เมโสแฟต คืออะไร

เมโสแฟต (Meso Fat)

เมโสแฟต เป็นตัวยาฉีดเพื่อสลายไขมันสะสมเฉพาะจุดที่ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะการฉีดเมโสแฟตลดแก้ม เมโสแฟตลดเหนียง เพื่อทำให้ใบหน้าเรียวเล็กลง เข้ารูปมากขึ้น ในบทความนี้หมอได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับการฉีดเมโสแฟตมาแนะนำ เพื่อให้ป้องกันและระวังก่อนตัดสินใจฉีดเมโสแฟตครับ

การฉีดเมโสแฟต

(การฉีดเมโสแฟต ช่วยลดไขมันส่วนเกิน)

สารบัญ เมโสแฟต

เมโสแฟต คือ ?

เมโสแฟต (Meso Fat) คือ ทางลัดในการนำตัวยาเข้าสู่ชั้นผิว ด้วยการฉีดตัวยาที่ช่วยสลายไขมันลงในชั้นไขมัน โดยมีสารออกฤทธิ์หลัก ๆ คือ Artichoke extract (Cynara scolymus) ทำหน้าที่กระตุ้นการสังเคราะห์ coenzyme ในกระบวนการ anabolism ลดเนื้อเยื่อไขมัน ลดการสังเคราะห์กรดไขมัน เหมาะกับคนที่น้ำหนักตัวเกิน ต้องการลดไขมันเฉพาะจุด ต้องการลดเซลลูไลท์

เมโสแฟต สกัดจากธรรมชาติ โดยตัวยาในกลุ่มของ Phosphatidylcholine, Deoxycholate, Dexpanthenol, L-carnitine, Amino acid หรือ Minerals ซึ่งเป็นสารสกัดจากถั่วเหลือง ไข่แดงและวิตามินอีกหลายชนิด

การออกฤทธิ์ของเมโสแฟต

(L-carnitine ทำให้ร่างกายเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน Fat Burn)

เมโสแฟต ทำงานอย่างไร ?

เมื่อฉีดเมโสแฟต เข้าไปยังบริเวณที่มีการสะสมของไขมัน ก็จะไปกระตุ้นระบบการทำงานของ metabolism ซึ่งเป็นกลไลการเร่งการสลายไขมันตามธรรมชาติของร่างกาย และ L-carnitine ทำให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน (fat burn) จึงมีสรรพคุณย่อยสลายไขมันส่วนเกินและเซลลูไลท์ที่สะสมในชั้นไขมันได้อย่างตรงจุด

Meso Fat ช่วยในเรื่องใดบ้าง ?

เมโสแฟต (Meso Fat) มีคุณสมบัติช่วยสลายไขมันที่สะสมอยู่ในชั้นไขมัน โดยกลไกการออกฤทธิ์ของเมโสแฟต ทำให้ไขมันแตกตัวและกระตุ้นให้ไขมันที่สะสมอยู่ ถูกปล่อยออกมาในรูปของไขมันเหลว ซึ่งจะถูกขับออกมาตามกลไกการขับของเสียตามธรรมชาติ โดยจะปะปนมากับเหงื่อ ปัสสาวะและอุจจาระ

การฉีดเมโสแฟตช่วยลดไขมันเฉพาะจุด โดยหมอเบส

การฉีดเมโสแฟต จึงเป็นวิธีการสลายไขมันที่ไม่มีผลกระทบกับร่างกาย มีทั้งการฉีดเมโสแฟตหน้าเรียว เมโสแฟตเหนียง เมโสแฟตลดแก้ม หลังจากการฉีดเมโสแฟต สังเกตได้ว่าบริเวณที่ได้รับการฉีดจะเล็กลง ทำให้ใบหน้าดูเรียว เข้ารูปวีเชฟมากขึ้น

การทำ Meso Fat ใช้กับบริเวณใดบ้าง ?

5 จุด ฉีดเมโสแฟต
 • เมโสแฟตแก้มห้อย หรือการฉีดแฟตลดแก้ม เป็นจุดที่ได้รับความนิยมที่สุดสำหรับคนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวย
 • เมโสแฟตเหนียง ฉีดลดไขมันที่สะสมบริเวณใต้คาง ทำให้มีคางสองชั้น เป็นจุดที่ถ้าใช้วิธีทั่วไปจะลดได้ยากครับ
 • เมโสแฟตหน้าท้อง ช่วยลดไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง แก้ปัญหาพุงย้วย ที่ทำให้ไม่มั่นใจ
 • เมโสแฟตต้นแขน ลดไขมันสะสมบริเวณแขน แก้ปัญหาแขนใหญ่ (ในจุดนี้ต้องให้หมอประเมินว่าแขนใหญ่จากไขมันหรือว่ากล้ามเนื้อครับ)
 • เมโสแฟตต้นขา สลายไขมันสะสมบริเวณต้นขา แก้ปัญหาขาใหญ่

ฉีดเมโสแฟต เหมาะกับใครบ้าง ?

