Hifu ที่ไหนดี หมอโต้ง

Hifu ที่ไหนดี ?

ทำไมดาราส่วนใหญ่นิยมทำ Hifu?

Hifu ช่วยยกกระชับผิว ลดริ้วรอย หน้าดูเด็กลง?

ถ้ากลัวเข็ม ไม่อยากฉีดหน้า แนะนำทำ Hifu?

และหลากหลายความเห็นเกี่ยวกับ Hifu (ไฮฟู่) นวัตกรรมความงามที่กำลังได้รับความสนใจ ในบทความก่อนหน้า หมอได้อธิบาย Hifu คืออะไร ? คลายข้อสงสัยเกี่ยวกับไฮฟู่ ทำไมหลายคนประทับใจจนต้องบอกต่อ กันไปแล้ว

Hifu-ที่ไหนดี

สำหรับใครที่สนใจ และยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำ Hifu ที่ไหนดี? ถึงแม้ว่าคลินิกเสริมความงามหลาย ๆ แห่ง จะมีบริการ Hifu ที่สามารถแก้ปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อยของผิวหน้าและรูปร่างได้

แต่ก่อนจะเลือกใช้บริการ Hifu ที่ไหนดี หมอมีข้อมูลสำคัญที่ต้องพิจารณา ก่อนตัดสินใจ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยในหัวข้อต่อไปนี้ครับ

Hifu ยี่ห้อไหนดี ?

อันดับแรกที่ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด สำหรับการทำ Hifu คือต้องรู้ยี่ห้อเครื่อง Hifu ที่ใช้ครับ เพราะแต่ละยี่ห้อจะมีคุณภาพแตกต่างกันมาก การทำ Hifu จะเห็นผลมากหรือน้อยจึงขึ้นอยู่กับคุณภาพของเครื่องเป็นหลักครับ

(Ultraformer III ยิ่งทำต่อเนื่อง ยิ่งเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น)

Hifu ที่ V Square Clinic ทุกสาขาใช้เครื่อง Hifu ยี่ห้อ ultraformer III ครับ ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานจากยุโรป เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ว่าได้มีคุณภาพสูงที่สุด รองจาก ยี่ห้อ Ulthera แต่คุ้มค่าคุ้มราคา ด้วยราคาถูกกว่าหลายเท่าตัว เห็นผลลัพธ์ว่าผิวยกกระชับขึ้นและมีความปลอดภัยสูง

ทำความรู้จักเครื่อง Ultraformer III

เครื่อง Hifu Ultraformer III มีหลักการทำงานโดยจะปล่อยพลังงานสม่ำเสมอและคงที่ เพื่อกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสติน มีหัวยิงที่สามารถยิงลงลึกได้ในทุกชั้นของผิว

(หัวยิง Hifu แสดงความลึกของชั้นผิว)

 • ผิวชั้นบน ช่วยเรื่องริ้วรอย จะใช้หัวยิงความลึก 1.5-2.0 mm
 • ผิวชั้นกลาง ช่วยลดไขมันและเซลลูไลท์ กระชับใบหน้า จะใช้หัวยิงความลึก 3.0 mm
 • ผิวชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ (Smas) ที่ปกติจะใช้ผ่าตัดดึงหน้าให้กระชับ จะใช้หัวยิงความลึก 4.5 mm
หัวยิง Cherry Pink

อีกหนึ่งจุดเด่นของ hifu คือหัวยิง Cherry Pink ที่เป็นหัวยิงใหม่ล่าสุด มีเทคโนโลยี MF 2 macro focus ultrasound ที่ให้ความร้อนสะสมได้สูงถึง 8 เท่า และมีความแม่นยำมากขึ้น สามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดกว่าเดิม เช่น ลดริ้วรอยร่องแก้ม ยกคิ้ว ยกหนังตาตก พร้อมกระตุ้นการสร้าง collagen ผิวแน่น ฟู ดูกระชับ เรียบเนียนยิ่งขึ้น คนไข้สามารถกลับมาทำซ้ำได้ทุกๆ 1 เดือนโดยไม่มีผลข้างเคียงครับ

Hifu จะโฟกัสคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ที่มีความปลอดภัยสูงลงใต้ผิว เกิดเป็นจุดรอยเย็บ เส้นผ่านศูนย์กลาง 1 mm ทำให้เนื้อหดตัว โดยไม่ทำอันตรายต่อผิวชั้นนอก และไม่ทำให้ผิวชั้นนอกบาง เหมือนการเลเซอร์หน้าใสแบบอื่น ๆ

จุดเล็ก ๆ ใต้ผิวจะกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อ คือ เซลล์ Fibroblasts ขึ้นมาใหม่ ซึ่งทำหน้าที่สร้างคอลลาเจนและอีลาสตินที่แน่นกว่าเดิม กระชับกว่าเดิม ทำให้ผิวยกกระชับขึ้น รูขุมขนดีขึ้น ผิวเนียนนุ่มขึ้น หน้าเรียบเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติครับ

เลือกคลินิกทำ Hifu ต้องพิจารณาอะไรบ้าง ?

