ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

“หน้าผาก” เป็นส่วนสำคัญและโดดเด่นที่สุดบนใบหน้า ถือเป็นอีกจุดหนึ่งของความสวย และอ่อนเยาว์ การเติมเต็มหน้าผากด้วย ฟิลเลอร์ สามารถช่วยแก้ปัญหาหน้าผากแบน ไม่ได้รูป

โดยความเชื่อที่ว่า ถ้ามีหน้าผากโหนกนูน จะช่วยเสริมโหงวเฮ้งและบารมีรับทรัพย์ มีการงานที่มั่นคง เก็บเงินได้ ร่ำรวย หรือทำแล้วโชคดีมากยิ่งขึ้น

ดังนั้นการ “ ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ” จึงได้รับความนิยม เพราะความสำคัญเรื่องของหน้าตา การปรับโหงวเฮ้ง และไม่เจ็บตัวมาก ราคาไม่แพง สลายได้ง่าย และสามารถฉีดเพิ่มได้ตามต้องการ

เลือกอ่านหัวข้อการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

[ps2id id=’q1′ target=”/]

อยากมีหน้าผากโหนกนูน รับทรัพย์ทำวิธีใดได้บ้าง

การเสริมหน้าผากให้นูนและมีความโค้งมน ถือเป็นส่วนหนึ่งของการเพิ่มความงาม แสดงให้เห็นถึงความเยาว์วัย จะเลือกรักษาด้วยวิธีใด ควรศึกษาให้ละเอียดก่อนตัดสินใจ เช่น การผ่าตัดเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน และการฉีดไขมัน

ข้อแตกต่างระหว่าง“การผ่าตัดใส่แผ่นซิลิโคนเข้าไปที่หน้าผาก”และ“การฉีดไขมันที่หน้าผาก”

“การผ่าตัดใส่แผ่นซิลิโคนเข้าไปที่หน้าผาก” ถือเป็นการผ่าตัดใหญ่ วิธีการนี้จะใช้ระยะเวลาในพักฟื้นเป็นเวลามากกว่า1เดือน เหมาะสำหรับผู้ต้องการได้ผลแบบถาวร แต่ต้องแลก พร้อมความเจ็บพอสมควร และค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงเช่นเดียวกัน

“ การฉีดไขมันที่หน้าผาก ” วิธีการนี้คล้ายกับการเสริมอวัยวะส่วนอื่น ด้วยไขมันของตัวเอง จำเป็นต้องเจ็บตัวจากดูดไขมันออกมา จากส่วนที่มีปัญหา อย่างต้นขา หน้าท้อง แล้วนำมาฉีดที่กลางหน้าผาก และขมับทั้งสองข้าง เพื่อให้สมดุล แต่ความแน่นตัวของไขมันแต่ละส่วนอาจไม่เท่ากัน

แพทย์ต้องระวังไม่ให้เกิดผิวหน้าผากเป็นลอน ไม่เรียบ และหลังจากการฉีดต้องพักอย่างน้อย 10-15 วัน

[ps2id id=’q2′ target=”/]

ข้อดี-ข้อเสีย การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

การฉีดหน้าผากด้วยฟิลเลอร์ ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะช่วยให้ดีไซน์รูปทรงของหน้าผากได้ง่าย การปรับแต่งได้โดยอิสระตามที่ต้องการ ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นกับฝีมือและความสามารถของแพทย์ เป็นวิธีที่มีการบอบช้ำน้อยกว่าวิธีอื่น ๆ นอกจากช่วยปรับเรื่องโหงวเฮ้งแล้ว ยังเป็นวิธีการปรับรูปหน้า ให้ได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น

คนที่หน้าผากไม่สวย หรือคนที่มีหน้าผากแบนและเอนไปด้านหลัง ทำให้หน้าดูแก่ มีอายุ หรือหน้าผากกับขมับยุบมาก หน้าจะดูเป็นกระโหลกเหมือนคนป่วย  หรือในรายที่อายุมากขึ้น เนื้อเยื่อของผิวหนังบริเวณหน้าผากก็ฝ่อตัวลง

เช่นเดียวกับ เนื้อเยื่อส่วนอื่นของใบหน้า หากหน้าผากไม่เรียบเนียน มีริ้วรอย ในบางรายไม่ได้มีการป้องกันริ้วรอยก่อน ตั้งแต่ตอนที่เป็นริ้วรอยแรกๆ จะทำให้เป็นริ้วรอยถาวรได้ ( หมายถึง ริ้วรอยที่ไม่ได้เกิดจากการขยับ หรือไม่ได้ยักคิ้วขึ้น )

ในคนไข้ที่เน้นเรื่องการใช้หน้าตาประกอบอาชีพ ต้องถ่ายรูปบ่อย อาจขาดความมั่นใจ เพราะรูปที่ออกมา รูปหน้าดูไม่มีมิติ ไม่สดใส ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ถือเป็นทางเลือกหนึ่ง ที่ช่วยปรับแก้ข้อบกพร่องเหล่านี้ได้ ข้อเสียคือราคาของฟิลเลอร์ค่อนข้างสูง และไม่ใช่การรักษาที่ถาวร

[ps2id id=’q3′ target=”/]

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก อันตรายหรือไม่ ?

