“ การฉีดฟิลเลอร์ขมับ ” เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้คุณดูดี เพราะใบหน้าจะดูอ่อนเยาว์ มีน้ำมีนวล ตามธรรมชาติ เมื่อมองดูรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา โดยเฉพาะในคนไข้ที่มีปัญหาใบหน้าเป็นโครงกระดูก แก้มตอบขมับตอบ

เลือกอ่านหัวข้อการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

[ps2id id=’q1′ target=”/]

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ แก้ไขอะไรได้บ้าง

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ เป็นหัตถการที่ช่วยแก้ไขปรับรูปหน้า สำหรับคนที่มีปัญหาขมับตอบ หรือ ขมับยุบ ขมับบุ๋ม พบได้บ่อยในผู้มีผิวบาง และหลายๆ คนมักมองข้ามปัญหานี้ไป ซึ่งการปรับโครงสร้างบนใบหน้าบริเวณขมับ ถือเป็นส่วนสำคัญ

การที่ขมับตอบ ทำให้หน้าดูไม่สดชื่น เห็นกระดูกรอบตาเด่น โหนกแก้มกระดูกก็มองเห็นชัดเจนด้วย ตามความเชื่อว่า จะทำให้อับโชคทั้งด้านการเงิน และคู่ครอง

หลายคนเข้าใจผิดคิดว่า การฉีดฟิลเลอร์ที่ขมับหน้าจะดูใหญ่ขึ้น ฟิลเลอร์ที่ขมับถ้าฉีดได้ตำแหน่งที่ดี ถูกจุด จะสามารถยกเปลือกตาขึ้น แก้ไขปัญหาเปลือกตาตก และถ้าฉีดขมับให้รับกับส่วนอื่น จะส่งผลให้หน้าดูเป็นรูปไข่สวยงาม และยกผิวข้างแก้มให้ยกขึ้น ดูเด็กลง สดชื่นขึ้น โหงวเฮ้งดีขึ้นด้วย

[ps2id id=’q2′ target=”/]

ขมับตอบเกิดจากอะไร จึงต้อง ฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ปัญหาขมับตอบ เกิดจากโครงสร้างกะโหลกศีรษะของแต่ละบุคคล ในบางคนอาจเป็นหลุมลึกข้างขมับ เนื่องจากกล้ามเนื้อด้านในมีขนาดเล็กหรือฝ่อ พื้นที่ด้านในจึงไม่เต็มพอดีกับผิวหนังด้านนอก มองแล้วขมับตอบ หรือเป็นรอยบุ๋มลง

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ ช่วยให้ใบหน้ามีความอ่อนเยาว์ตามธรรมชาติ คนไขที่มีขมับตอบ อาจเกิดจากอายุที่มากขึ้น โครงสร้างของผิวที่เสื่อมสภาพทั้งภายใน และภายนอก ดังนั้น เมื่อเติมสาร Hyaluronic acid (HA) เข้าไป ก็จะช่วยโครงสร้างของผิว รวมทั้งเนื้อเยื่อโดยรอบเต่งตึง กระชับ ทำให้ใบหน้าให้มีความสมดุลเกิด “มิติ” บนใบหน้า

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ อันตรายหรือมีความเสี่ยงหรือไม่
ฉีดฟิลเลอร์ขมับ อันตรายหรือมีความเสี่ยงหรือไม่

[ps2id id=’q3′ target=”/]

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ อันตรายหรือมีความเสี่ยงหรือไม่

อันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับการเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ขมับ คือ

1.การขาดความรู้ความเข้าใจ และเลือกฉีดฟิลเลอร์ “ ฟิลเลอร์ ” คือ สารเติมเต็มที่มีอยู่หลายประเภท แต่ฟิลเลอร์ที่ทางการแพทย์ยอมรับ คือ “กรดไฮยาลูรอนิก (หรือ HA) ” มีความบริสุทธิ์หนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่ตกค้างในร่างกาย และอยู่ได้นาน 12-18 เดือน

2.การแพ้ หากใช้ฟิลเลอร์ปลอม

3.การเกิดรอยช้ำภายหลังฉีด คนไข้บางรายอาจเกิดรอยแดงที่เกิดขึ้นเป็นเวลานาน หรือเกิดตุ่มและก้อนนูนที่คลำได้บริเวณฉีด (กรณีนี้เกิดจากแพทย์ฉีดตื้นเกินไป หรือไม่มีความชำนาญ)

4.การติดเชื้อ จากบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์ไม่สะอาด หรือไม่ได้รับประทานยาปฏิชีวนะหลังฉีด เพื่อป้องกันการติดเชื้อที่อาจจะเกิดขึ้น

