Hifu-ที่ไหนดี

Hifu ที่ไหนดี?

ทำไมดาราส่วนใหญ่นิยมทำ Hifu?

Hifu ช่วยยกกระชับผิว ลดริ้วรอย หน้าดูเด็กลง?

ถ้ากลัวเข็ม ไม่อยากฉีดหน้า แนะนำทำ Hifu?

และหลากหลายความเห็นเกี่ยวกับ Hifu (ไฮฟู่) นวัตกรรมความงามที่กำลังได้รับความสนใจ ในบทความก่อนหน้า หมอได้อธิบาย Hifu คืออะไร ? คลายข้อสงสัยเกี่ยวกับไฮฟู่ ทำไมหลายคนประทับใจจนต้องบอกต่อ กันไปแล้ว

Hifu-ที่ไหนดี

สำหรับใครที่สนใจ และยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำ Hifu ที่ไหนดี? ถึงแม้ว่าคลินิกเสริมความงามหลาย ๆ แห่ง จะมีบริการ Hifu ที่สามารถแก้ปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อยของผิวหน้าและรูปร่างได้

แต่ก่อนจะเลือกใช้บริการ Hifu ที่ไหนดี หมอมีข้อมูลสำคัญที่ต้องพิจารณา ก่อนตัดสินใจ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยในหัวข้อต่อไปนี้ครับ

Hifu ยี่ห้อไหนดี?

อันดับแรกที่ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด สำหรับการทำ Hifu คือต้องรู้ยี่ห้อเครื่อง Hifu ที่ใช้ครับ เพราะแต่ละยี่ห้อจะมีคุณภาพแตกต่างกันมาก การทำ Hifu จะเห็นผลมากหรือน้อยจึงขึ้นอยู่กับคุณภาพของเครื่องเป็นหลักครับ

(Ultraformer III ยิ่งทำต่อเนื่อง ยิ่งเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น)

Hifu ที่ V Square Clinic ทุกสาขาใช้เครื่อง Hifu ยี่ห้อ ultraformer III ครับ ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานจากยุโรป เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ว่าได้มีคุณภาพสูงที่สุด รองจาก ยี่ห้อ Ulthera แต่คุ้มค่าคุ้มราคา ด้วยราคาถูกกว่าหลายเท่าตัว เห็นผลลัพธ์ว่าผิวยกกระชับขึ้นและมีความปลอดภัยสูง

ทำความรู้จักเครื่อง Ultraformer III

ระดับความลึก-ทำ-Hifu

(หัวยิง Hifu แสดงความลึกของชั้นผิว)

เครื่อง Hifu Ultraformer III มีหลักการทำงานโดยจะปล่อยพลังงานสม่ำเสมอและคงที่ เพื่อกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินในทุกชั้นของผิว 

 • ผิวชั้นบน ช่วยเรื่องริ้วรอย จะใช้หัวยิงความลึก 1.5-2.0 mm
 • ผิวชั้นกลาง ช่วยลดไขมันและเซลลูไลท์ กระชับใบหน้า จะใช้หัวยิงความลึก 3.0 mm
 • ผิวชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ (Smas) ที่ปกติจะใช้ผ่าตัดดึงหน้าให้กระชับ จะใช้หัวยิงความลึก 4.5 mm

Hifu จะโฟกัสคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ที่มีความปลอดภัยสูงลงใต้ผิว เกิดเป็นจุดรอยเย็บ เส้นผ่านศูนย์กลาง 1 mm ทำให้เนื้อหดตัว โดยไม่ทำอันตรายต่อผิวชั้นนอก และไม่ทำให้ผิวชั้นนอกบาง เหมือนการเลเซอร์หน้าใสแบบอื่น ๆ

จุดเล็ก ๆ ใต้ผิวจะกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อ คือ เซลล์ Fibroblasts ขึ้นมาใหม่ ซึ่งทำหน้าที่สร้างคอลลาเจนและอีลาสตินที่แน่นกว่าเดิม กระชับกว่าเดิม ทำให้ผิวยกกระชับขึ้น รูขุมขนดีขึ้น ผิวเนียนนุ่มขึ้น หน้าเรียบเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติครับ

เลือกคลินิกทำ Hifu ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

การเลือกคลินิกทำ Hifu ต้องเป็นคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน ใช้เครื่องทำ Hifu ที่ได้คุณภาพครับ แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าคลินิกนั้น ๆ ได้มาตรฐานและเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง? สามารถตรวจสอบได้ในเบื้องต้น ดังนี้

