รูปบทความ_ฉีดเมโสแฟตคืออะไร1000x860

เมโสแฟต (Meso Fat)

เมโสแฟต เป็นตัวยาฉีดเพื่อสลายไขมันสะสมเฉพาะจุดที่ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะการฉีดเมโสแฟตลดแก้ม เมโสแฟตลดเหนียง เพื่อทำให้ใบหน้าเรียวเล็กลง เข้ารูปมากขึ้น ในบทความนี้หมอได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับการฉีดเมโสแฟตมาแนะนำ เพื่อให้ป้องกันและระวังก่อนตัดสินใจฉีดเมโสแฟตครับ

การฉีดเมโสแฟต

(การฉีดเมโสแฟต ช่วยลดไขมันส่วนเกิน)

การฉีดเมโสแฟต

(การฉีดเมโสแฟต ช่วยลดไขมันส่วนเกิน)

เมโสแฟตอันตรายไหม ? ฉีดแล้วหน้าบวมแก้อย่างไร ? l หมอ V Square แชร์หมดเปลือก

สารบัญ เมโสแฟต

เมโสแฟต คือ ?

เมโสแฟต (Meso Fat) คือ ทางลัดในการนำตัวยาเข้าสู่ชั้นผิว ด้วยการฉีดตัวยาที่ช่วยสลายไขมันลงในชั้นไขมัน โดยมีสารออกฤทธิ์หลัก ๆ คือ Artichoke extract (Cynara scolymus) ทำหน้าที่กระตุ้นการสังเคราะห์ coenzyme ในกระบวนการ anabolism ลดเนื้อเยื่อไขมัน ลดการสังเคราะห์กรดไขมัน เหมาะกับคนที่น้ำหนักตัวเกิน ต้องการลดไขมันเฉพาะจุด ต้องการลดเซลลูไลท์

เมโสแฟต สกัดจากธรรมชาติ โดยตัวยาในกลุ่มของ Phosphatidylcholine, Deoxycholate, Dexpanthenol, L-carnitine, Amino acid หรือ Minerals ซึ่งเป็นสารสกัดจากถั่วเหลือง ไข่แดงและวิตามินอีกหลายชนิด

การออกฤทธิ์ของเมโสแฟต

(L-carnitine ทำให้ร่างกายเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน Fat Burn)

เมโสแฟต ทำงานอย่างไร ?

เมื่อฉีดเมโสแฟต เข้าไปยังบริเวณที่มีการสะสมของไขมัน ก็จะไปกระตุ้นระบบการทำงานของ metabolism ซึ่งเป็นกลไกการเร่งการสลายไขมันตามธรรมชาติของร่างกาย และ L-carnitine ทำให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน (fat burn) จึงมีสรรพคุณย่อยสลายไขมันส่วนเกินและเซลลูไลท์ที่สะสมในชั้นไขมันได้อย่างตรงจุด

Meso Fat ช่วยในเรื่องใดบ้าง ?

เมโสแฟต (Meso Fat) มีคุณสมบัติช่วยสลายไขมันที่สะสมอยู่ในชั้นไขมัน โดยกลไกการออกฤทธิ์ของเมโสแฟต ทำให้ไขมันแตกตัวและกระตุ้นให้ไขมันที่สะสมอยู่ ถูกปล่อยออกมาในรูปของไขมันเหลว ซึ่งจะถูกขับออกมาตามกลไกการขับของเสียตามธรรมชาติ โดยจะปะปนมากับเหงื่อ ปัสสาวะและอุจจาระ

การฉีดเมโสแฟตช่วยลดไขมันเฉพาะจุด โดยหมอเบส

การฉีดเมโสแฟต จึงเป็นวิธีการสลายไขมันที่ไม่มีผลกระทบกับร่างกาย มีทั้งการฉีดเมโสแฟตหน้าเรียว เมโสแฟตเหนียง เมโสแฟตลดแก้ม หลังจากการฉีดเมโสแฟต สังเกตได้ว่าบริเวณที่ได้รับการฉีดจะเล็กลง ทำให้ใบหน้าดูเรียว เข้ารูปวีเชฟมากขึ้น

เมโสแฟตฉีดตรงไหนได้บ้าง ?

