ทำ hifu ดีไหม

เครื่อง-Hifu-UltraformerIII

ในทุกวันนี้การทำ hifu (ไฮฟู่) ได้รับความนิยมมากขึ้น  เนื่องจากสามารถยกกระชับผิวได้ในหลายบริเวณ ทั้งใบหน้า ลำคอ เหนียง รวมทั้งต้นแขน ต้นขา  Hifu มีขั้นตอนในการทำไม่ยุ่งยากซับซ้อน เป็นหัตถการที่ไม่ต้องฉีด ไม่ต้องผ่าตัด  จึงไม่ต้องเจ็บตัว หลังทำไม่ต้องพักฟื้น จึงเป็นที่นิยมในบรรดาดารานักร้องและคนดังในแวดวงต่าง ๆ ส่วนคำถามของใครหลายคนที่ว่า ทำ hifu ดีไหม? ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? ทำไฮฟู่แล้วช่วยอะไรได้บ้าง?  วันนี้เรามีคำตอบมาฝากสำหรับทุก ๆ คำถามแล้วครับ

ทำ hifu ดีจริงไหม ทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผลดี?

ทำ-hifu-ดีจริงไหม

การทำ Hifu ด้วยเครื่อง UltraformerIII ทำงานโดยการยิงคลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูง เข้าไปถึงชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ (SMAS) ส่งผลให้ผิวหนังชั้น SMAS หดตัว และเกิดการสร้างคอลลาเจน จึงสามารถช่วยยกกระชับผิว ทำให้ผิวใสขึ้น ดูอ่อนเยาว์ลงกว่าเดิม

การทำ Hifu ไม่ต้องฉีด ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณชั้นนอก จึงเป็นการทำหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง

การทำ Hifu ไม่มีข้อห้ามเรื่องโรคประจำตัว หรือการทานยาต่าง ๆ โดยสามารถทำได้ตั้งแต่วัยรุ่น ไปจนถึงวัยทำงาน และผู้สูงวัย ยิ่งทำต่อเนื่องยิ่งได้ผลดีสะสม เพื่อช่วยป้องกันการเกิดร่องแก้ม ร่องใต้ตา และช่วยให้ผิวยกกระชับขึ้น

อีลาสติน-และ-คอลลาเจน-ในผิว

(เครื่อง hifu ที่มีคุณภาพเป็นคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ทำให้ผิวหนังชั้น SMAS หดตัว  ช่วยยกกระชับผิว มีความปลอดภัยที่สุดในปัจจุบัน)

ทำ hifu กี่ครั้งจึงจะเห็นผล? หากอยากทำเพิ่มต้องรออีกกี่เดือน?

หลังจากเข้ารับการทำ hifu ครั้งแรก สามารถเห็นผลได้ทันทีประมาณ 20%  

·         หลังทำไฮฟู่แล้ว ชั้นผิวจะหดตัวจากความร้อนที่ Focus ลงใต้ผิว และจะค่อย ๆ กระชับขึ้นใน 1-2 เดือน

·         เมื่อเวลาผ่านไป 2-3 เดือน จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ผิวยกกระชับ ผิวเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ รูขุมขนเล็กลง และผลการทำจะอยู่ได้นานประมาณ 5-6 เดือน  ทั้งนี้ ผลการรักษาอาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

·         ในคนไข้ที่อยากให้ได้ผลมากยิ่งขึ้น และอยู่ได้นานขึ้น หลังจากทำครั้งแรกไปแล้ว 3 เดือนสามารถทำเพิ่มได้ เพื่อให้เซลล์ fibroblast สร้างคอลลาเจน (collagen) ได้อย่างเต็มที่ก่อน

·         หลังจากนั้น ทุก ๆ 6 เดือน ควรกลับมาทำซ้ำ เพื่อป้องกันความหย่อนคล้อยในอนาคตและคงสภาพผลการรักษา

https://www.youtube.com/watch?v=CPDIylYlACA&feature=emb_logo

ขอบคุณข้อมูล รีวิว hifu ย้อนวัยให้หล่อ ดูดี มีเสน่ห์แบบพี่ชาคริต ที่ V Square Clinic (11 สาขา) จาก Youtube Channel: V Square Clinic

สาเหตุของการทำ hifu แล้วไม่เห็นผล มาจากอะไรได้บ้าง?

