โบท็อกอเมริการาคาเท่าไหร่

หากจะพูดถึงการฉีดลดกราม ปรับหน้าเรียว หลายท่านก็จะนึกถึงการฉีดโบท็อกเป็นอันดับแรกๆ ครับ ในบทความนี้ หมอจะตอบคำถามที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกอเมริกา ราคาเท่าไหร่ แตกต่างจากโบท็อกยี่ห้ออื่นๆ อย่างไร จุดเด่นของโบท็อกอเมริกา และเหมาะกับใครบ้างครับ

โบท็อกอเมริกา คือ? มีข้อดีอะไรบ้าง?

Allergan-100-u
โบท็อกอเมริกา Allergan ขวดขนาด 100 ยูนิต

โบท็อกอเมริกา Allergan หรือที่มีชื่อทางการค้าว่า BotoxⓇ เป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัท Allergan ประเทศสหรัฐอเมริกาครับ ซึ่งเป็นแบรนด์แรกที่คิดค้นและนำสาร Botulinum toxin มาใช้ในวงการแพทย์เพื่อการรักษาโรคที่เกี่ยวกับระบบประสาทและเสริมความงามเพื่อลดริ้วรอย 

โบท็อกอเมริกา เป็นที่นิยมมาตลอด 40 ปี มีงานวิจัยรองรับกว่า 3,500 ชิ้น และเป็นแบรนด์แรกที่ได้รับการรับรองจาก FDA สหรัฐอเมริกา จึงเชื่อมั่นได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยสูงครับ

คุณสมบัติที่โดดเด่นของโบท็อกอเมริกา คือ มีความบริสุทธิ์ถึง 99.5% ถือว่าสูงที่สุดเมื่อเทียบกับโบท็อกยี่ห้ออื่นๆ ด้วยเหตุนี้จึงลดโอกาสที่จะเกิดการดื้อยาเมื่อฉีดหลายๆ ครั้งได้ดี 

และคุณสมบัติที่สำคัญอีกข้อหนึ่งคือในด้านการออกฤทธิ์ครับ ซึ่งโบท็อกอเมริกาจะมีการกระจายของตัวยาแคบ ทำให้ออกฤทธิ์ได้แม่นยำ ตรงจุด แพทย์สามารถคาดคะเนการออกฤทธิ์ได้ง่ายครับ

โบท็อกเมริกา ราคาเท่าไหร่?

หลายคนที่สงสัยว่า โบท็อกอเมริกา ราคาเท่าไหร่ แพงหรือไม่ คำตอบคือ โบท็อกอเมริการาคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับโบท็อกยี่ห้ออื่นๆครับ แต่ก็มีความคุ้มค่า คุ้มราคา กับคุณภาพที่ได้มา โดยโบท็อกอเมริกาที่มีจำหน่ายในประเทศไทย จะมีทั้งขวดขนาด 50 ยูนิตและ 100 ยูนิต

โบท็อกอเมริกา Allergan

โบท็อกอเมริกา ราคา ลดริ้วรอย+หน้าเรียว ( ฉีดทั่วหน้า )
จำนวน Unit ราคา
50 unit 11,000.-
100 unit 18,999.-
โบท็อกอเมริกา ราคา ลดกราม หน้าเรียว
จำนวน Unit ราคา
100 unit 16,999.-
โบท็อกอเมริกา ราคา Botox ต้นแขน / น่อง
จำนวน Unit ราคา
200 unit 34,000.-

โบท็อกอเมริกา ราคาถูก ราคาแพง ต่างกันอย่างไร?

หลายคนสงสัยว่าทำไมแต่ละคลินิกตั้งราคาโบท็อกอเมริกาแตกต่างกันมาก หมอแนะนำให้พิจารณาหลายอย่างประกอบกันก่อนตัดสินใจฉีดครับ บางคลินิกจะตั้งราคาถูกเกินจริง แต่แอบใช้ตัวยา Allergan ของปลอม หรือใช้ตัวยาโบท็อกเกาหลีของแท้ ซึ่งมีราคาถูกกว่าใส่ลงในขวดที่แปะยี่ห้อ Allergan มาฉีดให้คนไข้แทน

