ทำ Ulthera ที่ไหนดี?

Ulthera ที่ไหนดี?

ทำ Ulthera ที่ไหนดี มีวิธีเลือกคลินิกทำอัลเทอร่าอย่างไรให้ได้ผล? ปัจจุบันการทำ Ulthera ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น เพราะสามารถแก้ไขปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอย สามารถดึงหน้าและยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากเสียเวลาในการพักฟื้น กลัวการผ่าตัด กลัวเข็ม และต้องการความสะดวกรวดเร็ว

สำหรับคำถามที่ว่า ทำ Ulthera ที่ไหนดี มีวิธีเลือกคลินิกทำอัลเทอร่าอย่างไรให้ได้ผล? ในบทความนี้หมอจะมาให้คำแนะนำ เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกคลินิกได้อย่างปลอดภัย รวมทั้งคุ้มค่ากับเงินและเวลาครับ

ทำ Ulthera ที่ไหนดี? ดูอย่างไรว่าคลินิกมีมาตรฐาน และความปลอดภัย?

ก่อนตัดสินใจทำ Ulthera ที่ไหนดี สิ่งที่หมออยากให้คนไข้ตระหนักคือ ควรเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ เช็คดูว่าใช้ตัวเครื่องได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองหรือไม่ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่พึงพอใจ

ซึ่งปัจจัยเหล่านี้คือสิ่งสำคัญที่จะใช้ประกอบการพิจาณาเลือกคลินิกทำ Ulthera นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบอื่น ๆ อีกที่ใช้ประกอบการพิจาณา ได้แก่

ให้บริการโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์

ทำ Ulthera กับหมอที่มีประสบการณ์

(แพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผน และประเมินถึงปัญหาของคนไข้ได้อย่างตรงจุด)

คนไข้ควรเลือกทำกับคุณหมอที่มีประสบการณ์มากพอ เนื่องจากจะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม
ซึ่งแต่ละคนมีโครงสร้างใบหน้าที่แตกต่างกันไป การประเมินจำนวนการยิง (line) ย่อมไม่เท่ากัน
รวมทั้งช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

  • สามารถประเมินจำนวนการยิง (line) ได้อย่างเหมาะสม
  • สามารถวิเคราะห์ใบหน้าของคนไข้ได้อย่างละเอียด
  • มีความรู้และประสบการณ์ในการใช้เครื่องทำ Ulthera เป็นอย่างดี

ใช้เครื่องมือที่ได้มาตรฐาน และมีคุณภาพ

Ulthera แท้ที่ได้มาตรฐาน

เครื่อง Ulthera ของแท้ จะต้องผ่านการการันตีจากองค์การอาหารและยาทั้งของไทย (อย.) และ สหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) แล้วเท่านั้น

และเนื่องจากการทำ Ulthera มีราคาที่ค่อนข้างสูง ทำให้มีบางคลินิกหันมาใช้เครื่องอัลเธอร่า (Ulthera) ปลอมครับ ซึ่งมีราคาถูกกว่า ถ้าคนไข้ตัดสินใจมาใช้โดยไม่รู้ว่าเป็นเครื่องปลอม ก็จะเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ หรืออาจเกิดผลข้างเคียงกับผิวหน้าตามมา

ศึกษาข้อมูลรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการจริง

อีกหนึ่งวิธีที่สร้างความมั่นใจให้กับคนไข้คือ เลือกดูรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการจริงครับ ยิ่งมีรีวิวมาก เท่ากับว่าหมอได้ทำการรักษาคนไข้มาหลายเคสจนเกิดความชำนาญ จึงช่วยลดข้อผิดพลาดต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ ช่วยให้การตัดสินใจได้ว่าเมื่อเข้ามาใช้บริการแล้วจะได้รับความปลอดภัยไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

มีช่องทางการติดต่อที่สะดวกรวดเร็ว

หากคนไข้เกิดมีเหตุฉุกเฉินหรือข้อสงสัย จะได้สามารถติดต่อสอบถามกับทางคลินิกได้ รวมทั้งสามารถทำนัดล่วงหน้าได้อย่างสะดวกรวดเร็ว หรือถ้าคลินิกมีช่องทางติดต่อกับหมอโดยตรงก็จะยิ่งดีครับ เพราะหากเกิดเหตุฉุกเฉิน หมอจะได้ช่วยเหลืออย่างทันท่วงที

หมอให้คำปรึกษา

ดังนั้น เราจึงควรเลือกเข้ารับบริการจากคลินิกที่มีช่องทางในการติดต่อสื่อสารอย่างชัดเจน มีการตอบกลับลูกค้าอย่างรวดเร็วทันใจ เช่น ช่องทางออนไลน์อย่าง Line@ หรือ inbox Facebook และเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้

คลินิกเปิดอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐาน

มีห้องทำหัตถการที่กว้างขวาง

เลือกทำ Ulthera กับคลินิกที่ได้มาตรฐาน โดยได้รับอนุญาตประกอบการอย่างถูกต้องจากกระทรวงสาธารณสุข

รวมถึงเครื่องมือที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และสะอาด ปลอดเชื้อ ห้องที่ใช้ทำการรักษาของคลินิกแบ่งเป็นสัดส่วนเรียบร้อย และสะอาด ไม่ควรมีลักษณะแคบ อับ ทึบ ควรมีอากาศถ่ายเทสะดวก บรรยากาศโดยรวมโปร่งสบาย

สำหรับข้อสงสัยที่ว่า ทำ Ulthera ที่ไหนดี หมอแนะนำว่าเราควรพิจารณาถึงความพร้อมของทางคลินิกประสบการณ์ของหมอและมีราคาที่เหมาะสม ทั้งนี้หมอขออธิบายก่อนว่า ราคาการทำ Ulthera ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการแก้ปัญหา จำนวน line ที่ใช้ยิง หากจุดที่ต้องใช้ปริมาณ line มาก ราคาก็จะสูงขึ้นครับ

แต่สำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้นหรือกลัวเข็ม การทำ Ulthera ถือเป็นทางเลือกที่คุ้มค่า ถ้าอยากรักษาผลลัพธ์ไว้ให้อยู่ได้นาน ก็สามารถมาทำซ้ำได้เรื่อยๆ โดยไม่มีอันตรายครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 16 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา

สามารถ Comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