5 จุด ฉีดเมโสแฟต
 • เมโสแฟตแก้มห้อย หรือการฉีดแฟตลดแก้ม เป็นจุดที่ได้รับความนิยมที่สุดสำหรับคนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวย
 • เมโสแฟตเหนียง ฉีดลดไขมันที่สะสมบริเวณใต้คาง ทำให้มีคางสองชั้น เป็นจุดที่ถ้าใช้วิธีทั่วไปจะลดได้ยากครับ
 • เมโสแฟตหน้าท้อง ช่วยลดไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง แก้ปัญหาพุงย้วย ที่ทำให้ไม่มั่นใจ
 • เมโสแฟตต้นแขน ลดไขมันสะสมบริเวณแขน แก้ปัญหาแขนใหญ่ (ในจุดนี้ต้องให้หมอประเมินว่าแขนใหญ่จากไขมันหรือว่ากล้ามเนื้อครับ)
 • เมโสแฟตต้นขา สลายไขมันสะสมบริเวณต้นขา แก้ปัญหาขาใหญ่

ฉีดเมโสแฟต เหมาะกับใครบ้าง ?

การฉีดเมโสแฟต สามารถช่วยลดไขมันเฉพาะจุดตามที่หมอได้บอกไปข้อที่แล้ว และด้วยตัวหัตถการที่ไม่ได้มีความยุ่งยากมากในการทำ จึงเหมาะกับคนที่อยากสลายไขมัน แต่ไม่อยากเจ็บตัว ไม่ค่อยมีเวลา ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากดูดไขมัน และไม่ได้มีไขมันสะสมเยอะมากจนเกินไป การฉีดเมโสแฟตจึงมีความสะดวกและคุ้มค่ากว่าวิธีอื่น ๆ ครับ

การฉีดเมโสแฟตเหมาะกับ

 • คนที่มีไขมันสะสม และอยากสลายไขมันเฉพาะจุด
 • ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากเจ็บตัว ไม่อยากดูดไขมัน
 • ไม่มีเวลาพักฟื้น ไม่อยากยุ่งยากในการดูแลตัวเองหลังทำ
 • ออกกำลังกายหรือคุมอาหารแล้วไขมันบางส่วนไม่ลด

ฉีดเมโสแฟต อันตรายไหม ? เมโสแฟตที่อันตรายหมายถึงอะไร ?

การฉีดเมโสแฟต ถ้าฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ สามารถประเมินปริมาณยาและตัวยาที่ใช้ได้อย่างเหมาะสม คลินิกที่ได้มาตรฐานและเปิดอย่างถูกต้อง ก็มีความปลอดภัยครับ แต่จะมีเมโสแฟตบางอย่างที่ อย. ประกาศว่าอันตราย ได้แก่

1. สเตียรอยด์

สเตียรอยด์ เป็นตัวยาที่แพทย์ผิวหนังใช้ในการฉีดสิว ฉีดคีลอยด์ และใช้ในปริมาณที่น้อยจึงปลอดภัยครับ แต่ก็มีการเอาสเตียรอยด์มาใช้ผิดวิธี โดยการผสมสเตียรอยด์กับเมโสแฟตในปริมาณมาก ๆ เพื่อให้เห็นผลเร็วและต้นทุนต่ำ แต่เมื่อฉีดหลาย ๆ ครั้งจะทำให้หน้าบวม เสี่ยงต่อการอักเสบติดเชื้อครับ

สเตียรอยด์

(ตัวอย่างขวดยาสเตียรอยด์ที่นำมาผสมกับเมโสแฟต)

2. ยาสลายฟิลเลอร์

ยาสลายฟิลเลอร์ หรือ hyaluronidase เป็นยาที่ใช้สำหรับฉีดสลายฟิลเลอร์ครับ แต่ถูกนำมาใช้ผิดวิธีโดยฉีดยาสลายฟิลเลอร์ปริมาณมาก ๆ ทำให้คอลลาเจนถูกย่อยสลายไป ส่งผลให้เนื้อยุบลงอย่างรวดเร็ว แต่เมื่อฉีดมาก ๆ จะทำให้ผิวเสื่อมสภาพ เกิดริ้วรอยก่อนวัยและผิวหย่อนคล้อยครับ

ฉีดเมโสแฟตมีผลข้างเคียงไหม ?

