สาระน่ารู้


บทความแนะนำ

ฟิลเลอร์ / Filler

โบท็อก / Botox

ร้อยไหม / Thread Lift

Vsqconsult

Thread Lift

ร้อยไหม คืออะไร ทำไมถึงหน้าเรียว? ข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง? อันตรายไหม?

ร้อยไหม การร้อยไหม คือ การสอดเส้นไหมละลายที่มีเงี่ยงลงในชั้นผิวหนัง โดยการใช้เข็มนำเส้นไหมเข้าไป จะเกิดเป็นเส้นใยอิลาสตินช่วยประคองผิวหากร้อยด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง หลังจากนั้นเมื่อเวลาผ่านไป 6-18 เดือนเส้นไหมก็จะละลายไปได้เองตามธรรมชาติโดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ผิวก็จะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามเส้นไหมในทิศทางที่คุณหมอร้อยไหมเข้าไป เปรียบเทียบให้เห็นภาพคือคล้าย ๆ ตะขอเกี่ยว ซึ่งจะมีจุดที่ดึงอยู่ตรงบริเวณแก้มส่วนล่าง และจุดที่ยึดอยู่ตรงบริเวณขมับดึงเข้าหากัน จึงสามารถดึงแก้มที่หย่อนให้ยกขึ้นได้ทันที สำหรับคนที่กำลังหาว่าจะร้อยไหมที่ไหนดี คลินิกไหนดี ควรเลือกแพทย์ที่ชำนาญคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ผลออกมาดูเป็นธรรมชาติ และไม่มีผลข้างเคียงครับ นอกจากนี้คนไข้มักถามหมอบ่อยครั้งว่า ร้อยไหม เจ็บไหม ปกติการร้อยไหมจะเจ็บเฉพาะตอนฉีดยาชา...

Vsqconsult

Thread Lift

ร้อยไหมจมูก ที่ไหนดี ? วิธีเลือกคลินิกต้องดูอย่างไร? เพื่อร้อยไหมจมูกอย่างปลอดภัย เห็นผลไว จมูกได้ทรงสวย?

ร้อยไหมจมูกที่ไหนดี ร้อยไหมจมูก ที่ไหนดี? การเลือกคลินิกร้อยไหมนั้นจำเป็นต้องอาศัยคุณหมอที่มีประสบการณ์ รวมถึงต้องทำด้วยเทคนิคร้อยไหมแบบพิเศษ ผลลัพธ์ที่ได้จากการร้อยไหมถึงจะได้ออกมาเป็นสันจมูกที่สวยงาม มีความคมชัด เหมาะกับใบหน้า จึงทำให้ในทุกวันนี้การร้อยไหมจมูกยังมีคนรู้จักแพร่หลายไม่มากนัก ร้อยไหมจมูก คือหัตถการที่จัดเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะกับคนที่ต้องการเสริมจมูก หากแต่ไม่อยากผ่าตัด หรือไม่มีเวลาพักฟื้นนาน บทความในวันนี้มีข้อคำแนะนำในการเลือกคลินิกร้อยไหมจมูกมาฝากแก่ผู้อ่านทุกท่านครับ (ร้อยไหมจมูกเพื่อให้สัดส่วนของใบหน้าออกมาสวยงามหมอต้องชำนาญ รู้โครงสร้างใบหน้าเป็นอย่างดี) ร้อยไหมจมูกที่ไหนดี ? เลือกทำที่ลินิกไหนดี ให้ปลอดภัย เชื่อถือได้ ได้มาตรฐาน? ในการตัดสินใจเลือกว่าควรจะ ร้อยไหมจมูก ที่ไหนดี...

Vsqconsult

Thread Lift

ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี ? วิธีเลือกคลินิกต้องดูอย่างไร? เพื่อร้อยไหมก้างปลาอย่างปลอดภัย เห็นผลไว หน้าเรียวสวย?

ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี ? เป็นคำถามของหลายคนที่กำลังสนใจอยากทำหัตถการชนิดนี้ เพื่อช่วยปรับรูปหน้าให้เรียว และช่วยยกกระชับใบหน้า เนื่องจากสามารถเห็นผลได้จริง แถมยังมีราคาที่ไม่สูงอีกด้วย จึงได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน บทความนี้มีคำตอบจากคุณหมอมาฝากครับ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกคลินิกร้อยไหมก้างปลา ให้ได้มาตรฐาน และปลอดภัยมากที่สุด ร้อยไหมก้างปลา เลือกคลินิกยังไงไหนดี ให้ปลอดภัย เชื่อถือได้ ได้มาตรฐาน? ในการตัดสินใจเลือกว่าควรจะ ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี เพื่อเป็นการลดโอกาสที่ต้องไปเจอเข้ากับหมอเถื่อน, บุคคลที่ไม่ใช่แพทย์...

ไฮฟู / hifu

เมโสเธอราพี / mesotherapy

Vsqconsult

Mesotherapy

ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไร ให้ปลอดภัย ไม่เจอยาปลอม

การฉีดเมโสหน้าใส คือ หนึ่งในนวัตกรรมที่ถูกนำมาใช้ช่วยในการแก้ไขปัญหาผิวหน้าในด้านต่าง ๆ เช่น ช่วยลดเลือนริ้วรอยอันเกิดจากสิว ปรับสีผิวให้แลดูขาวกระจ่างใส ทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบดูสม่ำเสมอ ส่งผลให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลง ซึ่งเมโสหน้าใสเป็นวิธีการที่เห็นผลค่อนข้างรวดเร็วและชัดเจน ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ ปัจจุบันนี้ การฟื้นคืนความอ่อนวัยให้กลับสู่ใบหน้า มิใช่การใช้เลือกใช้วิธีการใด วิธีการหนึ่งแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น หากแต่เป็นการผสมผสานนวัตกรรมความงามต่าง ๆ เข้าด้วยกัน คล้ายกับเป็นการย้อนเวลากลับไปเป็นวัยที่ใกล้เคียงกับวัยหนุ่มสาวได้อีกครั้ง เพื่อช่วยในการบำรุงฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาดูอ่อนเยาว์ลง หลาย ๆ คนที่ต้องการผลลัพธ์เป็นผิวหน้าที่สวยใสแบบเร่งด่วน ต่างเดินหน้าเข้าคลินิกเสริมความงามเพื่อ ฉีดเมโสหน้าใส ...

Vsqconsult

Mesotherapy

ฉีดมาเด้คอลลาเจน 16 จุด คืออะไร? ยี่ห้อไหนดีที่สุด? ต่างจากเมโสหน้าใสอย่างไร?

มาเด้คอลลาเจน มาเด้คอลลาเจน คือ ชื่อยาฉีดนำเข้าจากประเทศอิตาลี ที่ใช้ในการทำเมโสหน้าใสยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งจะฉีดโดยการใช้เทคนิคพิเศษ 16 จุดทั่วใบหน้า มีจุดเด่น คือ ช่วยให้หน้าขาวใสขึ้นได้บางส่วน ช่วยลดผิวอักเสบ ลดผื่นแพ้ ลดสิว และสามารถขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผิว มาเด้ คือ เมโสหน้าใส มีหลากหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อต่างก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป การเลือกว่าจะฉีดเมโสหน้าใส หรือมาเด้ยี่ห้อไหนดีนั้น ต้องให้คุณหมอเป็นผู้ตรวจประเมินสภาพผิวหน้า และให้คำแนะนำว่าควรเลือกใช้ยี่ห้อไหนจึงจะช่วยแก้ปัญหาของคนไข้ได้อย่างตรงจุดมากที่สุด 1....

คูลสเคาน์ติ้ง / Coolsculpting