การฉีดเมโสแฟต สามารถช่วยลดไขมันเฉพาะจุดตามที่หมอได้บอกไปข้อที่แล้ว และด้วยตัวหัตถการที่ไม่ได้มีความยุ่งยากมากในการทำ จึงเหมาะกับคนที่อยากสลายไขมัน แต่ไม่อยากเจ็บตัว ไม่ค่อยมีเวลา ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากดูดไขมัน และไม่ได้มีไขมันสะสมเยอะมากจนเกินไป การฉีดเมโสแฟตจึงมีความสะดวกและคุ้มค่ากว่าวิธีอื่น ๆ ครับ

การฉีดเมโสแฟตเหมาะกับ

 • คนที่มีไขมันสะสม และอยากสลายไขมันเฉพาะจุด
 • ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากเจ็บตัว ไม่อยากดูดไขมัน
 • ไม่มีเวลาพักฟื้น ไม่อยากยุ่งยากในการดูแลตัวเองหลังทำ
 • ออกกำลังกายหรือคุมอาหารแล้วไขมันบางส่วนไม่ลด

ฉีดเมโสแฟต อันตรายไหม ? เมโสแฟตที่อันตรายหมายถึงอะไร ?

การฉีดเมโสแฟต ถ้าฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ สามารถประเมินปริมาณยาและตัวยาที่ใช้ได้อย่างเหมาะสม คลินิกที่ได้มาตรฐานและเปิดอย่างถูกต้อง ก็มีความปลอดภัยครับ แต่จะมีเมโสแฟตบางอย่างที่ อย. ประกาศว่าอันตราย ได้แก่

1. สเตียรอยด์

สเตียรอยด์ เป็นตัวยาที่แพทย์ผิวหนังใช้ในการฉีดสิว ฉีดคีลอยด์ และใช้ในปริมาณที่น้อยจึงปลอดภัยครับ แต่ก็มีการเอาสเตียรอยด์มาใช้ผิดวิธี โดยการผสมสเตียรอยด์กับเมโสแฟตในปริมาณมาก ๆ เพื่อให้เห็นผลเร็วและต้นทุนต่ำ แต่เมื่อฉีดหลาย ๆ ครั้งจะทำให้หน้าบวม เสี่ยงต่อการอักเสบติดเชื้อครับ

สเตียรอยด์

(ตัวอย่างขวดยาสเตียรอยด์ที่นำมาผสมกับเมโสแฟต)

2. ยาสลายฟิลเลอร์

ยาสลายฟิลเลอร์ หรือ hyaluronidase เป็นยาที่ใช้สำหรับฉีดสลายฟิลเลอร์ครับ แต่ถูกนำมาใช้ผิดวิธีโดยฉีดยาสลายฟิลเลอร์ปริมาณมาก ๆ ทำให้คอลลาเจนถูกย่อยสลายไป ส่งผลให้เนื้อยุบลงอย่างรวดเร็ว แต่เมื่อฉีดมาก ๆ จะทำให้ผิวเสื่อมสภาพ เกิดริ้วรอยก่อนวัยและผิวหย่อนคล้อยครับ

เมโสแฟต มีกี่ยี่ห้อ ? เลือกยี่ห้อไหนดี ?

เมโสแฟต ยี่ห้อต่าง ๆ

ในปัจจุบันตัวยาที่ใช้สำหรับการฉีดเมโสแฟต มีหลายยี่ห้อที่ผ่านการรับรองจาก อย. มีจุดเด่นต่างกันไป ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดี หมอมีแนะนำ ดังนี้

1. Phytobella

ฉีดแล้วยุบดี ไม่บวมแดง ไม่ทำให้ผิวหย่อนคล้อย ขณะฉีดจะรู้สึกแสบเล็กน้อย

2. เมโสแฟตยี่ห้อ BABI-Neo one

เมโสแฟตบาบิโลน จากประเทศเกาหลี ช่วยสลายไขมันพร้อมยกกระชับ หลังฉีดไม่มีอาการบวมแดง

