รูขุมขนกว้าง

รูขุมขนกว้าง

รูขุมขนกว้าง สามารถสังเกตเห็นได้ด้วยตาเปล่าว่าผิวจะเป็นรอยจุด ๆ ไม่เรียบเนียน รูขุมขนกว้าง โดยเฉพาะบริเวณ T-Zone แก้ม หน้าผาก จมูก เหนือริมฝีปาก ยิ่งมองใกล้ ๆ ยิ่งเห็นรูขุมขนชัดขึ้น สร้างความไม่มั่นใจได้ครับ ก่อนจะรักษา ต้องรู้สาเหตุก่อนครับว่ารูขุมขนกว้าง หน้าไม่เรียบเนียน เกิดจากอะไร? วิธีกระชับรูขุมขน รักษารูขุมขนกว้างแบบเร่งด่วนที่ไหนดี? พร้อมวิธีการป้องกันรูขุมขนกว้าง หมอจะมาอธิบายในบทความนี้ครับ

รูขุมขนกว้าง หน้าไม่เรียบเนียน เกิดจากอะไร ?

รูขุมขนกว้างเกิดได้จากหลายสาเหตุ หมอรวบรวมสาเหตุรูขุมขนกว้างที่พบบ่อย มีดังนี้

 1. ฮอร์โมน ฮอร์โมนแอนโดรเจน (Androgens) ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชาย พบได้ทั้งในผู้ชายและผู้หญิง แต่พบในผู้ชายมากกว่า จะไปกระตุ้นการเจริญเติบโตของต่อมไขมัน ทำให้ต่อมไขมันมีขนาดใหญ่ขึ้น ผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นเพื่อระบายน้ำมัน
 2. อายุ เมื่ออายุมากขึ้น คอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวเสื่อมภาพ ทำให้ผิวขาดความกระชับ ผิวหน้าหยาบกร้าน และอาจทำให้รูขุมขนมีขนาดใหญ่ขึ้น รูขุมขนกว้างขึ้นได้
 3. การดูแลผิว หากดูแลผิวไม่ถูกวิธี เช่น การล้างหน้า การทำความสะอาดผิวหน้า และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว ก็เป็นสาเหตุให้เกิดสิวและรูขุมขนกว้างได้เช่นกัน
 4. แสงแดด การสัมผัสแสงแดดเป็นเวลานาน ๆ ส่งผลกระทบต่อผิว เพราะแสงแดดจะไปทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวหยาบกร้าน ขาดความยืดหยุ่น เกิดการขยายของรูขุมขนกว้างขึ้น
 5. การพักผ่อน นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ผิวอ่อนล้า ขาดการฟื้นฟู ส่งผลให้ผิวแห้งกร้าน หน้ามัน เกิดสิว รูขุมขนกว้างขึ้น ตามมาด้วยริ้วรอยก่อนวัย จุดด่างดำต่าง ๆ และเป็นที่มาของทุกปัญหาผิว
 6. พันธุกรรม ถ้าคนในครอบครัวมีปัญหาผิว รูขุมขนกว้าง ก็อาจทำให้ผิวหน้าของเรามีรูขุมขนกว้างได้
รูขุมขนกว้าง2
Vsquare_tips

ข้อควรรู้ : ผู้ชายมีปัญหารูขุมขนกว้างมากกว่าผู้หญิง และคนที่มีผิวมันจะมีรุขุมขนกว้างกว่าคนที่ผิวแห้ง นอกจากนี้ในหญิงตั้งครรภ์ก็อาจมีปัญหารูขุมขนกว้าง จากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนได้ครับ

