โบท็อกอเมริกา ราคา

โฆษณาโบท็อกอเมริกา อังกฤษ เกาหลี อีกทั้งโบท็อกยี่ห้อต่าง ๆ เรามักจะเห็นกันบ่อยมากขึ้นในทุกวันนี้ และยังมีคำพูดที่หลายคนมักบอกว่า โบท็อกอเมริกา ราคา แพงที่สุดเนื่องจากมีคุณภาพดีที่สุด เหนือกว่า botox ยี่ห้ออื่น ๆ แต่จะเป็นความจริงหรือไม่? เรามีข้อมูลคำอธิบายจากคุณหมอมาฝากแก่ผู้อ่านทุกท่านในบทความวันนี้ครับ เพื่อเป็นแนวทางการเลือกฉีดโบท็อกของแต่ละประเทศว่ามีคุณสมบัติเหมือนกันตรงไหน หรือแตกต่างกันยังไงบ้างครับ

โบท็อกอเมริกา

Botox โบท็อก อเมริกา ราคาแพงมากไหม คุ้มค่าหรือไม่หากเทียบกับคุณภาพที่จะได้รับ?

โบท็อกนำเข้าจากอเมริกา แบรนด์ Allergan คือบริษัทที่เป็นผู้ริเริ่มเจ้าแรกในบรรดาโบท็อกทั้งหลาย เนื่องด้วยเป็นเจ้าแรกที่สามารถคิดค้นสารโบทูลินั่ม เพื่อมาใช้ฉีดลดเลือนริ้วรอย ได้ผลิตมาแล้วนานกว่า 40 ปี รวมถึงยังถูกใช้ในวงการแพทย์มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน โบท็อกอเมริกาตัวนี้จึงเป็นยี่ห้อที่ทั่วโลกต่างนิยมใช้อย่างแพร่หลาย

นอกจากนี้ นับตั้งแต่ ค.ศ.1989 เป็นต้นมา ยังมีข้อมูลยืนยันเรื่องการศึกษาค้นคว้า และงานวิจัยที่เชื่อถือได้เกินกว่า 3,500 ชิ้น เราจึงสามารถมั่นใจได้ว่าการลดริ้วรอยบนใบหน้าด้วยโบท็อก Allergan นี้จะมีความปลอดภัยสูง เนื่องจากโบท็อกอเมริกายี่ห้อ นี้เป็นแบรนด์แรกที่ได้รับ FDA สหรัฐอเมริกา

โบท็อกอเมริกา ราคาจะสูงกว่าเมื่อเทียบกับโบท็อกยี่ห้ออื่นหรือของประเทศอื่น สาเหตุเพราะตัวยามีความบริสุทธิ์มาก ด้วยคุณสมบัติคือ ยากระจายตัวแคบ เป็นโบท็อกที่ให้ผลดี มีความแม่นยำสูง สามารถลดความเสี่ยงในการดื้อโบท็อก ฉะนั้น หากใครที่กำลังอยู่ระหว่างตัดสินใจเข้ารับการฉีด botox คุณหมอจึงแนะนำให้เลือกใช้โบท็อกอเมริกา

สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง นอกเหนือจากการเลือกใช้โบท็อกอเมริกา ก็คือ ควรเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือเท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงกับการที่ต้องไปเจอกับคลินิกฉีดโบท็อกอเมริการาคาถูกกว่ามาตรฐาน เป็นคลินิกที่แอบใช้ตัวยา Allergan ของปลอม ซึ่งจะไม่ได้เปิดขวดใหม่ แต่จะใช้ตัวยาโบท็อกเกาหลีใส่ลงในขวดที่แปะยี่ห้อ Allergan มาฉีดให้คนไข้แทน

หลังจากฉีดไปแล้วคนไข้ก็จะแยกไม่ออกว่าเป็นของจริงหรือของปลอม เพราะหน้าก็จะตึงเหมือนกัน แต่ถึงผลจะใกล้เคียงกัน แต่ระยะเวลาที่จะอยู่ได้นานแค่ไหนคือสิ่งที่แตกต่างกันครับ เนื่องจาก โบท็อกอเมริกาอยู่ได้นานกว่าโบท็อกเกาหลีธรรมดา ประมาณ 20%

ความแตกต่างระหว่างโบท็อกอเมริกา กับโบท็อกยี่ห้ออื่น มีอะไรบ้าง?

โบท็อกอเมริกา โอกาสที่จะเกิดอาการดื้อยาจะมีน้อยลงหลังจากผ่านการฉีดหลาย ๆ ครั้ง เนื่องจากเป็นโบท็อกซ์ที่มีความบริสุทธิ์มากที่สุดคือ 99.5%  

ในขณะนี้การฉีดด้วยโบท็อกซ์ยี่ห้อ Allergan ที่ผ่านกระบวนการพัฒนาจนกระทั่งทำให้โอกาสที่จะดื้อโบท็อกมีน้อยที่สุด อีกทั้งตัวยามีการกระจายตัวแคบที่สุด คุณหมอจึงสามารถจะคาดคะเนการออกฤทธิ์ของโบท็อกซ์ได้อย่างแม่นยำอีกด้วย

ส่วนโบท็อกยี่ห้อ Botulax ของเกาหลี ที่มีความบริสุทธิ์อยู่ที่ 98.7% โดยประมาณ  ที่ผ่านมาโบท็อกเกาหลีได้พยายามคิดค้นและพัฒนาให้มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับโบท็อก Allergan แต่จากประสบการณ์ของคุณหมอแล้ว พบว่า botox จากเกาหลีมักจะออกฤทธิ์ไวกว่าโบท็อกอเมริกาเล็กน้อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้หลังฉีดจะอยู่ได้สั้นกว่า

