Ulthera ที่ไหนดี

Ulthera ที่ไหนดี ?

ทำ Ulthera ที่ไหนดี มีวิธีเลือกคลินิกทำอัลเทอร่าอย่างไรให้ได้ผล? ปัจจุบันการทำ Ulthera ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น เพราะสามารถแก้ไขปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอย สามารถดึงหน้าและยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากเสียเวลาในการพักฟื้น กลัวการผ่าตัด กลัวเข็ม และต้องการความสะดวกรวดเร็ว

สำหรับคำถามที่ว่า ทำ Ulthera ที่ไหนดี มีวิธีเลือกคลินิกทำอัลเทอร่าอย่างไรให้ได้ผล? ในบทความนี้หมอจะมาให้คำแนะนำ เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกคลินิกได้อย่างปลอดภัย รวมทั้งคุ้มค่ากับเงินและเวลาครับ

ทำ Ulthera ที่ไหนดี? ดูอย่างไรว่าคลินิกมีมาตรฐาน และความปลอดภัย ?

ก่อนตัดสินใจทำ Ulthera ที่ไหนดี สิ่งที่หมออยากให้คนไข้ตระหนักคือ ควรเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ เช็คดูว่าใช้ตัวเครื่องได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองหรือไม่ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่พึงพอใจ

ซึ่งปัจจัยเหล่านี้คือสิ่งสำคัญที่จะใช้ประกอบการพิจาณาเลือกคลินิกทำ Ulthera นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบอื่น ๆ อีกที่ใช้ประกอบการพิจาณา ได้แก่

ให้บริการโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์

ทำ Ulthera กับหมอที่มีประสบการณ์

(แพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผน และประเมินถึงปัญหาของคนไข้ได้อย่างตรงจุด)

คนไข้ควรเลือกทำกับคุณหมอที่มีประสบการณ์มากพอ เนื่องจากจะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม
ซึ่งแต่ละคนมีโครงสร้างใบหน้าที่แตกต่างกันไป การประเมินจำนวนการยิง (line) ย่อมไม่เท่ากัน
รวมทั้งช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

 • สามารถประเมินจำนวนการยิง (line) ได้อย่างเหมาะสม
 • สามารถวิเคราะห์ใบหน้าของคนไข้ได้อย่างละเอียด
 • มีความรู้และประสบการณ์ในการใช้เครื่องทำ Ulthera เป็นอย่างดี

ใช้เครื่องมือที่ได้มาตรฐาน และมีคุณภาพ

New-Ulthera

เครื่อง Ulthera ของแท้ จะต้องผ่านการการันตีจากองค์การอาหารและยาทั้งของไทย (อย.) และ สหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) แล้วเท่านั้น

และเนื่องจากการทำ Ulthera มีราคาที่ค่อนข้างสูง ทำให้มีบางคลินิกหันมาใช้เครื่องอัลเธอร่า (Ulthera) ปลอมครับ ซึ่งมีราคาถูกกว่า ถ้าคนไข้ตัดสินใจมาใช้โดยไม่รู้ว่าเป็นเครื่องปลอม ก็จะเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ หรืออาจเกิดผลข้างเคียงกับผิวหน้าตามมา

ศึกษาข้อมูลรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการจริง

อีกหนึ่งวิธีที่สร้างความมั่นใจให้กับคนไข้คือ เลือกดูรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการจริงครับ ยิ่งมีรีวิวมาก เท่ากับว่าหมอได้ทำการรักษาคนไข้มาหลายเคสจนเกิดความชำนาญ จึงช่วยลดข้อผิดพลาดต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ ช่วยให้การตัดสินใจได้ว่าเมื่อเข้ามาใช้บริการแล้วจะได้รับความปลอดภัยไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

มีช่องทางการติดต่อที่สะดวกรวดเร็ว

หากคนไข้เกิดมีเหตุฉุกเฉินหรือข้อสงสัย จะได้สามารถติดต่อสอบถามกับทางคลินิกได้ รวมทั้งสามารถทำนัดล่วงหน้าได้อย่างสะดวกรวดเร็ว หรือถ้าคลินิกมีช่องทางติดต่อกับหมอโดยตรงก็จะยิ่งดีครับ เพราะหากเกิดเหตุฉุกเฉิน หมอจะได้ช่วยเหลืออย่างทันท่วงที

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน

ดังนั้น เราจึงควรเลือกเข้ารับบริการจากคลินิกที่มีช่องทางในการติดต่อสื่อสารอย่างชัดเจน มีการตอบกลับลูกค้าอย่างรวดเร็วทันใจ เช่น ช่องทางออนไลน์อย่าง Line@ หรือ inbox Facebook และเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้

คลินิกเปิดอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐาน

มีห้องทำหัตถการที่กว้างขวาง

เลือกทำ Ulthera กับคลินิกที่ได้มาตรฐาน โดยได้รับอนุญาตประกอบการอย่างถูกต้องจากกระทรวงสาธารณสุข

รวมถึงเครื่องมือที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และสะอาด ปลอดเชื้อ ห้องที่ใช้ทำการรักษาของคลินิกแบ่งเป็นสัดส่วนเรียบร้อย และสะอาด ไม่ควรมีลักษณะแคบ อับ ทึบ ควรมีอากาศถ่ายเทสะดวก บรรยากาศโดยรวมโปร่งสบาย

สำหรับข้อสงสัยที่ว่า ทำ Ulthera ที่ไหนดี หมอแนะนำว่าเราควรพิจารณาถึงความพร้อมของทางคลินิกประสบการณ์ของหมอและมีราคาที่เหมาะสม ทั้งนี้หมอขออธิบายก่อนว่า ราคาการทำ Ulthera ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการแก้ปัญหา จำนวน line ที่ใช้ยิง หากจุดที่ต้องใช้ปริมาณ line มาก ราคาก็จะสูงขึ้นครับ

แต่สำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้นหรือกลัวเข็ม การทำ Ulthera ถือเป็นทางเลือกที่คุ้มค่า ถ้าอยากรักษาผลลัพธ์ไว้ให้อยู่ได้นาน ก็สามารถมาทำซ้ำได้เรื่อยๆ โดยไม่มีอันตรายครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 27 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า