เมโสหน้าใส

เมโสหน้าใส

การฉีดเมโสหน้าใส เป็นหัตถการที่ช่วยส่งวิตามินและสารบำรุง เข้าสู่ชั้นผิวโดยตรง ทำให้เห็นผลลัพธ์เร็วกว่าการบำรุงแบบทั่วไป เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง ต้องการฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วน การทำเมโสหน้าใสนอกจะช่วยปรับสภาพผิวขาวกระจ่างใสแล้ว ยังช่วยขับสารพิษที่ตกค้างในผิว ลดการอักเสบของผิว ลดผดผื่น ทำให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้นได้อีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจฉีดเมโสหน้าใส ไม่รู้ว่าจะเลือก meso หน้าใสสูตรไหนดี? อยากหน้าใสต้องฉีดอะไร?เมโสหน้าใส ดีไหม?  หลังฉีดเมโสหน้าใส ห้ามกินอะไรบ้าง? หลังฉีดเมโสหน้าใส ล้างหน้าได้ไหม?  ในบทความนี้หมอมีข้อมูลเจาะลึกเกี่ยวกับเมโสหน้าใสมาแนะนำครับ

สารบัญ เมโสหน้าใส

เมโสหน้าใส คืออะไร ?

เมโส คือ ชื่อย่อของเมโสเทอราปี (Mesotherapy) ที่เป็นการใช้เข็มฉีดยาขนาดเล็ก ประมาณ 27-30 G (ขนาดเล็กกว่าก้านดอกเข็ม) ฉีดสารอาหารที่จำเป็น ช่วยในการบำรุงผิว แร่ธาตุต่าง ๆ และกรดอะมิโน เข้าสู่ผิวหนังชั้นกลางโดยตรง

ส่วน เมโสหน้าใส หรือ Meso หน้าใส คือ การทำเมโสประเภทหนึ่ง ที่ช่วยแก้ปัญหาการบำรุงผิวหน้าที่เห็นผลช้า เช่น การทาครีมทั่วไป เนื่องจากเป็นการทาครีมที่ผิวชั้นนอกเท่านั้น แต่การทำเมโสหน้าใสจะทำให้สารบำรุงผิว ต่าง ๆ เข้าสู่ผิวชั้นกลางโดยตรง เป็นวิธีที่เห็นผลเร็วกว่าการทาครีมแบบเดิมครับ

บางคลินิกอาจเรียกว่า Meso White คือ การทำ Meso หน้าใสเหมือนกัน โดยแต่ละคลินิกจะมีสูตรตัวยาเฉพาะที่ต่างกัน จึงเรียกชื่อให้แตกต่างครับ

ขั้นตอนการฉีดเมโสหน้าใส

เมโสหน้าใส ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

เนื่องจากการฉีดเมโสหน้าใส เป็นการฉีดสารบำรุงและวิตามินเข้าไปในผิวชั้นกลาง จึงช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น หมอได้รวบรวมประโยชน์ของการฉีดเมโสหน้าใสไว้ ดังนี้

 1. ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
 2. ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น ขับสารพิษ
 3. ช่วยปรับให้ผิวหน้าขาว กระจ่างใส
 4. ช่วยลดสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ
 5. ช่วยทำให้รูขุมขนที่กว้าง เล็กลง
 6. ช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์
 7. ช่วยลดโอกาสการเกิดริ้วรอยใหม่บนใบหน้า

การฉีดเมโสหน้าใสอันตรายไหม ?

การฉีดเมโสหน้าใส ถ้าฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ คลินิกได้มาตรฐานและใช้เมโสแท้ ก็มีความปลอดภัยครับ อันตรายที่เกิดจากการฉีดเมโสหน้าใส มักมาจากตัวยาที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือฉีดในคลินิกเถื่อน ซึ่งสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ในบทความ ฉีดเมโสหน้าใส อันตรายไหม? เพื่อป้องกันการเกิดผลข้างเคียง มีข้อห้ามอะไรบ้างที่ควรรู้? ครับ

ภาพขวดยา

ผลข้างเคียงของการฉีดเมโสหน้าใส มีอะไรบ้าง ?

