Reading Time: 1 minute

ฉีดเมโสหน้าใส มี ผลข้างเคียง อะไรบ้าง ?

เมโสหน้าใส เป็น การบำรุงผิวด้วยวิธีการฉีดสารบำรุงต่าง ๆ เข้าในชั้นผิว เป็นอีกทรีตเมนท์หนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่สาวๆ เพราะเห็นผลเร็ว ราคาไม่แพง และมีความปลอดภัยสูง

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : เมโสหน้าใส คืออะไร ? ฉีดเข้าร่างกายแล้วจะทำให้หน้าใสจริงหรือไม่ !

ซึ่ง เมโสหน้าใสจะช่วยให้ผิวได้รับสารบำรุงต่างๆ ที่อาจจะดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ยากสำหรับการทาลงบนผิวหนังภายนอก

วิธีนี้จึงทำให้การบำรุงมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเห็นผลดีตั้งแต่ 3 วันหลังจากที่ฉีด และจะเห็นผลอย่างเต็มที่ในวันที่ 7-14 และคงอยู่ได้นานถึง 1-2เดือน  

ซึ่งสาวๆ สามารถฉีดเมโสหน้าใส อาทิตย์ละ 1 ครั้ง ในเดือนแรก และ หลังจากนั้นสามารถเปลี่ยนเป็นฉีดทุกๆ 2 อาทิตย์ก็เพียงพอในการคงสภาพ

แต่เมโสหน้าใสไม่มีแบบระยะยาว หรือถาวร เพราะจะมีการสลายไปตามการเวลาตามกระบวนการของร่างกายนั่นเองค่ะ

เมื่อรู้แล้วว่าเมโสหน้าใสมีข้อดีมากมาย แต่ก่อนที่จะเดินเข้าไปที่คลินิก มีสิ่งที่สาวๆควรรู้ก่อนทำเมโสหน้าใสมาฝากกันค่ะ

ข้อควรระวังก่อนทำเมโสหน้าใส 

ตัวยาที่ใช้ฉีดเมโสหน้าใสที่แต่ละคลินิกใช้นั้นแตกต่างกันออกไป ในส่วนที่เป็นอันตราย ส่วนมากจะเป็น เมโสหน้าใสยี่ห้อที่ไม่ผ่าน อย. ไม่สามารถยืนยันแหล่งผลิต และส่วนผสมที่แท้จริงได้

เพราะถ้าตัวยามีส่วนผสมของ สเตียรอยด์หรือฮอร์โมน จะทำให้หลังฉีด สามารถเห็นผลเร็วและชัดเจนมาก

แต่จะมีผลเสียในระยะยาว เมื่อใช้ซ้ำไปนานๆ 1-2 ปี ชั้นผิวจะบางลง และทำให้ผิวไวต่อแดด เกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำ ตามมาได้ง่าย หรือร้ายแรงถึงขั้นเป็นมะเร็งได้

ดังนั้น ทางคลินิกจึงอยากแนะนำให้สาวๆ ขอดูยี่ห้อเมโสหน้าใสที่ใช้ฉีดก่อนการทำทุกครั้ง เพื่อความมั่นใจในความปลอดภัย และ ที่สำคัญ จะต้องมองหา อย. ของตัวยานั้นๆ เพื่อให้มั่นใจว่าขึ้นทะเบียนถูกต้อง ตรวจสอบบริษัทนำเข้าให้ชัดเจน และดูให้ดีกว่าเป็นยาแท้ หรือหมดอายุหรือไม่

โดยทางคลินิก V Square ทุกสาขา จะใช้ตัวยา เมโสหน้าใส ที่มีคุณภาพและผ่าน อย. เท่านั้นค่ะ และปกติแล้วบริษัทที่เป็นผุ้นำเข้าอย่างถูกกฎหมายจะขายให้กับผู้ใช้ที่เป็นแพทย์เท่านั้น

เพราะฉะนั้น ยาเมโสหน้าใสที่ขายกันอยู่บนอินเตอร์เน็ต เป็นยาหิ้วที่ลักลอบขาย และไม่สามารถยืนยันความปลอดภัยได้ค่ะ

นอกจากนั้นการสั่งตัวยาเมโสหน้าใสมาฉีดเอง มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อและเกิดรอยแผลเป็นได้ ถ้าผู้ฉีดไม่ชำนาญหรือไม่ดูแลความสะอาดให้ดี และยังเสี่ยงกับตัวยาปลอมหรือหมดอายุอีกด้วย

สำหรับสาวๆคนไหนที่มีข้อสงสัย และอยากสอบถามพูดคุยเพิ่มเติม สามารถเข้ามาปรึกษาได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ที่คลินิก V Square Clinic ทั้ง 10 สาขา 

สนใจติดต่อสอบถาม V Square Clinic
เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น.

หรือโทร : 091-913-7000

FB : fb.com/VsquareClinic
Line@ : @vsquareclinic

ขอบคุณที่อ่านครับ คุณคิดว่าข้อมูลนี้เป็นประโยชน์กับคุณแค่ไหนครับ
(1 ดาว – น้อย / 5 ดาว – มาก)
[ผู้โหวตทั้งหมด: 1 เฉลี่ย : 5/5]