ประเมินสาเหตุรูขุมขนกว้าง

วิธีกระชับรูขุมขน

วิธีกระชับรูขุมขนมีด้วยกันหลายวิธี แต่เนื่องจากการแก้ปัญหารูขุมขนกว้างเกิดได้จากหลายสาเหตุ ตามที่หมอได้อธิบายไปข้างต้น และขนาดรูขุมขนของแต่ละคนก็มีความแแตกต่างกัน การจะกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ผิวเรียบเนียน ด้วยสกินแคร์ หรือวิธีธรรมชาติ เช่น พอกหน้า มาสก์หน้า สครับผลัดเซลล์ผิว ต้องใช้ระยะเวลาในการแก้ไขปัญหารูขุมขนกว้างได้อย่างเห็นผลชัดเจน

ในบทความนี้ หมอขอแนะนำวิธีทางการแพทย์ ซึ่งสามารถกระชับรูขุมขนกว้าง เห็นผลเร่งด่วน ทั้งการใช้หัตถการและเครื่องมือที่ทันสมัยที่คลินิกเสริมความงามกันครับ

โบท็อก

หลายคนคงทราบกันดีครับว่าโบท็อก (botox) คืออะไร อันตรายไหม ฉีดจุดไหนช่วยอะไรบ้าง? นิยมฉีดโบลดริ้วรอย ฉีดปรับรูปหน้า เช่น โบท็อกลดกราม แต่นอกจากนั้นโบท็อกยังช่วยฟื้นฟูผิว ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนกว้าง แก้ปัญหารูขุมขนกว้างเร่งด่วน ลดปัญหาหน้ามัน และทำให้หน้าใสขึ้นได้

หมอจะฉีดโบท็อกเข้าไปบริเวณกล้ามเนื้อและต่อมไขมัน ซึ่งจะทำให้รูขุมขนและต่อมไขมันหดเล็กลง ส่งผลให้ผิวเรียบเนียนขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และลดความมันบนใบหน้าได้

หลังฉีดโบท็อกจะเริ่มเห็นผลใน 2-3 วัน เริ่มรู้สึกผิวกระชับ หน้ามันลดลง รูขุมขนดูตื้นขึ้น ได้ผลเต็มที่ในเวลา 1 สัปดาห์ คงผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 3-4 เดือน

โบท็อกรูขุมขนกว้าง

(หลังฉีดโบท็อก ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น)

ฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มผิว ประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ที่ช่วยเติมเต็มร่องลึก หรือเสริมในชั้นผิวหนังและใต้ผิวหนัง ลดริ้วรอย และชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคต และปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ ในเคสที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวแห้งขาดน้ำ ฟิลเลอร์ยังช่วยเติมความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับขึ้นได้หรือที่เรียกว่าฟิลเลอร์ปรับสภาพผิว

หมอจะเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสม ซึ่งต้องเป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด มีโมเลกุลขนาดเล็ก ฉีดในผิวชั้นตื้น เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี รูขุมขนเล็กลง สามารถเติมเต็มหลุมสิว ผิวขรุขระ และลดริ้วรอยเล็ก ๆ เป็นการปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ซึ่งจะแตกต่างจากฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปหน้าครับ เพราะหลังฉีดฟิลเลอร์กระชับรูขุมขนกว้าง รูปหน้าจะไม่เปลี่ยนแปลงครับ ที่เปลี่ยนแปลงคือสภาพผิว

หลังฉีดฟิลเลอร์เห็นการเปลี่ยนแปลงทันที เห็นผลลัพธ์ชัดเจนใน 2 สัปดาห์ คงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ครับ

ฟิลเลอร์รูขุมขนกว้าง

(หลังฉีดโบท็อก ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น)

เมโสหน้าใส

เมโสหน้าใส เป็นอีกหนึ่งวิธีแก้ปัญหารูขุมขนกว้างได้ตรงจุดและเห็นผลรวดเร็วกว่าการใช้สกินแคร์ ที่เป็นการบำรุงเพียงผิวชั้นนอกเท่านั้น แต่การฉีดเมโสหน้าใส จะเป็นการฉีดตัวยาซึ่งเป็นสารบำรุงและวิตามินต่าง ๆ เข้าสู่ผิวชั้นกลางโดยตรง

