ฉีดมาเด้ที่ไหนดี

ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี จึงจะปลอดภัย ไม่ต้องเสี่ยงกับการไปเจอมาเด้ปลอม และเห็นผล ล้วนแล้วแต่เป็นข้อสงสัยของคนที่กำลังสนใจอยากจะฉีดมาเด้เพื่อรักษาสิว ลดผดผื่น ผิวอักเสบ ต่างอยากรู้คำตอบ

ซึ่งการเลือกฉีดมาเด้กับคลินิกแห่งใดก็ตาม คนไข้ควรตรวจเช็คให้แน่ใจก่อนว่าเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน และเป็นตัวยามาเด้ของแท้ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมคำแนะนำต่าง ๆ ของคุณหมอที่เกี่ยวข้องกับการเลือกฉีดมาเด้คอลลาเจนมาฝากเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจครับ

วิธีสังเกตมาเด้คอลลาเจนแท้-ดูอย่างไร

ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี เลือกคลินิกยังไง ได้มาตรฐานปลอดภัย หน้าขาวใสขึ้นได้จริง?

ฉีดมาเด้คอลลาเจน ที่ไหนดี อย่าเพิ่งเห็นแก่โปรโมชั่นมาเด้ราคาถูกแต่เพียงอย่างเดียว และไม่ควรด่วนตัดสินใจ คำแนะนำจากคุณหมอก็คือ ก่อนตัดสินใจเลือกคลินิก ควรดูในเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก ดูให้รอบคอบก่อนว่าคลินิกแห่งนั้นได้มาตรฐานหรือไม่ ส่วนวิธีสังเกตนั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

·         ทางคลินิกต้องแสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลไว้ให้เห็นได้อย่างชัดเจนตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งคลินิกจะต้องมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่คนไข้ในการเข้ารับการรักษา และเป็นการยืนยันว่าเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐาน

·         คลินิกควรสะอาดเรียบร้อย, มีอุปกรณ์ เครื่องมือ ยาและเวชภัณฑ์อย่างครบถ้วน, มีห้องหัตถการและพื้นที่กว้างขวาง ไม่อับทึบ

·         คลินิกควรจะตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางเข้ามาติดต่อได้สะดวก เช่น ห้างสรรพสินค้า โดยเฉพาะในกรณีที่มีปัญหาเกิดขึ้น การรอคิวสามารถเดินเล่นหรือหาอะไรทานระหว่างรอได้

·         ควรเลือกฉีดมาเด้กับคลินิกที่มีแพทย์ประจำคลินิก ซึ่งสามารถที่จะขอดูผลงานของหมอประจำคลินิกได้ เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจได้อีกระดับหนึ่ง

·         ควรขออนุญาตคุณหมอเพื่อตรวจเช็คว่าเป็นมาเด้ของแท้ที่ผ่าน อย.หรือไม่ ก่อนฉีดมาเด้ทุกครั้ง หรืออาจขอให้คุณหมอผสมตัวยาให้ดูต่อหน้า

·         คลินิกควรมีช่องทางติดต่อ เบอร์โทรศัพท์ และช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Line@ หรือ Facebook สำหรับให้คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตนเองโดยตรงได้อย่างสะดวก

สาเหตุที่คนไข้ควรเลือกฉีดมาเด้ กับคุณหมอที่มีประสบการณ์

ควรเลือกฉีดมาเด้กับคุณหมอที่มีประสบการณ์มานาน อย่างน้อย 5-10 ปี  ซึ่งมักจะมีผลงานที่ประณีต ละเอียด มือเบา และมีความระมัดระวังสูง

ด้วยสาเหตุที่ว่า สุขภาพและข้อจำกัดที่แตกต่างกันในคนไข้แต่ละท่าน ประสบการณ์ของคุณหมอที่ให้การรักษาคือ อีกหนึ่งปัจจัยหลักที่มีความสำคัญยิ่งสำหรับการฉีดมาเด้คอลลาเจน

ทำไมถึงควรเลือกฉีดมาเด้กับแพทย์ที่มีประสบการณ์

(หมอที่มีประสบการณ์จะสามารถตรวจประเมินผิวหน้า และเลือกสูตรมาเด้ได้อย่างเหมาะสม)

คุณหมอที่มีประสบการณ์จะสามารถแนะนำสูตรมาเด้คอลลาเจน ได้อย่างเหมาะสมกับปัญหาและสภาพผิวหน้าของคนไข้

เนื่องจากมาเด้คอลลาเจนในยุคปัจจุบัน ประกอบไปด้วยหลากหลายสูตรให้เราเลือกใช้ ตัวอย่างเช่น สูตร xDNA (อสุจิปลาแซลม่อน) ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น ช่วยเรื่องหน้าใส เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดริ้วรอย, สูตรอาร์บูติน จะเน้นด้านการรักษาฝ้าโดยตรง, และสูตร depigment เหมาะกับผู้ที่ต้องการลบเลือนร่องรอยจุดด่างดำต่าง ๆ บนใบหน้า และเน้นแก้ปัญหาฝ้า เป็นต้น

การรักษาโดยผสมผสานทั้งศาสตร์และศิลป์ได้อย่างลงตัว จะเกิดขึ้นได้หากเราเลือกฉีดกับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญ และมีเทคนิคฉีดตัวยา 16 จุดทั่วใบหน้า ที่เป็นการกระจายตัวยา เทียบได้กับการฝังเข็มให้ระบบไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองกระจายไปทั่วใบหน้าคนไข้ เพื่อขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผิว ช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้น ลดสิว ผิวอักเสบ ผดผื่น ทำให้ผิวหน้าใสขึ้นได้ด้วย

ฉีดกระจายตัวยาทั่วใบหน้า

(ฉีดกระจายตัวยาทั่วใบหน้า เพื่อให้เห็นผลเร็วขึ้น)

วิธีตรวจดูว่าเป็นมาเด้คอลลาเจนแท้หรือไม่ ต้องดูอย่างไร?

เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่จะไปเจอกับมาเด้ปลอม คนไข้จึงควรศึกษาวิธีสังเกตมาเด้แท้เบื้องต้นไว้ก่อน โดยบนกล่องทั้ง 2 ข้างจะต้องมีสติ๊กเกอร์ฮาโลแกรม มีสติ๊กเกอร์ Hidden Tag หลังกล่อง สำหรับใช้ในการสแกนเพื่อตรวจเช็คว่าเป็นตัวยามาเด้ของแท้หรือเปล่า ดังรายละเอียดต่อไปนี้

วิธีตรวจสอบมาเด้คอลลาเจนของแท้แต่ละสูตร

รีวิวฉีดมาเด้

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว Made Collagen และ LLD Fat คุณโบ้ท จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฉีดมาเด้-ที่ไหนดี
ฉีดมาเด้-ที่ไหนดี
รีวิวคอมเม้นฉีดมาเด้ที่ไหนดี

ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี ก่อนตัดสินใจเลือกฉีดกับคลินิกแห่งใดก็ตาม ควรศึกษาข้อมูลและพิจารณารายละเอียดต่าง ๆ ดังที่คุณหมอได้แนะนำไว้ในบทความด้านบนนี้ เพื่อมั่นใจได้ว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ ผิวหน้าขาวใส และสุขภาพผิวที่แข็งแรงขึ้นกว่าเดิมครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/made-clinic/