การฉีดเมโสหน้าใส คือ หนึ่งในนวัตกรรมที่ถูกนำมาใช้ช่วยในการแก้ไขปัญหาผิวหน้าในด้านต่าง ๆ เช่น ช่วยลดเลือนริ้วรอยอันเกิดจากสิว ปรับสีผิวให้แลดูขาวกระจ่างใส ทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบดูสม่ำเสมอ ส่งผลให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลง ซึ่งเมโสหน้าใสเป็นวิธีการที่เห็นผลค่อนข้างรวดเร็วและชัดเจน ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้

ปัจจุบันนี้ การฟื้นคืนความอ่อนวัยให้กลับสู่ใบหน้า มิใช่การใช้เลือกใช้วิธีการใด วิธีการหนึ่งแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น หากแต่เป็นการผสมผสานนวัตกรรมความงามต่าง ๆ เข้าด้วยกัน คล้ายกับเป็นการย้อนเวลากลับไปเป็นวัยที่ใกล้เคียงกับวัยหนุ่มสาวได้อีกครั้ง เพื่อช่วยในการบำรุงฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาดูอ่อนเยาว์ลง

หลาย ๆ คนที่ต้องการผลลัพธ์เป็นผิวหน้าที่สวยใสแบบเร่งด่วน ต่างเดินหน้าเข้าคลินิกเสริมความงามเพื่อ ฉีดเมโสหน้าใส  ด้วยเหตุผลที่ว่าการฉีดเมโสหน้าใส เป็นวิธีการที่เห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วกว่า เมื่อเทียบกับการทาครีม

ส่วนคำถามที่ว่า ฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี คนไข้ควรเลือกโดยการพิจารณาข้อมูลด้านต่าง ๆ อย่างครบถ้วน ให้เข้าใจอย่างแท้จริงเสียก่อน เช่น การเลือกคลินิกหรือสถานประกอบการที่มีมาตรฐาน โดยคนไข้สามารถตรวจสอบได้จากใบอนุญาตที่แสดงไว้ด้านหน้าร้าน การตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่จะใช้ฉีดเมโสอย่างละเอียด  รวมถึงควรเข้าไปปรึกษาหรือสอบถามจากแพทย์ผู้มีประสบการณ์ให้แน่ใจก่อนตัดสินใจทำทุกครั้ง ทั้งนี้เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย

ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี ให้สวยได้โดยปลอดภัย

ผลิตภัณฑ์เมโสปลอมเกิดขึ้นมาอย่างมากมาก ตั้งแต่ที่ การฉีดเมโสหน้าใส เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่สาว ๆ ที่อยากหน้าสวยใส  และเมโสปลอมมีราคาที่ถูกกว่า ซึ่งมีทั้งประเภทที่เป็นหมอกระเป๋ารับฉีดให้ และที่เป็นคนไข้ซื้อไปฉีดเองโดยทำตามที่ดูรีวิวมาจากผู้ที่ไม่ใช่แพทย์จริง ๆ  ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนแต่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อผู้เข้ารับการฉีดทั้งสิ้น

1. ตัวยาที่นำมาใช้ฉีดเมโสหน้าใส จะต้องมีความปลอดภัย : 

ตัวยา หรือ Multivitamin (มัลติวิตามิน) ซึ่งได้แก่ วิตามิน A B C E, โคเอนไซม์,  Transamin,  Glutatione, คอลลาเจน และสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) ต่าง ๆ ที่นำมาฉีดเพื่อบำรุงผิวพรรณ จำเป็นต้องเป็นตัวยาที่ผ่านการรับรองจาก อย. แล้วเท่านั้น จึงจะปลอดภัย

ข้อควรระวังที่สำคัญ ก็คือ เมโสปลอมที่มีขายในช่องทางออนไลน์อย่างมากมายเกลื่อนกลาด มักเป็นเมโสปลอมที่ไม่ผ่าน อย. ซึ่งหมายความว่า ไม่สามารถยืนยัน ที่มาและแหล่งผลิตได้ จึงไม่มีทางพิสูจน์ได้ว่าปลอดภัย

