เรื่องที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม1000x860

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ช่วยอะไรได้บ้าง

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เหมาะสำหรับคนที่มีร่องแก้มลึก จนเห็นเส้นร่องแก้มชัดเจน มีร่องน้ำหมาก หรือมีแก้มตอบ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ล้วนส่งผลให้หน้าแก่กว่าวัย ไม่สดใส อีกทั้งยังทำให้เจ้าของใบหน้าสูญเสียความมั่นใจอยู่ไม่น้อย

สำหรับปัญหาดังกล่าวแล้ว การฉีดเติมเต็มฟิลเลอร์จะเป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างเห็นผล และเป็นวิธีที่หมอแนะนำ หลังฉีดริ้วรอยยกกระชับขึ้น เห็นกรอบหน้าชัด หน้าเด็กลง ร่องแก้มดูจางลงทันที

ใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม และกำลังหาข้อมูลอยู่ ในบทความนี้หมอมีข้อมูลเกี่ยวกับการเติมฟิลเลอร์ร่องแก้มมาฝากครับ ก่อนฉีดอะไรบ้างที่ควรรู้ ? มีขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนและหลังอย่างไร ? พร้อมวิธีเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแบบปลอดภัย เห็นผลครับ

(แก้ไขปัญหา แก้มหย่อน ร่องใต้ตา ร่องแก้ม✨)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา+ร่องแก้ม 2 CC+ ร้อยไหม 10 เส้น

ก่อนทำ ในเคสนี้มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย ใบหน้าไม่กระชับ มีร่องแก้มลึกและถุงใต้ตา

หลังทำทันที ร่องแก้มและถุงใต้ตาหายไป ผิวบริเวณกรอบหน้ายกกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา3 CC+ ร่องแก้ม 2 CC

ก่อนทำ ในเคสนี้ มีปัญหาร่องแก้มลึก ใบหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ

หลังทำทันที ร่องแก้มตื้นขึ้น ใบหน้าเรียว หน้าดูเด็กลง

สารบัญ ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 1. กระบวนการทำงานของฟิลเลอร์ร่องแก้ม
 2. สาเหตุของร่องแก้มลึก
 3. ฟิลเลอร์ร่องแก้มนิยมฉีดไหม ?
 4. ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ช่วยอะไรได้บ้าง ?
 5. ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วร่องแก้มไม่เต็มเกิดจากอะไร ? 
 6. การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เหมาะกับใครบ้าง ?
 7. การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ไม่เหมาะกับใครบ้าง ?
 8. ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม อันตรายไหม ?
 9. ฟิลเลอร์ร่องแก้ม / ร้อยไหม / Hifu / โบท็อกร่องแก้ม / ฉีดไขมันร่องแก้ม ให้ผลลัพธ์ที่เหมือนหรือต่างกันอย่างไร ?
 10. การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
 11. ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ยี่ห้อไหนดี ใช้กี่ CC

กระบวนการทำงานของฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฟิลเลอร์ เป็นสารเติมเต็มผิว มีคุณสมบัติในการกักเก็บและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เมื่อเติมเข้าสู่บริเวณร่องแก้มที่มีปัญหา จะช่วยเสริมในชั้นผิวหนังและใต้ผิวหนัง เติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปในชั้นผิวหนัง เพิ่มเนื้อเยื่อทดแทนคอลลาเจนที่สูญเสียไป ทำให้ผิวกระชับ ร่องลึกกลับมาเรียบเนียน ริ้วรอยร่องแก้มดูจางลง

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ในประเทศไทย “ฟิลเลอร์” จะหมายถึงสารเติมเต็มผิวประเภท Hyaluronic Acid (HA) เป็นฟิลเลอร์ชนิดเดียวที่ผ่านการรับรองจาก อย. ไทย มีความปลอดภัยสูง สลายได้เองตามธรรมชาติและสามารถฉีดซ้ำได้เรื่อย ๆ โดยไม่อันตรายครับ สำหรับฟิลเลอร์ชนิดที่อยู่แบบถาวร เช่น Polymethylmethacrylate (PMMA) หมอไม่แนะนำ เพราะฉีดร่องแก้มแล้วอาจแข็งเป็นก้อน ฟิลเลอร์ไหลหรือกลายเป็นพังผืดได้

สาเหตุของร่องแก้มลึก เกิดจากอะไร ?

