ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ฟิลเลอร์หน้าผาก

หากต้องการปรับแก้ไขหน้าผากให้สวย การ “ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก” หรือ “เติมฟิลเลอร์หน้าผาก” เป็นทางเลือกหนึ่งที่ไม่ต้องผ่าตัด ช่วยเพิ่มความโดดเด่นบนใบหน้า และสัมพันธ์กับโหงวเฮ้ง โดยมีความเชื่อว่า ถ้ามีหน้าผากโค้งมน โหนกนูน จะช่วยเสริมโหงวเฮ้ง มีบารมี รับทรัพย์ แต่ปัญหาที่หลาย ๆ คนเจอคือ หน้าผากแคบไม่ได้สัดส่วน มีริ้วรอย ร่องลึก หรือ รอยบุ๋ม

(ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากดีไหม)

รีวิวเคสฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก_1 พี่พีช
รีวิวเคสฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก_2 พี่พีช

ปัญหา เคสนี้มีปัญหาหน้าผากบุ๋มลงไปเป็นแอ่ง ทำให้โหนกคิ้วเด่น หน้าดูดุและไม่สดชื่น

วิธีแก้ไข หมอฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเพื่อเติมเต็ม

หลังแก้ไข หน้าผากเรียบขึ้น รับกับโหนกคิ้ว หน้ามีมิติมากขึ้น

ใครที่สนใจอยากฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก แล้วมีข้อสงสัย ว่าแพงหรือไม่ ? ใช้กี่ CC ยี่ห้อไหนดี ? กี่วันเห็นผล ? อยู่ได้นานเท่าไหร่? มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร สามารถหาคำตอบได้ในบทความนี้ครับ

สารบัญ ฟิลเลอร์หน้าผาก

ฟิลเลอร์หน้าผาก คืออะไร ?

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก คือ การฉีดสารเติมเต็มชนิดไฮยาลูรอนิก Hyaluronic Acid  เข้าไปบริเวณหน้าผาก เพื่อปรับรูปทรงให้ได้สัดส่วน แก้ไขปัญหาหน้าผากยุบ บุ๋ม แบน หรือมีริ้วรอยร่องลึก

ปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากค่อนข้างได้รับความนิยมครับ เพราะสามารถเสริมหน้าผากให้โหนกนูนได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น เติมฟิลเลอร์หน้าผากราคาไม่แพงมากนัก และมีส่วนสำคัญในการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนสวยเข้ารูปมากขึ้น

ฟิลเลอร์หน้าผาก

แต่ก็ต้องบอกว่าจริง ๆ แล้วบริเวณหน้าผาก มักจะไม่ใช่จุดแรกที่หมอแนะนำในการฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปหน้าครับ  เพราะต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์หลาย cc เพื่อให้เห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจน เมื่อเทียบกับการเติมฟิลเลอร์ใต้ตา หรือฟิลเลอร์ร่องแก้ม 1-2 cc ที่จะเห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจนมากกว่า

ฟิลเลอร์หน้าผาก เห็นผลลัพธ์จริงไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เห็นผลดีในคนที่มีหน้าผากแบน หน้าผากบุ๋ม ยุบ เป็นแอ่ง มีริ้วรอยร่องหน้าผาก เมื่อเติมฟิลเลอร์หน้าผากจะอิ่มเต็ม โหนกนูน เรียบเนียน เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ เข้ารูปมากขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นครับ

ฟิลเลอร์หน้าผากช่วยอะไรบ้าง

หน้าผากบุ๋ม หน้าผากแบน สาเหตุเกิดจากอะไร ?

หน้าผากบุ๋ม หน้าผากแบน เกิดจากลักษณะโครงสร้างกระดูกที่ไม่ได้โค้งมน หรือการยุบตัวของกระดูก และเนื้อเยื่อนิ่มที่ประกอบด้วย ผิวหนัง กล้ามเนื้อ และไขมัน ลดหายไปตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น

หากต้องการปรับแก้ไขรูปทรงหน้าผาก เติมฟิลเลอร์หน้าผากเพื่อให้เกิดความสวยงาม หรือต้องการเสริมโหงวเฮ้งหน้าผากจะต้องคำนึงภาพรวมของใบหน้าด้วยครับ เพราะหน้าผากและขมับเป็นส่วนที่เชื่อมต่อกัน หน้าผากที่สวยต้องมีขมับที่เต็มด้วยถึงจะเข้ารูปที่สุด

