ร้อยไหมจมูกที่ไหนดี

ร้อยไหมจมูก ที่ไหนดี? การเลือกคลินิกร้อยไหมนั้นจำเป็นต้องอาศัยคุณหมอที่มีประสบการณ์ รวมถึงต้องทำด้วยเทคนิคร้อยไหมแบบพิเศษ ผลลัพธ์ที่ได้จากการร้อยไหมถึงจะได้ออกมาเป็นสันจมูกที่สวยงาม มีความคมชัด เหมาะกับใบหน้า จึงทำให้ในทุกวันนี้การร้อยไหมจมูกยังมีคนรู้จักแพร่หลายไม่มากนัก

ร้อยไหมจมูก คือหัตถการที่จัดเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะกับคนที่ต้องการเสริมจมูก หากแต่ไม่อยากผ่าตัด หรือไม่มีเวลาพักฟื้นนาน บทความในวันนี้มีข้อคำแนะนำในการเลือกคลินิกร้อยไหมจมูกมาฝากแก่ผู้อ่านทุกท่านครับ

ร้อยไหมจมูกเพื่อให้สัดส่วนของใบหน้า

(ร้อยไหมจมูกเพื่อให้สัดส่วนของใบหน้าออกมาสวยงามหมอต้องชำนาญ รู้โครงสร้างใบหน้าเป็นอย่างดี)

ร้อยไหมจมูกที่ไหนดี ? เลือกทำที่ลินิกไหนดี ให้ปลอดภัย เชื่อถือได้ ได้มาตรฐาน?

ในการตัดสินใจเลือกว่าควรจะ ร้อยไหมจมูก ที่ไหนดี เพื่อเป็นการลดโอกาสที่จะต้องไปเจอกับหมอเถื่อน หรือบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ อีกทั้งความไม่สะอาดภายในคลินิกที่อาจส่งผลให้เกิดการติดเชื้อตามมาได้ ดังนั้น สิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลยคือพิจารณาเลือกคลินิกที่มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง มีความน่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน

·         คลินิกควรแสดง ชื่อ ภาพถ่าย รวมทั้งเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ของผู้ประกอบการ ให้เห็นได้อย่างชัดเจน เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้เข้ารับบริการ

·         คลินิกต้องมีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผยให้เห็นได้ชัด รวมทั้งคุณหมอผู้ให้การรักษาก็ต้องเป็นคน ๆ เดียวกันกับป้ายที่ติดไว้

·         คลินิกควรมีคุณหมอแบบ FullTime ประจำอยู่ด้วย

มีการแสดงภาพถ่าย-ชื่อ-และเลขที่ใบอนุญาต-11-หลัก
มีหมอประจำคลินิกที่มีประสบการณ์

·         คลินิกดูสะอาดสะอ้าน เป็นระเบียบเรียบร้อย ถูกต้องตามหลักอนามัย

·         สถานที่ตั้งของคลินิก ควรอยู่ในห้างสรรพสินค้า ย่านธุรกิจ อาคารสำนักงาน หรืออยู่ในบริเวณที่มีผู้คนผ่านเยอะในแต่ละวัน ไม่หลบมุม มีความปลอดภัยในการเดินทาง และคลินิกควรตั้งอยู่ไม่ไกลจากบ้านของคนไข้มากเกินไป และเดินทางไปได้สะดวก ทันการณ์ โดยเฉพาะหากเกิดปัญหาที่ต้องรีบเข้ามาติดต่อที่คลินิก

·         แพทย์รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่คอยให้บริการ สามารถตอบคำถามและให้ข้อมูลแก่คนไข้ได้อย่างละเอียด ถูกต้อง ชัดเจน

·         ราคาค่าบริการที่ตั้งไว้ควรมีความสมเหตุสมผล ไม่แพงหรือถูกเกินไปจนน่าสงสัย

ควรเลือกร้อยไหมจมูก กับคุณหมอที่มีประสบการณ์ เพราะสาเหตุใด?

การร้อยไหมจมูก หากทำการรักษากับคุณหมอที่ไม่มีความเชี่ยวชาญที่มากพอ อาจจะประเมินจำนวนเส้นไหมที่ใช้อย่างไม่เหมาะสม หรือลงไหมผิดตำแหน่ง ส่งผลให้เกิดการคลาดเคลื่อนได้ ทำให้รูปทรงจมูกที่ได้ออกมานั้นไม่เป็นดังที่คนไข้ต้องการ ดังนั้น ในการร้อยไหมจึงต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของคุณหมอเป็นอย่างสูง รวมทั้งจำเป็นต้องใช้เทคนิคพิเศษโดยเฉพาะด้วยครับ