หลังจากฉีดโบท็อกไปแล้วคนไข้ก็จะแยกไม่ออก ว่าเป็นของจริงหรือของปลอมครับ เพราะจะเห็นว่าหน้าก็ตึงเหมือนกัน ถึงผลที่ได้จะใกล้เคียงกัน แต่ระยะเวลาที่จะอยู่ได้นานแค่ไหนคือสิ่งที่แตกต่างกันครับ เนื่องจากโบท็อกอเมริกาอยู่ได้นานกว่าโบท็อกเกาหลีธรรมดา ถึง 20%

อีกกรณีหนึ่งคือการใช้โบท็อกอเมริกา Allergan ของปลอม ตัวยาจะไม่บริสุทธิ์เนื่องจากขั้นตอนการผลิตไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้เกิดการดื้อยาได้ครับ แม้ฉีดของแท้ในครั้งต่อไปก็จะไม่เห็นผลครับ

ทั้งนี้ การตั้งราคาแพงก็ไม่ใช่ว่าจะใช้โบท็อกอเมริกาของแท้เสมอไปครับ ดังนั้น ควรเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือเท่านั้น และต้องมีการแกะกล่อง เปิดขวดใหม่ให้ดูก่อนฉีด เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นของแท้ครับ

โบท็อกอเมริกาก่อนฉีด จะอยู่ในรูปของผลึกที่ก้นขวด ควรผสมยาใหม่ต่อหน้าทุกครั้งก่อนฉีด

ขวดโบท็อกอเมริกาก่อนฉีด

โบท็อกอเมริกา ของแท้

โบท็อกอเมริกา หากต้องการจะทราบว่าเป็นโบท็อก Allergan 50 และ 100 Units ของแท้จริงไหม คนไข้สามารถสังเกตได้จากจุดต่าง ๆ ได้แก่

 • ป้องกันการเปิด ด้วยการมีซีลใส ๆ
 • ประกอบด้วยเลขทะเบียน อย. รวมถึงเอกสารกำกับที่เป็นภาษาไทยด้วย
 • มีเลข Lot. ตรงกัน 2 จุด คือ เลข Lot. ที่กล่อง กับ เลข Lot. ที่ขวด
 • ในขวดจะไม่มีน้ำ แต่มีลักษณะเป็นยาเคลือบที่ก้นขวด ดังนั้น ก่อนฉีดคุณหมอจะต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดยาออกมาจากขวดจึงจะนำไปฉีดได้

หากคนไข้สงสัยสามารถโทรสอบถามเพื่อตรวจเช็คเลข Lot. และคลินิก ได้ที่บริษัทจัดส่ง Allergan Thailand (DKSH) เบอร์โทร. 02-640-4999 ต่อ 1

จุดสังเกตโบท็อกอเมริกา-50-ยูนิต
จุดสังเกตโบท็อกอเมริกา ขวดขนาด 50 ยูนิตของแท้
จุดสังเกตโบท็อกอเมริกา-100-ยูนิต
จุดสังเกตโบท็อกอเมริกา 100 ยูนิตของแท้

โบท็อกอเมริกา กับ เกาหลี แตกต่างกันอย่างไร?

ในปัจจุบัน โบท็อกเกาหลียี่ห้อที่เป็นที่นิยม ได้แก่ Botulax, Aestox และ Nabota ได้พยายามคิดค้นและพัฒนาให้มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับโบท็อก Allergan มากที่สุด โดยข้อแตกต่างมีดังนี้ครับ

 • โบท็อกเกาหลีมีความบริสุทธิ์อยู่ที่ 98.7% โดยประมาณ ซึ่งยังต่ำกว่าโบท็อกอเมริกาที่มีความบริสุทธิ์สูงถึง 99.5% 
 •  โบท็อกอเมริกาจะอยู่ได้นานกว่า ตึงกว่าเกาหลีประมาณ 20% ครับ
 • โบท็อกเกาหลี Nabota จะออกฤทธิ์ค่อนข้างไวใกล้เคียงกับโบท็อกอเมริกา แต่ก็จะอยู่ได้สั้นกว่าครับ

ดังนั้น หากไม่มีข้อจำกัดด้านงบประมาณ หมอแนะนำโบท็อกอเมริกาจะดีที่สุดครับ อยู่ได้นานและโอกาสที่จะเกิดการดื้อยาน้อย แต่ทั้งนี้ หากใช้โบท็อกเกาหลีของแท้ ก็จะคุ้มราคากว่าครับ เพราะราคาถูกกว่าโบท็อกอเมริกาเกือบเท่าตัว

อ่านบทความเพิ่มเติม : โบท็อกเกาหลีดีไหม ต่างจากโบท็อกอเมริกาอย่างไร?