การเลือกคลินิกทำ Hifu ต้องเป็นคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน ใช้เครื่องทำ Hifu ที่ได้คุณภาพครับ แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าคลินิกนั้น ๆ ได้มาตรฐานและเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง? สามารถตรวจสอบได้ในเบื้องต้น ดังนี้

คลินิกเสริมความงาม_1
คลินิกเสริมความงาม_2

(คลินิกเสริมความงามได้มาตรฐาน)

 • มีใบอนุญาตประกอบการให้ประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข ติดไว้ในบริเวณที่ที่เปิดเผยและเห็นได้ชัดเจน 
 • ด้านหน้าคลินิกต้องมีแผ่นป้ายขนาดใหญ่แสดงชื่อคลินิก ประเภท และลักษณะการให้บริการ รวมถึงเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก 
 • สถานที่ตั้งของคลินิกต้องสังเกตเห็นได้ง่าย เดินทางสะดวก มีที่จอดรถรองรับ และมีสาขาครอบคลุม
 • มีอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย บรรยากาศภายในคลินิกมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาด ถูกต้องตามหลักสุขอนามัย
มาตรการช่วงโควิด-19

(ใส่ใจความสะอาดและความปลอดภัย ในช่วงโควิด-19)

วิธีตรวจสอบแพทย์ก่อนทำ Hifu

ก่อนทำ-Hifu

(แพทย์ประเมินผิวหน้าก่อนทำ Hifu)

แม้หัวใจของการทำ Hifu จะอยู่ที่ยี่ห้อเครื่องที่ใช้ แต่อย่างไรก็ตาม ในทุกหัตถการความงาม ต้องอาศัยประสบการณ์ของแพทย์ครับ ไม่ว่าจะเป็น

ที่ V Square Clinic แพทย์ที่ทำการดูแลรักษาจะมีใบประกอบวิชาชีพ ซึ่งออกโดยแพทยสภา ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ได้ที่นี่ รวมทั้งผ่านการฝึกอบรม Training เพื่ออัปเดทความรู้ เทคนิคต่าง ๆ และการใช้เครื่องมืออย่างต่อเนื่องครับ

สำหรับการทำ Hifu แพทย์จะเป็นผู้ประเมิน และแนะนำวิธีที่เหมาะสมที่สุด เพราะความหย่อนคล้อยของผิว และริ้วรอยต่าง ๆ ในแต่ละคนแตกต่างกันครับ

ขั้นตอนการทำ Hifu

ก่อนทำ Hifu แพทย์จะทายาชา และทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ซึ่งจะช่วยให้ขณะทำ Hifu ลดความเจ็บลงได้ครับ จะรู้สึกอุ่น ๆ ปวด ๆ ใต้ผิวบริเวณที่ทำ แสดงว่ายิงคลื่นเสียงเข้าถึงชั้น Smas เพื่อยกกระชับผิว ใช้ระยะเวลาการทำ Hifu ประมาณ 30 – 50 นาที

ขณะทำ-Hifu

Hifu กี่วันเห็นผล ?

หลังทำ Hifu จะเห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงประมาณ 20% และเห็นผลเต็มที่ในระยะ 2-3 เดือน โดยทั่วไปจะอยู่ได้ 5-6 เดือน และสามารถคงผลได้ถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับขณะทำ Hifu ว่าสามารถทนเจ็บได้แค่ไหน รวมไปถึงการดูแลหลังทำ Hifu ด้วยครับ

หน้าบวมหลังทำ Hifu เกิดจากอะไร ?

หลังทำ Hifu จะมีอาการหน้าบวมเล็กน้อยครับ แต่สามารถหายได้เอง ถ้าใช้เครื่องเกรดดีพลังงานสูงและยิงเน้นบริเวณแก้มส่วนล่าง จะรู้สึกระบมผิวประมาณ 1-2 สัปดาห์เป็นปกติครับ

Hifu ราคาเท่าไหร่ ?

