ฉีดเมโสแฟต-ที่ไหนดี

ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี

ฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี ที่เห็นผลจริงและไม่อันตราย? ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันการฉีดเมโสแฟตนั้นได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ครับ เห็นได้จากหลาย ๆ คลินิกที่ให้บริการฉีดเมโสกันเกือบทุกที่ และออกโปรโมชั่นลดราคาแข่งขันกันเพื่อดึงดูดลูกค้าให้มาใช้บริการมากที่สุด แต่ใช่ว่าเราจะฉีดเมโสแฟตที่ไหนก็ได้นะครับ เพราะหากเลือกแบบเน้นราคา แต่ไม่ดูฝีมือของหมอ ก็จะเกิดอันตรายได้เช่นกัน

ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไร ให้ปลอดภัย ได้มาตรฐาน?

การฉีดเมโสแฟต เป็นการนำตัวยามาฉีดในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น เมโสแฟตแก้ม เมโสแฟตเหนียง, เมโสแฟตหน้าท้อง, เมโสแฟตต้นแขน และเมโสแฟตต้นขา เพื่อช่วยสลายไขมันในชั้นไขมันและ L-carnitine ทำให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น

เมโสแฟตสลายไขมันเป็นพลังงาน

(L-carnitine ทำให้ร่างกายเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน Fat Burn)

โดยกลไกการออกฤทธิ์ของเมโสแฟต ทำให้ไขมันแตกตัวและกระตุ้นให้ไขมันที่สะสมอยู่ ถูกปล่อยออกมาในรูปของไขมันเหลว ซึ่งจะถูกขับออกมาตามกลไกการขับของเสียตามธรรมชาติ โดยจะปะปนมากับเหงื่อ ปัสสาวะและอุจจาระ

บทความแนะนำ

เมโสแฟต คืออะไร?

 อย่างที่หมอได้กล่าวไปแล้วข้างต้นครับ ว่าการฉีดเมโสแฟตนั้นใช่ว่าเราจะฉีดกับใคร หรือฉีดที่ไหนก็ได้ การพิจารณาว่าจะฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี ควรศึกษาข้อมูล และการรีวิวต่าง  ๆ ในแต่ละคลินิก รวมถึงตัดสินใจทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐานที่ให้การรักษาโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ทางด้านฉีดเมโสโดยเฉพาะ

ฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี หากอยากเห็นผลลัพธ์จากการฉีดแฟตได้อย่างชัดเจนและปลอดภัย คนไข้ควรพิจารณาทั้ง 3 ปัจจัยหลัก ได้แก่

1. คลินิกที่เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ

ควรเลือกเข้ารับการฉีดเมโสแฟตจากคลินิกที่ได้มาตรฐานตามกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งต้องมีใบอนุญาตอย่างถูกต้อง และให้ที่ผู้เข้ารับบริการสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน

ฉีดเมโสแฟตกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน
ฉีดเมโสแฟตกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน

มีอุปกรณ์และเครื่องมือในการช่วยเหลือยามฉุกเฉิน มีพื้นที่และห้องการทำหัตถการที่กว้างขวาง มีความสะอาด ไม่ทึบหรือแออัด มีความสะอาดถูกต้องตามหลักสุขอนามัย

2. มีแพทย์ประจำคลินิก และต้องเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

ฉีดเมโสแฟตกับหมอที่มีประสบการณ์
ฉีดเมโสแฟตกับหมอที่มีประสบการณ์

(หมอที่มีประสบการณ์จะสามารถประเมินและปรับสูตรเมโสแฟตให้เข้ากับสภาพผิวของแต่ละคน)

การทำหัตถการโดยหมอที่มีประสบการณ์ จะสามารถวิเคราะห์ใบหน้าและปัญหาของคนไข้ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ และเลือกใช้เทคนิคเฉพาะตัวของหมอที่ทำการรักษา เนื่องจากคนไข้แต่ละเคสย่อมมีความแตกต่างกัน ทั้งปริมาณกล้ามเนื้อ ปริมาณไขมัน หมอจะต้องพิจารณาทั้งในด้านความตื้น ลึกของริ้วรอยบนใบหน้า และสภาพผิวหน้าพื้นฐานของคนไข้แต่ละราย

เช่น ในคนไข้บางรายแม้จะมีใบหน้าใหญ่ เพราะมีขนาดกล้ามเนื้อกรามที่ใหญ่ แต่ไม่ได้เกิดจากปัญหาไขมันส่วนเกิน คุณหมอจะพิจารณาให้ฉีดโบท็อกหรือทำ Hifu แทนการฉีดแฟต เพราะเหมาะสมกับสภาพใบหน้าของคนไข้มากกว่า

อ่านบทความเพิ่มเติม

3. ใช้ผลิตภัณฑ์เมโสแฟตที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน มีคุณภาพสูง

ฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี ข้อควรระวังที่สำคัญที่สุดคือ คนไข้ต้องตรวจสอบให้มั่นใจก่อนฉีดทุกครั้งว่าตัวยาเมโสที่ใช้นั้นเป็นผลิตภัณฑ์เมโสแฟตแท้หรือไม่ ผลิตมาจากอะไร และนำเข้ามาจากแหล่งใด