สาเหตุของร่องแก้มลึก

(อายุที่มากขึ้นส่งผลให้คอลลาเจนและอีลาสตินที่อยู่ใต้ผิวเกิดเสื่อมประสิทธิภาพลง)

สาเหตุที่ทำให้ร่องแก้มลึก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ หลัก ๆ คือเกิดการยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้มโดยตรง ซึ่งรอยจะยังไม่ลึกมาก แต่สามารถมองเห็นรอยได้ชัด และอีกสาเหตุคือเกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา หรือเส้นเอ็นรอบดวงตา (Retaining ligament ) ที่มีหน้าที่ยึดผิวหย่อนยานลง จนทำให้เนื้อแก้มด้านบนหย่อนลงมากองที่เหนือร่องแก้ม ทำให้ร่องแก้มดูลึก

นอกจากนี้ปัญหาริ้วรอยร่องแก้ม ร่องแก้มลึกยังสามารถเกิดจากปัจจัยอื่น ๆ ได้ เช่น

 • อายุที่มากขึ้น เนื่องจากคอลลาเจนและอีลาสตินที่อยู่ใต้ผิวเกิดเสื่อมประสิทธิภาพลง
 • กระดูกโครงหน้ายุบตัว เกิดจากกระดูก Maxillary Bone ยุบตัวลง ทำให้แก้มตอบ แก้มแบน ไม่มีมิติ และทำให้เห็นร่องแก้มชัดขึ้น
 • กรอบหน้าและสันกรามยุบ เมื่อกรอบหน้าและสันกรามเกิดการยุบตัวลง ส่งผลให้โครงสร้างที่ทำหน้าที่พยุงหน้าให้ไปด้านหลังหายไปด้วย เลยทำให้เนื้อแก้มหย่อนลงมากองจนเกิดเป็นร่องแก้มและร่องน้ำหมากชัดขึ้น
 • มีน้ำหนักตัวเยอะ คนที่น้ำหนักเยอะ ชั้นไขมันจะห้อยลงมาปิดแก้ม ทำให้เห็นร่องแก้มดูชัดขึ้นการแสดงสีหน้า การยิ้มบ่อยๆ จะทำให้กล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้ม มีความแข็งแรงเกินไป จนทำให้เกิดร่องมุมปากลึก เห็นเป็นริ้วรอยบริเวณร่องแก้มได้
 • การแสดงสีหน้า การยิ้มบ่อยๆ จะทำให้กล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้ม มีความแข็งแรงเกินไป จนทำให้เกิดร่องมุมปากลึก เห็นเป็นริ้วรอยบริเวณร่องแก้มได้
 • พฤติกรรม เช่น การสูบบุหรี่,ความเครียด,การนอนตะแคงข้างใดข้างหนึ่งเป็นเวลานาน, การดูดน้ำด้วยหลอดเป็นประจำที่สามารถก่อให้เกิดใบหน้าหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึกได้
 • ปัจจัยภายนอก เช่น แสงแดดและมลภาวะ ที่ส่งผลให้ชั้นผิวบางลง ทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย

ฟิลเลอร์ร่องแก้มนิยมฉีดไหม ?

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากวงการแพทย์ทั่วโลก เป็นจุดฉีดฟิลเลอร์ที่หมอแนะนำโดยเฉพาะในคนที่มีร่องแก้มลึก มีร่องน้ำหมาก หน้าดูแก่กว่าวัย ต้องการเติมเต็มร่องแก้มเร่งด่วน เห็นผลทันที สามารถช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดครับ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ช่วยอะไรได้บ้าง ?

การฉีด filler ร่องแก้ม ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ หลังฉีดเติมเต็มยกกระชับใบหน้าแล้ว ใบหน้าโดยรวมก็จะดูเด็กลง ริ้วรอยร่องแก้มจางหายไป กรอบหน้าชัดขึ้น สามารถเห็นผลความเปลี่ยนแปลงได้ทันที การเติมร่องแก้มด้วยฟิลเลอร์จึงเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่นิยมและหมอส่วนใหญ่แนะนำครับ

ด้วยคุณสมบัติของ ฟิลเลอร์ (Filler) สารเติมเต็มกลุ่มสารไฮยาลูโรนิก แอซิด (Hyaluronic acid) ทำหน้าที่ ช่วยกักเก็บน้ำของชั้นใต้ผิว เพื่อเติมเต็มในส่วนของช่องว่างกับเซลล์ผิวหนัง ทำให้ผิวของเรา มีความยืดหยุ่น บริเวณที่มีร่องร่องจะตื้นขึ้น กระชับ เต่งตึง เรียบเนียน

ตัวอย่างเคสรีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ช่วยอะไรได้บ้าง ?