การหดกระชับของผิว

(ภาพแสดงการหดกระชับของผิวที่เรียงเป็นเส้น)

Hifu ราคาถูกหรือราคาแพง ไม่ได้การันตีคุณภาพครับ ก่อนตัดสินใจทำ Hifu ที่ไหนดี จึงต้องพิจารณาหลายอย่างประกอบกัน

ไม่ควรเลือกที่ Hifu ราคาเพียงอย่างเดียว เพราะ Hifu ราคาถูก ส่วนใหญ่อาจจะใช้เครื่องเกรดต่ำ ทำให้ขนาดของจุดพลังงานเล็ก หรือขนาดของจุดพลังงานไม่สม่ำเสมอ หรือความลึกไม่คงที่ อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงหลังทำ Hifu เช่น ผิวไหม้ หน้าบวม ปากเบี้ยว ได้ครับ 

การทำ Hifu จะได้ผลดีก็ต่อเมื่อจุดพลังงานมีขนาดใหญ่และสม่ำเสมอเรียงกัน ทำให้เกิดการหดกระชับของผิวตามแนวเส้น (Line) ที่เรียงครับ

Hifu นับจำนวน Line อย่างไร ?

การนับ line hifu จะยิงออกมา line ละ 15-25 จุดเรียงกัน ซึ่งบางคลินิกจะนับ 1 จุด = 1 line อันนี้ต้องระวังครับ

Hifu บุฟเฟ่ต์ ดีไหม ?

บางคลินิกที่มีการจัดโปร Hifu บุฟเฟ่ต์ ราคาถูก 3,000-6,000 บาท เป็นไปไม่ได้เลยครับที่จะได้ผลดีและอยู่ได้นาน เพราะโดยปกติเครื่อง Hifu จะมีหัวยิงที่มีจำนวน line จำกัด เมื่อยิงครบจะต้องเปลี่ยนหัวใหม่ ทำให้มีต้นทุนค่าหัวยิง ซึ่ง Hifu ที่เกรดสูง ๆ ราคาต้นทุนต่อหัวยิงก็จะยิ่งสูง

หรือถ้าบอกว่าเป็น Hifu บุฟเฟ่ต์จริง ใน 1 หน้าและคอ สามารถยิงได้ถึง 1,000-2,000 line ด้วยซ้ำ แต่หมอมักจะบ่ายเบี่ยงและยิงให้แค่ 300-600 line เท่านั้น โดยใช้เครื่องเกรดต่ำที่ราคาต่อ line ถูกมาก ๆ มาจัดโปร

หลาย ๆ เคสที่ไม่ได้ศึกษาข้อมูลมาก่อน แล้วทำ hifu บุฟเฟ่ต์ จึงมักจะรู้สึกผิดหวังจากการทำ Hifu ไม่ได้ผลครับ

ดูรีวิว Hifu ดีอย่างไร ?

การดูรีวิว Hifu จากเคสที่มาใช้บริการ ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอบนเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียช่องทางต่าง ๆ จากแหล่งรีวิวที่เป็นกลาง เพื่อดูคอมเมนต์และฟีดแบคที่เป็นความจริง ไม่เพียงแต่เห็นผลลัพธ์การทำ Hifu ดีไหม Before-After เป็นอย่างไร แต่ยังจะได้เห็นถึงความชำนาญของแพทย์แต่ละคนที่ทำ Hifu ด้วยครับ

ฟลุค เกริกพล

ชาคริต แย้มนาม

ตุ้ย ธีรภัทร

แอนดี้ เขมพิมุก

(รีวิว Hifu จากดาราที่ไว้วางใจให้ V Square Clinic ดูแล)

ปัจจุบันการทำ Hifu หรือไฮฟู่ เป็นที่นิยมของดารา วัยรุ่น วัยทำงาน ไปจนถึงคนที่อายุเยอะ ๆ ที่มีปัญหาริ้วร้อยและความหย่อนคล้อยบริเวณในต่าง ๆ

ผิวหน้า รูปร่าง
เหนียงต้นแขน
คอต้นขา
ร่องมุมปากเอว
ร่องแก้ม พวงแก้มหน้าท้อง
ใต้ตา เปลือกตาบนสะโพก
หน้าผาก
กรอบหน้า

Hifu นับเป็นนวัตกรรมความงามที่พาย้อนวัยให้กลับไปมีผิวอ่อนเยาว์ได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องฉีด ไม่ต้องพักหน้า ถามว่าทำได้บ่อยแค่ไหน? Hifu สามารถทำเพิ่มได้ทุก ๆ 3 เดือน โดยไม่มีผลเสีย ยิ่งทำต่อเนื่องยิ่งเห็นผล อีกทั้งยังสามารถป้องกันริ้วรอย ความหย่อนคล้อยในอนาคตได้

ก่อนตัดสินใจทำ Hifu ที่ไหนดี อย่าลืมพิจารณาจากข้อมูลทั้งหมดนี้ตามที่หมอแนะนำ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 27 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า