CoolScuptingที่ไหนดี

CoolSculpting ที่ไหนดี ?

CoolSculpting เป็นเครื่องมือช่วยกำจัดไขมันออกจากร่างกายด้วยความเย็นครับ สามารถสลายไขมันออกได้อย่างถาวร เห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจน โดยที่ไม่ต้องเจ็บตัว จึงได้รับความสนใจจากผู้ที่ต้องการกำจัดไขมันส่วนเกินเป็นจำนวนมาก

สำหรับใครที่สนใจและกำลังมองหาคลินิกทำ Coolsculpting ที่ไหนดี? หมอมีแนวทางเลือกคลินิกมาแนะนำ เพื่อความปลอดภัยได้ใช้เครื่องแท้ที่ได้มาตรฐาน คุ้มค่า คุ้มราคาและสามารถหวังผลลัพธ์ได้ชัดเจน

CoolSculpting ที่ไหนดี ? สิ่งที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจทำ

เมื่อต้องการกำจัดไขมันส่วนเกิน และอยากจะทำ coolsculpting เพื่อสลายไขมันส่วนเกินอย่างถาวร เบื้องต้นหมอแนะนำให้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำ coolsculpting อย่างละเอียดก่อนครับ เพื่อที่จะตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าควรจะเลือกทำ coolsculpting ที่ไหนดี ? ให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ

สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเลือกทำ Coolsculpting ที่ไหนดี?

 • เครื่อง Coolsculpting ที่แต่ละคลินิกทำการตลาดออกโปรโมชั่น เป็นเครื่องแท้ได้มาตรฐานหรือไม่
 • กระบวนการทำ Coolsculpting ดูแลโดยใคร เพราะผู้ที่สามารถใช้เครื่อง Coolsculpting เพื่อสลายไขมันส่วนเกินให้คนไข้ จำเป็นจะต้องผ่านการฝึกอบรมการทำ Coolsculpting มาแล้วเท่านั้นครับ
เครื่อง-CoolSculpting

(CoolSculpting ที่ไหนดี? เลือกใช้บริการเครื่องแท้ได้มาตรฐาน)

การทำ Coolsculpting เป็นวิธีจัดการไขมันส่วนเกินด้วยความเย็น -11°C โดยจะแช่แข็งเฉพาะเซลล์ในชั้นไขมัน ทำให้เซลล์ไขมันตายและขจัดเซลล์ที่ตายแล้วออกทางระบบน้ำเหลือง โดยกระบวนการดังกล่าวเป็นแบบ Non-invasive จึงไม่ทำให้เกิดรอยแผล ไม่ทำลายเซลล์และเนื้อเยื่อส่วนอื่นๆ

การทำงานของเครื่องCoolsculpting

เครื่อง Coolsculpting ของแท้ มีความปลอดภัย ผ่านการรับรองจาก อย. ไทยและสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) เป็นเครื่องมือได้รับการรับการพิสูจน์แล้วว่า สามารถลดไขมันในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเห็นผลชัดเจน

ยังมีงานวิจัยทางการแพทย์ประมาณ 50 งานวิจัย ที่ยืนยันผลการรักษาของเครื่องว่าสามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันในชั้นผิวหนังบริเวณที่ทำให้ตายลงแบบถาวร โดยสามารถลดเซลล์ไขมันลงได้ 25% ต่อการทำ 1 ครั้งด้วยครับ

บทความแนะนำ

Coolsculpting คืออะไร?

1. CoolSculpting เครื่องจริง-ปลอม ดูอย่างไร ?

เครื่องสลายไขมันด้วยความเย็นมีหลายยี่ห้อครับ หลายคลินิกโฆษณาว่ามีหัตถการสลายไขมันด้วยความเย็น แต่อาจจะไม่ใช่เครื่อง CoolSculpting ของแท้ ในส่วนนี้หมออยากให้คนไข้สอบถามไปทางคลินิก ทราบข้อมูลก่อนตัดสินใจทำครับ

สำหรับเครื่องCoolSculpting ของแท้ ณ ปัจจุบันได้มีการพัฒนา นวัตกรรมสลายไขมันด้วยความเย็นอย่างต่อเนื่อง มีหลายหัวให้เลือกเพื่อสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินได้หลายๆจุดในร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผลลัพธ์ที่ดี เห็นถึงการเปลี่ยนแปลง และปลอดภัยครับ

แต่ในทางกลับหากการใช้เครื่องเลียนแบบในการทำ ซึ่งไม่ได้ใช้ชื่อ CoolSculpting มีความเสี่ยงต่อการเกิดผิวหนังไหม้จากความเย็น (freeze burn) อันเนื่องมาจากระบบความปลอดภัยที่ไม่ได้มาตรฐาน
หรือเบาลงหน่อยคือเห็นผลลัพธ์ได้ไม่ดี เมื่อเทียบราคาค่าใช้จ่ายที่เสียไปครับ

เพื่อความปลอดภัย ก่อนตัดสินใจทำ CoolSculpting ที่ไหนดี ควรสังเกตชื่อของเครื่องว่าใช่เครื่อง CoolSculpting หรือไม่ ลักษณะของเครื่องเป็นอย่างไร คลินิกที่ให้บริการได้มาตรฐานหรือไม่ หากไม่มั่นใจควรหลีกเลี่ยงครับ

2. คลินิกที่ได้มาตรฐาน สังเกตอย่างไร ?