ปัญหาร่องแก้มก่อนฉีดฟิลเลอร์

ตัวอย่างรีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม โดยการเติมร่องแก้มในเคสนี้คนไข้มีอายุยังไม่มาก แต่มีปัญหาร่องแก้มลึก มีร่องมุมปาก หรือร่องน้ำหมาก ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย เวลายิ้มจะทำให้เห็นร่องแก้มอย่างชัดเจน

หมอประเมินและวางแผนแก้ปัญหาร่องแก้มลึก

หลังจากที่หมอได้ทำการประเมินถึงปัญหาแล้ว ในเคสนี้หมอจะฉีดฟิลเลอร์เข้าไปบริเวณร่องแก้ม โดยจะค่อยๆ ไล่ฉีดตั้งแต่เส้นของร่องแก้มบริเวณปากไล่ขึ้นมา เทคนิคนี้นอกจากจะช่วยทำให้ร่องแก้มได้รับการเติมเต็มแล้ว ยังสามารถช่วยให้มุมปากดูยกขึ้น สูงขึ้น ทรงปากสวย มีโหงวเฮ้งที่ดีอีกด้วยครับ

ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

หลังฉีดฟิลเลอร์จะสังเกตได้ว่าร่องแก้มดูตื้นขึ้นทันที แม้จะยิ้มจนสุด แต่ก็ยังเห็นรอยร่องแก้มลึกน้อยกว่าตอนที่คนไข้ฉีดฟิลเลอร์ นอกจากนี้มุมปากยกตัวสูงขึ้น ร่องน้ำหมากจางลง ใบหน้าโดยรวมดูเด็กลงครับ

เทคนิคในการฉีดเติมเต็มผิวของหมอที่มีประสบการณ์จะช่วยให้ริ้วรอยร่องลึกตื้นขึ้น สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันที ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน แล้วแต่รุ่นของฟิลเลอร์ร่องแก้มที่เลือกใช้ และสามารถสลายเองได้หมด 100% ไม่มีสารตกค้าง หลังการเติมฟิลเลอร์ร่องแก้มสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ โดยไม่ต้องนอนพักฟื้นครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฟิลเลอร์ คืออะไร ? ฉีดครั้งแรกควรรู้อะไรบ้าง อันตรายไหม

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วร่องแก้มไม่เต็มเกิดจากอะไร ?

หากฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วร่องแก้มไม่เต็ม ไม่ค่อยเห็นผลเท่าที่ควร ส่วนใหญ่จะเกิดจากหมอฉีดผิดจุด ใช้เทคนิคในการฉีดที่ไม่ถูกต้อง พูดง่ายๆ คือหมอไม่มีประสบการณ์มากพอครับ อย่างในกรณีที่คนไข้มีปัญหาร่องแก้มลึกที่เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้มโดยตรง

วิธีแก้ไขที่ถูกต้องไม่ใช่การฉีดฟิลเลอร์ที่ร่องแก้มโดยตรง แต่เป็นการฉีดฟิลเลอร์ลงในชั้นกระดูกใต้กล้ามเนื้อและต้องฉีดในจุดที่ต่ำกว่าร่องแก้มเล็กน้อย เพื่อป้องกันการดึงของกล้ามเนื้อที่ใช้ยิ้ม

วิธีฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่เกิดจากการยุบตัวของกระดูก

(ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มด้วยเทคนิคที่ถูกต้องจะทำให้ผลออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุด)

มิฉะนั้นเมื่อเวลาผ่านไป 2-3 เดือน ฟิลเลอร์ร่องแก้ม จะโดนดึงขึ้นไปกองเป็นเนื้อเหนือร่องแก้มทำให้เป็นก้อน และจะยิ่งทำให้ร่องแก้มลึกขึ้นกว่าเดิมได้ครับ

หรืออีกในกรณีคือหากคนไข้มีร่องแก้มลึกที่เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา วิธีแก้ปัญหานี้ หมอจะไม่ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มหนุนตรงบริเวณร่องแก้มโดยตรง แต่จะฉีดยกผิวในชั้นกระดูกเพื่อดึงโครงสร้างผิวโดยรวมทั้งหมดขึ้นไปด้านบน จะทำให้เนื้อแก้มที่กองเหนือร่องแก้มเป็นก้อนน้อยลง และร่องแก้มตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติครับ

(รีวิว #ฟิลเลอร์ยกหน้า ใต้ตา ร่องแก้ม)

