เรื่องต้องรู้ก่อยฉีดฟิลเลอร์ขมับ

(แก้ปัญหาขมับตอบ ยุบ)

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ

มีปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ “ฉีดฟิลเลอร์ขมับ” ช่วยแก้ปัญหาได้หรือไม่ ? ฉีดขมับเสริมโหงวเฮ้งดีไหม ? เหมาะกับใคร ราคาเท่าไหร่ เมื่อไหร่เห็นผล อยู่ได้นานแค่ไหน ทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ หมอรวบรวมข้อมูลไว้ให้แล้ว สามารถศึกษาข้อมูลก่อนฉีดฟิลเลอร์ขมับได้เลยครับ

(ฉีดฟิลเลอร์ขมับอันตรายไหม ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?)

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ

มีปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ “ฉีดฟิลเลอร์ขมับ” ช่วยแก้ปัญหาได้หรือไม่ ? ฉีดขมับเสริมโหงวเฮ้งดีไหม ? เหมาะกับใคร ราคาเท่าไหร่ เมื่อไหร่เห็นผล อยู่ได้นานแค่ไหน ทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ หมอรวบรวมข้อมูลไว้ให้แล้ว สามารถศึกษาข้อมูลก่อนฉีดฟิลเลอร์ขมับได้เลยครับ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ

สารบัญ ฟิลเลอร์ขมับ

กระบวนการทำงานของฟิลเลอร์ในการเติมขมับ

ฟิลเลอร์ เป็นสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid หรือ HA ที่จะเข้าไปเติมเต็มบริเวณขมับที่ยุบตัวลงและเป็นแอ่งลึก ทำให้ดูตื้นขึ้น ขมับดูเต็ม ช่วยปรับใบหน้าโดยรวมให้สมส่วน มีความสมดุลมากขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัด นอกจากผิวตรงขมับจะเต่งตึงและชุ่มชื้นขึ้นแล้ว การเติมฟิลเลอร์ขมับยังช่วยยกกระชับตรงบริเวณหางตาที่หย่อนคล้อย ลดริ้วรอยหางตา ทำให้ใบหน้าดูเด็กลงและช่วยเสริมโหงวเฮ้งได้ด้วยครับ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ แก้ไขอะไรได้บ้าง ?

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ เป็นหัตถการที่ช่วยแก้ไขและปรับรูปหน้า สำหรับคนที่มีปัญหาขมับตอบ หรือ ขมับยุบ ขมับบุ๋ม การที่ขมับตอบ จะทำให้หน้าดูไม่สดชื่น เห็นกระดูกรอบตาเด่น โหนกแก้มกระดูกก็มองเห็นชัดเจนขึ้นด้วย ตามหลักโหงวเฮ้งเชื่อว่า จะทำให้อับโชคทั้งด้านการเงิน และคู่ครองครับ 

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ แก้ไขปรับรูปหน้า สำหรับผู้ที่มีปัญหาขมับตอบ ขมับบุ๋ม

ในคนที่มีปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ โหนกแก้มเด่นชัด การฉีดฟิลเลอร์ขมับสามารถแก้ไข ให้โหนกแก้มเด่นน้อยลง ใบหน้าดูเรียวขึ้นได้ครับ

หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าการฉีดฟิลเลอร์ขมับ หน้าจะดูใหญ่ขึ้น จริงๆ แล้วไม่เสมอไปครับ ถ้าฉีดฟิลเลอร์ขมับในตำแหน่งที่ดี ถูกต้อง นอกจากช่วยเติมเต็มส่วนที่ยุบไป จะสามารถช่วยยกเปลือกตาขึ้น แก้ไขปัญหาเปลือกตาตกได้ด้วย 

และถ้าฉีดขมับให้รับกับส่วนอื่น จะส่งผลให้หน้าดูเป็นรูปไข่สวยงาม และทำให้ผิวข้างแก้มยกขึ้น หน้าดูเด็กลง สดชื่นขึ้น โหงวเฮ้งดีขึ้นครับ

ในคนที่มีปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ โหนกแก้มเด่นชัด การฉีดฟิลเลอร์ขมับสามารถแก้ไข ให้โหนกแก้มเด่นน้อยลง ใบหน้าดูเรียวขึ้นได้ครับ

หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าการฉีดฟิลเลอร์ขมับ หน้าจะดูใหญ่ขึ้น จริงๆ แล้วไม่เสมอไปครับ ถ้าฉีดฟิลเลอร์ขมับในตำแหน่งที่ดี ถูกต้อง นอกจากช่วยเติมเต็มส่วนที่ยุบไป จะสามารถช่วยยกเปลือกตาขึ้น แก้ไขปัญหาเปลือกตาตกได้ด้วย 

และถ้าฉีดขมับให้รับกับส่วนอื่น จะส่งผลให้หน้าดูเป็นรูปไข่สวยงาม และทำให้ผิวข้างแก้มยกขึ้น หน้าดูเด็กลง สดชื่นขึ้น โหงวเฮ้งดีขึ้นครับ

(เนื้อขมับที่ยุบลง-ทำให้ใบหน้าดูแก่-โทรม-ไม่สดใส)

ฉีดฟิลเลอร์ขมับปรับโหงวเฮ้ง

เรื่องของขมับกับโหงวเฮ้ง เป็นความเชื่อที่มองข้ามไม่ได้จริงๆ ครับ เพราะนอกจากจะปรับโหงวเฮ้งในด้านความรักให้เป็นคนที่โชคดี ได้สามี ภรรยาดีแล้ว ยังปรับในด้านการค้าขายและธุรกิจ ทำให้มีวาสนาดี ได้รับทรัพย์มากขึ้น สำหรับผู้หญิงก็จะมีคนคอยช่วยอุปถัมภ์ ค้ำชู ได้สามีร่ำรวย คอยเลี้ยงดู ไม่ต้องทำงานให้ลำบาก

โดยในส่วนที่บ่งบอกว่าคู่ครองจะดูแลเราดีแค่ไหน แบ่งได้ 3 ระดับ ดังนี้ 

 • หน้าผากแคบและขมับยุบ หากคิดจะอิ่มท้องอยู่สบาย ก็ต้องพึ่งลำแข้งตัวเอง ทำงานหาเลี้ยงตัวเองเสียเป็นส่วนใหญ่
 • หน้าผากกว้าง แต่ขมับยุบเข้าไปบ้าง สามีจะดูแลเอาใจใส่ระดับปานกลาง ถึงแม้ไม่หรูหราแต่ก็อยู่สบาย กินอิ่มนอนหลับทุกคืน ฐานะปานกลาง
 • หน้าผากเต็ม กว้าง อิ่มเอิบ หน้ากลม ขมับเต็ม โหงวเฮ้งดีมากๆ สามีเป็นเศรษฐี ดูแลให้อยู่อย่างสุขสบาย เอาอกเอาใจตลอด

ดังนั้นนอกจากความสวยงาม ช่วยแก้ไขใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ลงได้แล้ว การฉีดฟิลเลอร์ขมับ ยังมีส่วนสำคัญในการช่วยเรื่องโหงวเฮ้งขมับได้ครับ

ขมับตอบเกิดจากอะไร ?

ปัญหาขมับตอบ เกิดจากโครงสร้างกะโหลกศีรษะของแต่ละบุคคล ในบางคนอาจเป็นหลุมลึกข้างขมับ เนื่องจากกล้ามเนื้อด้านในมีขนาดเล็กหรือฝ่อ พื้นที่ด้านในจึงไม่เต็มพอดีกับผิวหนังด้านนอก มองแล้วเป็นขมับตอบ หรือเป็นรอยบุ๋มลง และในคนไข้บางคน มีปัญหาขมับตอบจากอายุที่มากขึ้น โครงสร้างของผิวที่เสื่อมสภาพทั้งภายใน ภายนอก 

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ เข้าไปเติมเต็มก็จะช่วยให้ใบหน้ามีความอ่อนเยาว์ตามธรรมชาติ ช่วยเรื่องโครงสร้างของผิว เนื้อเยื่อโดยรอบเต่งตึง กระชับ ทำให้ใบหน้าให้มีความสมดุลเกิด “มิติ” บนใบหน้าครับ

ฟิลเลอร์ขมับ เหมาะกับใครบ้าง ?

