banner ราคา-19

Hifu ราคา

Hifu ราคาเท่าไหร่ ? แพงไหม ? ทำไมแต่ละคลินิกราคาทำไฮฟู่ต่างกัน บางคลินิกราคาถูกมาก มีโปรโมชั่นเหมาจ่ายไม่จำกัด จะช่วยยกกระชับหน้า ทำหน้าเรียว ได้ปลอดภัยจริงไหม ทำที่ไหนดี ถึงเห็นผล ?

หมอขออธิบายว่า ทุกหัตถการที่ต้องอาศัยประสบการณ์ของแพทย์ และเครื่องมืออุปกรณ์ที่มีคุณภาพได้มาตฐาน ราคาถูก อาจไม่ได้แปลว่าไม่ดีเสมอไปครับ อาจมีเงื่อนไขการตลาดในแต่ละคลินิก ขณะเดียวกันราคาถูก หรือราคาแพงก็ไม่ได้การันตีคุณภาพครับ จำเป็นต้องพิจารณาหลายๆ อย่างประกอบเข้าด้วยกัน 

สำหรับการทำ Hifu หมอมีข้อมูลเบื้องต้น มาให้ศึกษาเพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนเข้าใช้บริการในบทความครับ

Promotion Hifu Ultraformer III ที่ V Square Clinic

โปร-Hifu

Hifu บุฟเฟ่, ไฮฟู่ ราคาถูก ได้ผลจริงไหม?

การทำงานของHifu

ทุกวันนี้ เรามักจะเห็นโฆษณา การทำไฮฟู่ (hifu) ราคา โปรโมชั่น จากสื่อต่างๆ โดยมีการตั้งราคากันไว้แบบถูกมาก ไม่จำกัดจำนวน line หากแต่ข้อเท็จจริงคือหัวที่ใช้ยิง hifu ย่อมมีต้นทุนตามจำนวน line ที่ใช้ยิง เช่น ต้องทิ้งแล้วเปลี่ยนหัวใหม่เมื่อยิงครบ 20,000 line ดังนั้น หากเป็นหัวยิงคุณภาพดี เป็นไม่ได้เลยที่จะมีราคาถูกมากครับ

สาเหตุที่ใครหลายที่เคยไปทำ Hifu ราคาถูก แล้วไม่เห็นผล ไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง ทำแล้วอยู่ได้ไม่นาน หรือเกิดผลข้างเคียง กรณีนี้หมอคาดว่าอาจเป็นเพราะ hifu ที่ตั้งราคาไว้ถูกมากๆ มีการใช้เครื่องที่เกรดต่ำลงมา ที่มีลักษณะหัวยิงปล่อยพลังงานไม่คงที่ 

Hifu จะได้ผลดีก็ต่อเมื่อจุดพลังงานมีขนาดใหญ่และสม่ำเสมอเรียงกัน ทำให้เกิดการหดกระชับของผิวตามแนวเส้นที่เรียง

Hifu คืออะไร?

Hifu (ไฮฟู่) คือ การยกกระชับใบหน้าด้วยการใช้คลื่นเสียงที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า และมีความปลอดภัยสูง  สามารถช่วยยกกระชับผิว โดยเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ การทำ Hifu สามารถทำได้ทั้งบริเวณใบหน้า ลำคอ เหนียง และต้นแขน ต้นขา

Hifu (ไฮฟู่) สามารถช่วยป้องกันความหย่อนคล้อยของผิวได้ โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้เข็มฉีดยา ยิ่งทำอย่างต่อเนื่องก็จะยิ่งได้ผลสะสม ช่วยให้ผิวกระชับ คอลลาเจนในผิวแน่นขึ้นเรื่อยๆ สามารถทำได้ตั้งแต่วัยรุ่น วัยทำงาน ไปจนถึงผู้สูงวัยก็ได้ผลดี

อ่านบทความเพิ่มเติม : Hifu นวัตกรรมยกกระชับยอดนิยม ไม่ต้องผ่าตัด ขจัดความหย่อนคล้อย ดีอย่างไร?