หากเข้ารับการฉีดเมโสหน้าใสกับแพทย์ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน ผลข้างเคียงปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ คือ รอยแดง รอยเข็ม รอยช้ำเล็กน้อยในจุดที่ฉีด 2-3 วันก็จะค่อย ๆ หายไปเอง ไม่ต้องกังวลครับ

หลังฉีดเมโสหน้าใส-มีรอยแดง

ส่วนผลค้างเคียงที่อันตรายมักเกิดจากการที่ไปฉีดเมโสหน้าใสในคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ฉีดหน้าขาวใสกับหมอกระเป๋า หรือซื้อตัวยาตามอินเทอร์เน็ตมาฉีดเอง ซึ่งห้ามทำเด็ดขาด เพราะการฉีดเมโสหน้าใสต้องรู้ว่าจะฉีดจุดไหน ปริมาณเท่าไหร่ ควรฉีดกับแพทย์จริง ๆ เท่านั้นครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดเมโสหน้าใส มี ผลข้างเคียง อะไรบ้าง ?

ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดเมโสหน้าใส

 • คนที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวหมองคล้ำ มีรูขุมขนกว้าง 
 • คนที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวอักเสบ เป็นสิวมีผดผื่น 
 • คนที่ต้องการปรับผิวใส ผิวขาวขึ้น สุขภาพดีขึ้น 
 • คนที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง พักผ่อนน้อย ขี้เกียจทาครีม ต้องการฉีดหน้าขาวใสแบบเร่งด่วน
เมโสหน้าใสช่วยแก้ปัญหาผิวแห้ง-หมองคล้ำและลดการอักเสบของผิว

ปัญหาหน้าหมองคล้ำ หน้าไม่ใส เกิดจากอะไร ?

ปัญหาผิว
 1. แสงแดด
  รังสี UVA และ UVB ที่ทำลายเซลล์ผิว ทำลายอีลาสติน ทำให้หน้าหมองคล้ำ ผิวหยาบกร้าน มีจุดด่างดำและนาน ๆ ไปก็จะทำให้ผิวเริ่มเหี่ยวย่น มีริ้วรอย
 2. สภาพอากาศ
  สภาพอากาศเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อผิว เช่น อากาศที่หนาวมาก ๆ จะดูดความชุ่มชื้น ทำให้ผิวแห้ง แตก เป็นขุย และเกิดรอยพับได้ง่าย
 3. การพักผ่อนไม่เพียงพอ
  การนอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ จะทำให้ผิวไม่ได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ และทำให้ผิวเสื่อมสภาพลงอย่างรวดเร็ว และเป็นสาเหตุของปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาอีกมากมายครับ
 4. ความเครียด
  เมื่อเกิดความเครียดขึ้นร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ทำให้ต่อมไขมันใต้ผิวหนังผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น เป็นสาเหตุของการเกิดสิว
 5. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากเกินไป
  การใช้เครื่องสำอาง ถ้าไม่ล้างออกให้สะอาด จะทำให้เกิดการอุดตันบริเวณรูขุมขน ทำให้เกิดปัญหาสิว และผิวหมองคล้ำตามมาครับ

เมโสหน้าใสกับมาเด้ ต่างกันอย่างไร ?

เมโสกับมาเด้ เป็นอีกข้อที่หลายคนยังสับสนอยู่ครับ ว่าแตกต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี แต่จริง ๆ แล้ว ‘มาเด้’ เป็นหนึ่งในยี่ห้อยาฉีด ของการทำเมโสหน้าใส ซึ่งจุดเด่นของมาเด้ คือการช่วยขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผิว ลดอาการแพ้ ผื่น ผิวอักเสบ และถือเป็นสูตรตัวยาที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันครับ

ก่อนหน้านี้หมอได้เขียนบทความ มาเด้ กับ เมโส ต่างกันยังไง ช่วยอะไรบ้าง? สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ครับ

การฉีดเมโสหน้าใสมีกี่แบบ ?

ส่วนประกอบที่อยู่ในมาเด้คอลลาเจน

(คุณสมบัติของสารต่าง ๆ ที่ประกอบอยู่ในมาเด้คอลลาเจน)

การฉีดเมโสหน้าใส มีหลายสูตร หลายยี่ห้อและมีเทคนิคในการฉีดแตกต่างกันครับ แต่หลัก ๆ แบ่งเป็น 3 สูตร ดังนี้

 • เน้นหน้าขาวใส 

สูตรนี้จะมีส่วนผสมของวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยให้ผิวขาวขึ้น เช่น vitamin A B C E, Transamin, Glutathione