หลังฉีดเมโสแฟต อาจมีอาการข้างเคียงเกิดขึ้น โดยมีทั้งอาการข้างเคียงที่เป็นปกติ และอาการข้างเคียงที่ไม่ปกติครับ

 • ผลข้างเคียงปกติ
 • บวม : หลังฉีดเมโสแฟต จะมีอาการบวมจากตัวยา ในบริเวณที่ฉีดครับ หากฉีดที่แก้มจะบวม ตุ่ย ๆ คล้ายกับอมลูกอมไว้ ซึ่งจะบวมประมาณ 1-2 ชั่วโมงหลังฉีด และจะค่อย ๆ ยุบบวมได้เอง
 • เขียวช้ำ : อาการเขียวช้ำ บริเวณจุดที่ฉีดสามารถเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะคนที่ผิวบาง ผิวขาว ช้ำง่าย ซึ่งเกิดจากการลงเข็ม สามารถหายได้เองครับ
 • ผลข้างเคียงที่ไม่ปกติ
 • อักเสบ ติดเชื้อ : กรณีนี้เกิดจากคลินิกที่ฉีดไม่มีมาตรฐาน ไม่สะอาด และแพทย์ไม่มีความชำนาญในการฉีด จึงทำให้เกิดการติดเชื้อได้ เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจฉีดเมโสแฟตที่ไหน ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด และเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้นครับ

ฉีดเมโสแฟตหน้าบวมมาก ต้องทำอย่างไร ?

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น อาการบวมหลังฉีดเมโสแฟต สามารถเกิดขึ้นได้ แต่จะบวมในระยะสั้น ๆ ไม่เจ็บ ปวด หรือเขียวช้ำนานครับ และสามารถหายได้เอง ในกรณีที่บวมนาน และมีอาการเจ็บร่วมด้วยอาจเกิดการอักเสบ กรณีนี้แนะนำให้พบแพทย์ เพื่อทำการรักษาครับ

เมโสแฟต มีกี่ยี่ห้อ ? เลือกยี่ห้อไหนดี ?

เมโสแฟต ยี่ห้อต่าง ๆ

ในปัจจุบันตัวยาที่ใช้สำหรับการฉีดเมโสแฟต มีหลายยี่ห้อที่ผ่านการรับรองจาก อย. มีจุดเด่นต่างกันไป ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดี หมอมีแนะนำ ดังนี้

1. Phytobella

ฉีดแล้วยุบดี ไม่บวมแดง ไม่ทำให้ผิวหย่อนคล้อย ขณะฉีดจะรู้สึกแสบเล็กน้อย

2. เมโสแฟตยี่ห้อ BABI-Neo one

เมโสแฟตบาบิโลน จากประเทศเกาหลี ช่วยสลายไขมันพร้อมยกกระชับ หลังฉีดไม่มีอาการบวมแดง

3. เมโสแฟตยี่ห้อ FNC

เหมาะกับคนแก้มเยอะ ๆ ด้วยกลไกสลายไขมันด้วย Special Peptides ยุบดีและยุบไว

4. V Line

ฉีดแล้วยุบไว ช่วยป้องกันเซลลูไลท์ พร้อมยกกระชับ ขณะฉีดจะรู้สึกแสบกลาง ๆ

โดยการเลือกว่าจะใช้ เมโสแฟตยี่ห้อไหนดี หมอจะแนะนำให้ตามความเหมาะสม และขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ เช่น ถ้าอยากให้เห็นผลเร็ว ก็ควรเลือกยี่ห้อที่ออกฤทธิ์ไวครับ

เมโสแฟตของแท้ ของปลอม ดูอย่างไร ?