คลินิกเสริมความงาม_1
คลินิกเสริมความงาม_2

(คลิกนิกเสริมความงามได้มาตรฐาน)

 • มีใบอนุญาตประกอบการให้ประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข ติดไว้ในบริเวณที่ที่เปิดเผยและเห็นได้ชัดเจน 
 • ด้านหน้าคลินิกต้องมีแผ่นป้ายขนาดใหญ่แสดงชื่อคลินิก ประเภท และลักษณะการให้บริการ รวมถึงเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก 
 • สถานที่ตั้งของคลินิกต้องสังเกตเห็นได้ง่าย เดินทางสะดวก มีที่จอดรถรองรับ และมีสาขาครอบคลุม
 • มีอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย บรรยากาศภายในคลินิกมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาด ถูกต้องตามหลักสุขอนามัย
 • มาตรการช่วงโควิด-19

  (ใส่ใจความสะอาดและความปลอดภัย ในช่วงโควิด-19)

  วิธีตรวจสอบแพทย์ก่อนทำ Hifu

  ก่อนทำ-Hifu

  (แพทย์ประเมินผิวหน้าก่อนทำ Hifu)

  แม้หัวใจของการทำ Hifu จะอยู่ที่ยี่ห้อเครื่องที่ใช้ แต่อย่างไรก็ตาม ในทุกหัตถการความงาม ต้องอาศัยประสบการณ์ของแพทย์ครับ ไม่ว่าจะเป็น

  ที่ V Square Clinic แพทย์ที่ทำการดูแลรักษาจะมีใบประกอบวิชาชีพ ซึ่งออกโดยแพทยสภา ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ได้ที่นี่ รวมทั้งผ่านการฝึกอบรม Training เพื่ออัพเดทความรู้ เทคนิคต่าง ๆ และการใช้เครื่องมืออย่างต่อเนื่องครับ

  สำหรับการทำ Hifu แพทย์จะเป็นผู้ประเมิน และแนะนำวิธีที่เหมาะสมที่สุด เพราะความหย่อนคล้อยของผิว และริ้วรอยต่าง ๆ ในแต่ละคนแตกต่างกันครับ

  ขั้นตอนการทำ Hifu

  ก่อนทำ Hifu แพทย์จะทายาชา และทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ซึ่งจะช่วยให้ขณะทำ Hifu ลดความเจ็บลงได้ครับ จะรู้สึกอุ่น ๆ ปวด ๆ ใต้ผิวบริเวณที่ทำ แสดงว่ายิงคลื่นเสียงเข้าถึงชั้น Smas เพื่อยกกระชับผิว ใช้ระยะเวลาการทำ Hifu ประมาณ 30 – 50 นาที

  ขณะทำ-Hifu

  Hifu กี่วันเห็นผล?

  หลังทำ Hifu จะเห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงประมาณ 20% และเห็นผลเต็มที่ในระยะ 2-3 เดือน โดยทั่วไปจะอยู่ได้ 5-6 เดือน และสามารถคงผลได้ถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับขณะทำ Hifu ว่าสามารถทนเจ็บได้แค่ไหน รวมไปถึงการดูแลหลังทำ Hifu ด้วยครับ

  หน้าบวมหลังทำ Hifu เกิดจากอะไร?

  หลังทำ Hifu จะมีอาการหน้าบวมเล็กน้อยครับ แต่สามารถหายได้เอง ถ้าใช้เครื่องเกรดดีพลังงานสูงและยิงเน้นบริเวณแก้มส่วนล่าง จะรู้สึกระบมผิวประมาณ 1-2 สัปดาห์เป็นปกติครับ

  Hifu ราคาเท่าไหร่?

  การหดกระชับของผิว

  (ภาพแสดงการหดกระชับของผิวที่เรียงเป็นเส้น)

  Hifu ราคาถูกหรือราคาแพง ไม่ได้การันตีคุณภาพครับ ก่อนตัดสินใจทำ Hifu ที่ไหนดี จึงต้องพิจารณาหลายอย่างประกอบกัน

  ไม่ควรเลือกที่ Hifu ราคาเพียงอย่างเดียว เพราะ Hifu ราคาถูก ส่วนใหญ่อาจจะใช้เครื่องเกรดต่ำ ทำให้ขนาดของจุดพลังงานเล็ก หรือขนาดของจุดพลังงานไม่สม่ำเสมอ หรือความลึกไม่คงที่ อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงหลังทำ Hifu เช่น ผิวไหม้ หน้าบวม ปากเบี้ยว ได้ครับ 

  การทำ Hifu จะได้ผลดีก็ต่อเมื่อจุดพลังงานมีขนาดใหญ่และสม่ำเสมอเรียงกัน ทำให้เกิดการหดกระชับของผิวตามแนวเส้น (Line) ที่เรียงครับ

  Hifu นับจำนวน Line อย่างไร?