 • เน้นหน้าใส 

สูตร meso หน้าใสจะมีส่วนผสมของคอลลาเจน และโคเอนไซม์ เป็นหลักครับ ทั้งสองตัวจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวฟูขึ้น และช่วยกระชับรูขุมขน

 • เน้นลดสิว-แก้ผื่น 

เมโสยี่ห้อที่มีจุดเด่นด้านนี้ คือ มาเด้ คอลลาเจน จะช่วยลดการอักเสบ ขับสารพิษที่สะสมอยู่ในผิว และคอลลาเจนยังช่วยให้ต่อมไขมันทำงานลดลง ลดการเกิดสิวครับ

เมโสหน้าใสช่วยอะไร

การฉีดเมโสหน้าใส 16 จุด ดีอย่างไร ?

เทคนิคการฉีดเมโสหน้าใส-16-จุด

(ฉีดเมโสหน้าใส 16 จุด ตามทิศทางการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลือง)

เทคนิคการฉีดเมโสหน้าใส 16 จุด เป็นการฉีดตัวยาเมโสเข้าไปตามทิศทางการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลือง มีข้อดีคือ ตัวยาเข้าสู่ชั้นผิวได้เต็มที่ เห็นผลดีขึ้น มีรอยเข็มน้อยกว่า รอยช้ำน้อยกว่า และทำให้ตัวยาสามารถออกฤทธิ์ได้ยาวนานกว่า

อ่านเพิ่มเติม : ฉีดมาเด้คอลลาเจน 16 จุด คืออะไร ? ยี่ห้อไหนดีที่สุด ? ต่างจากเมโสหน้าใสอย่างไร ?

การฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิด

การสะกิดเมโสหรือการฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิดนั้นเป็นวิธีแบบเก่าครับ มีผลข้างเคียงระหว่างฉีดได้ง่าย เช่น ถ้าระหว่างฉีดรักษาความสะอาดไม่เพียงพอ อาจทำให้เกิดการติดเชื้อตามมา มีรอยแผลจากการสะกิดทั่วใบหน้า มีผื่นแดงจากรอยเข็ม หรือมีรอยช้ำ จึงไม่เป็นที่นิยมทำแล้วในปัจจุบันครับ

การทำเมโสหน้าใสแบบสะกิด

(การสะกิดเมโสหน้าใสจะเป็นรอยเข็มเล็ก ๆ ทั่วใบหน้า
ในปัจจุบันไม่นิยมทำแล้วครับ)

เมโสหน้าใส มีกี่ยี่ห้อ ? แบบไหนดีที่สุด ?

การฉีดเมโสหน้าใสเลือกยี่ห้อไหน แบบไหนดีที่สุด? ต้องแล้วแต่ปัญหาผิวของแต่ละคนครับ ก่อนฉีดควรให้หมอประเมินสภาพผิว ปัญหาผิวและเลือกสูตรเมโสหน้าใสที่เหมาะสมกับความต้องการให้ครับ

จุดเด่นของเมโสหน้าใสแต่ละยี่ห้อ

 1. มาเด้ คอลลาเจน – เน้นลดสิว ผดผื่น ขับสารพิษ ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น
 2. Filorga / Revs – เน้นผิวขาวใส ลดฝ้า เติมความชุ่มชื้น ช่วยบำรุงผิวแบบ premium
 3. Tensonez / Depigment – ลดปัญหาฝ้าบนใบหน้า ให้หน้าขาวใส
 4. Alpha arbutin – เน้นลดฝ้าโดยตรง

รีวิวเมโสหน้าใส

อีกข้อที่สำคัญคือการดู รีวิวเมโสหน้าใสของคลินิกนั้น ๆ จากผู้ใช้บริการจริง ในช่องทางที่เป็นกลาง น่าเชื่อถือครับ เช่น Facebook, Pantip ในแหล่งที่คลินิกไม่สามารถเข้าไปลบได้

รีวิว เมโสหน้าใส ที่ V Square Clinic

รีวิวเมโส
รีวิวมาเด้
รีวิวฉีดมาเด้1
รีวิวฉีดมาเด้2
รีวิว-made
รีวิวฉีด-made-collagen
รีวิวฉีด-made-หน้าใส
รีวิวหน้าใส

ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี ?

