รวมวิธีลดแก้มเหนียงปรับหน้าเรียว

วิธีลดแก้ม

วิธีลดแก้ม ลดเหนียงใต้คาง หน้าบาน ให้เห็นผล นอกจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตอย่างการรับประทานอาหาร การออกกำลังกายแล้ว การพึ่งหัตถการทางการแพทย์ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางลัดในวิธีลดแก้มที่ได้รับความนิยมครับ เนื่องจากเห็นผลไว และเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดแก้มแบบเร่งด่วน ไม่อยากผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น ที่สำคัญคือคือมีราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับการผ่าตัด

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีลดแก้ม ใน 1อาทิตย์ วิธีลดแก้มแบบเร่งด่วน ในบทความนี้หมอมีหัตถการทางการแพทย์มาแนะนำ หรือใครที่กลัวเจ็บหมอก็มีวิธีลดแก้มง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง พร้อมทั้งให้ความรู้ว่าปัญหาหน้ากลม แก้มเยอะ เกิดจากสาเหตุอะไร? ติดตามอ่านได้ครับ

หน้ากลม แก้มเยอะ เกิดจากสาเหตุอะไร ?

หน้ากลม แก้มเยอะ เกิดจากสาเหตุอะไร

ปัญหาหน้ากลม แก้มเยอะ แก้มป่อง สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุครับ ตั้งแต่กรรมพันธ์ุ พฤติกรรมการรับประทานอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล ไขมันสูง อาหารสำเร็จรูป ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ ตลอดจนถึงมีแก้มห้อย แก้มหย่อนจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น อันเนื่องมาจากจำนวนคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวลดน้อยลง

วิธีทําให้หน้าเรียว ลดแก้มเร่งด่วน

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีทําให้หน้าเรียว ลดแก้มเร่งด่วน ลดแก้ม ใน 1อาทิตย์ การทำหัตถการทางแพทย์จะเป็นวิธีที่ตอบโจทย์และตรงจุดที่สุดครับ เพราะเห็นผลไว เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเห็นผลเร่งด่วน ไม่มีเวลาพักฟื้น โดยหมอจะแนะนำวิธีทําให้หน้าเรียว ลดแก้มเร่งด่วน ลดแก้ม ใน 1อาทิตย์ที่เห็นผลจริงและมีความปลอดภัย ดังนี้

1. ฉีดเมโสแฟต ลดแก้ม

ฉีดเมโสแฟต-ลดแก้ม-ลดเหนียงใต้คาง

เมโสแฟตลดแก้ม  คือการฉีดสลายไขมันสะสมเฉพาะจุดที่ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะการฉีดเมโสแฟตลดแก้ม เมโสแฟตลดเหนียง เพื่อทำให้ใบหน้าเรียวเล็กลง โดยกลไกการออกฤทธิ์ของเมโสแฟต ทำให้ไขมันแตกตัวและถูกขับออกมาตามกลไกการขับของเสียตามธรรมชาติ โดยจะปะปนมากับการหายใจ เหงื่อ ปัสสาวะและอุจจาระ

การฉีดเมโสแฟตลดแก้มมีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก เหมาะกับคนที่อยากสลายไขมันเฉพาะจุด ลดแก้ม ลดเหนียง ปรับหน้าเรียววีเชฟ แต่ไม่อยากเจ็บตัว ไม่มีเวลาพักฟื้น ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากดูดไขมัน และไม่ได้มีไขมันสะสมเยอะมากจนเกินไป โดยหลังฉีดไขมันจะสลายตัว 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และจะเห็นผลชัดเจนใน 2-3 สัปดาห์ครับ

2. Thermage ลดแก้ม

Thermage-ลดแก้ม-ลดเหนียงใต้คาง

Thermage ลดแก้ม คือการใช้เครื่องมือยกกระชับและกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว ที่อาศัยการปล่อยพลังงานความร้อนคลื่นวิทยุที่ลงลึกถึง 3 ชั้นผิว ได้แก่ ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) เป็นชั้นผิวที่อยู่นอกสุด, ผิวหนังแท้ (dermis) ซึ่งเป็นชั้นผิวหนังที่อยู่ลึกสุดของโครงสร้างผิว และชั้นไขมัน (Subcutaneous) ผลลัพธ์ที่ได้จึงสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ พร้อมทั้งสลายไขมันส่วนเกินบริเวณใบหน้าได้ด้วย ทำให้ผิวแน่นและกระชับ ยกแก้มหย่อน ใบหน้าเรียวขึ้น

หลังทำ Thermage ลดแก้ม ลดเหนียงใต้คาง สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวที่กระชับขึ้นทันที 20% และค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านไป 2-3 เดือน สามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและอายุของคนไข้ครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : Thermage FLX คืออะไร? ราคาเท่าไหร่? ทำเทอร์มาจกี่ Shot ถึงเห็นผล 2022

