ปก_9-ข้อ-ที่ต้องระวังและข้อควรรู้ในการทำ-Hifu_1000x860

Hifu เจ็บไหม

การทำ Hifu ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะเป็นการยกกระชับหน้าที่ไม่ต้องใช้เข็ม ไม่ต้องผ่าตัด เป็นคลื่นเสียงที่มีความปลอดภัยสูง เห็นผลลัพธ์หลังทำทันทีตั้งแต่ครั้งแรก ไม่มีอันตรายต่อผิว เหมาะสำหรับคนที่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด และการดูแลหลังทำ Hifu ก็ไม่ยุ่งยากครับ

แต่คำถามที่หมอมักจะเจอจากคนไข้บ่อยๆ คือ ทำ Hifu เจ็บไหม ? ผลลัพธ์หลังทำอยู่ได้นานแค่ไหน ? ทำกี่ Line ถึงจะเห็นผลชัดเจน ? ในบทความนี้หมอจะมาให้คำตอบครับ

สารบัญ hifu เจ็บไหม

ทำ Hifu เจ็บไหม ?

คำถามที่หมอมักจะเจอจากคนไข้บ่อยคือ ทำ Hifu เจ็บไหม ? คำตอบคือเจ็บครับ แต่ถือว่าอยู่ในระดับความเจ็บที่รับได้ หากใครได้ยินมาว่าทำ Hifu ไม่เจ็บ หมอบอกว่าไม่เป็นความจริงเลยครับ “ Hifu ยิ่งเจ็บ ยิ่งสวย ถ้าไม่เจ็บคือไม่ได้ผล ” เพราะการทำ Hifu ที่ได้ประสิทธิภาพสูงสุดนั้นจะต้องยกกระชับผิวถึงชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ (SMAS) ที่เป็นผิวหนังชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้าครับ

ทำ Hifu เจ็บไหม
ทำ Hifu เจ็บไหม

ขณะทำคนไข้จะมีความรู้สึกปวดๆ ตึงๆ บริเวณใต้ชั้นผิว แต่จะไม่แสบร้อน ก่อนทำจะมีการแปะยาชาให้กับคนไข้ก่อนทุกครั้ง หลังทำ Hifu จะมีอาการบวมเล็กน้อยแต่สามารถหายไปได้เอง ถ้าใช้เครื่องเกรดดีพลังงานสูงและยิงเน้นบริเวณแก้มส่วนล่าง จะบวม 1-2 สัปดาห์เป็นปกติครับ

ทำ Hifu กี่ไลน์ ถึงเห็นผล ?

ทำ Hifu กี่ไลน์ ถึงเห็นผล ? ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวหน้าของคนไข้ครับ ทั้งปริมาณไขมัน ความหย่อนคล้อย ปัญหาริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ดังนั้นคนไข้จึงต้องปรึกษากับหมอเพื่อจะได้ประเมินก่อนทำ

รีวิว Hifu ใต้ตา

รีวิว Hifu ใต้ตา ร่องแก้ม 300 line + ฟิลเลอร์ใต้ตา ร่องแก้ม 2 CC

รีวิว Hifu เหนียง

รีวิว Hifu เหนียง 300 line

รีวิว Hifu เหนียง

รีวิว Hifu เหนียง 600 line

ฟลุ๊ค เกริกพล

ชาคริต แย้มนาม

ตุ้ย ธีรภัทร

นิโคล เทริโอ

แอนดี้ เขมพิมุก

(รีวิว Hifu จากดาราที่ไว้วางใจให้ V Square Clinic ดูแล)

ทำ Hifu อยู่ได้นานแค่ไหน ?

โดยทั่วไปการทำ Hifu จะอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน และสามารถมีระยะเวลาถึง 1 ปี ถ้าใช้ค่าพลังงานที่สูง ขึ้นอยู่กับคนไข้สามารถทนเจ็บได้หรือไม่ รวมไปถึงการดูแลตัวเองหลังทำ หากดูแลตามคำแนะนำของหมอ ผลลัพธ์ก็จะอยู่ได้นานขึ้นครับ

ทำ Hifu ปลอดภัยไม่อันตรายจริงไหม ?

Hifu เป็นนวัตกรรมตัวช่วยยกกระชับที่ได้รับการยอมรับว่ามีความปลอดภัยครับ สามารถยกกระชับได้ทั้งใบหน้าและตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายที่มีความหย่อนคล้อย หรือมีไขมันสะสม Hifu มีหลักการทำงานโดยใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ที่พัฒนามาจากการอัลตร้าซาวด์ดูครรภ์ทางการแพทย์

ทำ Hifu ปลอดภัยไม่อันตรายจริงไหม

(Hifu เป็นคลื่นเสียงที่มีความปลอดภัยสูง เป็นคลื่นลักษณะเดียวกับการตรวจครรภ์)

หลังทำ Hifu จะเห็นผลทันทีประมาณ 20% ชั้นผิวจะหดจากความร้อนที่ Focus ลงใต้ผิว 60°C-70°C โดยไม่ทำให้ผิวชั้นบนร้อน ไม่ทำให้ผิวไหม้ แม้ในบริเวณที่มีผิวบอบบางอย่างรอบดวงตา จึงสามารถช่วยเน้นที่บริเวณใต้ตาและรอบดวงตาได้โดยตรงครับ

สรุป

“Hifu ยิ่งเจ็บ ยิ่งสวย ถ้าไม่เจ็บคือไม่ได้ผล” ดังนั้นสรุปว่าการทำ Hifu เพื่อที่จะให้ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพสูงสุดคือต้องเจ็บครับ เจ็บแต่จบ ผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่าแน่นอน หลังทำจะเห็นผลทันทีประมาณ 20% โดยจะรู้สึกหน้ายกกระชับขึ้น ริ้วรอยดูตื้นขึ้น หลังจากนั้น 3 – 4 เดือน จะเห็นผลชัดเจนเต็มที่ ยิ่งทำยิ่งได้ผลลัพธ์ดี นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไม Hifu จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า