 • เหมาะกับคนที่ลดน้ำหนักให้หุ่นกระชับ แต่เนื้อที่หน้ายุบหายไปด้วย หน้าเริ่มโทรม การใช้ฟิลเลอร์เข้าช่วย ก็จะทำได้ทั้งหุ่นและหน้าที่สวยงามตามต้องการครับ
 • คนที่มีโหนกแก้มเด่น ทำให้ใบหน้าดูเต็มแต่ขมับเว้า ทำให้ดูแก่ครับ ซึ่งมีสาเหตุมาจากเนื้อขมับและเนื้อแก้มตอบที่ยุบตัวลง สามารถใช้ฟิลเลอร์ช่วยได้ จะทำให้โหนกแก้มเด่นน้อยลง และใบหน้าจะเรียวเข้ารูปมากขึ้น
 • คนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้งหน้าผาก การเติมฟิลเลอร์หน้าผากอาจจะต้องทำควบคู่กับฟิลเลอร์ขมับเพื่อให้หน้าผากและขมับสวยเข้ารูปมากที่สุด
 • คนที่เริ่มมีอายุ เนื้อบริเวณขมับจะเริ่มยุบลง ส่งผลให้ขมับตอบ สามารถฉีดฟิลเลอร์เข้าไปทดแทนขมับที่ยุบก็จะช่วยให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ขึ้นได้

ฟิลเลอร์ขมับ ไม่เหมาะกับใครบ้าง ?

 • ไม่เหมาะกับคนที่แพ้สาร Hyaluronic Acid และคนที่แพ้ยาชา
 • คนที่มีปัญหาเลือดออกแล้วหยุดยาก เลือดไหลไม่หยุด ฟกช้ำง่าย
 • คนที่มีประวัติเป็นแผลคีลอยด์ง่าย ผิวหนังอักเสบ เป็นเริม เป็นงูสวัด
 • สตรีที่กำลังอยู่ในภาวะตั้งครรภ์ หรืออยู่ในระหว่างช่วงให้นมบุตร

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ อันตรายหรือไม่ ?

การฉีดฟิลเลอร์เป็นหัตถการที่มีคนไข้เข้ารับการปรึกษา และทำการปรับรูปหน้าอย่างต่อเนื่องครับ เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัย การฉีดฟิลเลอร์ขมับจะอันตรายก็ต่อเมื่อ

 • ฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

ซึ่งฟิลเลอร์ที่ทางการแพทย์ยอมรับ คือ ฟิลเลอร์ในกลุ่มสารไฮยาลูรอนิก (หรือ HA) สามารถสลายได้เองโดยไม่ตกค้างในร่างกาย และอยู่ได้นาน 12-24 เดือน (ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ใช้ และการดูแลหลังทำของแต่ละบุคคล)

 • แพทย์ไม่มีประสบการณ์

เนื่องจากขมับเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดเชื่อมไปยังลูกตาได้ และการฉีดต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์ในแต่ละจุดค่อนข้างเยอะ หากแพทย์ไม่มีความชำนาญมากพอ ขาดความรู้ความเข้าใจด้านกายวิภาคบนใบหน้าก็อาจเกิดอันตรายได้ครับ

เส้นเลือดบริเวณขมับ

(บริเวณขมับ มีเส้นเลือดที่เชื่อมไปยังลูกตาได้ จึงควรฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น)

อาการข้างเคียงอื่นที่อาจเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

 1. การแพ้ ฟิลเลอร์แข็ง เป็นก้อนย้อย หากใช้ฟิลเลอร์ปลอม
 2. การเกิดรอยช้ำภายหลังฉีด คนไข้บางรายอาจเกิดรอยแดงที่เกิดขึ้นเป็นเวลานาน หรือเกิดตุ่มและก้อนนูนที่คลำได้บริเวณฉีด (กรณีนี้เกิดจากแพทย์ฉีดตื้นเกินไป หรือไม่มีประสบการณ์มากพอ)
 3. การติดเชื้อ จากบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์ไม่สะอาด หรือไม่ได้รับประทานยาปฏิชีวนะหลังฉีด เพื่อป้องกันการติดเชื้อที่อาจจะเกิดขึ้น

หากฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง แพทย์ที่มีประสบการณ์ และฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน ก็มีความปลอดภัย 100% ครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฟิลเลอร์ คืออะไร ? อันตรายไหม ? และข้อดี-ข้อเสีย ที่ควรรู้

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ อย่างไรให้ปลอดภัย ?