การฉีดเมโสหน้าใสให้เห็นผลและปลอดภัย ก่อนฉีดคนไข้ควรศึกษาข้อมูล เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ตัวยาเมโสของแท้ และฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ครับ เพราะแพทย์จะสามารถประเมินปัญหาผิวและคำนวนปริมาณยาที่ต้องใช้ได้อย่างเหมาะสมครับ

ก่อนฉีดเมโสหน้าใส

ก่อนตัดสินใจฉีดเมโสหน้าใส สามารถอ่านบทความ ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี เลือกคลินิกยังไง ให้หน้าใสอย่างปลอดภัย ได้ผลจริง หมอได้เขียนแนะนำการเลือกคลินิกไว้อย่างละเอียดครับ

ฉีดเมโสหน้าใส ราคาเท่าไหร่ ?

การทำเมโสหน้าใส ราคาไม่แพงครับเมื่อเทียบกับหัตถการอื่น หรือเทียบกับการทาครีมแพง ๆ ที่ต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล สำหรับที่ V Square Clinic มีโปรโมชั่นคอร์ส เมโสหน้าใส ตามสูตรต่าง ๆ ดังนี้

ราคาเมโสหน้าใส

โปรโมชั่น เมโส หน้าใส ราคาพิเศษ
สำหรับผู้ติดตาม Line@ และมีสติ๊กเกอร์ “น้อง ดักกี้ V Square”

 • มาเด้ คอลลาเจน

ครั้งละ 2,500.- | คอร์ส 5 ครั้ง เพียง 9,900.-

 • เมโสหน้าใส Filorga (Fillmed)

ครั้งละ ราคา 9,000.- คอร์ส 5 ครั้ง เพียง 39,000.-

 • เมโสหน้าใส Revs

ครั้งละ 6,000.- |  คอร์ส 5 ครั้ง เพียง 25,000.-

 • เมโสหน้าใส Neo Glutanex Glow / Tensonez / Alpha arbutin

ครั้งละ 3,500.- |  คอร์ส 5 ครั้ง เพียง 15,000.-

ฉีดเมโสหน้าใส ต้องทำกี่ครั้ง ?

การฉีดเมโสหน้าใสจะเห็นผลทันทีตั้งแต่ครั้งแรกครับ โดยหลังจากฉีดประมาณ 3 วัน ก็จะเริ่มเห็นผล ว่าผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้น สุขภาพดีขึ้น แต่ถ้าไม่ฉีดต่อเนื่องและไม่ดูแลตัวเอง ผิวก็จะกลับคืนสู่สภาพเดิมครับ ปกติแล้วเมโสหน้าใส หมอจะแนะนำให้ฉีดอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ในเดือนแรก และหลังจากนั้นฉีดทุก ๆ 2 อาทิตย์เพื่อคงสภาพผิวไว้ครับ

ฉีดเมโสหน้าใส กี่วันเห็นผล ?

เมโสหน้าใส จะเริ่มเห็นผลประมาณ 3 วัน เห็นผลเต็มที่ประมาณ 7-14 วัน การทำเมโสหน้าใสไม่มีแบบถาวร และสารในเมโสหน้าใสสามารถสลายได้หมด 100% ไม่มีสารตกค้างครับ

เคสหมอแพร

ฉีด Meso หน้าใส เจ็บไหม ?

เมโสหน้าใส คือ หัตถการที่ใช้เข็มกับใบหน้า หลายท่านจึงกังวล เพราะกลัวว่า จะเกิดอาการเจ็บจากเข็ม ปกติการทำเมโสจะแทงเข็มลงไปในชั้นผิว ลึกเพียง 5 – 10 มิลลิเมตรเท่านั้น จึงไม่เจ็บมาก อาจรู้สึกถึงความร้อนที่ผิวบ้างเพียงเล็กน้อย และไม่จำเป็นต้องใช้ยาชา

เมโสหน้าใส กี่ครั้งเห็นผล ?

ทําเมโสหน้าใส เห็นความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรก โดย 3 วันหลังฉีด จะรู้สึกว่าผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้น ดูสุขภาพดีขึ้น เห็นผลลัพธ์ชัดเจนใน 7-14 วัน

ฉีดเมโสหน้าใส หน้าบวมกี่วัน ?

ในบางเคสมีรอยบวมจากรอยเข็มที่ฉีด สามารถหายได้เองใน 1-3 วัน สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติครับ

อยากหน้าใสต้องฉีดอะไร ?