ฉีดเมโสแฟตด้วยยาแท้-มีคุณภาพ

รวมทั้งหลีกเลี่ยงการฉีดเมโสแฟตปลอม หรือผลิตภัณฑ์เมโสแฟตที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่มีการรับรองจากหน่วยงานใด เป็นตัวยาที่มีอันตรายเป็นอย่างมาก เพราะมีความเสี่ยงต่อการอักเสบติดเชื้อ อาจเกิดแสบหน้า หน้าบวม รวมทั้งผิวอาจเกิดหย่อนคล้อยลงมากหลังฉีดไปสักระยะหนึ่งได้อีกด้วย

เมโสปลอมที่มีต้นทุนต่ำและมีราคาที่ถูกกว่าปกติ ที่ อย.ประกาศเตือนจะมีอยู่หลัก  ๆ 2 ประเภท ที่ถูกนำมาใช้กันอยู่ในคลินิกบางแห่ง ดังนี้

 • ยาสลายฟิลเลอร์ ชื่อว่า hyaluronidase
 • สเตียรอยด์

หากใครที่ฉีดเมโสแฟตแล้วเห็นผลเร็ว แก้มยุบไว อย่าเพิ่งรีบดีใจไปครับ เพราะผลที่ตามมาคือเสี่ยงต่อการอักเสบติดเชื้อได้ง่าย ตัวยาที่ฉีดเป็นสเตียรอยด์ก็จะทำให้หน้าบวมยิ่งกว่าเก่า แถมหากฉีดยาปลอมในปริมาณเยอะ  ๆ จะส่งผลให้คอลลาเจนในผิวถูกย่อยสลาย จนเนื้อยุบตัวลงครับ

หมอแนะนำเมโสแฟตแท้

ที่ V Square Clinic เพื่อเป็นการยืนยันให้คนไข้สามารถมั่นใจได้ว่าเป็นตัวยาแท้ ไม่ว่าจะเป็นเมโสแฟต ฟิลเลอร์ หรือโบท็อกซ์ก็ตาม ผลิตภัณฑ์ทุกตัวทีมแพทย์จะแกะกล่อง แกะหลอด ให้คนไข้ดูทั้งตอนก่อนฉีดรวมทั้งระหว่างการฉีดด้วย

 และเพื่อให้มั่นใจว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของแท้จริง  ๆ คนไข้สามารถขอนำขวดยากลับไปตรวจสอบต่อที่บ้านได้อีกด้วย ส่วนสำหรับวิธีสังเกตเมโสแท้ คนไข้สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้จากบทความ ฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดี

เมโสแฟต ราคาเท่าไหร่?

โปรโมชั่น-เมโสแฟต
โปรโมชั่น-เมโสแฟตพรีเมี่ยม
แฟตตัว

ในปัจจุบันตัวยาที่ใช้สำหรับการฉีดเมโสแฟต มีหลายยี่ห้อ และมีหลายสูตรที่ได้มาตรฐาน มีการนำเข้าอย่างถูกต้องครับ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีราคาที่ต่างกันออกไป ที่ V Square Clinic จะมีราคาโปรโมชั่น ดังนี้

โปรโมชั่น เมโสแฟต เมโสแฟตพรีเมียม ราคาพิเศษ
สำหรับผู้ติดตาม Line@ และมีสติ๊กเกอร์ “น้อง ดักกี้ V Square”

 • เมโสแฟตหน้าเรียว สูตร Phytobella
  – 6 CC ราคา 2,000.- (5 ครั้งเหลือเพียง 9,000.-)
  – 12 CC ราคา 3,500.- (5 ครั้งเหลือเพียง 15,000.-)
  – 18 CC ราคา 5,000.- (5 ครั้งเหลือเพียง 20,000.-)
  เหมาขวด 10 CC ราคา 3,200.-
 • สูตรเร่งไว 2 ยี่ห้อ คือ FNC / BABI
  – 6 CC ราคา 2,500.- (5 ครั้งเหลือเพียง 9,900.-)
  – 12 CC ราคา 4,500.- (5 ครั้งเหลือเพียง 18,000.-)
  – 18 CC ราคา 6,500.- (5 ครั้งเหลือเพียง 25,000.-)
  เหมาขวด 10 CC ราคา 4,000.-
 • เมโสแฟตตัว สูตร Neobella
  – 20 CC ราคา 5,000.-
  – 40 CC ราคา 9,000.-
  – 100 CC ราคา 20,000.-
  – 120 CC ราคา 24,000.-
 • เมโสแฟตตัว สูตร FNC / BABI
  – 30 CC ราคา 9,900.-
  – 60 CC ราคา 18,000.-
  – 90 CC ราคา 25,000.-

หรือสามารถดูเมโสแฟตราคาโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ เมโสแฟต ราคาเท่าไหร่? ฉีดลดเหนียง ลดแก้มแตกต่างกันไหม ฉีดกี่ครั้งถึงเห็นผล?

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 24 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า