นอกจากช่วยปรับผิวหน้าให้ขาวใสแล้ว ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เพราะถ้าผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ก็จะยิ่งเป็นเป็นการเร่งให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ทำให้รูขุมขนกว้าง และยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว

หมอจะฉีดเมโสหน้าใส ซึ่งมีให้เลือกหลายสูตรครับ ซึ่งจะมีส่วนผสมสำคัญอย่างคอลลาเจน เมื่อฉีดคอลลาเจนลงในผิว จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มฟูขึ้น กระชับรูขุมขน และยังทำให้ต่อมไขมันทำงานน้อยลง หน้ามันน้อยลง และรูขุมขนกว้างก็จะค่อย ๆ เล็กลง โดยเมโสหน้าใสยี่ห้อที่ได้รับความนิยมคือ มาเด้คอลลาเจน

หลังฉีดเมโสหน้าใส จะเริ่มเห็นผลประมาณ 3 วันหลังฉีด เห็นผลเต็มที่ประมาณ 7-14 วัน หมอแนะนำให้ฉีดอาทิตย์ละครั้งใน 1 เดือนแรก และหลังจากนั้นฉีดทุก ๆ 2 อาทิตย์เพื่อคงสภาพผิว

เมโสหน้าใสกระชับรูขุมขนกว้าง หมอเอก

Hifu Ultraformer III

สำหรับใครที่กลัวเข็ม ไม่อยากฉีดกระชับรูขุมขน Hifu Ultraformer III เป็นเครื่องมือที่หมอแนะนำ มีคุณสมบัติเด่นในการช่วยยกกระชับใบหน้า ทำให้ผิวเต่งตึง และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสติน ทำให้ผิวหน้ายืดหยุ่นมากขึ้น จึงช่วยลดริ้วรอย กระชับรูขุมขน ผิวเนียนนุ่มขึ้น หน้าเรียบเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติครับ เจาะลึกการทำงานของเครื่อง Hifu Ultraformer III ที่หลายคนบอกต่อ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ครับ หมอเคยเขียนไว้ก่อนหน้า

หลังทำ Hifu Ultraformer III เห็นผลทันทีหลังทำประมาณ 20% เห็นผลเต็มที่ใน 2-3 เดือน อยู่ได้ 5-6 เดือน สามารถมาทำเพิ่มได้เรื่อย ๆ ทุก 3 เดือน เพื่อคงสภาพผิว

Hifu กระชับรูขุมขนกว้าง

Ulthera SPT

ในเคสที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ร่วมกับปัญหารูขุมขนกว้าง และไม่ค่อยมีเวลาได้ดูแลตัวเอง สามารถใช้ Ulthera ฟื้นฟูผิวให้แน่นกระชับ เปล่งปลั่งรูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียนขึ้นได้ เพราะการทำ Ulthera SPT จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนชั้นลึก

เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เห็นผลทันทีหลังทำประมาณ 30% ผลลัพธ์จะค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ ตามคอลลาเจนใหม่ที่สร้างขึ้นมา เมื่อผ่านไป 2-3 เดือน จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้นครับ ทำครั้งเดียวอยู่ได้นานถึง 1 ปี

Ulthera กระชับรูขุมขนกว้าง คุณพีช อีทแหลก

Thermage

เครื่องมือ Thermage ใช้ความร้อนจากคลื่นวิทยุ MONOPOLAR RF ส่งไปยังชั้นหนังแท้ เน้นกระตุ้นคอลลาเจน ผิวหน้าแน่นขึ้น กระชับรูขุมขน ผิวเรียบเนียน เหมาะกับคนคนไข้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ขาดความตึงกระชับ มีไขมันสะสมส่วนเกินบริเวณใบหน้า โดยเฉพาะที่แก้ม คางหรือเหนียง

