Reading Time: 1 minute

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ลักษณะใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์มีน้ำมีนวล เป็นตามธรรมชาติ มักเป็นใบหน้าที่หลายคนใฝ่ฝันถึง “ การฉีดฟิลเลอร์ขมับ ” จึงเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้คุณดูดีขึ้น มองดูแล้วรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา ใครๆ ก็อยากคบค้าสมาคมด้วย

โดยเฉพาะในรายที่กำลังเผชิญอยู่กับปัญหา ใบหน้าเป็นโครงกระดูก แก้มตอบขมับตอบ

เลือกอ่านหัวข้อการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ แก้ไขอะไรได้บ้าง

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ เป็นการแก้ไข ปรับรูปหน้า สำหรับคนที่มีปัญหาขมับตอบ หรือขมับยุบ ขมับบุ๋ม ซึ่งพบได้บ่อยในผู้ที่มีผิวบาง ซึ่งหลายๆ คนมักมองข้ามปัญหาโดยสนใจแค่ หน้าผาก จมูก ปาก ตา แต่จริงๆ แล้วการปรับโครงสร้างบนใบหน้าบริเวณขมับถือเป็นส่วนสำคัญ

เพราะการที่มีขมับตอบจะทำให้หน้าดูไม่สดชื่น เป็นกระดูก เห็นกระดูกรอบตาเด่น โหนกแก้มเป็นกระดูก และยังเชื่อว่าทำให้อับโชคทั้งด้านการเงิน และคู่ครองอีกด้วย

เชื่อหรือไม่ว่าหลายคนเข้าใจผิดคิดว่า การฉีดฟิลเลอร์ที่ขมับ แล้วหน้าจะดูใหญ่ขึ้น แต่จริงๆ แล้วถ้าฉีดได้ตำแหน่งที่ดี ถูกจุด จะสามารถยกเปลือกตาขึ้น ทำให้แก้ปัญหาเปลือกตาตกได้

และถ้าฉีดขมับให้รับกับส่วนอื่น จะส่งผลให้หน้าดูเป็นรูปไข่สวยงาม ยกผิวข้างแก้มให้ยกขึ้นตาม และดูเด็กขึ้น ดูสดชื่นขึ้น โหวงเฮ้งดีขึ้นด้วย

ขมับตอบเกิดจากอะไร จึงต้อง ฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ปัญหาขมับตอบเกิดจากโครงสร้างกะโหลกศีรษะของแต่ละบุคคล ในบางคนอาจเป็นหลุมลึกข้างขมับ เนื่องจากกล้ามเนื้อด้านในมีขนาดเล็กหรือฝ่อ ทำให้พื้นที่ด้านในไม่เต็มพอดีกับผิวหนังด้านนอก มองแล้วขมับตอบหรือเป็นรอยบุ๋มลงไป

นอกจากนี้การ ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ยังช่วยให้ใบหน้ามีความอ่อนเยาว์ตามธรรมชาติ ซึ่งภาวะขมับตอบ อาจเกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น โครงสร้างของผิวที่เสื่อมสภาพทั้งภายในและภายนอก

เมื่อเติมสาร Hyaluronic acid (HA) เข้าไปก็จะช่วยโครงสร้างของผิว รวมทั้งเนื้อเยื่อโดยรอบเต่งตึงและกระชับขึ้น ใบหน้าให้มีความสมดุลมี มิติ มากขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ อันตรายหรือมีความเสี่ยงหรือไม่

อันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับการเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ขมับ คือ

1.การขาดความรู้ความเข้าใจ ต่อการฉีดเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ที่แท้จริง “ ฟิลเลอร์ ” คือสารเติมเต็มที่มีอยู่หลายประเภท แต่ฟิลเลอร์ที่ทางการแพทย์ยอมรับคือ “กรดไฮยาลูรอนิก (หรือ HA) ” มีความบริสุทธิ์หนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่ตกค้างในร่างกาย อายุอยู่ได้นาน 12-18 เดือน

2.อาจมีอาการแพ้ แต่ในระหว่างนั้นสามารถยุบลงได้

3.มีรอยช้ำภายหลังฉีด บ้างอาจเกิดรอยแดงที่เกิดขึ้นเป็นเวลานานและตุ่มหรือก้อนนูนที่คลำได้บริเวณฉีด(กรณีนี้เกิดจากแพทย์ฉีดตื้นเกินไป หรือไม่มีความชำนาญเพียงพอ)