โหงวเฮ้งหน้าผาก

โหงวเฮ้ง เป็นศาสตร์ชั้นสูงของชาวจีนมาแต่โบราณ หน้าผาก หรือ กัวล๊กเก็ง ตามตำราโหงวเฮ้ง อยู่ตรงกลางหน้าผาก จะเกี่ยวกับการทำธุรกิจ และหน้าที่การงานโดยตรง ใช้พยากรณ์ความก้าวหน้า ความเจริญรุ่งเรือง และความสำเร็จในชีวิตของบุคคล

มีความเชื่อว่าศาสตร์โหงวเฮ้งสามารถแก้ไขปัญหาคนดวงตกตั้งแต่เกิดได้ เรียกง่าย ๆ ว่าศาสตร์โหงวเฮ้งใช้ในการทำนายชีวิต เพื่อแก้ไขปัญหาหรือส่งเสริมสำหรับผู้ที่โหงวเฮ้งไม่ดีหรือผู้ที่ต้องการประสบความสำเร็จและมั่งคั่งในชีวิต โดยหน้าผากสามารถแก้ไขโหงวเฮ้งได้ด้วยการเติมฟิลเลอร์และการฉีดโบท็อกครับ

โหงวเฮ้งหน้าผาก

ลักษณะหน้าผาก

 • ลักษณะเด่น 

ต้องโหนกนูนพอดี ๆ ไม่บุบ ใส เกลี้ยงเกลา จะปราศจากเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาลสู้คดีต่าง ๆ ตลอดชีวิต และถ้าหาก 4 ด้านล้อมกรอบมีความอิ่มสมบูรณ์ดีงามตามลักษณะของหน้าผากที่สวย ก็จะเป็นการอุ้มชูเจ้าชะตาเข้าไปอีก เป็นคนที่ขวนขวายหาความรู้ วิสัยทัศน์กว้างไกล รุ่งโรจน์ไปได้ตลอดกาล

ด้านธุรกิจ ก็จะได้รับการสนับสนุนจากผู้คนในทุก ๆ วงการ หากมีหน้าผากกว้าง อิ่มเอิบ จะถือว่าโหงวเฮ้งดีมาก ๆ แสดงว่าการเลี้ยงดูจากครอบครัวคุณดี อุดมสมบูรณ์ หากเป็นผู้หญิง จะบ่งบอกว่าคู่ครองจะดูแล สามีเป็นเศรษฐี ดูแลให้อยู่อย่างสุขสบาย เอาอกเอาใจตลอด

 • ลักษณะด้อย 

เป็นร่องบุ๋ม มีริ้วรอย ไม่เรียบ กระดูกโปน เจ้าชะตาจะต้องเจอแต่เรื่องอุบัติเหตุ หรือภัยร้ายต่าง ๆ นานาอยู่เรื่อย ๆ และหากด้านข้างไรผมไม่สวย ยังหมายถึงตำแหน่งการงานขึ้นช้า ขาดคนอุปถัมภ์ เจ้านายไม่สนับสนุน ประมาณว่า รับราชการไม่รุ่งเรืองนั่นเอง บางคนมีตำหนิแผลเป็น หรือยุบ ยังหมายถึง ทำงานแต่ละที่ไม่ทน ต้องย้ายที่ทำงานบ่อย

อยากมีหน้าผาก โหนกนูน โหงวเฮ้งดี มีวิธีไหนบ้าง ?

โหงวเฮ้งหน้าผาก ทำนายวาสนา หน้าผากแบบไหน ชีวิตเป็นอย่างไร แก้ไขอย่างไร l หมอ V Square แชร์หมดเปลือก

การเสริมหน้าผากให้นูนและมีความโค้งมน เพื่อเพิ่มความงาม แสดงให้เห็นถึงความอ่อนเยาว์ ในปัจจุบันมี 3 วิธีที่ได้รับความนิยม คือ

1. ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นการปรับแก้ไขรูปหน้าผาก โดยใช้ฟิลเลอร์ในกลุ่มไฮยารูลอนิก แอซิด ที่สามารถสลายได้เองโดยไม่มีสารตกค้าง หลังฉีดจะให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ มีขั้นตอนการทำที่ง่าย สะดวกโดยไม่ต้องเตรียมตัวมาก

ขั้นตอนฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก โดยหมอบาส คุณพีช

(ขั้นตอนฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก)

หากทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ใช้เทคนิคที่ถูกต้องก็จะช่วยให้เกิดความละมุน ไม่เป็นคลื่น สวยงามมากยิ่งขึ้น เพราะแพทย์สามารถวิเคราะห์ประเมินใบหน้า ฉีดหรือเติมฟิลเลอร์หน้าผากในตำแหน่งที่พอดี เลือกยี่ห้อฟิลเลอร์มาใช้ได้อย่างเหมาะสม ผลลัพธ์ที่ได้จึงจะดูเป็นธรรมชาติ ผิวหน้าผากเรียบเนียนได้สัดส่วน