เมโสปลอม ที่สั่งซื้อออนไลน์มาจากอินเตอร์เน็ต อาจมีส่วนผสมของสารสเตียรอยด์ (Steroid) หรือฮอร์โมน ถึงแม้อาจจะทำให้ผิวขาวเนียนนุ่ม เห็นผลไวในช่วงแรก ๆ ของการฉีด  แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปผิวมักจะบางลง เกิดริ้วรอยก่อนวัย ผิวไวต่อแดด เกิดฝ้า และอาจจะถึงขั้นเกิดมะเร็งผิวหนังได้เลยในกรณีร้ายแรงที่สุด

เมโสหน้าใสของแท้ คนไข้สามารถออกแดดได้ เพราะไม่ได้ทำให้ผิวบางลง แต่อย่างไรก็ตามเราควรทาครีมกันแดดสม่ำเสมออยู่แล้วเพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีในแสงแดด

ส่วนคำถามที่ว่า เราจะทราบได้อย่างไรว่า ผิวของเราเหมาะสมกับสูตรใด เนื่องจากตัวยาฉีดเมโสหน้าใส มีหลายรูปแบบ ทั้งเน้นหน้าขาว ลดการอักเสบของสิว เน้นหน้าใส เน้นลดสิว แก้ผื่น

ซึ่งคำตอบคือ ต้องได้รับการตรวจประเมินผิวหน้า จากแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง เพื่อให้มั่นใจว่าควรจะใช้สูตรเมโสแบบใด จึงจะเหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิวหน้าของคนไข้มากที่สุด

2. ควรเลือกแพทย์ผู้ให้การรักษา ที่มีประสบการณ์  และความเชี่ยวชาญ

เนื่องจาก เราสามารถวางใจได้แล้วระดับหนึ่ง หากความสวยงามของใบหน้าเราอยู่ในการดูแลโดยแพทย์ผู้มีความชำนาญอย่างแท้จริง

และแม้ว่าการฉีดเมโสหน้าใส จะเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง เพราะตัวยาที่ใช้ล้วนเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ จึงดูเหมือนว่า เมโสหน้าใสเป็นหัตถการที่ไม่ใช่เรื่องใหญ่

แต่ไม่ควรลืมว่า อาจมีผลข้างเคียงเกิดขึ้นได้ ในเรื่องของรอยเข็มตามใบหน้า ที่เกิดจากตอนฉีดตัวยา

คนไข้จึงควรศึกษาข้อมูลให้ดี เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อความปลอดภัย

โดยจำเป็นต้องเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์มากพอในการฉีดเมโสหน้าใส

ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี เลือกคลินิกที่เข้าฉีดอย่างไร

·         อุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ ต้องมีความสะอาดได้มาตรฐาน ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อและเกิดรอยแผลเป็นถาวรได้

·         คลินิกที่เข้ารับการฉีด ต้องได้มาตรฐานในด้านความสะอาดและปลอดภัย

·         เลือกคลินิกที่ได้รับการจดทะเบียนจัดตั้งเป็นสถานประกอบการอย่างถูกต้องเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลเรื่อง: รีวิว Made Collagen และ LLD Fat คุณโบ้ท By V Square Clinic จาก Youtube Channel: V Square Clinic

บริการต้องดี และมักจะมีรีวิว & feedback การฉีดเมโสหน้าใส จากคนไข้ที่เคยใช้บริการ

การตรวจสอบจาก feedback  และข้อมูลรีวิวจากผู้ใช้บริการ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ใช้ช่วยตัดสินใจว่าควรจะฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี แล้วจึงสบายใจได้ว่าจะได้รับความปลอดภัยมากที่สุด

เพราะถ้าผู้ที่เคยฉีดเมโสหน้าใส ทำแล้วดี ได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดี ทั้งจากแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการในคลินิก และได้ผลลัพธ์เป็นที่พอใจ เชื่อว่ามักแนะนำ กล่าวชม ถูกพูดถึง หรือบอกต่อ ให้แก่คนอื่น ๆ ที่กำลังสนใจจะทำเมโสอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/