[ps2id id=’q4′ target=”/]

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ แบบใดถึงปลอดภัย

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ แบบปลอดภัย และได้ผลตามที่ต้องการ ต้องเลือกแพทย์ที่มีความรู้เรื่องกายวิภาค (Anatomy) สรีระบนใบหน้าอย่างดี เพราะขมับมีเส้นเลือดใหญ่ที่สำคัญ เช่น middle temporal artery, superficial temporal artery, deep temporal artery และ sentinel vein และมีเส้นประสาทบริเวณใบหน้าที่มีการเชื่อมโยงกันไปมา

หากฉีดผิดพลาดเข้าเส้นเลือด อาจเสี่ยงตาบอด เนื้อตาย อัมพาต หรือเสียชีวิตได้ ดังนั้นแพทย์ที่ฉีด  ฟิลเลอร์ ต้องเป็นหมอเฉพาะทางผิวหนังที่มีความชำนาญ

[ps2id id=’q5′ target=”/]

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ขมับ ที่คุณควรรู้

การฉีดเสริมขมับ ด้วยกรดไฮยาลูรอนิก มีขั้นตอนง่ายโดยแพทย์สามารถฉีดยาชา ในบริเวณที่จะทำการรักษาก่อน แล้วฉีดฟิลเลอร์ได้ทันที การเตรียมตัวพื้นฐานเหมือนกับการเตรียมตัวฉีดฟิลเลอร์ในจุดอื่นๆ

คนไข้ที่รับประทานยาและวิตามินเสริม  เช่น ยาแอสไพริน น้ำมันปลา วิตามินอี ฯลฯ เป็นประจำ ควรงดทาน ก่อนมาทำการรักษาประมาณ 1สัปดาห์ เนื่องจากทำให้เลือดออกง่าย และเกิดรอยบวมช้ำได้ง่าย

คนไข้ควรเตรียมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง หากมีโรคประจำตัว หรือแพ้ยา ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนและควรทำความเข้าใจกับแพทย์ ถึงความต้องการและความเข้าใจตรงกันก่อนที่จะทำการรักษา

[ps2id id=’q6′ target=”/]

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ แล้วปวดหัวเกิดจากอะไร

คนไข้ที่มีอาการปวดศีรษะ ปวดกราม ตึงหน้า หรือตึงๆบริเวณศีรษะ ในช่วง 1-2 วันหลังฉีด สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะฟิลเลอร์ไปแทรกในกล้ามเนื้อบริเวณขมับ

การฉีดฟิลเลอร์ คนไข้สามารถกลับไปพักฟื้นต่อที่บ้านได้เลย และสามารถทำความสะอาดใบหน้า ทาครีมตามปกติ แนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อช่วยให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น หลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์  การอบซาวน่าร้อนๆ รวมทั้งเลี่ยงการกดนวดหน้าบริเวณที่ฉีด 2 สัปดาห์

[ps2id id=’q7′ target=”/]

ราคาของการ ฉีดฟิลเลอร์ขมับอยู่ที่เท่าไหร่

ราคาจะคิดจาก จำนวนซีซีของฟิลเลอร์ที่ต้องการฉีด ทั่วไปใช้ข้างละ 1-2 CC ซึ่งขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละสถานที่ให้บริการ

ฟิลเลอร์ขมับ-1-CC
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ-1-CC

ปัจจุบันมีบริการฉีดฟิลเลอร์หลายราคา คนไข้ควรพิจารณาราคา ไม่ควรเห็นแก่ราคาถูก เฉลี่ยการฉีดฟิลเลอร์ขมับ ราคาอยู่ที่ 5,000-20,000 บาทขึ้นไป คนไข้จึงควรปรึกษาแพทย์และสอบถามค่าใช้จ่ายกับสถานพยาบาล แต่ละแห่งก่อนทุกครั้ง โดยเลือกเข้ารับการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง 

(V Square Clinic เรามีทีมแพทย์ พร้อมให้คำแนะนำและปรึกษาสอบถามทุกคำถามฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย) นะครับ

สนใจติดต่อสอบถาม V Square Clinic
เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น.

หรือโทร : 099-168-9000

FB : fb.com/VsquareClinic
Line@ : @vsquareclinic

 

ขอบคุณที่อ่านครับ คุณคิดว่าข้อมูลนี้เป็นประโยชน์กับคุณแค่ไหนครับ
(1 ดาว – น้อย / 5 ดาว – มาก)[yasr_visitor_votes size=”Large”]