Ulthera ยกกระชับรอบดวงตา

Ulthera รอบดวงตา

Ulthera เป็นเครื่องมือยกกระชับ ปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว สามารถทำได้หลายตำแหน่งครับ Ulthera รอบดวงตา เป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่ได้รับความนิยม เหมาะกับคนที่ต้องการลดริ้วรอยเล็ก ๆ รอบดวงตา ยกคิ้ว และลดถุงใต้ตา ปรับรูปหน้าให้ดูสดใส ดูอ่อนเยาว์ครับ ในคนที่กลัวเข็ม ไม่อยากฉีด ไม่อยากผ่าตัด ก็สามารถใช้เครื่องมือ Ulthera รอบดวงตาได้

ก่อนทำ Ulthera มารู้ข้อมูลในเบื้องต้น Ulthera รอบดวงตา คืออะไร? ช่วยอะไรบ้าง? เหมาะกับใคร? รวมทั้งวิธีการเตรียมตัวก่อนทำ-หลังทำ Ulthera รอบดวงตา กี่วันเห็นผล? อยู่ได้นานไหม? Ulthera รอบดวงตา ต่างจาก Thermage อย่างไร? ติดตามได้ในบทความนี้ครับ

Ulthera รอบดวงตา คืออะไร ?

Ulthera รอบดวงตา คือ เทคโนโลยียกกระชับที่ใช้คลื่นอัลตราซาวด์ความถี่สูงแบบเฉพาะเจาะจง (High Intensity Focused Ultrasound) ส่งพลังงานลงลึกไปถึงชั้นผิว SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ทำให้ผิวเกิดการหดตัวและยกกระชับขึ้น กระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิว ช่วยให้ผิวเต่งตึง หางตาและหางคิ้วยกขึ้น ถุงใต้ตา ริ้วรอยเล็ก ๆ รอบดวงตาลดลง

ยกกระชับริ้วรอยรอบดวงตา

(ยกกระชับผิวรอบดวงตา ยกคิ้ว ยกหางตา ลดถุงใต้ตา )

ใต้ตาหย่อนคล้อยเกิดจากอะไร ?

ปัญหาใต้ตาหย่อนคล้อยเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ ในบทความนี้หมอจะพูดถึงหนึ่งในสาเหตุหลัก ๆ อย่างถุงใต้ตา (Eye Bags) คือ ถุงไขมันที่อยู่บริเวณใต้ดวงตา หรือบริเวณเบ้าตาด้านล่าง จะมีทั้งหมด 5 ถุง คือ เปลือกตาบน 2 ถุง ใต้เปลือกตาล่าง 3 ถุง จุดที่มักเป็นปัญหาเป็นถุงใต้ตาบวมใหญ่ขึ้นมา คือ ถุงกลาง (Middle Fat) และบางส่วนของถุงไขมันที่อยู่ด้านใน (Inner Fat) ครับ

ถุงใต้ตาที่สร้างความกังวลใจ จะมีลักษณะของถุงใต้ตาหย่อนคล้อย มีริ้วรอยมองเห็นได้ชัดเจนว่าบริเวณขอบตาล่างมีถุงนูนออกมา หรือมีอาการบวมปูด ตุ่ยที่รอบตาล่าง ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนไม่ใช่เฉพาะผู้ที่มีอายุเท่านั้น ส่วนในคนที่พบถุงใต้ตาตั้งแต่อายุยังน้อย จะมีถุงนูนออกมาบริเวณใต้ดวงตา ทำให้ใบหน้าดูอ่อนล้าและแก่กว่าวัย

วิธีรักษาใต้ตาหย่อนคล้อยมีตั้งแต่การฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มในชั้นกระดูกใต้ตาที่ยุบตัวลงเมื่ออายุมากขึ้น ผิวที่เคยเกาะอยู่บริเวณนั้นหย่อนคล้อยลงเป็นก้อนใหญ่ใต้ตา เมื่อเติมฟิลเลอร์เข้าไปจะทดแทนในส่วนที่ยุบลง จะช่วยลดถุงใต้ตาหรือทำให้เห็นถุงใต้ตาน้อยลงได้ครับ แต่สำหรับคนที่กลัวเข็ม ไม่อยากฉีด วิธีที่เหมาะสม สามารถทำ Ulthera รอบดวงตาได้ครับ

Ulthera รอบดวงตา ทำงานอย่างไร ?

