Ulthera ที่ไหนดี?

“Ulthera” คือ เทคโนโลยีที่กำลังได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน สามารถช่วยในการยกกระชับผิว โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่อยากมีใบหน้าอ่อนเยาว์ แต่ไม่อยากเสียเวลาในการพักฟื้นนาน กลัวการผ่าตัด กลัวเข็ม และต้องการความสะดวกรวดเร็ว

คุณหมอมีข้อมูลที่จะช่วยไขข้อข้องใจในบทความนี้ สำหรับคำถามของใครหลายคนที่ว่า ทำ Ulthera ที่ไหนดี วิธีเลือกคลินิกทำอัลเทอร่า สำหรับเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกคลินิกได้อย่างปลอดภัย รวมทั้งคุ้มค่ากับเงินและเวลาที่ต้องจ่ายไปในการทำหน้าครับ

ก่อนทำอัลเทอร่า วิธีเลือกคลินิกคือ? ดูอย่างไรว่ามีมาตรฐาน ปลอดภัย?

ในการตัดสินใจเลือกคลินิกที่จะทำ Ulthera ที่ไหนดี เพื่อให้ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ควรเลือกโดยดูว่าทางคลินิกนั้นใช้ตัวเครื่องที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองหรือไม่ และควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้คือสิ่งสำคัญที่จะใช้ประกอบการพิจาณาเลือกคลินิกทำ Ulthera นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบอื่น ๆ อีกที่ใช้ประกอบการพิจาณา ได้แก่

ยินดีให้คำแนะนำ ก่อนรักษา

ในการเลือกคลินิกเพื่อเข้ารับบริการไม่ว่าจะทำกับที่ใดก็แล้วแต่ คนไข้ไม่ควรละเลยการสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติของ Ulthera ข้อดี ข้อเสียต่าง ๆ รวมถึงวิธีการดูแลตนเองทั้งก่อนและหลังทำให้เข้าใจเป็นอย่างดีก่อน จะได้สามารถใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการทำอัลเทอร่าได้อย่างเหมาะสม

ทั้งนี้ คลินิกที่ดำเนินการถูกต้องตามมาตรฐานและมีความน่าเชื่อถือโดยส่วนใหญ่ ยินดีที่จะให้คำแนะนำและตอบข้อสงสัยอย่างละเอียด ตรงไปตรงมา เพื่อให้ผู้ที่สนใจทราบข้อมูลและตัดสินใจเข้าใช้บริการได้อย่างมั่นใจที่สุด

ศึกษาข้อมูลรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการจริง

การจะเข้ารับบริการได้อย่างมั่นใจนั้น จำเป็นต้องอาศัยการดูข้อมูลรีวิวจากคนที่เคยเข้าใช้บริการจริงมาก่อน ประกอบการตัดสินใจ เพราะยิ่งมีการรีวิวมากนั่นย่อมแสดงให้เห็นว่า คุณหมอได้ทำการรักษาคนไข้มาแล้วหลายเคสจนเกิดความเชี่ยวชาญ และน่าจะสามารถลดความเสี่ยงที่อาจเกิดข้อผิดพลาดต่าง ๆ ให้น้อยลงได้ จึงสามารถช่วยให้คนไข้ที่กำลังสนใจสามารถเลือกคลินิกได้อย่างมั่นใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย

มีช่องทางการติดต่อ เพื่อให้สอบถามได้อย่างรวดเร็ว

ในกรณีที่คนไข้เกิดมีเหตุฉุกเฉินหรือข้อสงสัย จะได้สามารถติดต่อสอบถามกับทางคลินิกได้ รวมทั้งสามารถทำนัดล่วงหน้าได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

ดังนั้น เราจึงควรเลือกเข้ารับบริการจากคลินิกที่มีช่องทางในการติดต่อสื่อสารอย่างชัดเจน มีการตอบกลับลูกค้าอย่างรวดเร็วทันใจ เช่น ช่องทางออนไลน์อย่าง Line@ หรือ inbox Facebook และเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้

คลินิกที่ได้มาตรฐาน มีวิธีพิจารณาอย่างไร?

