โบท็อก / BOTOX


บทความแนะนำ

โบท็อก / BOTOX

Botox Filler

ปรับรูปหน้า หรือ ทำศัลยกรรม เลือกอย่างไหนดี ?

ฉีดปรับรูปหน้า หรือศัลยกรรม ควรเลือกทำอะไรก่อนดี A : ฉีดปรับรูปหน้า หรือ ศัลยกรรม ควรเลือกทำอะไรก่อนดี ? B : ควรเลือกโดยดูตามความต้องการของตนเองเป็นหลักครับ คนไข้บางคนต้องการจะปรับรูปหน้าของตัวเองให้เหมือนกับ คุณอั้ม พัชราภา คงเป็นไปไม่ได้ถ้าจะอาศัยเพียงแค่การฉีดโบท็อก และฟิลเลอร์ หากจะเปลี่ยนมากขนาดนั้นก็จะต้องทำศัลยกรรมเพื่อการปรับรูปหน้า ซึ่งอาจเลือกทำศัลยกรรมเพียงบางจุด และในบางจุดจะใช้การฉีดโบท็อก ฟิลเลอร์เป็นตัวช่วย จึงจะเปลี่ยนรูปหน้าเป็นแบบที่คนไข้ต้องการได้ครับ การทำตาสองชั้น, จมูก คือ บริเวณที่จำเป็นต้องอาศัยการทำศัลยกรรมเข้าเสริมแต่งให้ดูดีขึ้น ซึ่งการฉีดไม่สามารถทดแทนสิ่งเหล่านี้ ส่วนการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเติมให้เต็ม เป็นตัวช่วยที่สามารถแก้ปัญหาร่องแก้มลึก ใบหน้าจะไม่เปลี่ยนไปมาก จะยังมีความเป็นตัวเขาเองอยู่ ฟิลเลอร์สามารถช่วยปรับรูปหน้า เพื่อทำให้ใบหน้าดูกระชับยิ่งขึ้น ดูเด็กลง ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลง A : ปรับรูปหน้าด้วยโบท็อกคือคำตอบใช่ไหม สำหรับคนที่อยากสวย แบบไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนาน?...

Vsqconsult

Botox

[ข้อห้าม หลังฉีดโบท็อก] เพื่อให้โบท็อกสลายตัวช้า อยู่ได้นานกว่าปกติ

ข้อห้าม หลังฉีดโบท็อก ในทุกวันนี้การฉีดโบท็อก ( โบทูลินั่ม ท็อกซิน ) เป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากราคาไม่แพง เห็นผลได้อย่างรวดเร็วชัดเจน โดยปรกติจะอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน คุณหมอได้นำงานวิจัยล่าสุดมาเจาะลึกและสรุปให้ฟังกันในบทความนี้ ในเรื่องวิธีการปฏิบัติตัวทั้งก่อนฉีดและหลังฉีดโบท็อก ซึ่งจะช่วยให้โบท็อกอยู่ได้นานกว่าปรกติ เพราะหากคนไข้ละเลยการปฏิบัติตัวตามขั้นตอนเหล่านี้ จะส่งผลให้ต้องฉีดโบท็อกบ่อยยิ่งขึ้น นอกจากจะเสียเงินมากขึ้นแล้วยังทำให้ดื้อโบท็อกง่ายขึ้นอีกด้วย คนไข้ควรศึกษาถึงกลไกการออกฤทธิ์ของโบท็อก เพื่อเข้าใจถึงวิธีปฏิบัติตัวก่อนฉีด-หลังฉีดโบท็อก ว่าทำเพื่ออะไร และจะช่วยให้เราจำได้ง่ายขึ้นด้วย โบท็อก มีลักษณะเป็นโปรตีนในน้ำใส ๆ หลังจากที่ฉีดเข้าสู่บริเวณกล้ามเนื้อแล้ว จะแยกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ ·         ส่วนที่ 1 เป็นส่วนที่ถูกดูดซึมเข้าไปเก็บเอาไว้ในเซลล์ประสาท เป็นส่วนเดียวเท่านั้นที่จะออกฤทธิ์...

Vsqconsult

Botox

ฉีดโบลดกราม ที่ไหนดี ? เลือกคลินิกยังไง ได้มาตรฐานปลอดภัย หน้าเรียวเห็นผลจริง?

ฉีดโบท็อกลดกราม ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในคนที่มีปัญหาหน้าใหญ่ หน้าบาน หรือมีช่วงกรามเหลี่ยม ที่อยากจะลดกรามลง ปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวยยิ่งขึ้น โดยมีราคาไม่แพง และไม่ต้องเจ็บตัวจากการผ่าตัดด้วย อีกทั้งส่วนใหญ่โครงหน้าของคนไทยสามารถใช้โบท็อกฉีดเพื่อปรับรูปหน้าได้ ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี บทความในวันนี้มีคำตอบดี ๆ จากคุณหมอมาช่วยไขข้อข้องใจให้แก่ทุกท่านครับ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกคลินิกที่เชื่อถือได้ ได้มาตรฐาน เพื่อผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย และห่างไกลจากการไปเจอกับโบท็อกปลอมครับ ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี การพิจารณาให้ดีก่อนว่าจะ ฉีดลดกราม ที่ไหนดี เป็นสิ่งสำคัญมากครับ เพราะหากพลาดตัดสินใจฉีดไปโดยไม่เหมาะสมกับปัญหาที่คนไข้กังวล ฉีดกับหมอปลอม หรือฉีดในคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้หลังการฉีดโบท็อกลดกรามแล้วเกิดผลเสียตามมาภายหลังได้ เช่น ยิ้มแข็ง ยิ้มไม่สุด ปากเบี้ยว หรือในบางรายแม้ว่ากรามจะลดลงได้จริง แต่แก้มกลับตอบลง คนไข้จึงควรค้นคว้าหาข้อมูลให้เข้าใจอย่างละเอียดก่อนว่า ปัญหาของตนนั้นเหมาะที่จะฉีดโบท็อกหรือเปล่า? ซึ่งการฉีดโบท็อกลดกรามจะเหมาะกับผู้ที่มีกล้ามเนื้อกรามใหญ่...