คนที่ทำ hifu แล้วไม่เห็นผล อาจมีสาเหตุได้หลายประการ ดังนี้

1. หากคลินิกไหนใช้เครื่องไฮฟู่เกรดต่ำ ปล่อยพลังงานออกมาแรงบ้าง เบาบ้าง ไม่คงที่ ไม่มีความสม่ำเสมอ จะส่งผลให้เห็นผลน้อยลง

รวมถึงการใช้เครื่องไฮฟู่ที่ไม่มีคุณสมบัติในการโฟกัส คือบางจุดร้อน บางจุดไม่ร้อน จึงไม่สามารถปล่อยพลังงานสูงได้ เพราะหาก shot ที่แรงเกินไป อาจไปทำให้ผิวไหม้ หน้าบวม หรือหากไปโดนเส้นประสาทจนส่งผลให้หน้าเบี้ยวได้

หมอจึงต้องลดความเสี่ยงด้วยการใช้พลังงานต่ำ ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บตอนยิง แต่ทำแล้วก็จะไม่เห็นผล หรือผลลัพธ์อยู่ได้ไม่นาน

ทั้งนี้ การทำ hifu แล้วยกกระชับได้จริง เห็นผลชัดเจน จะต้องใช้เครื่อง hifu ยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่นนี้จึงจะเห็นความเปลี่ยนแปลงหลังการทำไฮฟู่ได้อย่างชัดเจน และผลลัพธ์อยู่ได้นาน

hifu กระชับกรอบหน้า

(คุณหมอที่มีความชำนาญ สามารถใช้เครื่อง Hifu เก็บกรอบหน้า ยกกระชับ ลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ)

ในบทความนี้เราจะกล่าวถึงเฉพาะเครื่อง Hifu ยี่ห้อ UltraformerIII เท่านั้น  ซึ่งเป็นเครื่อง hifu ยี่ห้อที่มีคุณภาพ และเป็นที่ยอมรับของคนในวงการแพทย์ว่า เป็นเครื่องที่ได้ผลดีและคุ้มค่าที่สุด โดยคนไข้ควรทำความเข้าใจก่อนว่าเครื่อง Hifu มีหลายเกรด หลายยี่ห้อ ซึ่งคุณภาพจะแตกต่างกันมากในเครื่อง Hifu แต่ละยี่ห้อ

https://www.youtube.com/watch?v=JN_CaNnFCsc

Hifu คืออะไร? ทำไม? Hifu Ultraformer III ยิ่งทำต่อเนื่องยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น V Square Clinic

เครื่อง hifu ยี่ห้อ UltraformerIII มีคุณสมบัติเด่นคือ ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย อันเกิดจากการยืดออกของคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งเกิดขึ้นกับทุกคนเมื่อวัยเริ่มมากขึ้น

2. สภาพผิวของแต่ละคน อีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งให้การทำไฮฟู่แล้วเห็นผลต่างกัน คือ แต่ละคนย่อมมีปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวที่ไม่เท่ากัน หากคนที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยมาก เมื่อทำครั้งแรกก็อาจจะเห็นผลไม่ชัดเจนจึงจำเป็นต้องให้แพทย์เป็นผู้ประเมินก่อนว่า คนไข้ต้องการแก้ปัญหาจุดใดบ้าง และแนะนำวิธีที่ดีและเหมาะสมที่สุด เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพอใจ

สำหรับคนที่ยังลังเลอยู่ว่า ทำ hifu ดีจริงไหม? เพื่อผลลัพธ์อันเป็นที่น่าพึงพอใจ แนะนำว่าควรทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้เครื่อง HIFU ที่มีคุณภาพและเป็นของแท้ รวมถึงควรทำกับหมอที่มีความชำนาญ หมอจะเป็นผู้ประเมินใบหน้าก่อนทำเพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดอย่างที่คนไข้ต้องการ

 

https://youtu.be/459DmqksfV8

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/