(รีวิว ฟิลเลอร์หน้าผาก คุณพีชEat Laek)

2. ผ่าตัดเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน

การผ่าตัดใส่แผ่นซิลิโคนเข้าไปที่หน้าผาก ถือเป็นการผ่าตัดใหญ่ วิธีการนี้จะใช้ระยะเวลาในพักฟื้นเป็นเวลามากกว่า 1 เดือน เหมาะสำหรับผู้ต้องการได้ผลแบบถาวร ไม่ต้องกลับมาฉีดซ้ำเรื่อย ๆ เหมือนฟิลเลอร์

แต่การผ่าตัดต้องแลกกับความเจ็บพอสมควร และค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงเช่นเดียวกัน หากต้องการปรับแก้ไขรูปทรง จะต้องทำการผ่าตัดแก้ไขเท่านั้น

เสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน

3. ฉีดไขมันหน้าผาก

การฉีดไขมันหน้าผาก วิธีการนี้คล้ายกับการฉีดเสริมอวัยวะส่วนอื่นด้วยไขมันของตัวเอง คนไข้ต้องดูดไขมันออกมาจากต้นขาหรือหน้าท้อง แล้วนำมาฉีดเสริมบริเวณหน้าผาก โดยความแน่นตัวของไขมันแต่ละส่วนอาจไม่เท่ากันครับ ดังนั้นแพทย์จะต้องระวังไม่ให้เกิดผิวหน้าผากเป็นลอน ไม่เรียบ และหลังจากการฉีดไขมันไปแล้วอาจมีอาการหน้าบวมได้ ต้องพักฟื้นอย่างน้อย 10-15 วัน

ฉีดไขมันหน้าผากจากไขมันส่วนเกินในร่างกาย.

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก VS เติมไขมันหน้าผากเลือกแบบไหนดี ?

(ฉีดฟิลเลอร์ เสริมหน้าผาก เติมไขมันหน้าผาก ต่างกันอย่างไร)

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก และการเติมไขมันหน้าผาก เป็นวิธีการเสริมหน้าผากที่ไม่ถาวรทั้งคู่ครับ หากคนไข้เข้ามาปรึกษาเพื่อเสริมหน้าผาก

 • การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นทางเลือกที่ดีและเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะสามารถทำได้เลยทันที ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ถ้าไม่ได้มีปัญหาหน้าผากแบนมาก ๆ อยากฉีดเพิ่มเสริมความนูน ก็ใช้ฟิลเลอร์ปริมาณไม่มากครับ และผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ
 • การฉีดไขมันหน้าผาก เป็นการใช้ไขมันของคนไข้เองจึงไม่เกิดโอกาสแพ้ แต่คนไข้จะต้องเจ็บตัว 2 ครั้งครับ คือ ตอนดูดไขมันส่วนเกินในร่างกายออกมาเพื่อนำมาผ่านขบวนการคัดแยกเซลล์ ก่อนนำกลับมาฉีดเสริมบริเวณหน้าผาก และผลลัพธ์หลังทำครั้งแรกอาจไม่เห็นผล เพราะร่างกายจะมีการดึงไขมันไปใช้

ถ้าใครอยากเห็นผลเลย โดยไม่ต้องพักฟื้น หมอแนะนำการฉีดฟิลเลอร์ เติมฟิลเลอร์หน้าผากครับ หลังทำเห็นผลทันที อาจมีอาการบวมบ้างแต่จะค่อย ๆ หายไปเอง และไม่ต้องเจ็บตัวหลายรอบเหมือนการฉีดไขมันครับ

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก อันตรายไหม ?

บริเวณของหน้าผาก เป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดที่ความสำคัญค่อนข้างมากครับ โดยเฉพาะเส้นเลือดที่เลี้ยงจอประสาทตา หากเกิดกรณีฉีดแล้วพลาดไปโดนเส้นเลือดที่ย้อนไปที่จอประสาทตา จะก่อให้เกิดผลร้ายแรงที่สุด คือ ตาบอด

เส้นเลือดบริเวณหน้าผาก

(การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ต้องฉีดด้วยเทคนิคพิเศษจึงจะออกมาสวยและปลอดภัย)

ความอันตรายของการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจะเกิดขึ้นต่อเมื่อแพทย์ไม่มีประสบการณ์ในการฉีด จึงอาจเกิดปัญหาเนื้อเยื่อข้างเคียงตายได้

หากแพทย์ขาดประสบการณ์ ใช้ฟิลเลอร์ไม่เหมาะสม ฉีดผิดจุด ฉีดฟิลเลอร์ตื้นเกินไป ทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่สวย อาจเกิดก้อน ผิวไม่เรียบชัดเจนบริเวณที่ฉีด