·         เลือกทำ Ulthera กับคลินิกที่ได้มาตรฐาน โดยได้รับอนุญาตประกอบการอย่างถูกต้องจากกระทรวงสาธารณสุข รวมทั้งมีแบบแสดงรายละเอียดและรูปถ่ายของผู้ประกอบวิชาชีพ ติดไว้ภายในคลินิก

·         มีแพทย์ประจำอยู่ที่คลินิกแบบ FullTime

·         ที่คลินิกเลือกใช้อุปกรณ์ รวมถึงเครื่องมือที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และสะอาด ปลอดเชื้อเท่านั้น

·         ห้องที่ใช้ทำการรักษาของคลินิกแบ่งเป็นสัดส่วนเรียบร้อย และสะอาด

·         คลินิกไม่ควรมีสถานที่ตั้งในบริเวณที่ลับตา ควรอยู่ในพื้นที่ที่สามารถเดินทางไปใช้บริการได้อย่างสะดวก

·         คลินิกไม่ควรมีลักษณะแคบ อับ ทึบ ควรมีอากาศถ่ายเทสะดวก บรรยากาศโดยรวมโปร่งสบาย

ulthera ที่ไหนดี สาขาสยาม

สาเหตุที่เราควรเลือกทำ Ulthera กับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

คนไข้ควรเลือกทำกับคุณหมอที่มีประสบการณ์มากพอ เนื่องจากจะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

·         สามารถประเมินจำนวนการยิง (Shot) ได้อย่างเหมาะสม

·         สามารถวิเคราะห์ใบหน้าของคนไข้ได้อย่างละเอียด

·         มีความชำนาญในการใช้เครื่องทำ Ulthera เป็นอย่างดี

·         สามารถอ่านค่าภาพอัลตร้าซาวด์เครื่องได้ถูกต้อง

ขอบคุณข้อมูล: Ulthera vs Hifu ยี่ห้อต่างๆ vs Thermage เลือกทำอะไรดี จาก: https://www.facebook.com/VsquareClinic/

คนไข้ควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า คลินิกใช้เครื่อง Ulthera ของแท้เท่านั้น

สาเหตุจากราคาค่าทำ Ulthera ด้วยเครื่องแท้ จะค่อนข้างสูง ในคลินิกบางที่จึงหันมาใช้เครื่องอัลเธอร่า (Ulthera) ปลอมเพราะราคาที่ถูกกว่า

ทำให้คนไข้อาจต้องเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์  หากตัดสินใจมารับบริการโดยไม่รู้ว่าเป็นเครื่องปลอม แถมยังมีความเสี่ยงที่เกิดผลข้างเคียงกับผิวหน้าตามมาได้ในภายหลัง

การดูว่าเป็นเครื่อง Ulthera ของแท้ จะต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาทั้งของไทย (อย.) และ สหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) แล้วเท่านั้น

ขณะทำการรักษาจะรู้สึกปวดหน่วง ๆ เจ็บ รวมทั้งรู้สึกอุ่นที่ใต้ชั้นผิว เนื่องจากเป็นเครื่องที่ใช้คลื่นเสียงอัลตราชาวด์ชนิด Micro Focused UItrasound with Visualization (MFU-V) ซึ่งมีความปลอดภัย และในการยกกระชับใบหน้าจะใช้ระยะเวลาประมาณ 30-60 นาที

หลังการรักษาด้วยอัลเธอร่าคนไข้ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น รวมทั้งภายใน 3 เดือนจะเห็นผลได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น ผลการรักษาสามารถคงอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี

หากได้ลองสอบถามคนไข้ที่เคยมีประสบการณ์ทำ Ulthera ส่วนใหญ่มักจะบอกว่าเจ็บมาก จนต้องขอให้คุณหมอปรับลดพลังงานลง จึงเป็นสาเหตุให้ผลลัพธ์คงอยู่ได้สั้นลงกว่าปรกติครับ

เพราะการจะยิง Ulthera ให้ได้ผลลัพธ์คงอยู่ได้นานถึง 1 ปีนั้นจะต้องแลกมาด้วยความเจ็บมาก ๆ

ฉะนั้น สำหรับข้อสงสัยที่ว่า ทำ Ulthera ที่ไหนดี คุณหมอแนะนำว่าเราควรพิจาณาถึงความพร้อมของทางคลินิก ความชำนาญของแพทย์ที่ให้การรักษา ราคาที่เหมาะสมไม่ถูกหรือแพงจนน่าแปลกใจ และเครื่องที่ใช้เป็นของแท้ได้มาตรฐานครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/