3. เมโสแฟตยี่ห้อ FNC

เหมาะกับคนแก้มเยอะ ๆ ด้วยกลไกสลายไขมันด้วย Special Peptides ยุบดีและยุบไว

4. V Line

ฉีดแล้วยุบไว ช่วยป้องกันเซลลูไลท์ พร้อมยกกระชับ ขณะฉีดจะรู้สึกแสบกลาง ๆ

โดยการเลือกว่าจะใช้ เมโสแฟตยี่ห้อไหนดี หมอจะแนะนำให้ตามความเหมาะสม และขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ เช่น ถ้าอยากให้เห็นผลเร็ว ก็ควรเลือกยี่ห้อที่ออกฤทธิ์ไวครับ

เมโสแฟตของแท้ ของปลอม ดูอย่างไร ?

การสังเกตเมโสแฟตของแท้ ของปลอม สามารถดูได้จาก 3 ข้อ

 1. ยี่ห้อเมโสแฟต ต้องเป็นยี่ห้อที่ผ่านการนำเข้าอย่างถูกกฏหมาย โดยตรวจสอบจากเลข Lot บริษัทนำเข้า หรือ QR Code ที่หลังกล่อง
 2. ก่อนฉีดให้แพทย์แกะกล่อง เปิดขวดใหม่ ดูดยาต่อหน้าจนหมด เอากล่องและขวดกลับบ้านได้ เพื่อตรวจสอบให้มั่นใจว่าเป็นของแท้
 3. ฉีดกับแพทย์ที่ได้รับการรับรองจากแพทยสภา หมอกระเป๋าจะไม่สามารถซื้อยาแท้ที่ผ่าน อย. ได้ เพราะมีกฏหมายยาควบคุม

วิธีฉีดเมโสแฟต ด้วยตนเองทำได้ไหม ?

ไม่ควรซื้อเมโสแฟตมาฉีดเองเด็ดขาดครับ ตัวยาเมโสแฟตที่ได้มาตฐาน ผ่านอย.จะมีเฉพาะแพทย์เท่านั้นที่สามารถสั่งซื้อได้ครับ

ส่วนตัวยาเมโสแฟตที่ขายตามอินเทอร์เน็ตหรือเมโสแฟตที่ฉีดกับหมอกระเป๋า จะไม่ใช่ยาแท้ แต่เป็นเมโสแฟตปลอมที่อาจมีส่วนผสมที่อันตราย ไม่สะอาด ไม่ควรซื้อเมโสแฟตมาฉีดด้วยตนเองครับ เพราะเมื่อฉีดเข้าไปอาจทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้อหรือเกิดผลข้างเคียงได้

วิธีฉีดเมโสแฟตที่ปลอดภัยและเห็นผล จึงควรฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ฉีดกับคนที่เป็นหมอจริง ๆ ซึ่งจะมีความรู้ด้านกายวิภาคโครงสร้างใบหน้าและร่างกาย ความตื้นลึกก็มีส่วนสำคัญในการฉีดเมโสแฟต ซึ่งเป็นเรื่องของเทคนิคเฉพาะตัวและความละเอียดอ่อนในการวิเคราะห์ เพราะคนไข้แต่ละคนมีกล้ามเนื้อและไขมันมากน้อยไม่เหมือนกันครับ

เมโสแฟต 1 ขวด กี่ cc ?

ปกติเมโสแฟต 1 ขวด มี 10 CC ครับ ซึ่งปริมาณที่แนะนำให้ฉีดในแต่ละครั้ง ไขมันของแต่ละคนไม่เท่ากัน หมอจะเป็นผู้ประเมินให้คนไข้ตามความเหมาะสม

เมโสแฟต 1 ขวด 10 CC

การฉีดเมโสแฟต ต่างจากการฉีดโบท็อก (Botox) อย่างไร ?

โบท็อก คือ การฉีดสาร “Botulinum Toxin A” ซึ่งจะเหมาะกับคนไข้ที่มีปัญหากับขนาดกล้ามเนื้อ หรือริ้วรอย ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการลดไขมัน เนื่องจากโบท็อกออกฤทธิ์โดยตรงกับการทำงานของกล้ามเนื้อ ทำให้ฝ่อหดเล็กลงชั่วคราว จึงเหมาะกับคนไข้ที่ต้องการฉีดเพื่อปรับแก้ไขรูปหน้าและลดริ้วรอยครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดโบท็อก คืออะไร อันตรายไหม แต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร และวิธีดูโบท็อกแท้

ฉีดเมโสแฟตควบคู่กับฉีดโบท็อกซ์ได้หรือไม่ ?