4.ติดเชื้อ เกิดจากทำความสะอาดบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์ก่อนฉีดไม่สะอาดพอ หรือไม่ได้รับทานยาปฏิชีวนะหลังฉีดเพื่อป้องกันการติดเชื้อที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ แบบใดถึงปลอดภัย

การเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ขมับ แบบปลอดภัยและได้ตามที่ต้องการต้องเลือกแพทย์ที่มีความรู้ด้านความรู้เรื่องกายวิภาค (Anatomy) สรีระบนใบหน้าเป็นอย่างดี เพราะบริเวณขมับมีเส้นเลือดใหญ่ที่สำคัญทุกชั้น

เช่น middle temporal artery superficial temporal artery deep temporal artery และ sentinel vein เส้นประสาทบริเวณใบหน้าที่มีการเชื่อมโยงกันไปมา

หากเกิดการฉีดผิดพลาดเข้าเส้นเลือด อาจเสี่ยงตาบอด เนื้อตาย และ อัมพาตหรือเสียชีวิตได้ ดังนั้นแพทย์ที่ฉีดต้องเป็นหมอเฉพาะทางผิวหนังที่มีความชำนาญสูง

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ขมับ ที่คุณควรรู้

การฉีดเสริมขมับ ด้วยกรดไฮยาลูรอนิกมีขั้นตอนง่าย ซึ่งแพทย์สามารถฉีดยาชาบริเวณที่จะทำการรักษาแล้วฉีดได้ทันที การเตรียมตัวพื้นฐานที่เหมือนกับการเตรียมตัวฉีดฟิลเลอร์ในจุดอื่นๆ

คือในรายที่รับประทานยาและวิตามินเสริมบางอย่าง เช่น ยาแอสไพริน น้ำมันปลา วิตามินอี ฯลฯ เป็นประจำ อาจจะต้องงดทานก่อนทำการรักษาประมาณ 2 สัปดาห์

เนื่องจากทำให้เลือดออกง่าย คนไข้ควรเตรียมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง หากมีโรคประจำตัวหรือแพ้ยาควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนฉีดเสมอ และควรทำความเข้าใจกับแพทย์ให้วัตถุประสงค์  และความเข้าใจตรงกันก่อนที่จะทำการรักษา

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ แล้วปวดหัวเกิดจากอะไร

บางรายอาจมีอาการปวดศีรษะ ปวดกราม ตึงหน้า ตึงๆบริเวณศีรษะในช่วง 1-2 วันหลังฉีด ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ เพราะฟิลเลอร์ไปแทรกอยู่ในกล้ามเนื้อ

เนื่องจากฉีดไม่ลึกพอ คนไข้ไม่ต้องกังวลใจไป และไม่ต้องดูแลอะไรมาก การฉีดสารไฮยาลูรอนิก แอซิด คนไข้สามารถกลับไปพักฟื้นต่อที่บ้านได้เลย

สามารถล้างทำความสะอาดใบหน้าทาครีมได้ตามปกติ แนะนำดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อช่วยให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น เลี่ยงการทำเลเซอร์  หรือเลี่ยงการอบร้อนๆ รวมทั้งเลี่ยงการกดนวดหน้าบริเวณที่ฉีด 2 สัปดาห์

ราคาของการ ฉีดฟิลเลอร์ขมับอยู่ที่เท่าไหร่

ราคาโดยมากคิดจากจำนวนซีซีของฟิลเลอร์ที่ต้องการฉีด โดยทั่วไปใช้ข้างละ 1-2 CC ซึ่งขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละสถานที่ที่ให้บริการอีกด้วย

ในท้องตลาดมีบริการการฉีดฟิลเลอร์หลากหลายราคา ซึ่งเราไม่ควรเห็นแก่ราคาถูกเท่านั้น โดยเฉลี่ยการฉีดฟิลเลอร์ขมับประมาณอยู่ที่ 5,000-20,000 บาทขึ้นไป

แนะนำควรสอบถามค่าใช้จ่ายกับสถานพยาบาล และแห่งก่อนทุกครั้ง และควรปรึกษาแพทย์กับใช้บริการจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

สนใจติดต่อสอบถาม V Square Clinic
เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น.

หรือโทร : 091-913-7000

FB : fb.com/VsquareClinic
Line@ : @vsquareclinic