โดยเครื่องจะมีหัวยิงลงลึกถึง 3 ชั้นผิว สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ พร้อมทั้งสลายไขมันสะสมส่วนเกินบริเวณใบหน้าได้ด้วย ทำให้ผิวแน่นและกระชับ เกิดความยืดหยุ่นที่มากขึ้น ขณะเดียวกันก็ช่วยฟื้นฟูผิวชั้นหนังกำพร้าด้านบนสุดให้เรียบเนียน รูขุมขนเล็กลงได้ด้วยครับ เห็นผลหลังทำ 20% และจะเห็นผลชัดเจนเต็มที่ 2-3 เดือนคงผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี

Thermage กระชับรูขุมขนกว้าง หมอแอน

สรุปหัตถการ / เครื่องมือ แก้ปัญหารูขุมขนกว้างเร่งด่วน

หัตถการ / เครื่องมือระยะเวลาเห็นผล
โบท็อกเห็นผลใน 2-3 วัน เห็นผลเต็มที่ใน 7-14 วัน
ฟิลเลอร์เห็นผลทันที เห็นผลเต็มที่ใน 2 สัปดาห์
เมโสหน้าใสเห็นผล 3 วันหลังฉีด เห็นผลเต็มที่ใน 1 เดือน (เมื่อทำต่อเนื่อง)
Hifu Ultraformer IIIเห็นผลทันที 20% เห็นผลเต็มที่ 2-3 เดือน หลังทำ
Ulthera SPTเห็นผลทันที 30% เห็นผลเต็มที่ 2-3 เดือน หลังทำ
Thermage เห็นผลทันที 20% เห็นผลเต็มที่ 2-3 เดือน หลังทำ

*ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการบำรุงผิวแต่ละบุคคล

รักษารูขุมขนกว้างแบบเร่งด่วนที่ไหนดี

ที่ V Square Clinic สามารถแก้ปัญหารูขุมขนกว้างเร่งด่วน ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อก ฟิลเลอร์ เมโสหน้าใส รวมถึงการใช้เครื่องมือทันสมัยอย่าง Hifu Ultraformer III, Ulthera SPT และ Thermage จะเลือกวิธีกระชับรูขุมขนกว้าง วิธีไหนดี? สามารถปรึกษาหมอทางออนไลน์ ส่งรูปหน้ามาให้หมอประเมินก่อนได้ในเบื้องต้น หรือจะนัดคิวเข้ามาใช้บริการที่ V Square Clinic ทั้ง 21 สาขา

V Square Clinic สาขาสยามสแควร์วัน

วีสแควร์สาขาสยาม

V Square Clinic สาขาสยามสแควร์วัน ชั้น 6ติด BTS สยาม ทำเลใจกลางเมือง เดินทางง่ายเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

093 110 9000

คลิกดูแผนที่

@VsqSQR

V Square Clinic สาขาเกตเวย์ เอกมัย

V Square Clinic สาขาเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 1Fจากทางเชื่อม BTS เอกมัย ขึ้นบันไดเลื่อน 1 ชั้นคลินิกอยู่ติดกับร้านทำฟัน เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

099 005 9000

คลิกดูแผนที่

@VSqGTW

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว

วีสแควร์สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าวตั้งอยู่ใกล้ประตู 3 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าวใกล้ The One Park ฝั่งที่เดินไป MRT พหลโยธินเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

091 905 7000

คลิกดูแผนที่

@VsqCLP

V Square Clinic สาขาเมเจอร์ รัชโยธิน

วีสแควร์สาขาเมเจอร์รัชโยธิน

V Square Clinic สาขาเมเจอร์ รัชโยธินตั้งอยู่ชั้น 3 ภายในห้างสรรพสินค้าเมเจอร์ รัชโยธินเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

093 001 9000

คลิกดูแผนที่

@VsqRCT

V Square Clinic สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

วีสแควร์สาขาฟิวเจอร์พาร์ค-รังสิต

V Square Clinic สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิตตั้งอยู่ชั้น 1 ภายในศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิตเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