ทั้งนี้ ต้องให้แพทย์เป็นผู้ประเมิน และแนะนำวิธีที่เหมาะสมที่สุดในการทำ Hifu เนื่องจากปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวในแต่ละคนย่อมแตกต่างกันไป  สำหรับผู้ที่กลัวเข็ม หรือกลัวการผ่าตัด Hifu จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีและมีความปลอดภัยสูง

ตัวอย่างคลิปวีดีรีวิวเคสทำHifu

ที่ V Square Clinic เลือกใช้เครื่องทำ hifu ยี่ห้อ Ultraformer III

การทำ Hifu เพื่อให้เห็นผลดี ชัดเจน สำคัญที่สุดก็คือ เลือกยี่ห้อเครื่องที่ใช้ Ultraformer III คือเครื่อง Hifu ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากยุโรป เป็นระบบ macrofocus มีรอบพลังงานไวที่สุดหากเทียบกับเครื่อง Hifu ยี่ห้ออื่นๆ ระหว่างยิงพลังงานจะคงที่ และสามารถใช้พลังงานได้สูงเต็มที่ จึงทำให้เจ็บน้อยลง

Hifu Ultraformer III เป็นเครื่องมือยกกระชับที่มีความคุ้มค่าที่สุด

เครื่อง Hifu Ultraformer III

(Ultraformer III ถือเป็นเครื่อง Hifu ที่มีคุณภาพดีที่สุด รองจากเครื่อง Ulthera)

hifu ราคาถูก ราคาแพง แตกต่างกันอย่างไร ?

การทำ Hifu สำคัญที่สุดก็คือ เลือกยี่ห้อเครื่องที่ใช้ครับ เพราะการจะได้ผลมากหรือน้อยขึ้นกับ คุณภาพของเครื่อง Hifu เป็นหลัก เครื่องที่ดี จะต้องมีการปล่อยความแรงของพลังงานที่สม่ำเสมอ เพราะถ้าใช้เครื่องที่พลังงานไม่สม่ำเสมอจะทำให้หมอไม่กล้ายิงพลังงานสูงๆ เพราะกลัวว่าผิวจะไหม้ในบางจุดที่ยิง จึงทำให้ได้ผลน้อยลง

Hifu ราคาถูก ราคาแพง แตกต่างกันที่ เครื่องแต่ละยี่ห้อที่คลินิกนั้นๆ นำมาใช้ คนไข้จำเป็นต้องรู้ว่าทางคลินิกนั้นๆใช้เครื่องยี่ห้ออะไร ไม่ควรดูแค่ราคาเพียงอย่างเดียวครับ

เครื่อง Hifu ธรรมดา

เครื่องhifu ธรรมดา จะ focus จุดขนาดเล็ก 0.3-0.5 mm มีอยู่หลายยี่ห้อครับ สาเหตุที่ Hifu ธรรมดาไม่สามารถทำก้อนพลังงานขนาดใหญ่ได้ เป็นเพราะประสิทธิภาพของเครื่องต่ำ หากปรับค่า focusใหญ่ การส่งค่าพลังงานจะไม่คงที่และมีความเสี่ยงที่จะทำให้ผิวไหม้ได้

ดังนั้นแพทย์ที่ใช้เครื่อง hifu ธรรมดา จึงนิยมปรับขนาดพลังงานลงเพื่อลดความเสี่ยง ขณะทำคนไข้จึงไม่รู้สึกเจ็บ เพราะขนาดพลังงานเล็กเกินไป ได้ผลน้อยมาก อยู่ได้เพียง 2-3 เดือน

