Reading Time: 2 minutes

HIFU

อายุที่มากขึ้น นำพาริ้วรอยให้ปรากฎขึ้นบนใบหน้า จากผิวพรรณที่เคยกระชับเต่งตึง กลับหย่อนคล้อยลง  

HIFU ( High Intensity Focus Ultrasound ) หนึ่งนวัตกรรมความงามที่กำลังได้รับความนิยม ถูกกล่าวถึงมากในปัจจุบัน เนื่องจากสามารถเรียกคืนความสดใสให้กลับคืนมา ช่วยลดไขมันส่วนเกิน กระชับสัดส่วน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เลือกอ่านหัวข้อการทำ hifu

HIFU คือไร? ทำไมถึงได้รับความสนใจนัก

HIFU คือ เทคโนโลยีเพื่อช่วยยกระชับหน้า กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้ผิวกระชับและยืดหยุ่นมากขึ้น  

ดยอาศัยหลักการทำงานคือ ปล่อยพลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูง มีความปลอดภัย และเห็นผลโดยที่ไม่ต้องผ่าตัด

ขณะทำจะรู้สึกปวดตึงๆใต้ชั้นผิว สามารถยกกระชับ ปรับรูปทรงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ส่งผลให้ผิวดูยกกระชับอ่อนเยาว์ เรียบเนียน รูขุมขนเล็ก หน้าเนียนใสขึ้น  

อีกทั้งยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดและน้ำเหลืองใต้ผิวหนัง คลายการยึดเกาะตัว และลดการสะสมของเซลล์ไขมัน ซึ่งเป็นตัวการทำให้เกิดผิวเปลือกส้ม

HIFU เหมาะกับใครบ้าง?

HIFU เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ มีริ้วรอยรอบดวงตา หรือร่องลึกบนใบหน้า เช่น ร่องใต้ตา ร่องแก้ม

อีกทั้งยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวยโดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด และอยากหล่อสวยแบบธรรมชาติ พร้อมช่วยลดปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง ได้ในเวลาเดียวกัน

โดยสามารถทำได้ทั้งในเพศชายและเพศหญิง ทำได้ตั้งแต่อายุยังน้อย  เมื่ออายุเกิน 20ปี ใบหน้าทุกคนจะเริ่มหย่อนลง อีลาสตินในผิวเริ่มยืดออก ถ้าปล่อยไปเรื่อยๆ ผิวหน้าจะเริ่มหย่อนลงแบบทวีคูณ ดังนั้นจึงควรดูแลให้ใบหน้ากระชับ ตั้งแต่อายุยังน้อย

HIFU แก้ไขปัญหาด้านไหนได้บ้าง

HIFU สามารถแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวหน้า ปัญหาริ้วรอยบนผิวหน้าและรอบดวงตา ปัญหาหนังตาตก ทำให้คิ้วยกขึ้น ดวงตาดูโตขึ้น ปัญหาชั้นไขมันใต้คาง ลดเหนียง คาง 2 ชั้น และไขมันสะสมส่วนเกินบริเวณร่างกาย

ซึ่งสามารถทำได้ ทั้งบริเวณเอว, หน้าท้อง, สะโพก, ต้นแขน, ต้นขา ท้องแขน รวมถึงบริเวณพื้นที่ที่ยากจะเข้าถึง เหมาะกับทุกคนที่มีปัญหาเรื่องรูปร่าง

รีวิวการทำ HIFU

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ไม่มีเวลาดูแลเรื่องรูปร่าง ไม่มีเวลาออกกำลังกาย และไม่ต้องการพึ่งการศัลยกรรม ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล จำเป็นต้องทำอย่างต่อเนื่อง จะเห็นผลหลังทำทันทีประมาณ 10-20% และจะเห็นผลชัดเจนขึ้นประมาณ 1-2 เดือน

คงสภาพอยู่ได้ประมาณ 5-6 เดือน ใช้เวลาการทำประมาณ 30 – 50 นาที

HIFU มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร?