คนที่อยากหน้าใส เห็นผลแบบเร่งด่วน อยากหน้าใสต้องฉีดอะไร? หมอแนะนำให้ฉีดเมโสหน้าใสครับ

การฉีดเมโสหน้าใสเป็นทางลัดในการนำส่วนผสมที่อยู่ในครีมบำรุงต่าง ๆ ฉีดเข้าสู่ชั้นผิวโดยตรง ทำให้ออกฤทธิ์และเห็นผลไวขึ้น จากที่ต้องใช้เวลาเป็นเดือน การฉีดเมโสหน้าใสสามารถเห็นผลว่าผิวดีขึ้น กระจ่างใสขึ้นใน 7-14 วันหลังฉีด และเป็นหัตถการคุ้มค่า ราคาไม่แพง สูตรเมโสหน้าใสที่เหมาะสำหรับคนที่อยากปรับหน้าขาวใส คือสูตรวิตามินที่มีส่วนผสมจาก vitamin A B C E, Transamin, Glutathione เป็นหลัก

แต่ถ้าหากคนไข้มีปัญหาใบหน้าอย่างอื่นร่วมด้วย เช่น มีผดผื่น ผิวหน้าอ่อนแอ หมออาจจะพิจารณาและเลือกแก้ไขปัญหาผิวหน้าที่เป็นปัญหาหลักก่อนครับ เพื่อให้ผิวแข็งแรงขึ้น จากนั้นจะค่อย ๆ ปรับสูตรเมโสหน้าใสตามความเหมาะสม

นอกจากนี้ยังมีวิธีฉีดหน้าขาวใสอื่น ๆ ที่ทำให้หน้าขาวใสไร้สิว เผยผิวสุขภาพดี ดังนี้

ฉีดฟิลเลอร์ Skin booster ปรับสภาพผิว

ฟิลเลอร์r skin booster หรือ ฟิลเลอร์ปรับสภาพผิวหน้า คือ Hyaluronic Acid ที่เข้มข้นกว่าเมโสหน้าใสอยู่ได้นานกว่า และเป็นน้ำมากกว่าฟิลเลอร์ปกติ สามารถกระจายตัวในชั้นผิวได้ทั่วทุกชั้นและกว้างกว่า เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแก้ความหย่อนคล้อยของผิว เติมเต็มร่องลึก และต้องการหน้าใสควบคู่กันครับ

ฉีดวิตามินผิวใส เสริมภูมิคุ้มกัน

การฉีดวิตามินผิวใส เสริมภูมิคุ้มกัน  เป็นการฉีดตัวยาที่มีส่วนผสมของวิตามินต่าง ๆ โดยมีตัวยาหลักคือ วิตามินซี (Vitamin C) เป็นหนึ่งในวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ต่อต้านอนุมูลอิสระ สร้างคอลลาเจน บำรุงกระดูก ฟัน และผิวพรรณ อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายสดชื่น ป้องกันหวัด และป้องกันแสงแดดได้ 

โดยสูตรที่ทางคลินิกเลือกใช้ มี 2 สูตร เป็นตัวยาล้วน ๆ ไม่ผสมน้ำเกลือครับ 

 • สูตร immune boost : Vitc megadose + vit Bรวม + vit A D E + แร่ธาตุ + Antioxidant รวม 40 cc เป็นสูตรที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ป้องกันหวัด ป้องกันแสงแดด ต่อต้านอนุมูลอิสระ เพื่อนำไปสร้างคอลลาเจน
 • สูตร aura white : Vitc megadose + vit Bรวม + glutamine + amino + nac รวม 40 cc เป็นสูตรที่ช่วยลดการเกิดขึ้นของเม็ดสีเมลานิน แก้ปัญหาจุดด่างดำ เมื่อได้รับวิตามินอย่างต่อเนื่อง ก็จะทำให้ผิวดูขาวมากขึ้นกว่าผิวเดิม

ฉีดโบท็อกหน้าใส กระชับรูขุมขนกว้าง

การฉีดโบท็อกหน้าใส โบท็อกกระชับรูขุมขน หรือโบท็อกรูขุมขนกว้าง เป็นการฉีดเพื่อช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้รูขุมขนมีขนาดเล็กลง ต่อมไขมันลดขนาด ลดโอกาสเกิดสิว และยังช่วยให้ผิวเรียบเรียนขึ้นด้วยครับ สามารถอ่านเพิ่มเติมในบทความ ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน ผิวเรียบเนียน หน้าใส ดีอย่างไร? กี่วันเห็นผล

เมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน ?