ในขณะเดียวกันเมื่อฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ใช้เทคนิคที่ถูกต้อง ฉีดฟิลเลอร์ในชั้นเยื่อหุ้มกระดูกผลลัพธ์ที่ได้ก็จะออกมาเป็นธรรมชาติ มีความคงตัว และปลอดภัย

(ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี? ฟิลเลอร์อันตรายไหม)

ใครบ้างที่เหมาะจะฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก สามารถปรับแก้ไขรูปหน้าผากที่ไม่สมบูรณ์ให้เต็มสวยได้ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจ รวมถึงปรับแก้โหงวเฮ้งตามความเชื่อ

ผู้ที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

 • ผู้ที่ต้องการให้หน้าผากมีความอิ่มเต็ม ไร้รอยตำหนิหรือรอยแผล
 • ผู้ที่มีหน้าผากแคบ มีรอยยุบ รอยบุ๋ม
 • ผู้ที่หน้าผากไม่สวย หรือคนที่มีหน้าผากแบนและเอนไปด้านหลัง ทำให้หน้าดูแก่ มีอายุ
 • ผู้ที่หน้าผากกับขมับยุบมาก หน้าจะดูเป็นกระโหลกเหมือนคนป่วย

โดยส่วนใหญ่การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก จะเหมาะกับผู้ที่หน้าผากยุบ หรือแคบไม่มาก ต้องการปรับแต่งหน้าผากให้ดูมีมิติสวยงามมากยิ่งขึ้น

ผู้ที่ไม่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

 • ผู้ที่มีปฎิกิริยาแพ้ต่อสารไฮยาลูโรนิค แอซิด
 • ผู้ที่อยากผ่าตัดเสริมหน้าผากในอนาคต
 • ผู้ที่กำลังรับการรักษา ด้วยยาต้านการแข็งตัวของเลือด
 • ผู้ที่มีประวัติแพ้ยาชา
 • หญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตร
 • ผู้ที่มีประวัติการเกิดแผลเป็น นูนเป็นคีลอยด์ได้ง่าย
 • ผู้ที่ต้องทำเลเซอร์ ที่ทำให้เกิดแผลหรือการลอกผิวหน้าในบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์
 • ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์ในขณะที่ผิวหนังมีการอักเสบ หรือมีการติดเชื้อ

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก นอกจากเพื่อแก้ปัญหาร่องหน้าผากบริเวณเหนือคิ้วที่ยุบตัวลง ปรับทรงหน้าผากให้ได้รูปสวยดูเป็นธรรมชาติแล้ว ในเคสที่อยากปรับโหงวเฮ้งให้ดีขึ้น สามารถเลือกทรงหน้าผากที่ต้องการมาให้หมอดูเป็นตัวอย่าง เพื่อให้แพทย์ประเมินและวางแผนการรักษาได้ครับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก
รีวิวฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ปัญหา เคสนี้มีปัญหาหน้าผากยุบเป็นแอ่ง มองเห็นได้ชัดทั้งด้านข้างและหน้าตรง   

วิธีแก้ไข เติมฟิลเลอร์หน้าผาก พร้อมปรับโหงวเฮ้งหน้าผาก

ผลลัพธ์ หน้าผากโหนกนูน อิ่มเอิบ ปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วนและมีมิติมากขึ้น 

(รีวิวฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ที่ V Square)

(ทาครีมหลายตัวก็ไม่ดีเท่า ฉีดฟิลเลอร์ครั้งเดียว)

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ที่ไหนดี ?

คลินิก วี สแควร์

(ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ V Square Clinic)

ใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่า จะเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี หมอแนะนำให้เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ มีแพทย์ที่มีประสบการณ์ประจำคลินิก และใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น