093 030 9000

คลิกดูแผนที่

@VsqRST

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล บางนา

วีสแควร์สาขาเซ็นทรัล บางนา

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล บางนาตั้งอยู่ ชั้น 14 โซนออฟฟิศ อาคารเซ็นทรัลซิตี้ทาวเวอร์เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

099 105 9000

คลิกดูแผนที่

@VsqBNA

V Square Clinic สาขาซีคอน ศรีนครินทร์

V Square Clinic สาขาซีคอน ศรีนครินทร์ตั้งอยู่ชั้น 3 ภายในศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

091 916 9000

คลิกดูแผนที่

@VsqSCN

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า

วีสแควร์สาขาเซ็นทรัล-ปิ่นเกล้า

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ชั้น 3 หน้าบันไดเลื่อน ติด Vitamin Club เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

099 006 7000

คลิกดูแผนที่

@VsqPNK

V Square Clinic สาขาเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์

V Square Clinic สาขาเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์ตั้งอยู่ชั้น 2 ภายในศูนย์การค้าเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

099 005 7000

คลิกดูแผนที่

@VsqRCP

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล พระราม 2

วีสแควร์สาขาเซ็นทรัล พระราม 2

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล พระราม 2ตั้งอยู่ชั้น 2 ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พระราม 2เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

091 914 9000

คลิกดูแผนที่

@VsqCTR

V Square Clinic สาขาเดอะ พรอมานาด

วีสแควร์สาขาเดอะ พรอมานาด

V Square Clinic สาขาเดอะ พรอมานาดตั้งอยู่ชั้น 4 โซนความงาม ติดบันไดเลื่อนภายในศูนย์การค้าเดอะ พรอมานาดเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

091 905 8000

คลิกดูแผนที่

@VsqPRM

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล อีสวิลล์

วีสแควร์สาขาเซ็นทรัล อีสวิลล์

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล อีสวิลล์ตั้งอยู่ชั้น 3 ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล อีสวิลล์เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

093 012 9000

คลิกดูแผนที่

@VsqESV

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ

วีสแควร์สาขาเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะตั้งอยู่ชั้น 3 ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

093 007 9000

คลิกดูแผนที่

@VsqCWT

V Square Clinic สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขา เดอะมอลล์ บางกะปิ ตั้งอยู่ชั้น 1 ติดทางเข้าลานจอดรถ อยู่หน้าบันไดเลื่อน ตรงข้ามไดโซะ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

091 903 9000

คลิกดูแผนที่

@VsqBKP

V Square Clinic สาขาพาซิโอ กาญจนาภิเษก

วีสแควร์สาขาพาซิโอ

V Square Clinic สาขาพาซิโอ กาญจนาภิเษกตั้งอยู่ชั้น 1 โซนร้านอาหารเปิดให้บริการทุกวันเวลา 12.00 น.-19.30 น.

084 242 4000

คลิกดูแผนที่

@VsqPSO

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล พระราม 3

วีสแควร์สาขาพระราม3

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล พระราม 3 ตั้งอยู่ชั้น 4 บริเวณโถงลิฟต์แก้ว ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

092 236 2000

คลิกดูแผนที่

@VsqCRM

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล เวสต์เกต

วีสแควร์สาขาเวสต์เกต

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล เวสต์เกต ตั้งอยู่ชั้น 2 คลินิกอยู่ติดกับ Makalin คลินิก เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-19.30 น.

084 404 0400

คลิกดูแผนที่

@VsqCwg

V Square Clinic สาขาเดอะมอลล์ บางแค

วีสแควร์สาขาเดอะมอลล์บางแค

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขา เดอะมอลล์ บางแค คลินิกตั้งอยู่ชั้น 1 หน้าบันไดเลื่อน ใกล้กับน้ำตกกลางห้าง ติดกับร้าน Pen The Style Salon เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

092 245 2000

คลิกดูแผนที่

@VsqMba

V Square Clinic สาขาเอ็มควอเทียร์

วีสแควร์สาขาเอ็มควอเทียร์

V Square Clinic สาขาสาขาเอ็มควอเทียร์ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยสุขุมวิท 35 ตรงเข้ามาประมาณ 20 เมตร คลินิกอยู่ซ้ายมือ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-19.30 น.