การทำงานของ Ulthera รอบดวงตา แพทย์จะยิงพลังงานคลื่นความถี่สูงจากตัวเครื่อง ส่งไปยังใต้ผิวบริเวณรอบดวงตา ลักษณะเป็นจุดพลังงานขนาด 1 mm คล้าย ๆ จุดไข่ปลาเล็ก ๆ เรียงกันเป็นเส้นตรง เกิดความร้อน 60-70°C ใต้ผิวหนัง กระตุ้นเนื้อเยื่อ Fibroblasts ช่วยให้ผิวรอบดวงตาตึงกระชับขึ้น และยังช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ถุงใต้ตาริ้วรอยใต้ตาลดลง

โดย Ulthera จะมีหัวยิงลงลึกถึงชั้นผิวหลายระดับ ให้แพทย์เลือกใช้เพื่อแก้ปัญหาที่แตกต่างกันในแต่ละชั้นผิว ดังนี้

 • หัวยิงลึก 1.5 mm ลดริ้วรอยผิวชั้นบน ในชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) และชั้นหนังแท้ (Dermis)
 • หัวยิงลึก 3.0 mm กระชับชั้นไขมัน (Subcutis) กระตุ้นคอลลาเจน ลดความหย่อนคล้อยของผิว
 • หัวยิงลึก 4.5 mm ยิงชั้นผิว SMAS ชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า เหมาะสำหรับยกแก้ม เหนียง และลำคอ

Ulthera รอบดวงตา ช่วยอะไรบ้าง ?

 • Ulthera ช่วยยกกระชับผิวบริเวณรอบดวงตา
 • Ulthera ช่วยแก้ปัญหาหนังตาตก
 • Ulthera ช่วยเพิ่มพื้นที่ระหว่างชั้นตากับคิ้ว ทำให้คิ้วดูยกขึ้น
 • Ulthera ช่วยลดปัญหาถุงใต้ตา
 • Ulthera กระตุ้นคอลลาเจนรอบดวงตา ทำให้ผิวเต่งตึง มีน้ำมีนวล

Ulthera รอบดวงตา ช่วยกระตุ้นเซลล์ Fibroblasts ให้เกิดการสร้างคอลลาเจนมากขึ้น เส้นใยคอลลาเจนบริเวณรอบดวงตา ไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจนที่อยู่ในชั้นหนังแท้ หรือคอลลาเจนที่แทรกซึมและประสานอยู่กับกล้ามเนื้อที่เรียกว่ากล้ามเนื้อรอบดวงตา มีการหดตัวและยกกระชับขึ้น ผิวหนังบริเวณใต้ตาที่หย่อนคล้อย รวมทั้งถุงใต้ตาลดลง เห็นผลลัพธ์ชัดเจน

นอกจากนั้นยังช่วยยกหางตา (Eyebrow Lifting) ยกคิ้วได้ เพราะคิ้วเป็นส่วนประกอบที่วางอยู่บนโครงสร้างของกล้ามเนื้อที่อยู่บริเวณรอบดวงตา โดยการทำ Ulthera รอบดวงตา จะช่วยให้ชั้นผิวตึงขึ้น มองเห็นชั้นตาได้ชัดขึ้น

เครื่อง Ulthera จะมีหน้าจอแสดงระดับความลึกของชั้นผิว และจุดที่โฟกัสแบบ Real time ทำให้แพทย์สามารถปรับระดับพลังงานได้เหมาะสม ขณะทำ Ulthera รอบดวงตา จึงมีความแม่นยำ ตรงจุด และเจ็บน้อยกว่า เนื่องจากเป็นพลังงานที่มีความจำเพาะเจาะจง ปล่อยพลังงานไปในชั้นของปัญหาที่เราต้องการแก้ไข ไม่ได้ยิงความร้อนแบบแผ่กระจาย

Ulthera รอบดวงตา เหมาะกับใคร ?