 • แพทย์มีประสบการณ์ฉีดฟิลเลอร์ : การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ปลอดภัย ควรฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดี ได้หน้าผากนูนสวย ใบหน้าจะดูโค้งแบบมีมิติ เป็นธรรมชาติ เพราะแพทย์จะรู้ว่าควรเลือกใช้ฟิลเลอร์รุ่นไหน และใช้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง
  แพทย์ที่มีประสบการณ์จะต้องเลือกใช้ฟิลเลอร์ HA เนื้อเนียนละเอียด เนื่องจากบริเวณหน้าผาก เป็นบริเวณที่มีเนื้อน้อย ผิวบางและกระดูก จึงจำเป็นต้องใช้ฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพสูง เพื่อให้ฉีดแล้วไม่เป็นก้อนครับ
 • คลินิกที่ได้มาตรฐาน : ควรเริ่มจากเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเจอหมอเถื่อน ฟิลเลอร์ปลอม รวมถึงความเสี่ยงต่อการอักเสบติดเชื้อ
  ควรมีการแสดงภาพถ่าย ชื่อ และเลขที่ใบอนุญาตประกอบกิจการ ไว้ในที่เห็นได้ชัดเจน มีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผย และผู้ทำการรักษาต้องเป็นคนเดียวกับป้ายที่ติดไว้
 • ใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์แท้ : ความปลอดภัย ขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ ฟิลเลอร์ต้องผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ไม่ใช่สารอื่นที่หลอกว่าเป็นฟิลเลอร์ และห้ามซื้อสินค้าผ่านทางอินเทอร์เน็ต เพราะเสี่ยงที่จะเจอฟิลเลอร์ปลอม เสื่อมคุณภาพ และหมดอายุ
  ฟิลเลอร์ปลอมอันตรายมาก ฉีดแล้วอาจเกิดการอักเสบ ติดเชื้อบริเวณหน้าผากได้ วิธีแก้ไขจำเป็นต้องผ่าตัดขูดออก นอกจากจะเจ็บตัวและไม่สวยแล้ว ยังต้องเสียค่าใช้จ่ายซ้ำซ้อนอีกด้วย

อ่านบทความเพิ่มเติม : วิธีการสังเกตฟิลเลอร์ของแท้ยี่ห้อต่าง ๆ

(ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี)

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ที่ V Square Clinic ใช้ฟิลเลอร์แท้คุณภาพดี ทีมแพทย์มีประสบการณ์ และชำนาญด้านศิลปะการฉีดฟิลเลอร์ (Fine Art of Filler) ฉีดด้วยเทคนิคเฉพาะ มือเบา บวมช้ำน้อย หลังทำมีการนัดติดตามผลอย่างต่อเนื่องทุกเคส มั่นใจได้ในผลลัพธ์และความปลอดภัยครับ

กระบวนการทำงานของการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ด้วยคุณสมบัติทางกายภาพของฟิลเลอร์ Juvederm รุ่น Volbella ซึ่งผลิตด้วย Vycross Technology ทำให้ได้ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีโมเลกุลขนาดเล็ก ละเอียดมาก เหมาะกับการเติมหน้าผาก เพราะผิวบริเวณหน้าผากบางมาก หลังเติมฟิลเลอร์หน้าผาก ผิวจะเรียบเนียน ไม่เป็นก้อน ดูเป็นธรรมชาติ และอยู่ได้นาน

เช่นเดียวกับ Restylane Vital ซึ่งเป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย เหมาะสำหรับฉีดหน้าผาก ให้ผลเรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ จะเลือกฟิลเลอร์หน้ายี่ห้อไหนดี? ขึ้นอยู่กับปัญหาและสภาพผิวของคนไข้ รวมทั้งความถนัดของแพทย์ในการเลือกใช้ครับ

โดยกระบวนการทำงานของการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เมื่อแพทย์ฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งเป็นสารเติมเต็มผิว ไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ในปริมาณ CC ที่เหมาะสม ฟิลเลอร์จะดูดซับน้ำจากเนื้อเยื่อบริเวณรอบ ๆ เเล้วขยายตัวขึ้น ช่วยเติมเต็มหรือเสริมในชั้นผิวหนังและใต้ผิวหนัง ทำให้ร่องหน้าผากที่ยุบตัวเป็นแอ่งหรือร่องลึก กลับมาดูอิ่มเอิบ ทำให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น หรือนูนสวย เสริมโหงวเฮ้งครับ

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ใช้เวลาเพียงไม่นาน ตลอดขั้นตอนในการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจะใช้เวลาเพียง 10-30 นาทีเท่านั้น และยังมีวิธีการเตรียมตัวที่ไม่ยุ่งยาก ดังนี้

ก่อนฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก คุณพีช โดยหมอบาส

(เตรียมตัวฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก กับ หมอบาส)

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

(ข้อควรรู้การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์)

ก่อนเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก จำเป็นต้องเตรียมความพร้อมร่างกายด้วยการ

 • งดรับประทานยาหรือวิตามินบางกลุ่ม เช่น ยาแอสไพริน, NSAIDs เช่น ibuprofen diclofenac ponstan หรือวิตามิน St. John’s Wort, ginkgo biloba, primrose oil, garlic, ginseng, and Vitamin Eเป็นเวลา 1 อาทิตย์ก่อนทำหัตถการ
 • ควรงดดื่มแอลกอฮอล์ ควรงดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีดเช่น เข้าซาวน่า ออกกำลังกายชนิด cardio 24 ชม. ก่อนทำ
ระหว่างฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก คุณพีช โดยหมอบาส

(ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากด้วยเทคนิคพิเศษ)