ต้องการฉีดโบท็อกอเมริกาของแท้ เลือกคลินิกไหนดี?

คนที่ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะฉีดโบท็อกที่ไหนดี คำแนะนำจากคุณหมอคือ ควรดูจากคลินิกที่ได้มาตรฐาน และมีความน่าเชื่อถือ ซึ่งสามารถพิจารณาได้จากข้อสังเกตต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

 • คนไข้ทุกเคสต้องได้รับการรักษาโดยคุณหมอเท่านั้น คลินิกมีใบอนุญาตรับรองอย่างถูกต้อง เปิดให้บริการอย่างถูกกฎหมาย สถานที่ไม่อับทึบหรือคับแคบ อุปกรณ์และเครื่องมือมีความทันสมัยพร้อมให้บริการ สะอาดสะอ้าน
 • ควรมีรีวิวจากคนไข้ที่เคยใช้บริการจริงในคลินิกแห่งนั้น โดยเป็นการเปรียบเทียบผลการฉีดโบท็อกทั้ง ก่อน-หลังทำ จากแหล่งข้อมูลที่เป็นกลาง เช่น เว็บไซท์ pantip, wongnai 
 • ควรพิจารณาจากรีวิวที่เป็นคลิปวิดิโอเปรียบเทียบ ก่อน-หลังทำด้วย เพื่อประกอบการตัดสินใจเข้ารับการรักษาได้อย่างมั่นใจว่าจะปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดี
 • ทางคลินิกเลือกใช้ผลิตภัณฑ์โบท็อกของแท้ ที่ผ่านอย.เท่านั้น มีการตั้งราคาค่าบริการไว้อย่างสมเหตุสมผล ไม่ตั้งราคาแพงเกินไปหรือถูกจนน่าสงสัย เพื่อไม่เป็นการเอาเปรียบลูกค้า
 • เพื่อการยืนยันว่าเป็นโบท็อกอเมริกาของแท้จริง ๆ ก่อนฉีดทุกครั้งคุณหมอควรแกะแกะกล่องและเปิดขวดใหม่ให้ดูต่อหน้า และควรอนุญาตให้คนไข้สามารถนำกล่องกลับบ้านไปเช็คกับบริษัทที่นำเข้าได้ภายหลัง
 • คลินิกมีการให้ข้อมูลรายละเอียดอย่างครบถ้วน ชัดเจน ตรงไปตรงมา คุณหมอช่วยให้คำแนะนำต่าง ๆ แก่คนไข้โดยตรง เช่น การดูแลตัวเองก่อน–หลังฉีดโบท็อก รวมทั้งมีการนัดหมายเพื่อติดตามผลภายหลังจากฉีดเสร็จแล้ว
 • คลินิกควรมีช่องทางติดต่อ เบอร์โทรศัพท์ และช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Line@ หรือ Facebook สำหรับให้คนไข้สามารถสอบถามได้อย่างสะดวก

ที่ V Square clinic ใช้โบท็อกของแท้ทุกรุ่น แกะกล่อง เปิดขวดใหม่ให้ดูต่อหน้า สามารถนำขวดและกล่องกลับบ้านได้ครับ มั่นใจได้ว่าเป็นของแท้ อีกทั้งแพทย์ทุกท่าน มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านปรับรูปหน้ากว่า 15 ปี รับประกันผลทุกเคสครับ

บรรยากาศในคลินิก

โบท็อกอเมริกา ราคากับคุณภาพนั้นถือว่ามีความคุ้มค่า เนื่องจากจัดเป็นโบท็อกที่ดีที่สุด ซึ่งแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถประเมินใบหน้า และเลือกโบท็อกยี่ห้อที่ช่วยแก้ไขปัญหาของคนไข้ได้อย่างเหมาะสม ดังนั้น ข้อสำคัญคือควรเลือกฉีด botox กับคลินิกที่ได้มาตรฐานและแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ปลอดภัยและเป็นธรรมชาติที่สุดครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 24 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า