หลังทำโปรแกรมUltra-Hifu

หลังทำ hifu

อยากมีผิวหน้ากระชับ เต่งตึง สามารถทำได้หลายวิธีครับ Hifu เป็นนวัตกรรมความงามที่น่าสนใจ ตรงที่สามารถช่วยยกกระชับหน้าได้ โดยไม่ต้องฉีด ไม่ต้องผ่าตัด จึงเหมาะสำหรับคนที่กลัวเข็มหรือกลัวเจ็บ ซึ่งหมอได้เขียนอธิบายไว้ในบทความHifu คืออะไร ? คลายข้อสงสัยเกี่ยวกับไฮฟู ทำไมหลายคนประทับใจจนต้องบอกต่อ

ในบทความนี้หมอจะเน้นที่การดูแลตัวเองหลังทำ Hifu เป็นหลัก เพื่อให้เห็นผลไวและคงผลลัพธ์ให้อยู่ได้นาน การดูแลตัวเองมีส่วนสำคัญมากครับ เพราะหลายเคสที่ทำ Hifu แล้วเห็นผลช้าหรือไม่เห็นผล เกิดจากการดูแลตัวเองหลังทำ Hifu ที่ผิดวิธี

ดูแลตัวเองอย่างไรหลังทำ Hifu?

หลังทำ Hifu สามารถแต่งหน้าและทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ และถ้าดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี จะช่วยให้คอลลาเจนใต้ผิวได้ฟื้นฟูอย่างเต็มที่ครับ

  • ควรทาครีมบำรุง เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น
  • ควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป เพื่อป้องกันแสงแดด

หลังทำ Hifu ห้ามทำอะไร สิ่งสำคัญคือ ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่เป็นตัวการทำลายคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ที่เพิ่งถูกกระตุ้นหลังทำ Hifu ครับ

  • หลีกเลี่ยงการออกแดดจัด 1-2 สัปดาห์
  • หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์
  • ไม่ควรนวดหรือถูใบหน้าแรง ๆ

ข้อห้ามและข้อปฏิบัติหลังทำ-Hifu

(ข้อห้ามและข้อปฏิบัติหลังทำ-Hifu)

ข้อห้ามและข้อปฏิบัติต่าง ๆ หลังทำ Hifu

นอกจากการดูแลตัวเองแล้ว ยังมีข้อห้ามและข้อปฏิบัติอะไรอีกบ้างหลังทำ Hifu หมอได้รวบรวมคำถามที่หลายคนสงสัยมาตอบไว้ให้ครับ

หลังทำ Hifu กินอะไรได้บ้าง?

หลังทำ Hifu กินอาหารได้ตามปกติ หมอแนะนำให้รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ถูกต้องตามหลักโภชนาการครับ อาจเสริมด้วยอาหารเสริมคอลลาเจนหรือวิตามิน โดยสามารถปรึกษากับแพทย์ที่ดูแลเคสได้ครับ

นอกจากนี้ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ อย่างน้อย 8-10 แก้วต่อวัน จะช่วยเรื่องการสร้างคอลลาเจนในเซลล์ใหม่ ให้เป็นไปได้ด้วยดียิ่งขึ้นครับ

หลังทำ Hifu ออกกำลังกายได้ไหม?

ไม่ได้มีข้อห้ามเกี่ยวกับการออกกำลังกายหลังทำ hifu แต่หมอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายกลางแจ้งในช่วง 1-2 สัปดาห์ เพื่อส่งเสริมการฟื้นฟูของคอลลาเจนใต้ผิว จะทำให้เห็นผลลัพธ์หลังทำชัดเจนเต็มที่ครับ

หลังทำ hifu หน้าบวมกี่วัน?

หลังทำ Hifu จะมีอาการหน้าบวมเล็กน้อยเป็นปกติ สามารถหายได้เอง โดยจะยุบลงใน 1-2 สัปดาห์ครับ

(ขณะแพทย์ทำ Hifu แก้ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย)

(หลังทำ Hifu หน้าดูบวมขึ้นเล็กน้อย ผิวยกกระชับขึ้น)

หลังทำ hifu กี่เดือนเห็นผล?

หลังทำ Hifu จะเห็นผลทันทีประมาณ 20% ในครั้งแรกที่ทำ หลังจากอาการบวมยุบลง ผิวจะดูกระชับขึ้นภายใน 1-2 เดือน เห็นผลเต็มที่ประมาณเดือนที่ 3-4 และคงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 5-6 เดือนครับ

(หลังทำ Hifu เห็นผลทันทีประมาณ 20%)

ถ้าใช้เครื่อง Hifu เกรดดี พลังงานสูง จะเห็นผลดีในการยกกระชับและอยู่ได้นาน แต่ถ้าใช้เครื่อง Hifu เกรดต่ำ พลังงานไม่คงที่ หลังจากหายบวมแล้วจะไม่ค่อยเห็นผลครับ

ก่อนทำ Hifu จึงต้องตรวจสอบให้แน่ใจ ว่าคลินิกเสริมความงามที่เข้ารับบริการ ใช้เครื่อง Hifu เกรดสูง มีคุณภาพมาตรฐานหรือไม่

ที่ V Square Clinic ใช้เครื่องทำ Hifu ยี่ห้อ Ultraformer lll ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากยุโรป เป็นเครื่องคุณภาพเกรดสูงที่ปล่อยพลังงานคงที่ ทำให้แพทย์สามารถใช้พลังงานได้สูงเต็มที่ คนไข้จะรู้สึกเจ็บน้อยลงครับ

(Hifu Ultraformer III เกรดสูง มาตรฐานยุโรป)

ร้อยไหมแล้วทำ Hifu ได้ไหม?

สำหรับผู้ที่เคยผ่านการร้อยไหมหรือฉีดฟิลเลอร์มา สามารถทำ Hifu ได้ครับ การทำ Hifu จะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูกระชับและผิวแลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น บางหัตถการสามารถทำร่วมกันได้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิมครับ

แต่ก่อนจะตัดสินใจว่าจะเลือกใช้การวิธีการรักษาแบบไหน แพทย์จะต้องประเมินปัญหาและสภาพผิวของคนไข้ก่อนทุกครั้ง เพื่อเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสมครับ

(รีวิว Hifu ใต้ตาและร่องแก้ม ร่วมกับฟิลเลอร์)

(รีวิว Hifu ถุงใต้ตาและร่องแก้ม)

(รีวิว Hifu คุณนิโคล เทริโอ เห็นผลไว ไม่ต้องพักหน้า)

(รีวิว Hifu ยกกระชับหน้า คุณฟลุ๊ค เกริกพล)

หลังทำ Hifu นอกจากการดูแลตัวเองตามข้อห้ามและข้อปฏิบัติต่าง ๆ ตามที่หมอได้อธิบายมาข้างต้นแล้ว การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ เครียดให้น้อยลง และหมั่นออกกำลังกาย ยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและความหย่อนคล้อย และทำให้ผิวหลังทำ Hifu กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดียิ่งขึ้น เห็นผลเร็วและอยู่ได้นานครับ

สำหรับหลาย ๆ คนที่สอบถามกันเข้ามาว่าการทำHifu ดีไหมทำเพิ่มได้ไหม หมอแนะนำว่ายิ่งทำต่อเนื่องยิ่งเห็นผลลัพธ์ดีถ้าต้องการให้ผิวกระชับขึ้นอีก สามารถทำ Hifu เพิ่มอีกได้ทุก ๆ 3 เดือนครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 18 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา

สามารถ Comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