ยกตัวอย่างในคลิปนี้ครับ คนไข้มีปัญหาร่องแก้มลึก หน้าดูหย่อนคล้อย หมอประเมินแล้วมีสาเหตุมาจากการที่กระดูกเบ้าตาเกิดการทรุดตัว ทำให้ไขมันและกล้ามเนื้อเปลี่ยนตำแหน่งไป จึงทำให้เนื้อห้อยลงไปกองจนเกิดเป็นร่องแก้มลึก กระดูกหน้าแก้มดูตอบครับ

ในเคสนี้หมอไม่ได้ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเพื่อแก้ปัญหาร่องแก้มลึกเพียงอย่างเดียว แต่หมอแก้ไขด้วยการฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าร่วมด้วยเพื่อปรับหน้าแก้มให้ดูเต็มขึ้น พร้อมกับฉีดเก็บไขมันชั้นลึกด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ผลลัพธ์หลังฉีดร่องแก้มดูตื้นขึ้น ใบหน้าดูยกกระชับ ร่องใต้ตาจางลง หน้าโดยรวมดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด สำหรับในเคสนี้จะเห็นได้ว่าการแก้ร่องแก้มลึก ไม่ได้ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเพื่อแก้ไขเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ต้องฉีดในบริเวณอื่นร่วมด้วย ผลลัพธ์ถึงจะออกมาดี ดูเป็นธรรมชาติ และเป็นที่พึงพอใจครับ

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเพื่อแก้ปัญหาร่องแก้มลึกเพียงอย่างเดียว อาจจะไม่ใช่ทางออกเสมอไป สำหรับคนไข้ที่มีร่องแก้มลึก แต่ยังมีความกังวลเกี่ยวกับใต้ตาคล้ำ เบ้าตาลึกร่วมด้วย ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อเติมใต้ตาให้ดูตื้นขึ้น

หากใครที่อยากปรับรูปหน้าเรียว ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์คางเพื่อปรับรูปหน้า หรือฉีดเพิ่มแก้มด้วยการเติมฟิลเลอร์แก้มส้ม, ฟิลเลอร์แก้มตอบ พร้อมกันได้ครับ เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เหมาะกับใครบ้าง ?

 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย ร่องแก้มลึกจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น
 • ผู้ที่รู้สึกขาดความมั่นใจ จากร่องแก้มลึก ที่ทำให้ใบหน้าดูแก่ก่อนวัย ดูไม่สดใส
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูเด็กลง โดยไม่ต้องผ่าตัด
 • ผู้ที่ต้องการเห็นผลรวดเร็ว และไม่ต้องการเสียเวลาพักฟื้น

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ไม่เหมาะกับใครบ้าง ?

ขณะเดียวกันการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ก็ต้องมีข้อควรระวัง ในคนบางกลุ่ม

ฉีดฟิลเลอร์ไม่เหมาะกับใคร
 • หญิงตั้งครรภ์ กรณีให้นมบุตรควรปรึกษาสูติแพทย์ที่ดูแลก่อนทำ
 • มีภาวะอักเสบติดเชื้อที่ผิวหนังบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์
 • เคยมีประวัติแพ้ส่วนประกอบของฟิลเลอร์ที่วินิจฉัยว่าแพ้โดยแพทย์ อาการข้างเคียง (side effect) อื่นๆ ไม่ได้ถือว่าเป็นการแพ้ (allergy)
 • มีประวัติแพ้ยาชา (ถ้าคนไข้ไม่เคยฉีดยาชาทำฟันมาก่อนควรแจ้งแพทย์เพื่อเพิ่มความระมัดระวังในการใช้ยาชา)
 • อยู่ในภาวะเลือดไหลไม่หยุด (bleeding disorder) แพทย์จะพิจารณาตามดุลยพินิจ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม อันตรายไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยครับ ไม่เป็นอันตรายหากฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้ และตัดสินใจเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีเทคนิคการฉีดหรือเลือกใช้เข็มแหลม เข็มทู่ที่ถูกต้อง เพื่อหลบเส้นเลือดสำคัญ เลี่ยงต่อความเสี่ยงการฉีดแล้วเขียวหรือเส้นเลือดอุดตันได้

เพราะบริเวณร่องแก้มจะมีเส้นเลือดใหญ่ที่เรียกว่า facial Artery ต่อกับ Angular Artery ที่เป็นเส้นเลือดที่ต่อและเลี้ยงไปบริเวณในลูกตา ดังนั้นการฉีดจะต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากครับ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม อันตรายไหม

อีกประการหนึ่งคือหากฉีดกับหมอที่มีประสบการณ์ก็จะสามารถประเมินสาเหตุของการเกิดร่องแก้มในแต่ละเคส เพื่อการแก้ไขร่องแก้มลึกได้ตรงจุด เพราะถ้าแก้ผิดวิธี อาจจะยิ่งทำให้ร่องแก้มลึกกว่าเดิม ยิ้มแล้วเป็นก้อนและดูไม่ธรรมชาติ และควรเข้ารับบริการในคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อความสะอาด ปลอดภัยไม่เสี่ยงติดเชื้อครับ

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ?