เครื่อง Hifu ยี่ห้อ Ultraformer III

หัวยิง Cherry Pink

เครื่อง hifu ยี่ห้อUltraformer IIIเป็นเครื่อง hifu ที่ดีที่สุด ที่เป็น macrofocus ปล่อยพลังงานเป็นจุดขนาด 0.5-1 mm และสามารถทำจุด focusใหญ่ขึ้นกว่า Hifu ธรรมดาได้ จึงเห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจนและอยู่ได้นาน โดยทั่วไปจะอยู่ได้ 5-6 เดือนโดยที่พลังงานคงที่

เครื่อง Ultraformer IIIรุ่น Top ยังมีหัวยิง Cherry Pink โดยเฉพาะ ซึ่งรุ่นรองจะไม่สามารถใช้หัวนี้ได้ Cherry Pinkเป็นหัวยิงนวัตกรรมใหม่ล่าสุด มีเทคโนโลยี MF 2 macro focus ultrasound ที่ให้ความร้อนสะสมได้สูงถึง 8 เท่า และด้วยรูปทรง Narrow shape เล็ก เรียว บาง สามารถแก้ไขทุกปัญหาได้อย่างตรงจุด เช่น ลดริ้วรอย ร่องแก้ม ยกคิ้ว ยกหนังตาตก กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เผยผิวเรียบเนียน ดูอ่อนกว่าวัยได้อย่างเห็นผล

สำหรับที่ V Square Clinic จะเลือกใช้เครื่อง Ultraformer IIIรุ่น Topที่มีหัวยิง Cherry Pink มาใช้ในทุกสาขาที่เปิดให้บริการครับ

เครื่อง Ulthera

Ulthera เป็นเครื่อง Original ซึ่งพลังงานจะสูงกว่า Hifu Macrofocus 2 เท่าครับ ทำให้อยู่ได้นานกว่า 2 เท่าครับ ปล่อยพลังงานเป็นจุดขนาด 1 mm และมีหน้าจอที่สามารถดูระดับความลึกในการยิงของ Ulthera จึงมีความแม่นยำในการยิง 

การจะยิง Ulthera ให้ได้ผลลัพธ์อยู่ได้ 1 ปี แต่ต้องแลกมาด้วยความเจ็บ และมีราคาแพงมากที่สุดครับ

เครื่อง Hifu ปลอม

จากข้อมูลจะเห็นเครื่อง hifu ปลอมจะมี ลักษณะเครื่องคล้ายเครื่องอัลเทอร่า แต่ไม่ใช่อัลเทอร่าครับ ผลิตจากประเทศจีน เป็นเครื่องเกรดต่ำ จะมีขนาดของจุดพลังงานเล็ก หรือขนาดจุดพลังงานไม่สม่ำเสมอ หรือความลึกไม่คงที่ ทำให้เกิดผลข้างเคียงหลังทำเช่น ผิวไหม้ หน้าบวม ปากเบี้ยว ได้ครับ

ในกรณีทำHifu บุฟเฟ่ต์ โดยส่วนตัวหมอมองว่าเป็นไปไม่ได้เลยว่า hifu บุฟเฟ่ต์ราคาถูกๆ 3,000-6,000 บาท จะได้ผลดีและอยู่ได้นานเพราะเป็นเครื่องเกรดต่ำครับ โดยเฉพาะกรณีไม่จำกัด lineก็ต้องถามรายละเอียดเงื่อนไขให้ดี เพราะอย่างที่อธิบายไปแล้วว่าเครื่องเกรดดีๆ ย่อมมีต้นทุนหัวยิงและต้องเปลี่ยนหัวเมื่อไลน์หมด

ใครที่สนใจอยากทำ Hifu ยกกระชับหน้า หมอแนะนำให้เข้ามาปรึกษาแพทย์ ประเมินปัญหา และวางแผนการรักษาว่าควรใช้ Hifu จำนวนกี่ line ถึงพอเหมาะ ราคาhifu จะอยู่ที่จำนวน line ที่ใช้ทำครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 27 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า