3. Hifu ลดแก้ม

Hifu-ลดแก้ม-ลดเหนียงใต้คาง

Hifu ลดแก้ม คือ การลดแก้มด้วยเครื่องมือยกกระชับที่มีหลักการทำงานโดยใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์ ยิงเข้าไปใต้ชั้นผิวแต่ละชั้น เพื่อทำให้ผิวชั้นนั้นหดตัว โดยไม่ทำร้ายผิวหนังชั้นนอก มีคุณสมบัติเด่นคือ ช่วยให้ดูอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอย ความหย่อนคล้อย ลดแก้ม เหนียงใต้คาง ลดไขมันแก้ม ยกแก้มหย่อน เก็บกรอบหน้าให้หน้าเรียววีเชฟ พร้อมกับกระตุ้นร่างกายให้สร้างคอลลาเจนใหม่ที่แข็งแรง ผิวยกกระชับขึ้น โดยหลังทำจะเห็นผลชัดเจน 20% ตั้งแต่ครั้งแรก นอกจากนี้การทำ Hifu ยังช่วยป้องกันความหย่อนคล้อยของผิวในอนาคตได้ครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : Hifu คืออะไร ? คลายข้อสงสัยเกี่ยวกับไฮฟู ทำไมหลายคนประทับใจจนต้องบอกต่อ

4. Ulthera SPT ลดแก้ม

Ulthera-SPT-ลดแก้ม-ลดเหนียงใต้คาง

Ulthera SPT ลดแก้ม คือ วิธีลดแก้มด้วยเทคโนโลยียกกระชับผิว ที่มีการใช้พลังงานแบบเฉพาะเจาะจง (High Intensity Focused Ultrasound) โดยตัวเครื่อง Ulthera SPT จะมีหน้าจอแสดงระดับความลึกของจุดที่ยิง จึงมีความแม่นยำสูง ขณะทำคนไข้สามารถเห็นภาพและรายละเอียดในระดับชั้นผิวได้ผ่านหน้าจอเครื่องแบบ Real-Time มีความทันสมัย สามารถช่วยกระชับผิวหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอยมาก สามารถดึงหน้าและยกกระชับผิวบริเวณผิวหน้าและคอ ช่วยลดแก้ม ลดเหนียง โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เสียเวลาในการพักฟื้นครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : รวมคำตอบ! Ulthera คืออะไร ราคาเท่าไหร่ ยกกระชับลดริ้วรอย เห็นผลในกี่วัน !

5. ร้อยไหมลดแก้ม

ร้อยไหมลดแก้ม

ร้อยไหมลดแก้ม (Thread Lifting)คือการใช้ไหมละลาย (ไหมก้างปลา) ร้อยเข้าไปในชั้นผิวหนังโดยใช้เข็มนำเส้นไหม โดยจะดึงจุดบริเวณแก้มส่วนล่างและมีจุดที่ยึดอยู่บริเวณขมับ เมื่อดึง 2 จุดนี้เข้าหากัน จะทำให้แก้มที่หย่อนคล้อย ดูยกขึ้นมาได้ นิยมใช้ในการร้อยไหมดึงหน้า ปรับรูปหน้าเรียววีเชฟ ลดแก้มหย่อน ยกกระชับหน้า กรอบหน้า ลดริ้วรอยร่องแก้ม หลังทำจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงทันที เป็นวิธีลดแก้ม ใน 1อาทิตย์ ที่เห็นผลไว เหมาะกับคนที่มีแก้มไม่มากแต่หย่อนคล้อย หากอยากให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น สามารถร้อยไหมเข้าไปตามแนวเดิม จะทำให้ผิวจะยึดเกาะไหมได้ดีขึ้นและอยู่ได้นานขึ้นครับ

6. ฉีดโบท็อก ลดแก้ม

ฉีดโบท็อก-ลดแก้ม

ฉีดโบท็อกลดแก้ม แม้จะไม่ได้เป็นวิธีลดแก้มโดยตรง แต่ก็มีส่วนช่วยให้หน้าดูเรียววีเชฟขึ้นได้ครับ เพราะคนไข้บางรายอาจมีปัญหาหน้าใหญ่ หน้าบาน ทำให้ดูมีแก้มเยอะที่ไม่ได้มาจากไขมัน แต่มาจากปัญหากรามซึ่งถ้าคนไข้มีปัญหาหน้าใหญ่จากขนาดกราม ก็จะเหมาะกับฉีดโบท็อกมากกว่าครับ ทั้งนี้หมออาจพิจารณาให้ทำควบคู่กับการฉีดเมโสแฟต เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

อ่านบทความเพิ่มเติม : ข้อควรรู้! ก่อนฉีดโบท็อกลดกรามปรับรูปหน้าเรียว สวยมีมิติ ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย

วิธีลดแก้ม ให้หน้าเรียวเล็กแบบง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

นอกจากวิธีทางการแพทย์จะช่วยลดแก้มได้อย่างเห็นผลแล้ว ยังมีวิธีลดแก้มง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองครับ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้ต้องการเห็นผลลัพธ์ไว ทำได้เรื่อย ๆ หรือคนที่กลัวการทำหัตถการ กลัวเข็ม กลัวเจ็บ แต่ก็ต้องทำใจไว้ก่อนครับว่าจะต้องใช้ระยะเวลานานกว่าจะเห็นผล ต้องใช้ความอดทน และบางวิธีก็ไม่สามารถเห็นผลสำเร็จ เพราะแก้มและเหนียงเป็นจุดที่มีไขมันสะสม ทำให้ลดยาก แม้จะออกกำลังกายก็ยังไม่ค่อยลด

ท่าบริหารลดแก้ม

ท่าบริหารลดแก้ม

ท่าบริหารลดแก้ม เป็นวิธีลดแก้มที่ทำได้ง่ายและมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ทำได้ทุกเวลาครับ สำหรับคนที่ต้องการลดแก้ม เห็นกรอบหน้าชัด ท่าที่นิยมเลยคือเงยหน้าขึ้นและดูดแก้มเข้าหากันให้ได้มากที่สุด ทำค้างไว้ 5 วินาที ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง ท่าบริหารลดแก้มท่านี้จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อบริเวณแก้ม เพิ่มความชัดบริเวณสันกราม ให้รูปหน้าดูเรียวสวย และช่วยลดเหนียงบริเวณใต้คาง

นวดหน้าลดแก้ม

นวดหน้าลดแก้ม

นวดหน้าลดแก้ม เป็นวิธีการนวดหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ เช่น การนวดหน้ากัวซาด้วยหิน ลูกกลิ้ง วิธีนี้คล้ายกับการนวดหน้าทั่วไปครับ โดยนำหินมานวดเพื่อยกแก้มหย่อนให้ดูกระชับขึ้น หน้าดูยก ต้องทำเป็นประจำทุกวันต่อเนื่องถึงจะเห็นผล

ใช้เทคนิคการแต่งหน้า ลดแก้ม

ใช้เทคนิคการแต่งหน้า-ลดแก้ม

เทคนิคการแต่งหน้าลดแก้ม เป็นวิธีลดแก้มง่าย ๆ ที่หมอเชื่อว่าผู้หญิงหลายคนเคยทำครับ เพราะการแต่งหน้าถือเป็นการพรางหน้าที่ทำได้ง่าย ใช้เวลาไม่นาน โดยการใช้ไฮไลท์ เฉดดิ้งหนัก ๆ หลังแต่งหน้า หน้าจะดูเรียวเล็กลงทันที

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต

หากคนไข้ต้องการลดแก้ม ลดเหนียงแบบเห็นผลยั่งยืน อันดับแรกควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตครับ เช่น

 • ดื่มน้ำให้เพียงพอ โดยปกติแล้วร่างกายคนเราควรดื่มน้ำในแต่ละวัน8-12 แก้วต่อวัน หากดื่มน้ำน้อยเกินไป ร่างกายจะสำรองน้ำเอาไว้บริเวณแก้มและรอบดวงตา ทำให้แก้มบวม ดูแก้มเยอะขึ้น ดังนั้น การดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยให้ผิวดูมีชีวิตชีวา ชุ่มชื้นขึ้น ลดการบวมน้ำได้ครับ
 • เลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพราะทำให้เลือดมีความเข้มข้นสูงขึ้น ทำให้ร่างกายดึงน้ำจากส่วนอื่น ๆ โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าและแก้ม ทำให้หน้าบวม แก้มป่อง แก้มเยอะ
 • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ลดอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล เพราะจะทำให้เกิดไขมันสะสม และควรเลี่ยงของทอด ของมัน ของหวาน อาหารรสจัด อาหารรสเค็ม อาหารแช่แข็งซึ่งมีโซเดียมสูง หากรับประทานมากเกินไป จะทำให้เกิดอาการบวมน้ำ

สรุป

สำหรับใครที่ต้องการวิธีลดแก้มง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง อันดับแรกควรเริ่มจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตก่อนครับ เพราะสามารถเห็นผลได้จริง และเห็นผลยั่งยืน แต่ต้องใช้เวลา ค่อยเป็นค่อยไป แต่ถ้าหากใครต้องการลดแก้ม ใน 1อาทิตย์ เห็นผลเร่งด่วน หมอแนะนำให้พึ่งหัตถการจะตอบโจทย์มากกว่า ทั้งนี้ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน หมอมีประสบการณ์ เพื่อผลลัพธ์ที่ปลอดภัยและคุ้มค่าครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 25 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า