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม /ร้อยไหม / Hifu / โบท็อกร่องแก้ม / ฉีดไขมันร่องแก้ม ให้ผลลัพธ์ที่เหมือนหรือต่างกันอย่างไร ?

 • ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฟิลเลอร์ร่องแก้มสามารถแก้ไขปัญหาได้หลายสาเหตุและเห็นผลทันทีหลังทำ เมื่อหมอเลือกยี่ห้อที่เหมาะสม ประกอบกับเทคนิคที่ถูกต้อง ก็จะช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาสวยเป็นธรรมชาติ ข้อสำคัญคืออาการบวมช้ำเกิดขึ้นได้น้อยมากครับ

 • ร้อยไหมดึงร่องแก้ม

การร้อยไหมดึงร่องแก้มสามารถแก้ไขร่องแก้มได้เช่นกัน แต่ผลลัพธ์ออกมาจะไม่ค่อยสวย เพราะว่าเนื้อบริเวณร่องแก้มที่เราดึงไปจะไปกองอยู่บริเวณตรงโหนกแก้ม แล้วทำให้หน้าดูเหลี่ยมขึ้น ดูไม่เป็นธรรมชาติและอาจเกิดการบวมช้ำหลังทำได้

ร้อยไหมดึงร่องแก้ม เหมาะกับในบางปัญหาเท่านั้น เช่น แก้มที่ดูตกๆ ย้อยๆ ก็จะดึงขึ้นทันที กระชับขึ้นทันที แต่ในกรณีเกิดร่องลึกจากการทรุดตัวของกระดูกวิธีแก้ปัญหาร่องแก้มลึกที่ดีคือการเติมฟิลเลอร์ร่องแก้มครับ

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม กับ ร้อยไหมก้างปลาดึงร่องแก้ม

อ่านบทความเพิ่มเติม : ร้อยไหมยกกระชับดีอย่างไร ? เจาะลึกเรื่องควรรู้ก่อนร้อยไหม

 • Hifu

การทำ Hifu เหมาะสำหรับคนที่อยากแก้ปัญหาร่องแก้มแต่กลัวการผ่าตัด กลัวเข็ม เนื่องจาก Hifu เป็นเครื่องมือยกกระชับผิวที่มีหลักการทำงานโดยการปล่อยพลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูง หลังยิง Hifu ไปที่ร่องแก้ม จะช่วยให้แก้มยกกระชับขึ้น ร่องลึกดูจางลง

หลังทำจะเห็นผลทันทีประมาณ 20% โดยจะรู้สึกหน้ายกกระชับขึ้น หลังจากนั้น 3 – 4 เดือน จะเห็นผลชัดเจนเต็มที่ยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากใครที่ต้องการเห็นผลลัพธ์ทันที การฉีดฟิลเลอร์จะตอบโจทย์มากกว่าครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : เจาะลึก! Hifu นวัตกรรมยกกระชับ ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์อย่างเห็นผล

 • โบท็อกร่องแก้ม

การฉีดโบท็อกร่องแก้ม เป็นวิธีที่ช่วยแก้ร่องแก้มลึกที่เห็นผลเช่นกัน เหมาะกับรอยย่นที่แก้มที่เกิดจากความหย่อนคล้อยของผิว โดยตัวยาโบท็อกจะออกฤทธิ์ไปรบกวนการทำงานของระบบประสาท มีผลทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลงชั่วคราว กล้ามเนื้อขยับได้น้อยลง ริ้วรอยร่องแก้มจึงค่อย ๆ ดูจางลงครับ

หลังฉีดโบท็อกร่องแก้มจะเริ่มเห็นผลภายใน 3-7 วัน และให้ผลลัพธ์คงอยู่ประมาณ 4-6 เดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณโบท็อกที่ฉีด ตำแหน่งที่ฉีด ความลึกของริ้วรอยเหี่ยวย่น และปริมาณกล้ามเนื้อ

อ่านบทความเพิ่มเติม : โบท็อกลดริ้วรอยดีอย่างไร ? อันตรายไหม ? หลังฉีดดูแลตัวเองอย่างไรให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน

 • ฉีดไขมันร่องแก้ม

การฉีดไขมันเพื่อแก้ปัญหาร่องแก้มลึก เป็นการดูดไขมันจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น บริเวณหน้าท้อง และต้นขา นำมาฉีดเติมเต็มร่องแก้มให้ดูตื้นขึ้น หลังฉีดจะมีความเสี่ยงต่อการแพ้น้อย เพราะเป็นการนำไขมันของตัวเองมาฉีด แต่ข้อเสียของการฉีดไขมันคือ อาจมีอาการบวมช้ำทั้งจุดที่ดูดไขมันและจุดที่ฉีดไขมัน และไม่สามารถเห็นผลทันทีหลังฉีด

สำหรับใครที่ต้องการลดริ้วรอยร่องแก้มที่เห็นผลไว ปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ หมอแนะนำการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มครับ หลังฉีดไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีรอยแผล สามารถใช้หน้าได้ทันที

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม มีวิธีการเตรียมตัวก่อนฉีดและขั้นตอนการฉีดไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่นานครับ

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
 • ตรวจสอบข้อมูลของคลินิกนั้น ๆ เช่น
  • เป็นคลินิกที่เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง มีมาตรฐานหรือไม่
  • คลินิกใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นของแท้ มีการแกะกล่องใหม่ให้ดูก่อนฉีดทุกครั้ง
  • แพทย์ที่อยู่ประจำคลินิก สามารถนำรายชื่อไปตรวจสอบได้ว่าเป็นแพทย์จริงๆ และมีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า
 • เลือกชนิดของฟิลเลอร์และรุ่นที่เหมาะสม แพทย์จะช่วยประเมินใบหน้า และแนะนำฟิลเลอร์ว่าควรใช้รุ่นไหน ยี่ห้อไหน ให้เหมาะสมกับจุดที่ฉีด
 • ทำความสะอาดใบหน้าในจุดที่ฉีด ถ้าแต่งหน้ามาก็จะมีการเช็ดเครื่องสำอางในบริเวณที่จะฉีด เพื่อความสะอาดและปลอดภัยครับ
 • ก่อนเริ่มฉีดฟิลเลอร์ ตรวจสอบว่าเป็นของแท้ ควรให้หมอแกะกล่องฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้า และตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นของแท้จริงๆ ครับ
 • ฉีดฟิลเลอร์โดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ 5-10 ปี
 • แปะยาชาและประคบน้ำแข็งก่อนฉีดฟิลเลอร์ เพื่อช่วยลดความเจ็บจากเข็ม แต่ในเนื้อฟิลเลอร์บางรุ่นจะมียาชาผสมอยู่แล้วก็จะช่วยลดความเจ็บจากเข็มได้ด้วยเช่นกันครับ
 • หมอแนะนำวิธีดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ หลังจากฉีดฟิลเลอร์เรียบร้อยแล้วหมอจะแนะนำวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรปฏิบัติตามคำแนะนำเพื่อรักษาให้ฟิลเลอร์เข้าที่และอยู่ได้นานขึ้นครับ
 • หลังฉีดฟิลเลอร์มีการนัดติดตามผลหลังทำทุกเคส

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ยี่ห้อไหนดี ใช้กี่ CC

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อไหนดี? เบื้องต้นเมื่อหมอประเมินใบหน้าคนไข้ จะเลือกใช้ฟิลเลอร์ร่องแก้มตามความเหมาะสมครับ ซึ่งจะนิยมใช้อยู่ 4 ยี่ห้อด้วยกันคือ ฟิลเลอร์ Juvederm, ฟิลเลอร์ Restylane, ฟิลเลอร์ Belotero และ ฟิลเลอร์ Difinisse

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อไหนดี ?

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm

ฟิลเลอร์ Juvederm Ultra Plus
ฟิลเลอร์ Juvederm Volift
ฟิลเลอร์ Juvederm Voluma
ฟิลเลอร์ Juvederm Volux

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane

ฟิลเลอร์Restylane Volyme

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero

ฟิลเลอร์Belotero Intense

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Definisse

ฟิลเลอร์ Difinisse
ฟิลเลอร์ Difinisse Touch

ส่วนจะใช้ฟิลเลอร์กี่ CC นั้นหมอจะเป็นคนประเมินตามความเหมาะสมครับ ถ้าคนไข้มีอายุไม่เยอะมาก หรือมีร่องแก้มที่ไม่ลึก ส่วนใหญ่หมอจะใช้ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ทั้ง 2 ข้างแค่ประมาณ 1-2 CCแต่ถ้าในกรณีที่คนไข้ที่อายุเยอะ เช่น 50 ปีขึ้นไป คุณหมอจะพิจารณาใช้ฟิลเลอร์จำนวนหลาย CC (บางเคสใช้ 3-4 CC) และอาจจะต้องทำ hifu หรือร้อยไหมร่วมด้วย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์หน้าเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคาเท่าไหร่