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ แบบปลอดภัย และได้ผลตามที่ต้องการ ต้องเลือกแพทย์ที่มีความรู้เรื่องกายวิภาค (Anatomy) สรีระบนใบหน้าอย่างดี เพราะขมับมีเส้นเลือดใหญ่ที่สำคัญ เช่น Middle Temporal Artery, Superficial Temporal Artery, Deep Temporal Artery และ Sentinel Vein และมีเส้นประสาทบริเวณใบหน้าที่มีการเชื่อมโยงกันไปมา

หากฉีดผิดพลาดเข้าเส้นเลือด อาจเสี่ยงตาบอด เนื้อตาย ดังนั้นแพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ต้องเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์มากพออย่างน้อย 5-10 ปี ครับ เพราะถึงแม้จะเกิดการอุดตันเส้นเลือด ด้วยเทคนิคการแก้ไขที่มีในปัจจุบันก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์และแก้ไขให้กลับคืนมาได้ภายใน 7-14 วัน โดยที่ไม่ทำให้เกิดเนื้อตายหรือตาบอดครับ

เลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ขมับ ยี่ห้อไหนดี ? กี่ CC ?

โดยทั่วไปการฉีดฟิลเลอร์ขมับจะใช้ฟิลเลอร์ ประมาณข้างละ 1-2 cc ขึ้นอยู่กับความลึกของขมับตอบของแต่ละคน ก่อนฉีดแพทย์จะประเมินปริมาณฟิลเลอร์และเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสมให้เป็นรายเคสครับสำหรับบริเวณขมับเป็นตำแหน่งที่สามารถใช้ฟิลเลอร์ได้เกือบทุกรุ่นทุกยี่ห้อ

ในการฉีดฟิลเลอร์ขมับ หมอแนะนำเทคนิคเข็มแหลมชนกระดูก เพื่อไม่ให้ฟิลเลอร์เป็นก้อน และควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ตัวที่อยู่ได้นาน เนื้อฟู มีความคงตัวสูง โดยยี่ห้อฟิลเลอร์ขมับที่ได้รับความนิยมและ V Square Clinic เลือกใช้ ได้แก่

Juvederm Ultra Plus
 • Juvederm Ultra Plus (อเมริกา) ฟิลเลอร์เนื้อนิ่มและฟูมาก เหมาะสำหรับเติมขมับหรือร่องลึกต่าง ๆ อยู่ได้นาน 12 เดือน
Juvederm Voluma
 • Juvederm Voluma (อเมริกา) ฟิลเลอร์เนื้อแน่นและฟูปานกลาง มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับเติมขมับ อยู่ได้นาน 18 เดือน
Juvederm Volux
 • Juvederm Volux (อเมริกา) ฟิลเลอร์เนื้อแน่น มีความแข็งและคงตัว ทนต่อแรงขยับได้ดี ช่วยแก้ขมับยุบ ขมับตอบ อยู่ได้นาน 18-24 เดือน
Restylane Volyme
 • Restylane Volyme (สวีเดน) ฟิลเลอร์เนื้อนิ่มปานกลาง เหมาะสำหรับฉีดเติมเต็มส่วนที่ลึกโหล เช่น ขมับตอบ อยู่ได้นาน 18 เดือน
 • Flore Max (เกาหลี) ฟิลเลอร์เนื้อแน่น ขึ้นรูปได้ดี มีความละมุน ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับฉีดแก้ปัญหาในไขมันชั้นลึก ขมับ/คาง อยู่ได้นาน 9-12 เดือน
Teoxang_ULTRA-DEEP
 • Teoxane Ultra Deep (สวิตเซอร์แลนด์) ฟิลเลอร์เนื้อแน่น สามารถปั้นขึ้นรูปได้ดี เคลื่อนที่ยาก มีความคงตัวสูง เหมาะฉีดตำแหน่ง ขมับ แก้มส้ม คาง และกรอบหน้า อยู่ได้นาน 18 เดือน
Teoxane RHA 2
 • Teoxane RHA 2 (สวิตเซอร์แลนด์) ฟิลเลอร์เนื้อนิ่มค่อนไปทางแน่นปานกลาง เหมาะสำหรับเติมเต็มแก้ไขปัญหาริ้วรอยบนผิว เช่น หน้าผาก ใต้ตา ร่องแก้ม ขมับชั้นตื้น และใช้เติมเต็มเพิ่มวอลลุ่มให้กับริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ อยู่ได้นาน 18 เดือน
Teoxane RHA 3
 • Teoxane RHA 3 (สวิตเซอร์แลนด์) ฟิลเลอร์เนื้อนิ่มค่อนไปทางแน่นปานกลาง เหมาะสำหรับใช้กับริ้วรอยปานกลางถึงรุนแรง เช่น ขมับ ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก และเติมเต็มริมฝีปากให้อวบอิ่ม อยู่ได้นาน 18 เดือน