Meso หน้าใส อยู่ได้นาน 1-2 เดือน หากฉีดอย่างสม่ำเสมอ ก็จะอยู่ได้นานขึ้นครับ ที่สำคัญคือการดูแลตัวเองและไม่ทำพฤติกรรมที่ทำร้ายผิว เช่น ตากแดดจัด พักผ่อนไม่เพียงพอ ดื่มแอลกอฮอลล์หรือสูบบุหรี่

การเตรียมตัวก่อนเข้าทำเมโสหน้าใส

คนไข้ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำเมโสหน้าใส เพื่อพิจารณาปัญหาที่ต้องการแก้ไข ว่าสามารถใช้เมโสหน้าใส ช่วยได้อย่างไรบ้าง และแจ้งประวัติการแพ้ยา โรคประจำตัว ให้แพทย์ทราบ ผู้ที่ไม่ควรทำ Meso คือ สตรีมีครรภ์ หรือ สตรีที่กำลังให้นมบุตรครับ

เคสหมอแพร2

การดูแลตัวเองหลังรักษาด้วย Meso Therapy

 • ไม่ควรนวดผิวทันทีหลังทำ ตัวยาจะแพร่กระจายเอง
 • ควรงดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 1 คืน
 • หลังล้างหน้า สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ
 • หากเกิดรอยแดง รอยช้ำ จากรอยเข็มในบริเวณจุดที่ฉีด (แก้ไขโดยการประคบเย็นภายใน 48 ชม. แรก หลังจากนั้น สามารถประคบอุ่นได้ตามคำแนะนำของแพทย์)

หลังฉีดเมโสหน้าใส ห้ามทำอะไรบ้าง ?

หลังฉีดเมโสหน้าใส ล้างหน้าได้ไหม? หลังฉีดเมโสหน้าใส ห้ามกินอะไรบ้าง ?

หลังฉีดเมโสหน้าใส สามารถล้างหน้าได้ แต่งหน้าได้ กินและใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติครับ แต่หมอแนะนำว่าควรดูแลตัวเอง และหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำร้ายผิว เช่น การสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอลล์หนัก ๆ ไม่ทาครีมกันแดด นอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะทำให้ผิวเสื่อมสภาพเร็ว และกลับมามีปัญหาซ้ำอีกครับ

การดูแลผิวจะช่วยรักษาให้เมโสหน้าใสอยู่ได้นานขึ้น

ข้อดีของการ ฉีดเมโสหน้าใส

คนไข้สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้น เมโสหน้าใสจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แต่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เต็มประสิทธิภาพ ควรทำอย่างสม่ำเสมอต่อเนื่อง และควรปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์

 • หลังฉีดเมโสหน้าใส ทำให้แต่งหน้าง่ายขึ้น เครื่องสำอางติดทนมากขึ้น
 • เมโสหน้าใส ช่วยให้ผิวแข็งแรง และสุขภาพผิวดีขึ้นอย่างปลอดภัย
 • เห็นผลไวกว่าการทาครีม

ข้อเสียของ เมโสหน้าใส

การฉีดเมโสหน้าใส เป็นหัตถการที่ไม่สามารถอยู่ได้ถาวรครับ และควรทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ถ้าใช้เทคนิคการฉีดไม่ถูกต้อง เช่น แพทย์แทงเข็มเข้าไปในชั้นผิวที่ลึกเกินไป จะเกิดแผลเป็นขึ้นบนใบหน้า หรือหากแทงเข็มตื้นเกิน จะทำให้ตัวยาลงไปในชั้นผิวได้น้อย จึงเห็นผลน้อย และตัวยาลดประสิทธิภาพลง

เมโสหน้าใสดีไหม ?

การทำเมโสหน้าใสจะไปกระตุ้นเซลล์ และช่วยฟื้นฟูผิวในชั้นเมโสให้ดีขึ้น ลดริ้วรอยต่าง ๆ ใบหน้าดูขาวใส เต่งตึง ส่งผลให้ผิวหน้าเรียบเนียน สีผิวดูสม่ำเสมอ อีกทั้งขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก มีความปลอดภัย ถ้าเทียบกับครีมราคาแพงแล้ว การฉีดเมโสหน้าใสก็มีความคุ้มค่าและเห็นผลลัพธ์ได้เร็วกว่าครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 26 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า