น ทำได้โดยการเสริมด้วยแผ่นซิลิโคนหรือแผ่นเหล็ก ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่พอสมควร และต้องพักฟื้นร่างกายนานหลังการผ่าตัด แล้วถ้าผ่าตัดเสริมเข้าไปแล้วเกิดไม่ชอบในภายหลัง จะต้องผ่าตัดเอาออกอีกครับ

หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือ ใช้การฉีดฟิลเลอร์เพื่อเสริมหน้าผาก ซึ่งจะแบ่งได้เป็น 2 แบบ ดังนี้

แบบที่ 1 เป็นการฉีดด้วยเทคนิคแบบเก่า ปัญหาที่อาจพบได้คือหลังฉีดไปแล้วจะไม่ค่อยเรียบ คลำแล้วจะพบว่าเป็นก้อน ๆ ที่หน้าผาก

แบบที่ 2 เป็นการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากด้วยเทคนิคใหม่ อันเกิดจากประสบการณ์ที่ผ่านมาทั้งหมดของคุณหมอ นำมาสรุปรวบรวมออกมาเป็นวิธีการฉีดเข้าไปที่ชั้นเยื่อหุ้มกระดูกเลยครับ ซึ่งเทคนิคใหม่นี้คุณหมอกล้าการันตีว่าเป็นเทคนิคเฉพาะของ V Square เท่านั้น

หลังจากการฉีดปรับรูปหน้าด้วยเทคนิคพิเศษนี้แล้ว เมื่อเราลองยักคิ้วจะไม่พบว่าเป็นก้อนฟิลเลอร์ รวมถึงเวลาคลำไปที่หน้าผาก เราจะไม่รู้สึกเหมือนกำลังจับไปโดนฟิลเลอร์อยู่ แต่จะรู้สึกได้ถึงกระดูกหน้าผากของเราเอง ใช้เวลาพักฟื้นน้อยลง ไม่เจ็บ ไม่บวมมาก แถมยังเรียบเนียนเป็นธรรมชาติอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล:  กรามใหญ่ ถ่ายมุมไหนก็ไม่มั่น !! จาก Youtube Channel: V Square Clinic

A : จริงหรือไม่ ถ้าหน้าตาดี ชีวิตก็จะดีขึ้นด้วย?

B : หลายคนอาจเถียงว่า คนเราควรมองถึงจิตใจด้วย ไม่ใช่มองกันแค่เฉพาะหน้าตาภายนอก

แต่อย่าลืมว่าสังคมเราในทุกวันนี้ก็มักจะมองกันที่รูปร่างหน้าตาภายนอกก่อนอยู่เสมอครับ บ่อยครั้งที่หน้าตาจะมีส่วนเป็นใบเบิกทางต่าง ๆ ได้เหมือนกันครับ

คนเรามักตัดสินกันครั้งแรกด้วย First Impression หรือหน้าตา ถ้าลองได้ถูกชะตากันแล้ว อะไรก็ง่ายขึ้น ดีกว่าคนที่เห็นหน้าครั้งแรกก็ไม่ชอบหน้ากันแล้ว

 ยกตัวอย่างเช่นตอนสัมภาษณ์งาน ถ้าไปเจอคนที่มาสมัครปล่อยตัว หน้าโทรม ไม่ดูแลตัวเอง เราย่อมจะเริ่มมีคะแนนติดลบแล้วครับว่า ขนาดตัวเองยังไม่ค่อยดูแลเลย แล้วเค้าจะมารับผิดชอบดูแลงานของบริษัทเราได้ดีหรือเปล่าหนอ

เปรียบเทียบกับอีกคนหนึ่งที่เค้าดูแลรูปร่างหน้าตาได้สะอาดหมดจด ย่อมมีแนวโน้มที่จะสามารถรับผิดชอบงานในหน้าที่ได้เป็นอย่างดี

ฉีดปรับรูปหน้าช่วยได้

A : ถ้าอยากสวย แต่งบน้อย ควรทำอะไรก่อนดี ?

B : กรณีที่ยังไม่อยากทำอะไรมาก เพราะงบประมาณมีค่อนข้างจำกัด คุณหมอก็จะแนะนำเป็นการฉีดโบท็อกทั่วหน้า เนื่องจากสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้เยอะที่สุด

การเติมโบท็อก คือ จุดแรกเลยที่ทำได้โดยไม่ต้องใช้เงินมาก  สามารถฉีดปรับรูปหน้าได้ทั้งหน้าผาก หางตา ขมวดคิ้ว กราม นั่นคือสามารถทำได้ทั่วหน้าเลย แค่การเติม botox เท่านี้ใบหน้าจะก็ดูกระชับขึ้น ดูเล็กลง ช่วยให้โดยรวมแล้วดูดีขึ้นมาก

A : มีวิธียังไง หากอยากสวยขึ้น แต่ไม่อยากให้หน้าเปลี่ยนไปมากนัก?

B : ควรเน้นการลดริ้วรอยเป็นหลักก่อนที่จะไปทำอะไรอย่างอื่นครับ

จุดต่าง ๆ เหล่านี้ เช่น ริ้วรอยบริเวณหางตา, ขมวดคิ้ว, หน้าผาก มันไม่ได้ทำให้หน้าเราเปลี่ยนไปมากหรอกครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/