ฉีดโบท็อกลดกราม ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในคนที่มีปัญหาหน้าใหญ่ หน้าบาน หรือมีช่วงกรามเหลี่ยม ที่อยากจะลดกรามลง ปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวยยิ่งขึ้น โดยมีราคาไม่แพง และไม่ต้องเจ็บตัวจากการผ่าตัดด้วย อีกทั้งส่วนใหญ่โครงหน้าของคนไทยสามารถใช้โบท็อกฉีดเพื่อปรับรูปหน้าได้

ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี บทความในวันนี้มีคำตอบดี ๆ จากคุณหมอมาช่วยไขข้อข้องใจให้แก่ทุกท่านครับ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกคลินิกที่เชื่อถือได้ ได้มาตรฐาน เพื่อผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย และห่างไกลจากการไปเจอกับโบท็อกปลอมครับ

ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี

การพิจารณาให้ดีก่อนว่าจะ ฉีดลดกราม ที่ไหนดี เป็นสิ่งสำคัญมากครับ เพราะหากพลาดตัดสินใจฉีดไปโดยไม่เหมาะสมกับปัญหาที่คนไข้กังวล ฉีดกับหมอปลอม หรือฉีดในคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้หลังการฉีดโบท็อกลดกรามแล้วเกิดผลเสียตามมาภายหลังได้ เช่น ยิ้มแข็ง ยิ้มไม่สุด ปากเบี้ยว หรือในบางรายแม้ว่ากรามจะลดลงได้จริง แต่แก้มกลับตอบลง

คนไข้จึงควรค้นคว้าหาข้อมูลให้เข้าใจอย่างละเอียดก่อนว่า ปัญหาของตนนั้นเหมาะที่จะฉีดโบท็อกหรือเปล่า? ซึ่งการฉีดโบท็อกลดกรามจะเหมาะกับผู้ที่มีกล้ามเนื้อกรามใหญ่ แต่ผิวหนังไม่หย่อนคล้อยครับ ซึ่งข้อควรพิจารณาก่อนเข้ารับการฉีดโบท็อกซ์ มีดังต่อไปนี้

ฉีดลดกรามที่ไหนดี

ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี จะเลือกคลินิกยังไง ให้ได้มาตรฐาน และปลอดภัย

แพทย์มีความเชี่ยวชาญเพียงพอ หรือไม่

คุณหมอที่ฉีดโบท็อกควรมีความรู้เรื่องโครงสร้างใบหน้า เพื่อที่จะสามารถออกแบบใบหน้าให้ออกมาได้สัดส่วนสวยงาม เพราะหลักการของการฉีดโบท็อกคือ การปรับสมดุลใบหน้า และหมอควรจะเลือกรุ่น ยี่ห้อโบท็อกที่จะนำมาใช้ได้อย่างเหมาะสมสำหรับคนไข้แต่ละราย  รวมทั้งสามารถประเมินปริมาณตัวยา botox ที่ต้องใช้ในการฉีดได้อย่างแม่นยำ ความเชี่ยวชาญของแพทย์มีมากพอหรือไม่

ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี ควรเข้าไปปรึกษาแพทย์ให้ถึงที่ก่อนตัดสินใจ

คุณหมอควรมีประสบการณ์ในการฉีดโบท็อกออกแบบใบหน้า 5-10 ปีเป็นอย่างน้อย เพราะก่อนที่จะลงมือฉีดโบท็อกจำเป็นต้องตรวจกล้ามเนื้อของคนไข้ ซึ่งคนไข้แต่ละเคสย่อมมีกล้ามเนื้อที่แตกต่างกันครับ

เราควรเลือกคุณหมอที่มีความชำนาญในด้านการออกแบบใบหน้าเป็นอย่างดี ซึ่งในการปรับรูปให้เรียวเล็กลง คุณหมอจะพิจารณาใบหน้าคนไข้เป็นเคส ๆ ไป เพราะในคนไข้บางรายสามารถใช้เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าในการรักษาเพื่อช่วยให้หน้าเรียวอย่างเป็นธรรมชาติ และดูเด็กลง

โบท็อกที่คุณหมอใช้ในการฉีดเป็นของแท้หรือเปล่า?

ข้อสำคัญคือคนไข้ควรศึกษาวิธีดูโบท็อกแท้เบื้องต้นไว้ก่อนล่วงหน้าครับเพื่อความปลอดภัย ซึ่งโบท็อกแท้จะต้องมีการควบคุมคุณภาพ มีตัวแทนจำหน่ายอย่างถูกต้อง และมีกฎหมายควบคุม บริษัทยาจะต้องขายให้กับคุณหมอที่มีใบอนุญาตเท่านั้น

ทั้งนี้ เราไม่ควรเห็นแก่โบท็อกราคาถูกที่มีขายตามอินเตอร์เน็ต ซึ่งเป็นยาหิ้ว หรือยาปลอม เพราะการฉีดด้วยโบท็อกปลอม โบท็อกหิ้วที่เสื่อมคุณภาพ มีความเสี่ยงต่อการเกิดอาการดื้อยาซึ่งยังไม่มีหนทางรักษาได้ในปัจจุบันนี้

โบท็อกแต่ละยี่ห้อ

ฉีดโบลดกราม ที่ไหนดี ควรเข้าพบแพทย์เพื่อขอคำปรึกษา ก่อนจะตัดสินใจทำ

ถ้าท่านใดยังคงตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะ ฉีดโบลดกราม ที่ไหนดี แนะนำให้ลองเข้าไปขอคำปรึกษา หรือสอบถามข้อมูลจากคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ  เพื่อเข้ามาเห็นสถานที่จริง รู้ถึงความสะดวกในการเดินทาง ความสะอาดของคลินิก คุณภาพการให้บริการของเจ้าหน้าที่ รวมถึงบรรยากาศโดยรวมของคลินิก ฉีดโบลดกรามที่ไหนดี-ควรเข้าไปปรึกษาแพทย์ให้ถึงที่ก่อนตัดสินใจ

ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี ควรเข้าไปปรึกษาแพทย์ให้ถึงที่ก่อนตัดสินใจ

โบท็อกลดกรามหน้าเรียว-ฟิลเลอร์คาง

(ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยโบท็อกลดกราม หน้าเรียว)

รีวิวโบท็อก

(ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยโบท็อกลดกราม 100 Unit)

ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี  เพราะทุกการตัดสินใจของคนไข้ย่อมหมายถึงความปลอดภัย คนไข้จึงควรศึกษาทำความเข้าใจหลักการเลือกคลินิก และไม่ควรรีบร้อนตัดสินใจหรือคิดแต่เพียงว่าจะฉีดกับคุณหมอท่านใดก็ได้ หรือฉีดที่คลินิกไหนก็ได้  ซึ่งที่ V Square Clinic ในทุกสาขาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์โบท็อกแท้เท่านั้น และมีทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญในด้านการออกแบบใบหน้าคอยให้คำแนะนำ ทั้ง 14 สาขา แต่ละท่านล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์ 5-10 ปีครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/botox-jaw-clinic/