บริเวณของหน้าผาก เป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดที่ความสำคัญค่อนข้างมาก โดยเฉพาะเส้นเลือดที่เลี้ยงจอประสาทตา หากเกิดกรณีฉีดแล้วพลาดไปโดนเส้นเลือดที่ย้อนไปที่จอประสาทตา จะก่อให้เกิดผลร้ายแรงที่สุด คือ ตาบอด

ความอันตรายนี้จะเกิดขึ้น เมื่อแพทย์ไม่มีประสบการณ์ในการฉีด อาจเกิดปัญหาเนื้อเยื่อข้างเคียงตาย แต่สามารถลดความเสี่ยงเหล่านี้ได้ ด้วยการเลือกใช้เข็มปลายทู่ (Blunt cannula)

ข้อดีของเข็มปลายทู่ คือ จะไม่แทงทะลุเส้นเลือดใต้ผิว ป้องกันไม่ให้ฟิลเลอร์เข้าไปในเส้นเลือด

นอกจากนี้หากแพทย์ขาดประสบการณ์ อาจจะฉีดผิดจุด ฉีดฟิลเลอร์ตื้นเกินไป ทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่เป็นที่พอใจ อาจเกิดก้อนชัดเจนบริเวณที่ฉีด กรณีที่แพทย์ฉีดตื้นเกินไป เพราะไม่เชี่ยวชาญพอ

สิ่งสำคัญมากก่อนฉีด คือ ต้องมั่นใจว่าเลือกฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์เฉพาะทาง ที่มีความเชี่ยวชาญ และ ประสบการณ์ มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักองศา ความงามของใบหน้า โครงสร้างเนื้อเยื่อในชั้นผิว

และใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่เหมาะสมในการฉีด เพื่อให้ได้ใบหน้าที่ดูสวยงาม เป็นธรรมชาติ

[ps2id id=’q4′ target=”/]

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ให้ปลอดภัยต้องเช็คอะไรบ้าง

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ปลอดภัย คือ ควรฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ที่ดี ได้หน้าผากที่นูนสวย ใบหน้าใหม่จะดูโค้งแบบมีมิติ เป็นธรรมชาติ เพราะแพทย์จะรู้ว่าฟิลเลอร์ที่ใช้แตกต่างกันอย่างไร

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : วิธีการสังเกตุฟิลเลอร์ของแท้ยี่ห้อต่าง ๆ 

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญต้องเลือกใช้ฟิลเลอร์  HA เนื้อนิ่ม มีเนื้อเจลที่เป็นอนุภาคเล็ก (Small size particles,NASHA) เนื้อเจลไม่เกาะตัวดี หรือ กระจายตัวดี รวมถึงมีความหนืด เพื่อที่จะไม่เลือกฟิลเลอร์พลาด เนื่องจากบริเวณหน้าผาก เป็นบริเวณที่มีเนื้อน้อย มีหนัง กล้ามเนื้อนิดหน่อย และกระดูก ซึ่งบริเวณนี้จำเป็นต้องใช้ฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพสูง เพื่อให้ฉีดแล้วไม่เป็นก้อน

ด้านความปลอดภัย ขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ เป็นฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพหรือไม่ ฟิลเลอร์ต้องผ่านการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) ไม่ใช่สารอื่นที่หลอกว่าเป็นฟิลเลอร์ และงดซื้อสินค้าผ่านทางอินเทอร์เน็ต เพราะเสี่ยงที่จะเจอฟิลเลอร์ปลอม เสื่อมคุณภาพ และหมดอายุ

ฟิลเลอร์ปลอมอันตรายมาก เพราะส่งผลต่อการอักเสบ ติดเชื้อบริเวณหน้าผาก วิธีแก้ไขจำเป็นต้องผ่าตัดขูดออก นอกจากจะเจ็บตัวและไม่สวยแล้ว ยังต้องเสียค่าใช่จ่ายซ้ำซ้อนด้วย

รีวิวฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

รีวิวฉัดฟิลเลอร์หน้าผาก 3 CC
รีวิวฉัดฟิลเลอร์หน้าผาก 3 CC เอียงข้าง
รีวิวฉัดฟิลเลอร์หน้าผาก 3 CC
รีวิวฉัดฟิลเลอร์หน้าผาก 3 CC หน้าตรง
รีวิวฉัดฟิลเลอร์หน้าผาก 3 CC