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ขมับ ที่คุณควรรู้ 

(ข้อควรรู้การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์)

หลังจากที่ทราบข้อมูลเกี่ยวกับฉีดฟิลเลอร์ขมับ ใครที่สนใจอยากฉีดฟิลเลอร์ขมับควรรู้ขั้นตอนการเตรียมตัวเหล่านี้ครับ

ขั้นตอนก่อนฉีดฟิลเลอร์ขมับ

 1. ศึกษาข้อมูลฉีดฟิลเลอร์ขมับอย่างละเอียด การฉีดเสริมขมับต้องฉีดฟิลเลอร์แท้ ประเภทไฮยาลูรอนิก โดยแพทย์ที่มีประสบการณ์และคลินิกที่ได้มาตรฐาน 
 2. เตรียมร่างกายให้พร้อม คนไข้ที่รับประทานยาและวิตามินเสริม  เช่น ยาแอสไพริน น้ำมันปลา วิตามินอี ฯลฯ เป็นประจำ ควรงดทาน เนื่องจากทำให้เลือดออกง่าย และเกิดรอยบวมช้ำได้ง่าย
 3. ควรงดขัดหน้า ผลัดเซลล์ผิว ในบริเวณนั้นๆ เป็นเวลา 3 วันก่อนทำหัตถการ หากมีคอร์สทำหน้านวดหน้าหรือเลเซอร์ต่างๆที่ต้องทำเป็นประจำ ควรทำมาก่อนอย่างน้อย 3 วันก่อนทำฟิลเลอร์ขมับ 
 4. ควรงดดื่มแอลกอฮอล์  โดยควรงด 24 ชม. ก่อนฉีดฟิลเลอร์
 5. งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น เข้าซาวน่า ออกกำลังกายชนิด Cardio

ขั้นตอนระหว่างฉีดฟิลเลอร์ขมับ

 1. ปรึกษาหมอเพื่อประเมินปัญหาและเลือกชนิดฟิลเลอร์ (แนะนำให้คนไข้แจ้งข้อมูลให้แพทย์ทราบอย่างครบถ้วน เช่น หากมีโรคประจำตัว หรือการแพ้ยา) 
 2. วันนัดหมายแพทย์สามารถแต่งหน้ามาได้ครับ จะมีการทำความสะอาดบริเวณที่ฉีดให้ 
 3. ก่อนทำการฉีด จะมีการแปะยาชา เพื่อบรรเทาอาการเจ็บจากเข็มครับ 
 4. ในระหว่างฉีด หมอจะให้นั่งหรือนอนเอียงที่ระดับหัวอยู่สูงกว่าหัวใจ ไม่ให้เลือดออกมากขึ้น (ควรทำหัตถการในห้องแอร์ที่อุณหภูมิต่ำๆ)

ขั้นตอนหลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ

 1. หลังการฉีดฟิลเลอร์ขมับ งดจับ ลูบคลำ นวด คลึง และการเท้าขมับ ประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน เนื่องจากอาจจะไปทำให้ฟิลเลอร์ขมับผิดรูปได้
 2. ควรเว้นการออกกำลังกายหนักๆ ก่อน เพราะอาจต้องระมัดระวังครับ หากพลาดไปโดนจุดที่ฉีดฟิลเลอร์ อาจทำให้ฟิลเลอร์ผิดรูปได้เช่นกัน
 3. ควรดื่มน้ำเยอะๆ อย่างน้อย 8 แก้วขึ้นไป ต่อวัน เพราะน้ำสามารถช่วยให้ฟิลเลอร์ฟูสวยและอยู่ได้นานขึ้น
 4. หลีกเลี่ยงแสงแดดที่ร้อนเกินไป และการสัมผัสกับน้ำร้อนบริเวณที่ฉีดประมาณ 2 สัปดาห์

ฉีดฟิลเลอร์ขมับที่ไหนดี ?

หากยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะฉีดฟิลเลอร์ขมับที่ไหนดี ? ควรเริ่มจากเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานมีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง เพื่อลดความเสี่ยงในการเจอหมอเถื่อน ฟิลเลอร์ปลอม รวมถึงความเสี่ยงในการอักเสบติดเชื้อจากความสะอาด ทั้งนี้คลินิกที่ได้มาตรฐานสังเกตได้จาก

 • มีการแสดงภาพถ่าย ชื่อ และเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ ไว้ในที่เห็นได้ชัดเจน
 • มีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผยและผู้ทำการรักษาต้องเป็นคนเดียวกับป้ายที่ติดไว้
 • มีแพทย์ Full Time ประจำคลินิก ฟิลเลอร์ขมับเป็นจุดที่อันตรายถ้าฉีดโดยแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์หรือหมอกระเป๋า 
แพทย์มีประสบการณ์ประเมินใบหน้า

(แพทย์ที่มีประสบการณ์จะประเมินหาสาเหตุและวางแผนการรักษาอย่างเหมาะสม)

 • บรรยากาศโดยรวมของคลินิกสะอาด ปลอดเชื้อ ถูกหลักอนามัย
 • สถานที่ตั้งอยู่ในแหล่งที่ปลอดภัย มองเห็นได้ง่าย ไม่แออัดหลบมุม ควรอยู่ในย่านธุรกิจและอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า หรือบริเวณที่มีคนผ่านเยอะในแต่ละวัน
 • ใกล้บ้าน เดินทางสะดวก มีปัญหาสามารถติดต่อได้รวดเร็ว
 • หมอและเจ้าหน้าที่สามารถให้ข้อมูลรายละเอียดอย่างชัดเจน
 • ราคาสมเหตุสมผล

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ที่ V Square Clinic ดีอย่างไร ?

สำหรับโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ขมับ ที่ V Square Clinic ให้คำแนะนำและทำหัตถการโดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง วิเคราะห์ออกแบบการปรับรูปหน้าด้วยศิลปะการฉีดฟิลเลอร์ (Fine Art of Filler) ใช้เทคนิคฉีดเข็มแหลมชนชั้นกระดูกและเติมยาในชั้นลึก เพื่อไม่ให้ฟิลเลอร์เป็นก้อน ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะทำให้ขมับดูเรียบเนียน อิ่มเต็มขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดครับ

ราคาของการ ฉีดฟิลเลอร์ขมับอยู่ที่เท่าไหร่ ?

หลายคนอาจจะคิดว่าการ ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ราคาแพงและกังวลเรื่องความคุ้มค่า แต่ความจริงแล้วการฉีดฟิลเลอร์ขมับเป็นหัตถการที่ราคาไม่แพงครับ ถ้าเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ ทั้งสะดวก ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น หลังทำสามารถเห็นผลได้ทันที โดยจำนวนซีซีของฟิลเลอร์ขมับที่ใช้จะอยู่ 1-2 CC  ครับ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ราคาโปรโมชันพิเศษ ที่ V Square Clinic

Promotion_ฟิลเลอร์ขมับ_Desktop_ใส่ราคา_2024
Promotion_ฟิลเลอร์ขมับ_Mobile_ใส่ราคา_2024
 • Juvederm Ultra Plus ราคา 12,000.- / 1 CC
 • Juvederm Voluma ราคา 14,000.- / 1 CC
 • Juvederm Volux ราคา 18,000.- / 1 CC
 • Restylane Volyme ราคา 14,000.- / 1 CC
 • Flore Max ราคา 7,900.- จากปกติ 8,900.- / 1 CC
 • Teoxane Ultra Deep ราคา 14,500.- / 1.2 CC
 • Teoxane RHA 2 ราคา 13,500.- / 1 CC
 • Teoxane RHA 3 ราคา 14,500.- / 1 cc

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ช่องทางหลักที่สามารถช่วยให้มั่นใจมากขึ้น ในการเลือกคลินิกเพื่อฉีดฟิลเลอร์ขมับ คือพิจารณาผลการรักษา หรือ รีวิวจากคนไข้ที่มาทำจริงที่คลินิกนั้นๆ ครับ

ตัวอย่าง รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ

เติมฟิลเลอร์ขมับ vs การเติมไขมัน

ในส่วนที่เนื้อยุบตัวลงอย่างบริเวณขมับ สามารถเลือกแก้ไขได้ทั้งการฉีดฟิลเลอร์ขมับและฉีดไขมัน โดยจะมีข้อดีข้อเสียต่างกัน ซึ่งจะต้องให้แพทย์เป็นผู้ประเมินปัญหาในแต่ละเคสว่าสามารถใช้วิธีใดถึงเหมาะสม 