  การนับ line hifu จะยิงออกมา line ละ 15-25 จุดเรียงกัน ซึ่งบางคลินิกจะนับ 1 จุด = 1 line อันนี้ต้องระวังครับ

  Hifu บุฟเฟ่ต์ ดีไหม?

  บางคลินิกที่มีการจัดโปร Hifu บุฟเฟ่ต์ ราคาถูก 3,000-6,000 บาท เป็นไปไม่ได้เลยครับที่จะได้ผลดีและอยู่ได้นาน เพราะโดยปกติเครื่อง Hifu จะมีหัวยิงที่มีจำนวน line จำกัด เมื่อยิงครบจะต้องเปลี่ยนหัวใหม่ ทำให้มีต้นทุนค่าหัวยิง ซึ่ง Hifu ที่เกรดสูง ๆ ราคาต้นทุนต่อหัวยิงก็จะยิ่งสูง

  หรือถ้าบอกว่าเป็น Hifu บุฟเฟ่ต์จริง ใน 1 หน้าและคอ สามารถยิงได้ถึง 1,000-2,000 line ด้วยซ้ำ แต่หมอมักจะบ่ายเบี่ยงและยิงให้แค่ 300-600 line เท่านั้น โดยใช้เครื่องเกรดต่ำที่ราคาต่อ line ถูกมาก ๆ มาจัดโปร

  หลาย ๆ เคสที่ไม่ได้ศึกษาข้อมูลมาก่อน แล้วทำ hifu บุฟเฟ่ต์ จึงมักจะรู้สึกผิดหวังจากการทำ Hifu ไม่ได้ผลครับ

  ดูรีวิว Hifu ดีอย่างไร?

  การดูรีวิว Hifu จากเคสที่มาใช้บริการ ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอบนเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียช่องทางต่าง ๆ จากแหล่งรีวิวที่เป็นกลาง เพื่อดูคอมเมนต์และฟีดแบคที่เป็นความจริง ไม่เพียงแต่เห็นผลลัพธ์การทำ Hifu ดีไหม Before-After เป็นอย่างไร แต่ยังจะได้เห็นถึงความชำนาญของแพทย์แต่ละคนที่ทำ Hifu ด้วยครับ

  ฟลุ๊ค เกริกพล

  ชาคริต แย้มนาม

  ตุ้ย ธีรภัทร

  นิโคล เทริโอ

  แอนดี้ เขมพิมุก

  (รีวิว Hifu จากดาราที่ไว้วางใจให้ V Square Clinic ดูแล)

  ปัจจุบันการทำ Hifu หรือไฮฟู่ เป็นที่นิยมของดารา วัยรุ่น วัยทำงาน ไปจนถึงคนที่อายุเยอะ ๆ ที่มีปัญหาริ้วร้อยและความหย่อนคล้อยบริเวณในต่าง ๆ

  ผิวหน้า รูปร่าง
  เหนียงต้นแขน
  คอต้นขา
  ร่องมุมปากเอว
  ร่องแก้ม พวงแก้มหน้าท้อง
  ใต้ตา เปลือกตาบนสะโพก
  หน้าผาก
  กรอบหน้า

  Hifu นับเป็นนวัตกรรมความงามที่พาย้อนวัยให้กลับไปมีผิวอ่อนเยาว์ได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องฉีด ไม่ต้องพักหน้า ถามว่าทำได้บ่อยแค่ไหน? Hifu สามารถทำเพิ่มได้ทุก ๆ 3 เดือน โดยไม่มีผลเสีย ยิ่งทำต่อเนื่องยิ่งเห็นผล อีกทั้งยังสามารถป้องกันริ้วรอย ความหย่อนคล้อยในอนาคตได้

  ก่อนตัดสินใจทำ Hifu ที่ไหนดี อย่าลืมพิจารณาจากข้อมูลทั้งหมดนี้ตามที่หมอแนะนำ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยครับ

  สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 18 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

  Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา

  สามารถ Comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