 

 

https://youtu.be/aJB30MHY-Qc

รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก คุณพีช Eat Laek
“เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์เฉพาะของ V Square Clinic หลังฉีดจะไม่เป็นคลื่นและไม่ไหลลงมาครับ”

 

[ps2id id=’q5′ target=”/]

รู้จักขั้นตอนก่อนฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ก่อนเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก แพทย์จะต้องมีการวิเคราะห์รูปหน้า และหน้าผากของคนไข้ ทำการมาร์คตำแหน่งบริเวณหน้าผาก เพื่อออกแบบรูปหน้าจากความต้องการและความเหมาะสมของใบหน้าคนไข้ สำหรับผู้ชายแพทย์จะไม่แนะนำให้ฉีดในปริมาณมาก จะเน้นฉีดให้ใบหน้าดูมีมิติ หน้าผากดูไม่แบน เท่านั้น  

ในคนไข้ที่กลัวความเจ็บ ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ จะมีการฉีดทายาชาก่อน เพื่อไม่ให้คนไข้รู้สึกเจ็บขณะทำ

[ps2id id=’q6′ target=”/]

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์กี่ซีซี

ปริมาณการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ส่วนใหญ่จะใช้ประมาณ 2-5 cc. จะทำให้หน้าผากโหนกสวยได้รูป ทั้งนี้ขึ้นกับรูปหน้าของแต่ละคน 

กรณีที่หน้าผากบุ๋มเข้าไปมาก ใช้ปริมาณฟิลเลอร์มากขึ้น ตามความเหมาะสม

(ผลลัพธ์อาจะเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล)  ใช้เวลาฉีดประมาณ 20 นาที

[ps2id id=’q7′ target=”/]

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก หน้าจะบวมไหม บวมนานกี่วัน

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นหัตถการที่คนไข้ควร พิจารณาแพทย์มีความเชี่ยวชาญในการทำ พร้อมเทคนิคพิเศษในการฉีด จะช่วยให้หน้าผากไม่ช้ำ ไม่เขียว ลดอาการบวมที่จะเกิดขึ้นได้ โดยไม่ต้องพักหน้า สามารถกลับไปทำงานได้ และหลังจากทำ แต่งหน้าทำผมได้ตามปกติ

[ps2id id=’q8′ target=”/]

หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ดูแลตัวเองอย่างไร

คนไข้อาจะมีอาการบวมบริเวณหน้าผากเล็กน้อย ในช่วง 1-2 วันแรก หลังจากนั้นฟิลเลอร์จะค่อยยุบตัวลง และเห็นรูปทรงของหน้าผากชัดขึ้น เฉลี่ยประมาณ 1 สัปดาห์ แพทย์จะทำการนัด เพื่อติดตามผลว่าคนไข้พอใจกับผลลัพธ์หรือไม่ หรือประเมินความจำเป็นว่าต้องเติมฟิลเลอร์อีกหรือไม่

รูปทรงหน้าผาก จะเริ่มเข้าที่สวยงามใช้เวลาประมาณ 1 เดือน และสามารถอยู่ได้นานถึง 12– 18 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของแต่ละบุคคล

DID YOU KNOW!! 6 กลุ่มที่เราไม่แนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

1.คนที่มีปฎิกิริยาแพ้ต่อสารไฮยาลูโรนิค แอซิด

2.ผู้ที่กำลังรับการรักษา ด้วยยาต้านการแข็งตัวของเลือด

3.ผู้ที่มีประวัติแพ้ยาชา

4.หญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตร

5.ผู้ที่มีประวัติการเกิดแผลเป็นนูนคีลอยด์ได้ง่าย

6.ควรหลีกเลี่ยงการฉีดฟิลเลอร์ควบคู่กับการทำเลเซอร์ ที่ทำให้เกิดแผลหรือการลอกผิวหน้าในบริเวณที่ฉีด

7.ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์ในขณะที่ผิวหนังมีการอักเสบ หรือมีการติดเชื้อ

(V Square Clinic เรามีทีมแพทย์ พร้อมให้คำแนะนำและปรึกษาสอบถามทุกคำถามฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย) นะครับ

สนใจติดต่อสอบถาม V Square Clinic
เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น.

หรือโทร : 099-168-9000

FB : fb.com/VsquareClinic
Line@ : @vsquareclinic

TAG : ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก , ฟิลเลอร์หน้าผาก , ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ที่ไหนดี

ขอบคุณที่อ่านครับ คุณคิดว่าข้อมูลนี้เป็นประโยชน์กับคุณแค่ไหนครับ
(1 ดาว – น้อย / 5 ดาว – มาก)[yasr_visitor_votes size=”Large”]