เช่น ในกรณีขมับยุบจากส่วนที่กระดูกยุบ ไม่สามารถใช้ไขมันเติมได้ครับ เนื่องจากในชั้นเยื่อหุ้มกระดูกมีเส้นเลือดมาเลี้ยงน้อย เซลล์ไขมันไม่สามารถอยู่รอดได้ และไขมันจะเป็นเนื้อนิ่มๆ ไม่สามารถทำหน้าที่ยกพยุงผิวหน้าได้ดีเท่ากระดูก ในกรณีนี้สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการเติมด้วยฟิลเลอร์ขมับครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ข้อมูลที่ควรรู้! ก่อนเติมเต็มไขมันที่หน้า

Q&A : ฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ มีผลข้างเคียงไหม ?

เนื่องจากขมับเป็นจุดรวมเส้นประสาท จึงไวต่อความรู้สึกง่าย หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ คนไข้อาจรู้สึกปวดศีรษะเล็กน้อย หรือมีอาการบวมในจุดที่ฉีด เป็นอาการปกติที่พบได้ทั่วไปหลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ จะค่อย ๆ ดีขึ้นและหายได้เองใน 1-2 วัน ไม่เป็นอันตราย คนไข้ไม่ต้องกังวลครับ

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ แล้วปวดหัวเกิดจากอะไร ?

เกิดจากฟิลเลอร์เข้าไปแทรกในกล้ามเนื้อบริเวณขมับครับ คนไข้บางคนอาจมีอาการปวดศีรษะ หรือตึงๆบริเวณศีรษะ ได้ในช่วง 1-2 วันหลังฉีด ถือเป็นเรื่องปกติครับ สามารถรับประทานยาแก้ปวดบรรเทาได้

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ แล้วบวมเกิดจากอะไร ?

ฉีดฟิลเลอร์ขมับแล้วบวมเกิดจากการลงเข็มครับ อาจจะมีอาการบวมแดง เขียวช้ำ หรือคันได้ ให้หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดนั้นๆ อาการต่างๆ จะค่อยๆ ดีขึ้นภายใน 2-3 วัน แต่หากหลังจาก 3 วัน อาการดังกล่าวยังเป็นมากขึ้น ให้ติดต่อกลับมาที่คลินิกเพื่อรับยากินเพิ่ม

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ นอนตะแคงได้ไหม ?

หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ ไม่แนะนำให้นอนตะแคงครับ ต้องระวังคือไม่ให้กดทับบริเวณขมับ เพราะอาจจะทำให้เจ็บมากยิ่งขึ้น หลังจากฉีดฟิลเลอร์ขมับ 1-2 สัปดาห์ ฟิลเลอร์จะเริ่มเข้าที่ กลมกลืนไปกับเนื้อเยื่อปกติของผิวเรา มีความคงตัวมากขึ้น ไม่เปลี่ยนรูป ไม่เสียทรง ดังนั้นจึงสามารถนั่ง นอนได้ทุกท่าครับ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ เจ็บไหม ?

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ เจ็บไหม? มีการแปะยาชาก่อนฉีดครับ ในเคสที่กลัวความเจ็บมากๆ แพทย์อาจจะพิจารณาให้กินยาแก้ปวดเพิ่มก่อนทำหัตถการ แต่การกินยาแก้ปวดก่อนทำหัตถการอาจจะทำให้เลือดออกได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ควรอยู่ในดุลยพินิจของแพทย์เท่านั้น

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ กี่วันเข้าที่ ?

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ขมับ 1-2 สัปดาห์ ฟิลเลอร์จะเริ่มเข้าที่ กลมกลืนไปกับเนื้อเยื่อปกติของผิวเรา มีความคงตัวมากขึ้น ไม่เปลี่ยนรูป ไม่เสียทรง

สรุป

ฟิลเลอร์ขมับ เป็นหัตถการที่ช่วยแก้ปัญหาขมับยุบ ขมับตอบได้อย่างตรงจุด ช่วยปรับรูปหน้าให้มีสัดส่วนสมดุล ดูอ่อนเยาว์ เข้ารูปมากขึ้นได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล หลังทำไม่ต้องพักฟื้น ก่อนฉีดฟิลเลอร์ขมับควรเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อผลลัพธ์ที่สวยงามและปลอดภัย

สำหรับที่คนสนใจฉีดฟิลเลอร์ขมับ และต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมที่ V Square Clinic เรามีทีมแพทย์ พร้อมให้คำแนะนำและปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 26 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า