 • ผู้ที่มีความกังวลเรื่องความหย่อนคล้อยรอบดวงตา และริ้วรอยเล็ก ๆ
 • ผู้ที่มีปัญหาหนังตาตก หางตาตก และไม่อยากผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า
 • ผู้ที่คิ้วตก ต้องการให้ชั้นผิวตึงขึ้น ยกคิ้วให้มองเห็นชั้นตาได้ชัดขึ้น
 • ผู้ที่อยากแก้ไขใต้ตาหย่อนคล้อย ถุงใต้ตา แต่ไม่มีเวลาพักฟื้น ไม่อยากเจ็บตัวหรือมีแผลผ่าตัด
 • ผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ต้องการฟื้นฟูบำรุงผิวรอบดวงตา ให้แน่นกระชับเปล่งปลั่ง เรียบเนียน

Ulthera กับ Thermage รอบดวงตา ต่างกันอย่างไร ?

Ulthera กับ Thermage สามารถทำทั้งสองอย่างควบคู่กันได้ครับ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการยกกระชับ ครอบคลุมปัญหารอบดวงตาได้มากขึ้น

เมื่ออายุมากขึ้น การเสื่อมของคอลลาเจน และการเสื่อมของคุณภาพผิวไม่ได้เกิดขึ้นเพียงชั้นเดียว แต่อาจมีปัญหาความหย่อนคล้อยจากผิวหลายชั้น ซึ่งแต่ละเครื่องก็จะเหมาะกับปัญหาความหย่อนคล้อยบริเวณรอบดวงตาที่แตกต่างกัน

หมอจะต้องประเมินเป็นรายบุคคลครับถึงสาเหตุของปัญหา เพื่อเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสม เช่น หากมีไขมันบริเวณรอบดวงตาเยอะ เปลือกตาหย่อนคล้อย อาจต้องใช้ Thermage แต่ถ้าหากเกิดจากคอลลาเจนเสื่อมสภาพ ผิวใต้ตาหย่อนคล้อย มีถุงใต้ตา หางตาตก คิ้วตก จะเหมาะ Ulthera มากกว่าครับ

ที่ V Square Clinic มีบริการทั้ง Ulthera และ Thermage FLX รุ่นล่าสุด ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานสากลทั้งจาก U.S. FDA และ อย.ไทย มั่นใจได้ผลลัพธ์และความปลอดภัย

New-Ulthera

(หน้าตาเครื่อง Ulthera SPT และ Thermage)

Ulthera รอบดวงตา ได้ผลจริงไหม ?

Ulthera รอบดวงตา สามารถแก้ปัญหาความหย่อนคล้อย ริ้วรอยได้ทั้งบริเวณหางตาและใต้ตาได้จริง ผิวบริเวณรอบดวงตายกกระชับขึ้น ช่วยแก้ปัญหาหนังตาตกเพิ่มพื้นที่ระหว่างชั้นตากับคิ้ว ทำให้คิ้วดูยกขึ้นกระตุ้นคอลลาเจนรอบดวงตา ทำให้ผิวเต่งตึง มีน้ำมีนวล ลดปัญหาถุงใต้ตา เห็นผลผลลัพธ์ชัดเจน โดยไม่ทำให้โครงสร้างบนใบหน้าเปลี่ยนแปลงครับ

การเตรียมตัวก่อนทำ Ulthera รอบดวงตา

การเตรียมตัวก่อนทำ Ulthera รอบดวงตา หมออยากให้เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราจะทำ Ulthera รอบดวงตา ด้วยเครื่อง Ulthera แท้ ไม่ใช่เครื่องปลอม หรือเครื่องลอกเลียนแบบ และมีแพทย์มากประสบการณ์ที่สามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม ตามสภาพผิวและปัญหาที่แตกต่างกันของแต่ละคน ประเมินจำนวนการยิง (Line) แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ทำ Ulthera ที่ไหนดี? เพื่อผลลัพธ์คุ้มค่าและปลอดภัย สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ครับ

แพทย์ประเมินปัญหา

(แพทย์ประเมินปัญหาและวางแผนการรักษา)

หลังจากปรึกษาและวางแผนการรักษาแล้ว แพทย์จะประเมินว่าแต่ละคนเหมาะกับใช้หัว Ulthera ขนาดใด และแจ้งจำนวน Line ในการยิงที่เหมาะสมในการแก้ปัญหา โดยก่อนลงมือทำ Ulthera รอบดวงตา มีขั้นตอนดังนี้