ทั้งเมโสแฟต และโบท็อก สามารถทำให้สัดส่วนของร่างกายบริเวณนั้นมีขนาดเล็กลงได้จากทั้งไขมันและกล้ามเนื้อที่เล็กลง แพทย์จะประเมินว่าในบริเวณที่เราต้องการจะลด เป็นไขมันหรือกล้ามเนื้อมากกว่ากัน จะได้แก้ไขได้ตรงจุด โดยสามารถทำทั้ง 2 อย่างควบคู่กันได้

ตัวอย่างเช่น คนไข้มาฉีดเมโสแฟตแก้ม เมโสแฟตเหนียง แนะนำให้ทำควบคู่กับโบท็อกลิฟกรอบหน้า หมอจะฉีดโบท็อกไปที่กล้ามเนื้อ Platysma บริเวณลำคอซึ่งเป็นกล้ามเนื้อส่วนที่ดึงผิวลง ทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย โดยหลังฉีดโบท็อก กล้ามเนื้อส่วนที่ดึงผิวขึ้นจะมีแรงมากกว่า ทำให้หน้ายกกระชับ แก้มลดลง เหนียงยุบลง ช่วยเสริมผลลัพธ์ให้ดียิ่งขึ้น สามารถช่วยปรับรูปหน้าให้เล็กลงได้ครับ

การเตรียมตัวก่อนฉีดเมโสแฟต

 • คนไข้ต้องเข้าปรึกษาแพทย์ เพื่อให้แพทย์ตรวจประเมินใบหน้าและจุดที่ต้องการฉีด แจ้งประวัติการแพ้ยา และโรคประจำตัว
 • ก่อนเข้ารับการฉีดเมโสแฟต 48 ชั่วโมง ต้องงดยาในกลุ่มของ แอสไพริน, NSAIDs และ Dipyridamole
 • ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำเมโสแฟตอย่างละเอียด ทั้งกระบวนการ ขั้นตอนการปฏิบัติตัวก่อนและหลังฉีด เพื่อความปลอดภัยและให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ขั้นตอนการฉีดเมโสแฟต

 • เข้าปรึกษาแพทย์ แจ้งปัญหา ความต้องการ รวมถึงแจ้งการแพ้ยาและโรคประจำตัว
 • หมอจะแนะนำยี่ห้อเมโสแฟตที่เหมาะสมกับคนไข้ ทั้งในด้านผลลัพธ์และราคา
 • ทำความสะอาดใบหน้าในจุดที่ต้องการฉีด
 • มีการประคบน้ำแข็งในจุดที่จะฉีด เพื่อลดความเจ็บจากเข็ม
 • หมอค่อย ๆ ดันตัวยาเมโสแฟตเข้าไปจนหมด

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีด Meso Fat

 • แนะนำให้ทำ RF (การนวดยกกระชับใบหน้าด้วยเครื่อง RF-Radio Frequency) เป็นตัวช่วยในการรีดไขมันให้ออกจากร่างกายและกระชับกล้ามเนื้อให้ไม่หย่อนคล้อย
 • หลังฉีดเมโสแฟต ควรหลีกเลี่ยงการเข้าอบซาวน่าหรือการนวด ประมาณ 1 อาทิตย์ เพื่อไม่ให้เกิดการบวมช้ำมากขึ้น และลดการฟกช้ำให้น้อยลง
 • งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่
 • สามารถออกกำลังกายได้ สัปดาห์ละ 2-3 วัน อย่างน้อยวันละ 30-45 นาที เพื่อช่วยขับไขมัน ออกจากร่างกายได้เร็วยิ่งขึ้น กล้ามเนื้อกระชับเร็วขึ้น และลดการสะสมของไขมันใหม่

และที่สำคัญคือ หลังจากเข้ารับการสลายไขมันด้วย Meso fat คนไข้ควรปรับพฤติกรรมการกินอาหารใหม่ และมีวินัยในการควบคุมน้ำหนักให้มากขึ้น  เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายกลับมาสะสมไขมันได้อีก

ฉีดเมโสแฟต เจ็บไหม ?

การฉีดเมโสแฟต ไม่เจ็บครับ จะมีรู้สึกตอนต้องจิ้มเข็มเข้าไป และตอนที่ดันตัวยาเข้าสู่ชั้นผิวอาจรู้สึกแสบ ๆ เล็กน้อย

ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล ?

หลังฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล โดยหมอเพลิน

หลังฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล กี่วันเข้าที่ ?

