Reading Time: 2 minutes

ฉีดมาเด้ คอลลาเจนอันตรายไหม

มาเด้คอลลาเจน (made collagen) เมโสหน้าใสชนิดหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงผิวและขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผิว ที่กำลังได้รับความสนใจมากขึ้นในทุกวันนี้

ซึ่งหลายคนยังมีข้อสงสัยอยู่ว่า ฉีดมาเด้คอลลาเจน อันตรายไหม? ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้า ผื่น สิว ฝ้า กระ ริ้วรอย จุดด่างดำ ได้จริงไหม? วิธีสังเกตมาเด้ของแท้ต้องดูอย่างไร? วันนี้เรามีคำตอบจากคุณหมอมาฝากกันครับ

ฉีดมาเด้ คอลลาเจนอันตรายไหม? ฉีดมาเด้ปลอมมีความเสี่ยงอะไรบ้าง?

มาเด้คอลลาเจน คือ ชื่อยาฉีดที่ใช้ในการทำเมโสหน้าใสยี่ห้อหนึ่ง จากประเทศอิตาลี การฉีดจะใช้เทคนิคพิเศษ 16 จุดทั่วใบหน้า มีจุดเด่นคือ ช่วยให้หน้าขาวใสขึ้นบางส่วน ช่วยขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผิว ลดผิวอักเสบ ลดผื่นแพ้ และลดสิว

กลไกการออกฤทธิ์ของมาเด้คอลลาเจน

( กลไกการออกฤทธิ์ของมาเด้คอลลาเจน )

ส่วนคำถามของคนไข้หลายท่านที่ว่า ฉีดมาเด้คอลลาเจนอันตรายไหม? คุณหมอได้อธิบายว่า การฉีดมาเด้คอลลาเจนถือเป็นการทำหัตถการที่มีความปลอดภัย

มาเด้คอลลาเจน ของแท้นั้นจะประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ตามหลัก Homeopathy สามารถสลายไปได้หมด 100% โดยไม่มีสารตกค้าง ไม่ทำให้ผิวบาง หลังการรักษาเสร็จ สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ และไม่ต้องพักฟื้น

หมอที่ชำนาญจะช่วยเลือกสูตรมาเด้ได้ตรงกับปัญหาคนไข้

(หมอที่ชำนาญจะช่วยเลือกสูตรมาเด้ได้ตรงกับปัญหาคนไข้)

ตามปกติแล้ว หลังฉีดมาเด้คอลลาเจน อาจเกิดรอยเข็มตามจุดที่ฉีดบนใบหน้า ซึ่งรอยเข็มจะเห็นได้ชัดมากน้อยเพียงใดนั้น ย่อมขึ้นอยู่กับสภาพผิวของคนไข้แต่ละราย โดยจะสามารถหายไปได้เองภายในเวลาประมาณ 1-3 วัน

ส่วนผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายที่อาจเกิดขึ้นนั้น มักจะมีสาเหตุมาจากการฉีดมาเด้ปลอม เนื่องจากตัวยาไม่บริสุทธิ์ มีสิ่งเจือปน  หลังฉีดอาจส่งผลเกิดการอักเสบและบวมแดง โดยในคนไข้บางรายผิวอ่อนแอ มีผื่นขึ้น และไวต่อแสงแดด

ดังนั้น ก่อนเข้ารับการฉีดมาเด้ทุกครั้ง เพื่อความมั่นใจว่าเป็นมาเด้ของแท้ 100% คนไข้ต้องศึกษาจุดสังเกตมาเด้คอลลาเจนของแท้ และควรแจ้งให้หมอผสมยาให้ดูต่อหน้าทุกครั้ง

มีวิธีสังเกตและตรวจสอบอย่างไรว่าเป็น มาเด้ของแท้ที่ได้มาตรฐาน?

ผู้ที่กำลังสนใจอยากฉีดมาเด้คอลลาเจน นอกจากการพิจาณาเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและน่าเชื่อถือแล้ว ยังควรศึกษาข้อมูลวิธีสังเกตมาเด้คอลลาเจนของแท้ไว้ด้วย ดังข้อมูลด้านล่างนี้

1. มีบาร์โค้ดระบุชื่อคลินิก หรือบริษัทที่ซื้อ

2. มีสติ๊กเกอร์ซีลที่ฝากล่องด้านข้าง (ต้องเปิดตามรอยปรุที่บริเวณกลางกล่อง)

3. มาเด้คอลลาเจนแท้ ประกอบด้วยตัวยา Made 2 cc และ Collagen 2 cc รวมปริมาณทั้งหมดคือ 4 cc

ตัวอย่างจุดสังเกต มาเด้คอลลาเจนของแท้

วิธีตรวจสอบมาเด้คอลลาเจนของแท้
วิธีตรวจสอบมาเด้คอลลาเจนของแท้-1

สิ่งสำคัญคือ ก่อนฉีดมาเด้คอลลาเจน (made collagen) ทุกครั้ง ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นมาเด้คอลลาเจนแท้ รวมทั้งไม่ซื้อมาเด้คอลลาเจนจากช่องทางออนไลน์ หรือฉีดกับพยาบาลหรือหมอกระเป๋า เพราะเป็นการฉีดมาเด้ด้วยตัวยาที่ไม่มีคุณภาพ ไม่มีเลขทะเบียนอย. มีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายร้ายแรงได้

ควรเลือกคลินิกอย่างไร ถ้าไม่อยากเสี่ยงไปเจอมาเด้ปลอม?

ฉีดมาเด้คอลลาเจน ที่ไหนดี ก่อนการตัดสินใจควรศึกษาข้อมูลให้มั่นใจก่อนว่า หมอที่จะทำการรักษาให้เรานั้นมีประสบการณ์กี่ปี และเป็นแพทย์ประจำที่คลินิกหรือเปล่า เพื่อลดโอกาสที่จะเกิดข้อผิดพลาดและได้ผลลัพธ์ที่ดี

ซึ่งควรเป็นหมอที่มีความชำนาญด้านการปรับรูปหน้าที่มีประสบการณ์อย่างน้อย 6-15 ปี รวมทั้งควรดูรีวิวจากแหล่งที่เป็นกลางที่เชื่อถือได้ ที่เป็นรีวิวจากลูกค้าที่เคยฉีดจริง เช่น รีวิวใน เพจเฟสบุ๊ค, รีวิวใน wongnai.com, รีวิวใน google-map

ตัวอย่างเคสรีวิว การฉีดมาเด้ คอลลาเจน

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว Made Collagen และ LLD Fat คุณโบ้ท

จาก Youtube Channel: V Square Clinic

รีวิวฉีดมาเด้คอลลาเจน
รีวิวฉีดมาเด้คอลลาเจน
รีวิวฉีดมาเด้คอลลาเจน

ฉีดมาเด้ คอลลาเจนอันตรายไหม? สรุปแล้ว ย่อมขึ้นอยู่กับว่ามีการเลือกใช้มาเด้คอลลาเจนของแท้หรือไม่ ซึ่งที่ V Square Clinic หมอทุกท่านมีประสบการณ์อย่างน้อย 6-15 ปี และเลือกใช้มาเด้คอลลาเจนแท้เท่านั้น โดยมีให้เลือกหลายสูตร หมอจะตรวจประเมินใบหน้าคนไข้แต่ละเคส  และเลือกสูตรมาเด้ที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าและปัญหาที่คนไข้กังวล จึงมั่นใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/