การสังเกตเมโสแฟตของแท้ ของปลอม สามารถดูได้จาก 3 ข้อ

 1. ยี่ห้อเมโสแฟต ต้องเป็นยี่ห้อที่ผ่านการนำเข้าอย่างถูกกฏหมาย โดยตรวจสอบจากเลข Lot บริษัทนำเข้า หรือ QR Code ที่หลังกล่อง
 2. ก่อนฉีดให้แพทย์แกะกล่อง เปิดขวดใหม่ ดูดยาต่อหน้าจนหมด เอากล่องและขวดกลับบ้านได้ เพื่อตรวจสอบให้มั่นใจว่าเป็นของแท้
 3. ฉีดกับแพทย์ที่ได้รับการรับรองจากแพทยสภา หมอกระเป๋าจะไม่สามารถซื้อยาแท้ที่ผ่าน อย. ได้ เพราะมีกฏหมายยาควบคุม

ตัวอย่างวิธีดูเมโสแฟตของแท้

วิธีดูโสแฟตแท้ BABI
วิธีดูโสแฟตแท้ FNC
วิธีดูโสแฟตแท้ Phytobella

วิธีฉีดเมโสแฟต ด้วยตนเองทำได้ไหม ?

ไม่ควรซื้อเมโสแฟตมาฉีดเองเด็ดขาดครับ ตัวยาเมโสแฟตที่ได้มาตฐาน ผ่านอย.จะมีเฉพาะแพทย์เท่านั้นที่สามารถสั่งซื้อได้ครับ

ส่วนตัวยาเมโสแฟตที่ขายตามอินเทอร์เน็ตหรือเมโสแฟตที่ฉีดกับหมอกระเป๋า จะไม่ใช่ยาแท้ แต่เป็นเมโสแฟตปลอมที่อาจมีส่วนผสมที่อันตราย ไม่สะอาด ไม่ควรซื้อเมโสแฟตมาฉีดด้วยตนเองครับ เพราะเมื่อฉีดเข้าไปอาจทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้อหรือเกิดผลข้างเคียงได้

วิธีฉีดเมโสแฟตที่ปลอดภัยและเห็นผล จึงควรฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ฉีดกับคนที่เป็นหมอจริง ๆ ซึ่งจะมีความรู้ด้านกายวิภาคโครงสร้างใบหน้าและร่างกาย ความตื้นลึกก็มีส่วนสำคัญในการฉีดเมโสแฟต ซึ่งเป็นเรื่องของเทคนิคเฉพาะตัวและความละเอียดอ่อนในการวิเคราะห์ เพราะคนไข้แต่ละคนมีกล้ามเนื้อและไขมันมากน้อยไม่เหมือนกันครับ

เมโสแฟต 1 ขวด กี่ cc ?

ปกติเมโสแฟต 1 ขวด มี 10 CC ครับ ซึ่งปริมาณที่แนะนำให้ฉีดในแต่ละครั้ง ไขมันของแต่ละคนไม่เท่ากัน หมอจะเป็นผู้ประเมินให้คนไข้ตามความเหมาะสม

เมโสแฟต 1 ขวด 10 CC

การฉีดเมโสแฟต ต่างจากการฉีดโบท็อก (Botox) อย่างไร ?

โบท็อก คือ การฉีดสาร “Botulinum Toxin A” ซึ่งจะเหมาะกับคนไข้ที่มีปัญหากับขนาดกล้ามเนื้อ หรือริ้วรอย ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการลดไขมัน เนื่องจากโบท็อกออกฤทธิ์โดยตรงกับการทำงานของกล้ามเนื้อ ทำให้ฝ่อหดเล็กลงชั่วคราว จึงเหมาะกับคนไข้ที่ต้องการฉีดเพื่อปรับแก้ไขรูปหน้าและลดริ้วรอยครับ

ฉีดเมโสแฟตควบคู่กับฉีดโบท็อกซ์ได้หรือไม่ ?