 • เตรียมผิว ทำความสะอาดผิวหน้า แปะยาชาทิ้งไว้ประมาณ 30-45 นาที
 • แพทย์จะใช้เครื่อง Ulthera ยิงกระตุ้น เพื่อยกกระชับผิวบริเวณที่มีปัญหา
 • มองเห็นพลังงานที่โฟกัสลงลึก ตรงจุด ทุกชั้นผิว บนหน้าจอเครื่องที่แสดงผลแบบ Real time
 • แพทย์สามารถปรับระดับพลังงานได้เหมาะสม ยิงได้ถูกชั้นผิว ตรงจุด แม่นยำ เจ็บน้อย
 • ใช้ระยะเวลาในการทำ ประมาณ 45-60 นาที ขึ้นอยู่กับจำนวน Line และผิวบริเวณที่ทำ

(ขณะทำ Ulthera รอบดวงตา ยกกระชับผิวหน้า)

การปฏิบัติตัวหลังทำ Ulthera รอบดวงตา

หลังทำ Ulthera สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น แต่ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานครับ

 • แต่งหน้า ทาครีม บำรุงผิวได้ตามปกติ (เน้นครีมบำรุงที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์)
 • ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง
 • ไม่ควรบีบ กด นวด ถูใบหน้า และบริเวณรอบดวงตา
 • หลีกเลี่ยงออกแดดกลางแจ้ง 2 อาทิตย์
 • หลีกเลี่ยงความร้อน เช่น สตีม ซาวน่า 2 อาทิตย์
 • งดเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิดใน 1 เดือน
AW_การดูแลหลังทำ_Ulthera-SPT

Ulthera รอบดวงตา กี่วันเห็นผล ?

หลังทำ Ulthera เห็นผลการเปลี่ยนแปลงว่าผิวยกกระชับขึ้นประมาณ 30% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ผลลัพธ์จะค่อย ๆ ดีขึ้น ตามคอลลาเจนใหม่ที่สร้างขึ้น ผิวกระชับขึ้นใน 1-2 เดือน และเมื่อผ่านไป 2-3 เดือน จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

กรณี Ulthera รอบดวงตา ลดถุงใต้ตา ยกคิ้ว ยกหางตา หลังทำจะเห็นว่าถุงใต้ตาลดลง คิ้วและหางตาดูยกขึ้นได้ประมาณ 10% ในเคสที่หางตาตกมาก หรือคิ้วตกมาก หมอจะแนะนำให้ร้อยไหม Tesslift Foxy Eyes เป็นไหมเงี่ยงที่มีโครงตาข่ายล้อมรอบเส้นไหม ทำให้เส้นไหมมีความแข็งแรง สามารถยกกระชับและพยุงผิวที่หย่อนคล้อยได้ดี

เมื่อร้อยไหมลงไปในผิวหนัง จะเกี่ยวผิวบริเวณหางตาให้ยกขึ้นตามแนวเส้นไหม แก้ปัญหาตาตก ยกหางตา และยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนสร้าง ทำให้ผิวบริเวณหางตากระชับและเต่งตึงขึ้น คล้ายกับการร้อยไหมยกหน้า แต่สำหรับ Tesslift Foxy Eyes จะเน้นบริเวณหางตาเป็นหลักครับ

หลังทำเห็นผลทันที อยู่ได้นาน 4-5 เดือน ปลอดภัย สลายได้เองตามธรรมชาติ เมื่อเวลาผ่านไปหางตาเริ่มคลายตกลงมา สามารถกลับมาร้อยไหม Tesslift Foxy Eyes ซ้ำได้ครับ

Ulthera รอบดวงตา อยู่ได้นานไหม ?

หลังทำ Ulthera อยู่ได้นาน 1 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวของแต่ละบุคคล หมอแนะนำให้ทำอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง หากอยากให้ Ulthera รอบดวงตาคงผลลัพธ์อยู่ได้นาน ควรปฏิบัติตัวหลังทำ Ulthera รอบดวงตา ตามคำแนะนำของแพทย์ และสามารถกลับมาทำซ้ำได้เรื่อย ๆ เพื่อคงผลลัพธ์ต่อเนื่องครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 27 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า