ระหว่างฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

 • แพทย์จะพิจารณาให้กินยาห้ามเลือด, ฉีดยาลดบวมและกินยาปฎิชีวนะในบางเคส เพื่อลดความเสี่ยงในการบวมช้ำ และลดความเสี่ยงในการอักเสบติดเชื้อ
 • ในเคสที่กลัวเจ็บมาก ๆ แพทย์อาจจะพิจารณาให้กินยาแก้ปวดเพิ่มก่อนทำหัตถการ แต่การกินยาแก้ปวดก่อนทำหัตถการอาจจะทำให้เลือดออกได้ง่ายขึ้น ควรอยู่ในดุลยพินิจของแพทย์เท่านั้น
 • แพทย์จะฉีดฟิลเลอร์หน้าผากในท่านั่งหรือนอนเอียงที่ระดับหัวอยู่สูงกว่าหัวใจ ไม่ควรนอนราบ เพราะจะทำให้เลือดออกมากขึ้น และทำหัตถการในห้องแอร์ที่อุณหภูมิต่ำ ๆ
หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก พี่พีช

(หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เรียบเนียน ไม่เป็นคลื่น)

หลังฉีดฟิลเลอร์

 • คนไข้อาจะมีอาการบวมบริเวณหน้าผากเล็กน้อย ในช่วง 1-2 วันแรก หลังจากนั้นฟิลเลอร์จะค่อย ๆ ยุบตัวลง และเห็นรูปทรงของหน้าผากชัดขึ้น เฉลี่ยประมาณ 1-2 สัปดาห์
 • แพทย์จะทำการนัด เพื่อติดตามผลว่าคนไข้พอใจกับผลลัพธ์หรือไม่ หรือประเมินความจำเป็นว่าต้องเติมฟิลเลอร์อีกหรือไม่
 • รูปทรงหน้าผาก จะเริ่มเข้าที่สวยงามใช้เวลาประมาณ 1 เดือน และสามารถอยู่ได้นานถึง 12-18 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของแต่ละบุคคล

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาเท่าไหร่ ?

ฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมากสุด ต้องมีเนื้อเนียนละเอียด ไม่เป็นก้อน ซึ่งตัวที่หมอแนะนำคือฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Volbella (ฟิลเลอร์อเมริกา) อยู่ได้ 12 เดือน เพราะเนื้อเนียนละเอียด มียาชาผสมในเนื้อฟิลเลอร์ จะให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุด และฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Vital (ฟิลเลอร์สวีเดน) อยู่ได้ 12 เดือน เพราะเนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย จึงเหมาะกับการฉีดหน้าผาก เพราะให้ผลเรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ

โปรฟิลเลอร์หน้าผาก
ยี่ห้อฟิลเลอร์ ราคา
ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก Juvederm Volbella 14,000-16,000 บาท / 1 CC
ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก Restylane Vital 14,000-16,000 บาท / 1 CC

ฟิลเลอร์หน้าผาก ยี่ห้อไหนดี ใช้กี่ซีซี ?

ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสม สำหรับฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก คือ ฟิลเลอร์ Juvederm รุ่น volbella เพราะมีเนื้อเนียนละเอียดไม่เป็นก้อน และมียาชาผสมในเนื้อฟิลเลอร์ ราคา 14,000-16,000/1 cc และฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Vital เพราะมีเนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย เหมาะสำหรับฉีดหน้าผาก ให้ผลเรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ ราคา 14,000-16,000/1 cc

ปริมาณการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ส่วนใหญ่จะใช้ประมาณ 1-5 cc ครับ ในเคสทั่ว ๆ ไปใช้ 1-2 cc ก็เพียงพอแล้ว แต่ในเคสที่หน้าผากยุบ หรือแบนมาก ๆ จะใช้ 2-5 cc โดยทยอยฉีดทีละ 3-5 cc ได้ หมอไม่แนะนำให้ฉีดเกิน 5 cc ครับ เพราะจะทำให้เกิดการกดทับเนื้อเยื่อและบวมลงมาถึงบริเวณรอบดวงตาได้ แต่ก็จะเป็นแค่ชั่วคราวไม่เกิน 14 วันก็จะหายเป็นปกติครับ

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากกี่ CC โดย หมอชิน

สำหรับโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ที่ V Square Clinic ก่อนฉีดแพทย์จะทำการประเมินใบหน้า คำนวณปริมาณฟิลเลอร์ และพิจารณาเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสมให้กับคนไข้ แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดครับ

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเจ็บไหม ต้องใช้ยาชารึเปล่า ?

