รูปปกบทความ_ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากบวมกี่วัน1

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากบวมกี่วัน? ทำไมฉีดฟิลเลอร์หน้าผากแล้วเป็นคลื่น?

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นการเสริมความงามอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่ไม่อยากเจ็บตัวจากการผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น และต้องการเห็นผลไว แต่สำหรับบางคนฉีดออกมาแล้วได้ผลลัพธ์ที่ไม่ดี เช่น ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นคลื่น หน้าผากบวมเป็นก้อน ดูไม่ธรรมชาติ จนทำให้เกิดความกังวลและสูญเสียความมั่นใจ

ในบทความนี้หมอจะมาอธิบายสาเหตุของฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นคลื่น ว่ามีสาเหตุมาจากกอะไร และมีวิธีแก้ไขอย่างไร? ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากบวมกี่วัน? คนไข้สามารถหาคำตอบได้ในบทความนี้ครับ

(รีวิวฟิลเลอร์หน้าผาก คุณพีช Eat Laek)

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก บวมกี่วัน ?

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากบวมกี่วัน? หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจะมีอาการบวมเป็นปกติครับ ซึ่งเป็นอาการบวมที่มาจากเข็มและจะหายไปได้เอง 7-14 วัน หากมีอาการปวดสามารถทานยาแก้ปวดได้ และฟิลเลอร์จะเห็นผล เข้าที่ใน 1-2 สัปดาห์ครับ

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นคลื่น เกิดจากอะไร ?

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากแล้วเป็นคลื่น

ส่วนใหญ่แล้วการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นคลื่น เป็นก้อน ไม่เรียบเนียนมักจะมาจากเทคนิคการฉีดของแพทย์ครับ การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจะต้องอาศัยเทคนิคพิเศษ และทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น คือต้องฉีดในชั้นเยื่อหุ้มกระดูกจึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดี เป็นธรรมชาติและมีความคงตัวครับ

แต่หากฉีดในชั้นตื้นอย่างในชั้นกล้ามเนื้อ เมื่อแตะหรือคลำดูจะสัมผัสได้ว่ามีเนื้อฟิลเลอร์นิ่มๆ ที่หน้าผาก เพียงกดเบาๆเนื้อฟิลเลอร์ก็จะยุบหรือไหลได้ เมื่อเวลาผ่านไปฟิลเลอร์จะโดนกล้ามเนื้อที่ใช้ยักคิ้วดึงมากองรวมเป็นก้อน จนทำให้ฟิลเลอร์ไหลย้อยลงหรือเป็นคลื่นได้ ถึงแม้จะใช้ฟิลเลอร์แท้ก็ตามครับ

ดังนั้นเพื่อให้ได้ผลดี มีความปลอดภัย 100% ควรฉีดฟิลเลอร์หน้าผากกับแพทย์ที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์เท่านั้นครับ เพราะหากเกิดเหตุสุดวิสัยก็จะสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นคลื่น มีวิธีแก้ไขอย่างไร ?

หากฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นคลื่น และใช้ฟิลเลอร์แท้ สามารถแก้ได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์โดยการใช้เอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase:HYAL) ซึ่งเอ็นไซม์นี้จะช่วยย่อยสลายฟิลเลอร์กลุ่ม Non permanent อย่าง Hyaluronic Acid:HA หรือ ฟิลเลอร์แท้ได้

เมื่อฉีดเข้าไปแล้ว เอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดสจะทำหน้าที่ในการลด Hydration หรือการกักเก็บน้ำ และทำลายการยึดเกาะของฟิลเลอร์ วิธีนี้จะช่วยละลายออกได้หมด 100% เป็นวิธีทำให้ฟิลเลอร์สลายอย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวกลับคืนสภาพเดิมได้ครับ

โดยเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส จะออกฤทธิ์ทันทีหลังฉีดไปจนถึง 48 ชั่วโมง และหมอจะต้องนัดคนไข้เข้ามาเพื่อดูผลว่าหลังจากฉีดไปแล้วรอบแรกมีการสลายยุบลงมากน้อยแค่ไหน หรือยังมีฟิลเลอร์เหลืออยู่ไหม ถ้ายังมีอยู่ก็สามารถฉีดสลายเพิ่มได้ครับ เพราะคุณหมอต้องฉีดยาสลายฟิลเลอร์ในปริมาณที่ไม่มากเกินไป

ถ้าหากฉีดมากเกินไปจะเป็นอันตรายต่อชั้นผิวได้ และหากหลังฉีดมีอาการข้างเคียงอย่างอาการแพ้ยา บวม แดง คัน มากกว่าปกติ ให้รีบไปพบแพทย์ทันทีครับ

(ตอบข้อสงสัย การฉีดฟิลเลอร์สามารถสลายได้หรือไม่❓ | V Square Clinic)

ดังนั้นหากต้องการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากแล้วได้ผลดี ก่อนฉีดต้องมั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ และฉีดกับแพทย์มีประสบการณ์ มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกายวิภาคบนใบหน้า สามารถประเมินและเลือกยี่ห้อที่เหมาะสมมาใช้ เพื่อให้ได้ใบหน้าที่ดูสวยงามเป็นธรรมชาติครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 18 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา

สามารถ Comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