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มราคาเท่าไหร่ สำหรับที่ V Square Clinic ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มราคาจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ครับ โดยจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 9,900.-/1CC

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา
ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา
Landingpage_ฟิลเลอร์ร่องแก้ม_ใส่ราคา_Mobile_2024
 • Juvederm Ultra Plus (อเมริกา 12 เดือน) ราคา 11,000.- / 1 CC
 • Juvederm Volift (อเมริกา 12 เดือน) ราคา 12,000.- / 1 CC
 • Juvederm Voluma (อเมริกา 18 เดือน) ราคา 14,000.- / 1 CC
 • Juvederm Volux (อเมริกา 18-24 เดือน) ราคา 16,000.- / 1 CC จากปกติ 18,000.-
 • Restylane Volyme (สวีเดน 18 เดือน) ราคา 12,000.- / 1 CC จากปกติ 14,000.-
 • Belotero Intense (สวิตเซอร์แลนด์ 18 เดือน) ราคา 9,900.- / 1 CC
 • Definisse Restore (อิตาลี 12 เดือน) ราคา 12,000.-/ 1 CC
 • Definisse Touch (อิตาลี 8-12 เดือน) ราคา 14,000.-/ 1 CC

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ตัวอย่างเคสฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มและฟิลเลอร์ใต้ตา

รีวิว ฟิลเลอร์ใต้ตา+ร่องแก้ม 2 CC

ก่อนทำ คนไข้มีปัญหาร่องแก้มลึก แก้มไม่กระชับ ส่งผลให้หน้าดูแก่กว่าวัย

หลังทำทันที ริ้วรอยร่องแก้มดูตื้นขึ้น ใบหน้าดูกระชับ ดูอ่อนกว่าวัย

รีวิว ฟิลเลอร์ใต้ตา 3CC+ร่องแก้ม 1 CC

ก่อนทำ คนไข้มีริ้วรอยร่องแก้ม มีแก้มห้อย ใบหน้าไม่กระชับ

หลังทำทันที ร่องแก้มตื้นขึ้น แก้มกระชับ หน้าดูเรียวขึ้น

รีวิว ฟิลเลอร์ใต้ตา 2CC+ร่องแก้ม 2 CC (1)

ก่อนทำ คนไข้มีปัญหาร่องแก้มลึก ใบหน้าไม่กระชับ ใบหน้าดูแก่กว่าวัย

หลังทำทันที หน้าดูเด็กขึ้น ร่องแก้มดูจางลง ใบหน้ากระชับ

รีวิว ฟิลเลอร์ใต้ตา 2CC+ร่องแก้ม 2 CC (2)

ก่อนทำ คนไข้มีปัญหาร่องแก้มลึก ดูเป็นแอ่ง ส่งผลให้ดูแก่กว่าวัย

หลังทำทันที ริ้วรอยร่องแก้มดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด หน้าดูเด็กลง

การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ให้อยู่ได้นานขึ้น

การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
 • หลังจาก 24 ชั่วโมง สามารถทาแป้ง แต่งหน้า หรือรองพื้นปกปิดบริเวณที่เขียวช้ำหรือรอยแดงจากเข็มได้ตามปกติครับ
 • ภายใน 48 ชั่วโมง หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ไม่ควรออกกำลังกายหนักที่ทำให้เหงื่อออกมาก หรือไปตากแดดร้อนๆ เพราะอาจทำให้เกิดรอยแดงได้มากยิ่งขึ้นในบริเวณที่ฉีด
 • ไม่แกะ เกาหรือ จับ นวด คลึง บริเวณร่องแก้มที่ฉีดฟิลเลอร์ เพราะอาจส่งผลต่อการเคลื่อนตำแหน่งของตัวยาไปอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ต้องการได้
 • ควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์, การสูบบุหรี่
 • แนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ อย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในช่วง 4 วันแรกหลังการฉีด ควรดื่มน้ำให้ได้ปริมาณ 1.5-2 ลิตรต่อวัน หรือ ประมาณวันละ 8-10 แก้ว เพราะฟิลเลอร์เป็นสารอุ้มน้ำ
 • หลังฉีด 2 สัปดาห์ ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนในบริเวณที่ฉีด งดเข้าอบไอน้ำ อบซาวน่า ทำเลเซอร์ ทำ RFเมื่อผ่านไป 2 สัปดาห์ สามารถทำ Treatment อื่นๆ ได้ตามปกติ

อ่านบทความเพิ่มเติม : [ระวัง!] ฉีดฟิลเลอร์แก้ปัญหาตรงจุด วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ห้ามกินอะไรบ้าง ?