การสังเกตโบท็อกอเมริกาว่าเป็นของแท้หรือไม่ ดูได้จากอะไร

โบท็อกอเมริกา หากต้องการจะทราบว่าเป็นโบท็อก Allergan 100 Units ของแท้จริงไหม คนไข้สามารถสังเกตได้จากจุดต่าง ๆ ได้แก่

·         ป้องกันการเปิด ด้วยการมีซีลใส ๆ

·         ประกอบด้วยเลขทะเบียน อย. รวมถึงเอกสารกำกับที่เป็นภาษาไทยด้วย

·         มีเลข Lot. ตรงกัน 2 จุด คือ เลข Lot. ที่กล่อง กับ เลข Lot. ที่ขวด

·         ในขวดจะไม่มีน้ำ แต่มีลักษณะเป็นยาเคลือบที่ก้นขวด ดังนั้น ก่อนฉีดคุณหมอจะต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดยาออกมาจากขวดจึงจะนำไปฉีดได้

หากคนไข้สงสัยสามารถโทรสอบถามเพื่อตรวจเช็คเลข Lot. และคลินิก ได้ที่บริษัทจัดส่ง Allergan Thailand (DKSH) เบอร์โทร. 02-640-4999 ต่อ 1

จุดสังเกตโบท็อกอเมริกา Allergan

วิธีสังเกตโบท็อกอเมริกาแท้-ดูอย่างไร
https://www.youtube.com/watch?v=n8ubr6I_SgQ&feature=emb_logo

ขอบคุณข้อมูล: วิธีดูโบท็อก Allergan (อเมริกา) ของแท้ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ต้องการฉีดโบท็อกอเมริกาของแท้ ต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน อย่างไรดี?

คนที่ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะฉีดโบท็อกที่ไหนดี คำแนะนำจากคุณหมอคือ ควรดูจากคลินิกที่ได้มาตรฐาน และมีความน่าเชื่อถือ ซึ่งสามารถพิจารณาได้จากข้อสังเกตต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

·         คนไข้ทุกเคสต้องได้รับการรักษาโดยคุณหมอเท่านั้น คลินิกมีใบอนุญาตรับรองอย่างถูกต้อง เปิดให้บริการอย่างถูกกฎหมาย สถานที่ไม่อับทึบหรือคับแคบ อุปกรณ์และเครื่องมือมีความทันสมัยพร้อมให้บริการ สะอาดสะอ้าน

·         ควรมีรีวิวจากคนไข้ที่เคยใช้บริการจริงในคลินิกแห่งนั้น โดยเป็นการเปรียบเทียบผลการฉีดโบท็อกทั้ง ก่อน-หลังทำ จากแหล่งข้อมูลที่เป็นกลาง เช่น เว็บไซท์ pantip, wongnai อีกทั้งยังควรพิจารณาจากรีวิวที่เป็นคลิปวิดิโอเปรียบเทียบ ก่อน-หลังทำด้วย เพื่อประกอบการตัดสินใจเข้ารับการรักษาได้อย่างมั่นใจว่าจะปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดี

·         ทางคลินิกเลือกใช้ผลิตภัณฑ์โบท็อกของแท้ ที่ผ่านอย.เท่านั้น มีการตั้งราคาค่าบริการไว้อย่างสมเหตุสมผล ไม่ตั้งราคาแพงเกินไปหรือถูกจนน่าสงสัย เพื่อไม่เป็นการเอาเปรียบลูกค้า

·         เพื่อการยืนยันว่าเป็นโบท็อกอเมริกาของแท้จริง ๆ ก่อนฉีดทุกครั้งคุณหมอควรแกะแกะกล่องและเปิดขวดใหม่ให้ดูต่อหน้า และควรอนุญาตให้คนไข้สามารถนำกล่องกลับบ้านไปเช็คกับบริษัทที่นำเข้าได้ภายหลัง

·         คลินิกมีการให้ข้อมูลรายละเอียดอย่างครบถ้วน ชัดเจน ตรงไปตรงมา คุณหมอช่วยให้คำแนะนำต่าง ๆ แก่คนไข้โดยตรง เช่น การดูแลตัวเองก่อน-หลังฉีดโบท็อก รวมทั้งมีการนัดหมายเพื่อติดตามผลภายหลังจากฉีดเสร็จแล้ว

·         คลินิกควรมีช่องทางติดต่อ เบอร์โทรศัพท์ และช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Line@ หรือ Facebook สำหรับให้คนไข้สามารถสอบถามได้อย่างสะดวก

โบท็อก-Botox-อเมริการาคา

โบท็อกอเมริกา ราคากับคุณภาพนั้นสมกันดีครับ เนื่องจากจัดเป็นโบท็อกที่ดีที่สุด ซึ่งแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถประเมินใบหน้า และเลือกโบท็อกยี่ห้อที่ช่วยแก้ไขปัญหาของคนไข้ได้อย่างเหมาะสมและลงตัวมากที่สุด ดังนั้น ข้อสำคัญคือควรเลือกฉีด botox กับคลินิกที่ได้มาตรฐานและแพทย์ที่มีประสบการณ์เพียงพอเท่านั้นครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/botox-america-how-much/