ฉีดเมโสหน้าใส มี ผลข้างเคียง อะไรบ้าง ?

“เมโสหน้าใส” เป็นการบำรุงผิวด้วยวิธีการฉีดสารบำรุงต่างๆ เข้าในผิวชั้นกลาง เพื่อผลลัพธ์อย่างรวดเร็ว ในการช่วยบำรุงผิว และออกฤทธิ์ไวขึ้นจากปกติอาจใช้เวลาเป็นเดือน ทำให้เริ่มเห็นผลได้ใน1อาทิตย์หลังฉีด

เมโสหน้าใสเป็นอีกหนึ่งหัตถการ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในกลุ่มสุภาพสตรี เพราะเห็นผลเร็ว ราคาไม่แพง และปลอดภัย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : เมโสหน้าใส คืออะไร ? ฉีดเข้าร่างกายแล้วจะทำให้หน้าใสจริงหรือไม่ !

แพทย์จะฉีดเมโสหน้าใส เข้าภายในผิวชั้นกลางโดยตรง จึงช่วยทำให้ผิวได้รับสารบำรุงต่างๆ ง่าย รวดเร็วยิ่งขึ้น มากกว่าการทาครีมลงบนผิวหนังภายนอก ซึ่งได้ผลค่อนข้างช้า

เมโสหน้าใส ทำให้การบำรุงผิวมีประสิทธิภาพ จะเห็นผลดีตั้งแต่ 3 วันหลังจากที่ฉีด และจะเริ่มเห็นผล อย่างเต็มที่ในวันที่ 7-14 และคงอยู่ได้นานถึง 1-2 เดือน  

การฉีดเมโสหน้าใส สามารถฉีดได้อาทิตย์ละ 1 ครั้งในเดือนแรก หลังจากนั้นสามารถเปลี่ยนเป็นฉีดทุกๆ 2 อาทิตย์ เพื่อคงสภาพ เมโสหน้าใสไม่มีแบบถาวรครับ สลายหมดไม่มีสารตกค้าง

V Square Clinic ได้รวบรวมเรื่องราวที่น่าสนใจ เกี่ยวกับการทำเมโสหน้าใส เพื่อการศึกษาข้อมูลรายละเอียด ก่อนการตัดสินใจฉีดเมโสหน้าใส

เรื่องควรรู้ และข้อพึงระวัง ก่อนทำเมโสหน้าใส

ตัวยาที่ใช้ฉีดเมโสหน้าใสแต่ละคลินิก ค่อนข้างแตกต่างกันไป การฉีดเมโสหน้าใส จึงต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด เพื่อผลการรักษาที่ปลอดภัย

ข้อควรระวังเรื่องอันตรายที่อาจเกิดกับคนไข้ คือ เมโสหน้าใสที่ไม่ผ่านอย. เพราะไม่สามารถยืนยันแหล่งผลิต และส่วนผสมที่แท้จริงได้ ซึ่งอาจก่อให้เกิดการแพ้ เป็นอันตรายระยะยาว

ถ้าตัวยามีส่วนผสมของสเตียรอยด์หรือฮอร์โมน หลังฉีดจะสามารถเห็นผลได้เร็วและชัดเจนมาก แต่จะมีผลเสียในระยะยาว

การฉีดเมโสหน้าใสที่ไม่ผ่านอย. และมีส่วนผสมที่ไม่ปลอดภัย เมื่อใช้ซ้ำไปนานๆ 1-2 ปี ชั้นผิวจะบางลง และทำให้ผิวไวต่อแดด เกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำ ตามมาง่ายหรือร้ายแรง ถึงขั้นเป็นมะเร็งได้

คนไข้ที่จะฉีดเมโสหน้าใส ต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด มีเทคนิคการฉีดที่ถูกต้องคนไข้ควรเลือกเมโสหน้าใสของแท้ก่อนฉีดทุกครั้ง เพื่อความมั่นใจเรื่องความปลอดภัย ที่สำคัญตัวยาเมโสต้องมีอย. เพื่อให้มั่นใจว่าเมโสขึ้นทะเบียนถูกต้อง ตรวจสอบบริษัทนำเข้าให้ชัดเจน และเปรียบเทียบวันหมดอายุ

V Square ทุกสาขา เลือกใช้ตัวยา “เมโสหน้าใส” ที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และผ่านอย.เท่านั้น (โดยผ่านการสั่งซื้อจากบริษัทที่เป็นผู้นำเข้าอย่างถูกกฎหมาย ซึ่งจะขายให้กับผู้ใช้ที่เป็นแพทย์เท่านั้น)

การสั่งตัวยาเมโสหน้าใสมาฉีดเองจึงไม่ควรอย่างยิ่ง ยาเมโสหน้าใสที่ขายบนอินเตอร์เน็ต ส่วนใหญ่เป็นยาหิ้วที่ลักลอบขาย และไม่สามารถยืนยันความปลอดภัยได้อีกทั้งหากฉีดเมโสเองหรือผู้ฉีดไม่มีความชำนาญพอ ก็มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อและเกิดรอยแผลเป็นได้

การฉีดเมโสหน้าใสจึงต้องฉีดโดยผู้ชำนาญ ดูแลความสะอาดให้ดี เพราะมีความเสี่ยงกับตัวยาปลอม หรือหมดอายุได้

สำหรับสาวๆคนไหนที่มีข้อสงสัย และอยากสอบถามพูดคุยเพิ่มเติม สามารถเข้ามาปรึกษาได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ที่คลินิก V Square Clinic ทั้ง 10 สาขา 

สนใจติดต่อสอบถาม V Square Clinic
เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น.

หรือโทร : 099-168-9000

FB : fb.com/VsquareClinic
Line@ : @vsquareclinic

ขอบคุณที่อ่านครับ คุณคิดว่าข้อมูลนี้เป็นประโยชน์กับคุณแค่ไหนครับ
(1 ดาว – น้อย / 5 ดาว – มาก)[yasr_visitor_votes size=”Large”]