ทั้งเมโสแฟต และโบท็อก สามารถทำให้สัดส่วนของร่างกายบริเวณนั้นมีขนาดเล็กลงได้จากทั้งไขมันและกล้ามเนื้อที่เล็กลง แพทย์จะประเมินว่าในบริเวณที่เราต้องการจะลด เป็นไขมันหรือกล้ามเนื้อมากกว่ากัน จะได้แก้ไขได้ตรงจุด โดยสามารถทำทั้ง 2 อย่างควบคู่กันได้

ตัวอย่างเช่น คนไข้มาฉีดเมโสแฟตแก้ม เมโสแฟตเหนียง แนะนำให้ทำควบคู่กับโบท็อกลิฟกรอบหน้า หมอจะฉีดโบท็อกไปที่กล้ามเนื้อ Platysma บริเวณลำคอซึ่งเป็นกล้ามเนื้อส่วนที่ดึงผิวลง ทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย โดยหลังฉีดโบท็อก กล้ามเนื้อส่วนที่ดึงผิวขึ้นจะมีแรงมากกว่า ทำให้หน้ายกกระชับ แก้มลดลง เหนียงยุบลง ช่วยเสริมผลลัพธ์ให้ดียิ่งขึ้น สามารถช่วยปรับรูปหน้าให้เล็กลงได้ครับ

การเตรียมตัวก่อนฉีดเมโสแฟต

 • คนไข้ต้องเข้าปรึกษาแพทย์ เพื่อให้แพทย์ตรวจประเมินใบหน้าและจุดที่ต้องการฉีด แจ้งประวัติการแพ้ยา และโรคประจำตัว
 • ก่อนเข้ารับการฉีดเมโสแฟต 48 ชั่วโมง ต้องงดยาในกลุ่มของ แอสไพริน, NSAIDs และ Dipyridamole
 • ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำเมโสแฟตอย่างละเอียด ทั้งกระบวนการ ขั้นตอนการปฏิบัติตัวก่อนและหลังฉีด เพื่อความปลอดภัยและให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ขั้นตอนการฉีดเมโสแฟต

 • เข้าปรึกษาแพทย์ แจ้งปัญหา ความต้องการ รวมถึงแจ้งการแพ้ยาและโรคประจำตัว
 • หมอจะแนะนำยี่ห้อเมโสแฟตที่เหมาะสมกับคนไข้ ทั้งในด้านผลลัพธ์และราคา
 • ทำความสะอาดใบหน้าในจุดที่ต้องการฉีด
 • มีการประคบน้ำแข็งในจุดที่จะฉีด เพื่อลดความเจ็บจากเข็ม
 • หมอค่อย ๆ ดันตัวยาเมโสแฟตเข้าไปจนหมด

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีด Meso Fat

 • แนะนำให้ทำ RF (การนวดยกกระชับใบหน้าด้วยเครื่อง RF-Radio Frequency) เป็นตัวช่วยในการรีดไขมันให้ออกจากร่างกายและกระชับกล้ามเนื้อให้ไม่หย่อนคล้อย
 • หลังฉีดเมโสแฟต ควรหลีกเลี่ยงการเข้าอบซาวน่าหรือการนวด ประมาณ 1 อาทิตย์ เพื่อไม่ให้เกิดการบวมช้ำมากขึ้น และลดการฟกช้ำให้น้อยลง
 • งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่
 • สามารถออกกำลังกายได้ สัปดาห์ละ 2-3 วัน อย่างน้อยวันละ 30-45 นาที เพื่อช่วยขับไขมัน ออกจากร่างกายได้เร็วยิ่งขึ้น กล้ามเนื้อกระชับเร็วขึ้น และลดการสะสมของไขมันใหม่

และที่สำคัญคือ หลังจากเข้ารับการสลายไขมันด้วย Meso fat คนไข้ควรปรับพฤติกรรมการกินอาหารใหม่ และมีวินัยในการควบคุมน้ำหนักให้มากขึ้น  เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายกลับมาสะสมไขมันได้อีก

ฉีดเมโสแฟต เจ็บไหม ?

การฉีดเมโสแฟต ไม่เจ็บครับ จะมีรู้สึกตอนต้องจิ้มเข็มเข้าไป และตอนที่ดันตัวยาเข้าสู่ชั้นผิวอาจรู้สึกแสบ ๆ เล็กน้อย

ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล ?

หลังฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล โดยหมอเพลิน

หลังฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล กี่วันเข้าที่ ?

โดยปกติแล้วจะเห็นผลชัดเจนใน 2-3 สัปดาห์ครับ โดยไขมันจะสลายตัว 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองและปริมาณไขมันของแต่ละคน ถ้าอยากให้เห็นผลเร็วขึ้นหมอแนะนำให้ดื่มน้ำมาก ๆ เพราะไขมันที่สลายจะถูกขับออกทางปัสสาวะและการหายใจ การดื่มน้ำจะช่วยให้ไขมันถูกขับออกจากร่างกายได้มากขึ้น

ฉีดเมโสแฟตอยู่ได้กี่เดือน อยู่ได้นานแค่ไหน ?

การฉีดเมโสแฟต ไม่ว่าจะเป็นเมโสแฟตเหนียง เมโสแฟตแก้มห้อย เมโสแฟตลดแก้ม ปกติแล้วจะสามารถรักษาผลลัพธ์ได้นาน 2-3 เดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันเดิมของคนไข้ และการดูแลตัวเอง การรับประทานอาหารที่จะไม่เพิ่มการสะสมของไขมัน

เมโสแฟตควรฉีดกี่ครั้ง ?

เมโสแฟต สามารถฉีดได้ถ้ารู้สึกว่าเริ่มมีไขมันส่วนเกิน หรือหากเคยฉีดไปแล้วและอยากให้สัดส่วนลดลงอีก ก็สามารถกลับมาฉีดซ้ำได้ โดยการฉีดเมโสแฟตมีทั้งแบบเป็นรายครั้ง และแบบที่เป็นคอร์สครับ

ฉีดเมโสแฟต ฉีดได้บ่อยแค่ไหน ?

ถ้าอยากรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานขึ้นก็สามารถกลับมาฉีดซ้ำได้เรื่อย ๆ ตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อให้ตัวยาได้ทำงานเต็มที่โดยในระยะแรกอาจจะฉีดสัปดาห์ละครั้ง หรือสัปดาห์เว้นสัปดาห์

ฉีดเมโสแฟตไม่เห็นผล เกิดจากสาเหตุใด ?

หลาย ๆ คนฉีดเมโสแฟตมาแล้ว ไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง ทำให้รู้สึกว่าฉีดเมโสแฟตแล้วไม่เห็นผล ในกรณีนี้เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยครับ

 • เกิดจากเลือกยี่ห้อและปริมาณตัวยาฉีดที่ไม่เหมาะสมกับปัญหาและปริมาณไขมัน
 • เกิดจากใช้ตัวยาเมโสแฟตที่ไม่ได้มาตรฐาน เมโสแฟตปลอม ซึ่งมีความเสี่ยงสูงเพราะอาจมีสารประกอบอันตรายต่อผิวหนัง
 • การปฏิบัติหลังฉีดของคนไข้ หากไม่ลดเลี่ยงอาหารไขมันสูง ดื่มน้ำน้อย ก็ยังทำให้มีปริมาณไขมันสะสมอยู่อย่างต่อเนื่อง โอกาสที่ไขมันจะลดลงก็มีน้อยครับ

ดังนั้นการพิจารณาเลือกฉีดแฟตจึงควรปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ ทำกับคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ รวมถึงดูแลตัวเองหลังฉีดเมโสแฟตร่วมด้วย ก็จะช่วยให้ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพมากขึ้นครับ

ฉีดเมโสแฟต ดีไหม ?