081 712 5000

คลิกดูแผนที่

@VsqEMQ

V Square Clinic สาขาเดอะมอลล์ ท่าพระ

เดอะมอลล์ ท่าพระ

V Square Clinic สาขา 20 เดอะมอลล์ ท่าพระ ชั้น 3 ตรงข้าม BANANA IT เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-19.30 น.

080 453 4000

คลิกดูแผนที่

@VsqMTA

V Square Clinic สาขาเทอร์มินอล พระราม 3

วีสแควร์สาขาเทอร์มินอลพระราม3

V Square Clinic สาขาเทอร์มินอล พระราม 3ตั้งอยู่ชั้น 3 มาทางโถงใหญ่หน้าห้าง เลี้ยวขวา เดินตรงผ่านบันไดเลื่อน 2 จุด เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

092 998 9000

คลิกดูแผนที่

@VsqTRM

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล รามอินทรา

วีสแควร์สาขารามอินทรา

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล รามอินทรา ตั้งอยู่ชั้น 3เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น. - 19.30 น.

092 628 9000

คลิกดูแผนที่

@VsqCRA

V Square Clinic สาขาเทอร์มินอล อโศก

V Square Clinic สาขา เทอร์มินอล อโศก ตั้งอยู่ชั้น 6เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

092 879 9000

คลิกดูแผนที่

@VsqTMA

V Square Clinic สาขาเซ็นทรัล ศาลายา

วีสแควร์สาขาศาลายา

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขา เซ็นทรัล ศาลายา ตั้งอยู่ชั้น 2 โซนพลาซ่า ใกล้กลับ คาเฟ่อเมซอน ตรงข้ามเยื้อง Supersports เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

064 939 9000

คลิกดูแผนที่

@VsqCSA

V Square Clinic เซ็นทรัล เวสต์วิลล์

วีสแควร์สาขาเวสต์วิลล์

คลินิกเสริมความงาม V Square Clinic สาขา เซ็นทรัล เวสต์วิลล์ ตั้งอยู่ชั้น 1 ทางเดินไป watson อยู่ใกล้กับ istudio โซน MHONG FAMILY ติดกับร้าน Minoso เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00 น.-19.30 น.

099 005 7000

คลิกดูแผนที่

@VsqRcp

วิธีการป้องกันรูขุมขนกว้าง

 • ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เครียด รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทั้งหมดนี้ส่งผลต่อผิวของเราทั้งสิ้นครับ
 • ดูแลรักษาความสะอาด ตลอดทั้งวันใบหน้าต้องเผชิญกับมลภาวะที่ทำร้ายผิว ดังนั้นจึงควรให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด ก่อนการบำรุงผิว
 • เลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะสม ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิว ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว การเลือกใช้เครื่องสำอางก็เช่นเดียวกันครับ
 • ห้ามบีบ เค้น แคะ แกะ เกาสิว ถ้ามีสิวอุดตันแล้วชอบไปบีบ ไปแกะ นอกจากจะทำให้เกิดแผล และกลายเป็นจุดด่างดำแล้ว ยังทำให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้างตามมาได้
 • ดูแลรักษาแต่เนิ่น ๆ หากพบว่าเริ่มมีปัญหารูขุมขนกว้าง ควรรีบดูแลรักษาแต่เนิ่น ๆ ครับ ก่อนที่รูุขุมขนจะกว้างไปมากกว่านี้ ปัจจุบันคลินิกเสริมความงามชั้นนำมีหัตถการ / เครื่องมือ ที่สามารถแก้ไขปัญหารูขุมขนกว้างเร่งด่วนได้อย่างเห็นผลครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 24 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า