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเจ็บน้อยกว่าการผ่าตัดครับ ฟิลเลอร์หน้าผากยี่ห้อ Juvederm รุ่น Volbella และฟิลเลอร์ Restylane รุ่น Vital จะมียาชา (Lidocaine) ผสมอยู่ในเนื้อฟิลเลอร์อยู่แล้ว ทำให้ขณะฉีดเติมฟิลเลอร์หน้าผากรู้สึกเจ็บน้อยลงมาก จนแทบไม่รู้สึก และระหว่างฉีดจะมีการประคบน้ำแข็ง เพื่อลดความเจ็บจากเข็มด้วย ช่วยคลายความกังวลสำหรับคนที่กล้วเข็ม กลัวเจ็บได้มาก

นอกจากนี้แล้วแพทย์ V Square Clinic ล้วนมีประสบการณ์สูงในด้านการฉีดฟิลเลอร์ รู้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง เพื่อให้คนไข้เจ็บน้อยและบวมช้ำน้อยที่สุดครับ

อยากฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เตรียมตัวอย่างไร ?

 • ศึกษาข้อมูลเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไว้ใจได้ : ควรศึกษาหาข้อมูลเลือกคลินิกที่ไว้ใจได้ ได้มาตรฐาน เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง สะอาดปลอดเชื้อ ใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์แท้ และควรมีรีวิวจากคนไข้ที่มาทำจริงที่คลินิกนั้น ๆ ด้วยเลือกพิจารณาจากรีวิวในแหล่งที่เป็นกลางและน่าเชื่อถือและรีวิวควรมีความเป็นปัจจุบัน
 • เลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ : การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ไม่ใช่แพทย์ทุกคนที่จะฉีดได้ครับ ต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์ อย่างน้อย 5-10 ปี สามารถวิเคราะห์รูปหน้า ประเมินปริมาณการใช้ฟิลเลอร์ที่เหมาะสม และทำการฉีดได้ตรงจุด 
 • รู้วิธีการเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก : เพื่อให้ผลลัพธ์หลังการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นไปตามแผนการรักษาที่วางไว้ ควรปฎิบัติตัวดังนี้ 
  • หากคนไข้มีโรคประจำตัว หรือประวัติการแพ้อาหาร อยู่ในระหว่างตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตร ควรแจ้งข้อมูลเหล่านี้กับแพทย์ เพื่อประเมินความเหมาะสม 
  • งดใช้ยาในกลุ่มแอสไพริน, ยาต้านการอักเสบ NSAIDs  อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการฉีด เพื่อป้องการอาการฟกช้ำ
  • งดวิตามินที่ทำให้เลือดหยุดไหลยาก เช่น วิตามินอี น้ำมันปลา น้ำมันอิฟนิ่งพริมโรส เป็นต้น
  • งดยาผลัดเซลล์ผิว เช่น Tretinoin (Retin-A), Retinols, Retinoids หรือครีมในกลุ่ม Anti-Aging ทุกชนิด 3 วันก่อนฉีด
  • งดการแว็กผิว งดคอร์สเลเซอร์หน้า และนวดหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนฉีด
การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก
 • ทราบขั้นตอนระหว่างฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก : เมื่อแพทย์ประเมินปริมาณการใช้ฟิลเลอร์ที่เหมาะสมในการปรับรูปทรงหน้าผากแล้ว ก่อนฉีดจะมีการแปะยาชาเพื่อบรรเทาอาการเจ็บประมาณ 30 นาที รอให้ยาออกฤทธิ์จึงทำการฉีดด้วยเทคนิคเฉพาะของ V Square Clinic โดยฉีดในชั้นเยื่อหุ้มกระดูกเท่านั้น ผลลัพธ์ที่ได้จึงจะดูเป็นธรรมชาติและคงตัว เพราะเป็นการเสริมกระดูกขึ้นมา
 • คนไข้ที่ฉีดหน้าผากด้วยเทคนิคนี้ หลังฉีดเมื่อแตะที่ผิวหน้าผากจะไม่ยวบยาบ คลำไม่เจอฟิลเลอร์แท้ที่เป็นเนื้อนิ่ม ๆ ครับ เพราะฟิลเลอร์จะอยู่ในชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูก ที่เราคลำได้จะเป็นแผ่นเยื่อหุ้มกระดูกแข็ง ๆ ที่ถูกฟิลเลอร์ดันให้ยกขึ้น ผิวหน้าผากที่มองเห็นจะเรียบเนียนไม่เป็นคลื่น
 • วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก : เพื่อลดอาการบวม ผลข้างเคียงและทำให้ฟิลเลอร์เข้าที่เร็วขึ้น หมอแนะนำให้ปฏิบัติตัว ดังนี้ครับ

(หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก บวมกี่วัน? ต้องดูแลตัวเองอย่างไร)