ในกระบวนการฉีดเมโสแฟต แพทย์จะฉีดเมโสแฟตเข้าสู่ผิวหนัง โดยคำนวณปริมาณเมโสแฟตที่เหมาะสมในการฉีดให้กับคนไข้แต่ละเคส สำหรับคนที่อยากสลายไขมันเฉพาะจุด ไม่อยากมีแผล ไม่มีเวลาพักฟื้น การฉีดเมโสแฟตจึงเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยและให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าครับ

รีวิว เมโสแฟต

รีวิว ฉีดเมโสแฟต ที่ V Square Clinic

รีวิวฉีดเมโสแฟตแก้ม+โบท็อก

(ฉีดเมโสแฟตแก้มร่วมกับการฉีดโบท็อกลดกรามช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวอย่างเห็นผล)

(รีวิวการฉีดเมโสแฟตแก้ม อัปเดตผลลัพธ์ในแต่ละครั้ง)

รีวิว ฉีดเมโสแฟตเหนียง

Review-Meso-Fat

รีวิว ฉีดเมโสแฟตลดต้นแขน

รีวิวฉีดเมโสต้นแขน

เมโสแฟต ราคา

ราคาเมโสแฟต จะแตกต่างกันไปตามยี่ห้อ โดยจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน จึงควรปรึกษาแพทย์เพื่อเลือกยี่ห้อที่เหมาะสมกับแต่ละเคสครับ โดยราคาเมโสแฟตในคลินิกที่ได้มาตรฐานจะไม่ได้แตกต่างกันมาก ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละที่ แตกต่างกับเมโสแฟตปลอมที่ขายกันในอินเทอร์เน็ต จะมีราคาถูกกว่าท้องตลาดมาก ไม่ควรฉีดเด็ดขาดครับ

ราคาเมโสแฟต ที่ V Square Clinic เริ่มต้นที่ 6 CC / ครั้ง

โปรโมชั่น เมโสแฟต เมโสแฟตพรีเมียม ราคาพิเศษ
สำหรับผู้ติดตาม Line@ และมีสติ๊กเกอร์ “น้อง ดักกี้ V Square”

ยี่ห้อ จำนวน ราคาเมโสแฟต
Phytobella 6 CC ครั้งละ 2,000.- /5 ครั้ง 9,000.-
FNC / Babi 6 CC ครั้งละ 2,500.- /5 ครั้ง 9,900.-
เมโสแฟตราคาโปรโมชั่น
ฉีดเมโสแฟตเหนียง ราคา

เมโสแฟต ที่ไหนดี ?

ก่อนตัดสินใจฉีดเมโสแฟต ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ยาแท้ และฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ โดยสามารถศึกษาวิธีเลือกคลินิกได้ในบทความ ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี ? วิธีเลือกคลินิกต้องดูอย่างไร ? เพื่อความปลอดภัย เห็นผลได้จริง ?

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ “เมโสแฟต”

เมโสแฟต 1 เข็ม กี่ CC ?

ตามหลักแล้วปริมาณการฉีดตัวยาเมโสแฟต จะนับเป็น CC ครับ ซึ่งทาง V Square Clinic จะแจ้งปริมาณ CC ที่ใช้อย่างชัดเจนกับคนไข้ ในกรณีที่แจ้งเป็นเข็มจากหลาย ๆ คลินิก จำนวน CC ที่แน่ชัดต้องสอบถามไปยังคลินิกนั้น ๆ ว่าใช้ไซริงค์ขนาดเท่าไหร่ ในการฉีด 1 เข็มมีตัวยากี่ CC ครับ

ฉีดเมโสแฟตดื่มแอลกอฮอล์ ได้ไหม ?

หลังจากฉีดแฟตในเบื้องต้น หมอแนะนำให้งดการดื่มแอลกอฮอล์ 2 สัปดาห์ หรืออย่างน้อย 3 วัน ครับ เนื่องจากการฉีดแฟตในช่วงแรกตัวยาจะเข้าไปทำงานในร่างกายเพื่อช่วยสลายไขมัน การงดการดื่มแอลกอฮอล์ ก็จะช่วยให้ตัวยาทำงานได้เต็มที่ นอกจากนี้ การสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นตัวการทำให้เกิดการบวมช้ำได้ง่ายครับ

สรุป

การฉีดเมโสแฟต เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการกำจัดไขมันเฉพาะจุด ที่ทำได้ง่าย ราคาไม่แพง และมีผลข้างเคียงน้อย หากทำในคลินิกที่ได้มาตรฐาน และคนไข้ดูแลตัวเองร่วมด้วยก็จะเห็นผลชัดเจน โดยไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 26 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า