สำหรับคนที่สนใจการสลายไขมันด้วยความเย็น CoolSculpting อีกข้อสำคัญคือการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ด้วยสังเกตได้จาก

 • สังเกตได้จากการมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก และแสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลเพื่อให้ความมั่นใจกับคนไข้ที่เข้ารับบริการ
 • มีพื้นที่และห้องหัตถการกว้างขวาง อยู่ในทำเลที่ไม่อับ มองเห็นได้ง่าย เดินทางสะดวกและมีที่จอดรถ เช่น ห้างสรรพสินค้า หากมีปัญหาสามารถเข้ามาติดต่อคลินิกได้ทันที มีความน่าเชื่อถือ หากต้องรอคิวทำก็สามารถเดินเล่นหรือหาอะไรทานรอได้
 • ใช้เครื่อง coolsculpting ของแท้ และมีการดูแลโดย Specialist โดยเฉพาะเพื่อความคุ้มค่า ปลอดภัย และได้รับผลลัพธ์อย่างที่คาดหวังไว้
 • มีรีวิวจากผู้ที่เคยเข้าใข้บริการ ดูBefore-After ที่เป็นคลิปวิดิโอร่วมด้วย ไม่ควรดูรีวิวที่เป็นภาพถ่าย Before-After เคสสวยๆ เพียงอย่างเดียว เพราะภาพถ่ายสามารถแต่งภาพได้ง่ายมากครับ

(รีวิว Coolsculpting กำจัด ไขมันส่วนเกิน ลดยาก | นิโคล เทริโอ)

3. ทำไมต้องทำ CoolSculpting กับSpecialist โดยเฉพาะ ?

การดูแลโดยแพทย์และผู้มีความชำนาญด้านการทำ Coolsculpting โดยเฉพาะซึ่งเป็นผู้ที่มีประสบการณ์และเคยผ่านการอบรมด้านการทำ Coolsculpting อีกทั้งการทำจะต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ เพื่อประเมินการรักษาได้อย่างตรงจุดและเหมาะสมกับคนไข้ในแต่ละเคส

ทำ-Coolsculptingกับ-Specialist-โดยเฉพาะ
ทำ-Coolsculptingกับ-Specialist-โดยเฉพาะ

(ทำ Coolsculptingกับ Specialist โดยเฉพาะเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด)

4. เหตุผลที่เลือกทำ Coolsculpting กับ V Square Clinic

ที่ V Square Clinic คนไข้ทุกรายจะได้รับการประเมินสัดส่วน ดูแลและให้คำแนะนำ จากแพทย์และนักกายภาพที่มีประสบการณ์ในการทำ CoolSculpting มานานกว่า 3 ปี เพื่อวางแผนการรักษา จึงไม่ต้องกังวลเรื่องอันตราย เพราะระหว่างทำจะมีแพทย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

 • ทุกสาขาที่เปิดบริการ ใช้เครื่อง Coolsculpting ของแท้ นำเข้าโดยบริษัท Allergan อเมริกาซึ่งผ่านการรับรองจาก อย. ไทยและสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) สามารถสลายไขมันด้วยความเย็น เครื่องเดียวของโลกที่ ได้รับ U.S.FDA รับรองว่ากำจัดเซลล์ไขมันได้ถาวร
 • มีระบบ Freeze detect เครื่องจะหยุดทำงานทันทีที่ตรวจเจอความเย็นที่มากเกินไป (ในเครื่องเลียนแบบเกรดต่ำยี่ห้ออื่นๆ จะเจอผลข้างเคียงเรื่องผิวไหม้จากความเย็น) จึงไม่มีแผล ไม่ต้องเสี่ยงกับผ่าตัด ไม่ต้องวางยาสลบ เพราะมีความปลอดภัยสูง
 • มี 50 งานวิจัย หลังการทำCoolSculpting สามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันบริเวณที่ทำได้ 25% ต่อการทำ 1 ครั้ง จึงเหมาะกับการกำจัดไขมัน ต้นแขน ห่วงยาง ต้นขา
 • ด้วยเทคนิคพิเศษของทางคลินิก จะช่วยให้อาการบวมหลังทำหายไวกว่าปกติ ได้รูปร่างสมส่วนเป็นธรรมชาติ
 • ได้รับความผ่อนคลายระหว่างทำ เพราะมีการให้บริการด้วยเก้าอี้ Lazboy รุ่นท็อป กว้างพิเศษ คนไข้จึงได้รับความสบายสูงสุดในระหว่างช่วงเวลาที่ทำ
 • ห้องทำ CoolSculpting มีขนาดอย่างน้อย 20 ตร.ม. กว้างขวาง คนไข้จึงมีความเป็นส่วนตัวและไม่รู้สึกอึดอัด

สรุป CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น ที่ไหนดี ?

เพื่อความปลอดภัย คุ้มค่า ทำ Coolsculpting ที่ไหนดี? ควรพิจารณาหลายๆ ปัจจัยที่หมอแนะนำมา ประกอบกัน สำคัญที่สุดคือ เครื่องได้มาตรฐาน ดูแลโดยผู้ที่มีประสบการณ์และเคยผ่านการอบรมด้านการทำ Coolsculpting โดยเฉพาะครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 21 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

หมอให้คำปรึกษา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า