ข้อดี HIFU: เป็นวิธีที่เหมาะกับผู้ที่มีริ้วรอยน้อยๆ สามารถทำได้บ่อยครั้งและหลังการทำ HIFU ยังสามารถทำการรักษาอย่างอื่นอีกได้  

ผู้ที่เข้ารับการทำจะมีสภาพผิวดีขึ้น ปัญหาผิวเหี่ยวย่นและหย่อนคล้อยลดลง เนื่องจากคอลลาเจนที่สร้างใหม่มีความยืดหยุ่นและเพิ่มจำนวนมากขึ้น

ขณะทำผิวจะไม่แสบร้อน รู้สึกแค่ปวดๆตึงๆใต้ผิว การทายาชาจะช่วยให้รู้สึกน้อยลง ผู้ที่เข้ารับการบริการจะไม่รู้สึกเจ็บหลังจากการทำ และสามารถดำเนินกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ  จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าลองของผู้ที่รักสวยรักงาม และผู้ที่ต้องการดูแลผิวตั้งแต่อายุไม่มาก

ข้อเสีย HIFU: หลังการทำ HIFU ในบางรายอาจมีผลข้างเคียงทั่วไป เช่น ผิวหนังมีผื่นแดง มีรอยบวมแดงบ้าง แต่จะหายไปได้เองภายใน 1 – 2 ชั่วโมง มีอาการเมื่อยหรือตึงที่หน้า สามารถรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาได้

Hifu เห็นผลทันที จริงไหม ?

สามารถเห็นผลหลังจากทำทันที 10-20% กระชับขึ้นหลังจากนั้นภายใน 1-2เดือน เห็นผลเต็มที่ตอน 3-4เดือน และหากต้องการให้กระชับขึ้นอีก สามารถทำเพิ่มอีกได้ทุกๆ3เดือน

เตรียมตัวยกกระชับผิวหน้าด้วย HIFU ได้อย่างไร ?

งดแต่งหน้า ทารองพื้น ทาแป้ง หรือครีมบำรุงผิวหน้าอื่น ๆ ในวันที่จะทำ HIFU และควรดูแลสุขภาพให้พร้อมสมบูรณ์ด้วยการนอนพักผ่อนให้เพียงพอ 

โดยก่อนเริ่มทำจะมีการทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อขจัดคราบ หรือเครื่องสำอางที่ตกค้าง สำหรับผู้ที่มีประวัติติดเชื้อโรคเริม หรือมีปัญหาติดเชื้อที่ผิวหนัง ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน

ดูแลตัวเองอย่างไรหลังการทำ HIFU?

หลังเข้ารับการยกกระชับผิวด้วยกระบวนการทำ HIFU แล้ว สามารถกลับไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ตามปกติทันที  ไม่ควรนวดหรือถูใบหน้าแรงๆ

นอกจากนี้ ควรดูแลบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ เพื่อคงผิวที่กระชับให้อยู่ได้อย่างยาวนาน ทาครีมกันแดดเป็นประจำ และพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดด รวมถึงไม่ควรสูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์

เพราะเป็นการทำลายการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นใต้ผิวหนัง รวมถึงปัจจัยต่างๆ ที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย เช่น ความเครียด พักผ่อนน้อย เป็นต้น

รีวิวทำ HIFU

ขั้นตอนการทำไฮฟู

ก่อนและหลังการทำ hifu

รีวิว HIFU

รีวิว HIFU 600 Shots

อย่างไรก็ตาม HIFU ยังมีข้อจำกัดในบุคคลบางกลุ่ม ผู้ที่ประสบปัญหาสุขภาพหรือมีปัญหาด้านผิวหนัง มีแผลเป็นคีลอยด์ มีบาดแผลเปิด สิวซีสต์ หรือมีการฝังโลหะใต้ผิวหนังในบริเวณที่ต้องการรักษา สตรีมีครรภ์ ควรปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของการทำ HIFU รวมทั้งหาข้อมูลสถานเสริมความงามที่น่าเชื่อถือก่อนตัดสินใจ 

หรือ สามารถกดเข้าไปดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่ รีวิว Hifu

สนใจติดต่อสอบถาม V Square Clinic
เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น.

หรือโทร : 091-913-7000

FB : fb.com/VsquareClinic
Line@ : @vsquareclinic