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี ?

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี ?

สำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี V Square Clinic เป็นคลินิกปรับรูปหน้ายอดนิยมที่มุ่งเน้นและให้ความสำคัญเกี่ยวกับความปลอดภัยและคุณภาพเป็นอันดับหนึ่งเสมอมา เพื่อเป็นคลินิกความงามที่ได้มาตรฐานระดับโลก ให้ใช้ผู้รับบริการรู้สึกมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัย

ฉีดฟิลเลอร์ที่ V Square Clinic ดีอย่างไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี
 • มีทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์กว่า 5-10 ปี
 • ไม่มีเซลส์ ได้ปรึกษากับหมอโดยตรง
 • มีเทคนิคเฉพาะและศิลปะการฉีดฟิลเลอร์ (Fine Art of Filler) หมอมือเบา ช้ำน้อย บวมน้อย
 • ฟิลเลอร์แท้ 100% หมอแกะกล่องต่อหน้า ให้กล่องกลับบ้าน สามารถตรวจสอบกับบริษัทได้
 • ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการอย่างล้นหลาม

คำถามการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่พบบ่อย

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม กี่วันเห็นผล ?

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม จะเห็นผลชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำครับ สำหรับใครที่ต้องการใช้หน้าเลย ก็สามารถใช้ได้เลยครับ อาจมีอาการบวมบ้างจากเข็มหรือตัวยาเป็นเรื่องปกติครับ หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดนั้น ๆ

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม อาจมีอาการบวมแดง มีรอยช้ำ หรือคันบริเวณที่ฉีด เป็นอาการปกติที่พบได้ทั่วไปหลังฉีดฟิลเลอร์ จะค่อย ๆ ดีขึ้นและยุบลงได้เองใน 2-3 วัน ไม่อันตรายครับ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม บวมกี่วัน ?

สำหรับคนที่เติมฟิลเลอร์ร่องแก้มครั้งแรกจะปรากฏอาการแตกต่างกันตามแต่ละบุคคลครับ บางคนอาจจะไม่มีอาการบวมเกิดขึ้น แต่ถ้าใครที่มีอาการบวมไม่ต้องกังวล เพราะแค่ 3-4 วัน อาการก็จะค่อย ๆ ดีขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มอยู่ได้นานแค่ไหน ?

ส่วนใหญ่แล้วหากฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อที่ได้มาตรฐานจะอยู่ได้นานประมาณ 12-24 เดือน แล้วแต่รุ่นของฟิลเลอร์ การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ไม่ใช่หัตถการที่อยู่ได้ถาวรครับ เมื่อเวลาผ่านไปสารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) จะย่อยสลายได้เองตามกระบวนการทางธรรมชาติของร่างกาย หากคนไข้ต้องการคงสภาพของผลลัพธ์ ก็สามารถกลับมาฉีดซ้ำได้ตามคำแนะนำของแพทย์

หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แล้วเป็นก้อนเกิดจากอะไร ?

ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นก้อน

(ตัวอย่างเคสฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วเป็นก้อนที่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า)

เมื่อฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วเป็นก้อนอาจเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ในจำนวนที่มากเกินไป หรือ การฉีดด้วยเทคนิคที่ไม่ถูกต้อง ทำให้เกิดเป็นก้อนได้ ดังนั้นควรทำการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม กับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

แต่ในกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจากที่อื่นมาแล้วเป็นก้อน หากมาปรึกษาหมอว่าจะแก้ไขได้หรือไม่ หากเป็นฟิลเลอร์แท้จะสามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์ครับ โดยใช้เอนไซม์ที่ชื่อ Hyaluronidase จะช่วยสลายฟิลเลอร์ได้หมด 100% ทำให้ผิวกลับคืนสภาพเดิมได้ครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดสลายฟิลเลอร์ สามารถทำได้จริงไหม มีข้อเสี่ยงอะไรบ้าง อยากรู้ต้องอ่าน !

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ควรเลือกฉีดกับหมอที่มีประสบการณ์ เพื่อความปลอดภัย และผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด เพราะในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องอาศัยทั้งฝีมือและความถนัดของแพทย์ จึงจะสามารถประเมินปัญหาในคนไข้แต่ละคน และหาวิธีแก้ไขร่องแก้มลึกได้อย่างตรงจุด และถูกวิธีครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 24 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า