โดยปกติแล้วจะเห็นผลชัดเจนใน 2-3 สัปดาห์ครับ โดยไขมันจะสลายตัว 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองและปริมาณไขมันของแต่ละคน ถ้าอยากให้เห็นผลเร็วขึ้นหมอแนะนำให้ดื่มน้ำมาก ๆ เพราะไขมันที่สลายจะถูกขับออกทางปัสสาวะและการหายใจ การดื่มน้ำจะช่วยให้ไขมันถูกขับออกจากร่างกายได้มากขึ้น

ฉีดเมโสแฟตอยู่ได้กี่เดือน อยู่ได้นานแค่ไหน ?

การฉีดเมโสแฟต ไม่ว่าจะเป็นเมโสแฟตเหนียง เมโสแฟตแก้มห้อย เมโสแฟตลดแก้ม ปกติแล้วจะสามารถรักษาผลลัพธ์ได้นาน 2-3 เดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันเดิมของคนไข้ และการดูแลตัวเอง การรับประทานอาหารที่จะไม่เพิ่มการสะสมของไขมัน

เมโสแฟตควรฉีดกี่ครั้ง ?

เมโสแฟต สามารถฉีดได้ถ้ารู้สึกว่าเริ่มมีไขมันส่วนเกิน หรือหากเคยฉีดไปแล้วและอยากให้สัดส่วนลดลงอีก ก็สามารถกลับมาฉีดซ้ำได้ โดยการฉีดเมโสแฟตมีทั้งแบบเป็นรายครั้ง และแบบที่เป็นคอร์สครับ

ฉีดเมโสแฟต ฉีดได้บ่อยแค่ไหน ?

ถ้าอยากรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานขึ้นก็สามารถกลับมาฉีดซ้ำได้เรื่อย ๆ ตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อให้ตัวยาได้ทำงานเต็มที่โดยในระยะแรกอาจจะฉีดสัปดาห์ละครั้ง หรือสัปดาห์เว้นสัปดาห์

ฉีดเมโสแฟต ดีไหม ?

ในกระบวนการฉีดเมโสแฟต แพทย์จะฉีดเมโสแฟตเข้าสู่ผิวหนัง โดยคำนวณปริมาณเมโสแฟตที่เหมาะสมในการฉีดให้กับคนไข้แต่ละเคส สำหรับคนที่อยากสลายไขมันเฉพาะจุด ไม่อยากมีแผล ไม่มีเวลาพักฟื้น การฉีดเมโสแฟตจึงเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยและให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าครับ

รีวิว เมโสแฟต

รีวิว ฉีดเมโสแฟต ที่ V Square Clinic

Review-Meso-Fat

เมโสแฟต ราคา

ราคาเมโสแฟต จะแตกต่างกันไปตามยี่ห้อ โดยจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน จึงควรปรึกษาแพทย์เพื่อเลือกยี่ห้อที่เหมาะสมกับแต่ละเคสครับ โดยราคาเมโสแฟตในคลินิกที่ได้มาตรฐานจะไม่ได้แตกต่างกันมาก ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละที่ แตกต่างกับเมโสแฟตปลอมที่ขายกันในอินเทอร์เน็ต จะมีราคาถูกกว่าท้องตลาดมาก ไม่ควรฉีดเด็ดขาดครับ

ราคาเมโสแฟต ที่ V Square Clinic เริ่มต้นที่ 6 CC / ครั้ง

โปรโมชั่น เมโสแฟต เมโสแฟตพรีเมียม ราคาพิเศษ
สำหรับผู้ติดตาม Line@ และมีสติ๊กเกอร์ “น้อง ดักกี้ V Square”

ยี่ห้อ จำนวน ราคาเมโสแฟต
Phytobella 6 CC ครั้งละ 2,000.- /5 ครั้ง 9,000.-
FNC / Babi / Vline 6 CC ครั้งละ 2,000.- /5 ครั้ง 9,900.-
เมโสแฟตราคาโปรโมชั่น
ฉีดเมโสแฟตเหนียง ราคา

เมโสแฟต ที่ไหนดี ?

ก่อนตัดสินใจฉีดเมโสแฟต ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ยาแท้ และฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ โดยสามารถศึกษาวิธีเลือกคลินิกได้ในบทความ ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี ? วิธีเลือกคลินิกต้องดูอย่างไร ? เพื่อความปลอดภัย เห็นผลได้จริง ?

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 23 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

หมอให้คำปรึกษา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า