  • หลีกเลี่ยงการแตะ แกะ เกา กดนวดในบริเวณที่ฉีด อาการต่าง ๆ จะดีขึ้นใน 2-3 วัน
  • หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนัก ๆ การดื่มแอลกอฮอล์ ความร้อนทุกชนิดและกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดงอย่างน้อย 3 วันหลังทำ
  • ให้งดเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด เช่น RF thermage อย่างน้อย 1 เดือน
  • กรณีต้องการประคบเย็น ควรประคบเย็นตามคำแนะนำของแพทย์ในบางกรณีเท่านั้น

ข้อดี-ข้อเสีย ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ฟิลเลอร์หน้าผาก ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะช่วยให้ดีไซน์รูปทรงของหน้าผากได้ง่าย การปรับแต่งได้โดยอิสระตามที่ต้องการ ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นกับฝีมือและความสามารถของแพทย์

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก มีทั้งข้อดี และข้อเสีย ก่อนตัดสินใจฉีด คนไข้ควรเปรียบเทียบ และประเมินว่าตรงตามความต้องการของคนไข้หรือไม่ครับ

ข้อดีการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

 • เห็นผลเร็ว สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำ
 • หลังฉีดบวมช้ำน้อย จึงไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น
 • เจ็บตัวน้อย เมื่อเทียบกับการผ่าตัด หรือฉีดไขมัน
 • สามารถปรับเพิ่มลดความโหนกนูนได้ตามต้องการ

ข้อเสียการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

 • ไม่สามารถอยู่ได้ถาวร หากใช้ฟิลเลอร์แท้ก็จะอยู่ได้ 1-2 ปี แต่สามารถกลับมาฉีดเติมฟิลเลอร์หน้าผากเพิ่มได้

Q&A : การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

Q : ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากแล้วนูนมาก แก้อย่างไร ?

ในเคสที่ฉีดหน้าผากแล้ว หน้าผากนูน ปูด มากเกินไป คล้ายหัวปลาทอง เกิดจากการใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่มากจนเกินไป หากเป็นฟิลแท้สามารถฉีดสลายออกได้ และฉีดใหม่เพื่อปรับแก้ให้สวยงามได้ครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดสลายฟิลเลอร์ อันตรายไหม? แก้ไขปัญหาฟิลเลอร์เป็นก้อน บริเวณไหนได้บ้าง?

Q : ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก บวมกี่วัน ?

หลังฉีดฟิลเลอร์จะมีอาการบวมเล็กน้อยเป็นปกติ โดยทั่วไปจะค่อย ๆ ดีขึ้นใน 2-3 วัน และหายบวม เข้าที่ใน 14 วันครับ

หากฉีดฟิลเลอร์หน้าผากกับแพทย์ที่มีประสบการณ์จะเทคนิคพิเศษในการฉีด จะช่วยให้หน้าผากไม่ช้ำ ไม่เขียว ลดอาการบวมที่จะเกิดขึ้นได้ โดยไม่ต้องพักหน้า สามารถกลับไปทำงานได้ และหลังจากทำ แต่งหน้าทำผมได้ตามปกติ

Q : ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก แล้วหน้าผากเป็นคลื่นมีสาเหตุจากอะไร ?

หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผากแล้ว เกิดหน้าผากเป็นคลื่น เป็นก้อน ไม่เรียบ มีสาเหตุมาจากเทคนิคการฉีดของแพทย์ครับ เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากต้องฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้องในชั้นเยื่อหุ้มกระดูกเท่านั้น จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดี คลำไม่เจอฟิลเลอร์ที่เป็นเนื้อนิ่ม ๆ หน้าผากเรียบเนียนสวย

Q : เป็นสิวที่หน้าผาก ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากได้ไหม ?

สำหรับคนที่เป็นสิวที่ผาก ควรทำการรักษาสิวให้หายก่อน แล้วค่อยกลับมาฉีดฟิลเลอร์หน้าผากได้ครับ

Q : ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก กี่วันเห็นผล ?

หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันที และจะเห็นผลชัดเจนเต็มที่เมื่อฟิลเลอร์เข้าที่ใน 14 วันครับ

สรุป

ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหน ต้องมั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ และฉีดกับแพทย์มีประสบการณ์ มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกายวิภาคบนใบหน้า สามารถประเมินและเลือกยี่ห้อที่เหมาะสมมาใช้เติมฟิลเลอร์หน้าผาก เพื่อให้ได้ใบหน้าที่ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ

ปรับรูปหน้าที่ V Square Clinic โดย หมอโต้ง หมอแพน หมอเบิร์ด คุณเจสซี่

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 25 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า