รูปตัวอย่างความหนาของเส้นไหมที่นำมาร้อยเป็นทรงจมูก

(รูปตัวอย่างความหนาของเส้นไหม pcl 10 เส้น ที่นำมาร้อยเป็นทรงจมูกครับ)

หากต้องการร้อยไหมที่ผลลัพธ์ออกมาดีอย่างเห็นได้ชัด จมูกโด่งสวยดูเป็นธรรมชาติ ลดความเสี่ยงที่จะเกิดการบวมช้ำให้น้อยที่สุด ควรเลือกรักษากับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญ

ไหมละลาย pcl+plla คือไหมที่คุณหมอจะเลือกใช้สำหรับการร้อยไหมจมูก เนื่องจากเมื่อร้อยไหมเรียบร้อยแล้วจะสามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปีครึ่ง – 2 ปี โดยไหมละลายนี้จะไปช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเราสร้างเนื้อเยื่อจมูกขึ้นมาได้ด้วยตัวเอง ช่วยสามารถทำให้สันจมูกดูโด่งและดูคมมากขึ้น

ระยะเวลากว่าที่ไหมจะละลายไปหมดคือ ประมาณ 3 ปี หลังจากนั้นสันจมูกของเราจะไม่ถึงกับกลับคืนสู่สภาพเดิมซะทีเดียว แต่ก็จะไม่คมเท่ากับสมัยที่ยังมีไหมอยู่ สาเหตุเพราะคอลลาเจนที่ร่างกายเราสร้างขึ้นมาเองจะยังเหลืออยู่อีกประมาณ 50% ทั้งนี้ คนไข้สามารถกลับเข้ามาที่คลินิกเพื่อให้คุณหมอช่วยร้อยไหมเพิ่มเติมได้อีกในภายหลังครับ

การร้อยไหมจมูกหลังทำแล้วจมูกจะขึ้นเป็นสันได้คมชัดกว่าการฉีดฟิลเลอร์ครับ อีกทั้งยังปลอดภัยกว่า ความเสี่ยงน้อยกว่า เพราะไม่ต้องกังวลว่าจะฉีดไปโดนเส้นเลือดเหมือนฉีด filler

การร้อยไหมจมูกจะขึ้นเป็นสันได้คมกว่าการฉีดฟิลเลอร์

(การร้อยไหมจมูกจะขึ้นเป็นสันได้คมกว่าการฉีดฟิลเลอร์)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง

(หมอวิเคราะห์ โครงหน้าก่อนทำร้อยไหม)

ข้อห้ามหลังร้อยไหมจมูก ที่ต้องระวังมีอะไรบ้าง?

หากคนไข้จะมีอาการช้ำ บวมแดง หรืออาการคัน หลังจากร้อยไหมจมูกเสร็จทันที ถือว่าเป็นเรื่องปกติครับ ซึ่งคนไข้ควรงดเว้นการกดนวด เกา หรือแตะ ในบริเวณนั้น ๆ และภายในระยะเวลาประมาณ 2-3 วันหลังจากนั้นอาการบวมแดงก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นเองตามลำดับครับ โดยเราสามารถทานยาที่หมอสั่งจ่ายให้เพื่อช่วยบรรเทาอาการที่เกิดขึ้นได้ในช่วงนี้

ควรหลีกเลี่ยงการเข้าซาวน่า ควรอยู่ในที่อากาศเย็นๆ ไม่ควรออกแดด และงดการออกกำลังกายอย่างหนัก หลีกเลี่ยงการเจอกับความร้อนทุกชนิด งดกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดง 48 ชั่วโมงหลังทำเป็นอย่างน้อย

คนไข้ควรปฏิบัติตามข้อห้ามอย่างเคร่งครัด คือ ในช่วงเวลา 14 วันหลังร้อยไหม ให้หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มจำพวกแอลกอฮอล์ทุกชนิด สำหรับคนที่ทำไม่ได้จริง ๆ ควรงดให้ได้อย่างน้อย 48 ชั่วโมง เนื่องจากทำให้แผลหายช้าลงได้ จากแอลกอฮอล์ที่กระตุ้นให้มีการขับธาตุสังกะสีออกจากร่างกายมากกว่าปรกติ นอกจากนี้ยังเสี่ยงต่อการเกิดอาการอักเสบขึ้นได้ จากแอลกอฮอล์ที่ทำให้มีเลือดซึมออกมาบริเวณจุดที่ทำการร้อยไหม

ถ้าใครที่ต้องการจะประคบเย็นเนื่องจากอยากให้อาการบวมที่เกิดขึ้นลดลงเร็ว ๆ แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอที่ทำการรักษาให้เข้าใจจริง ๆ ก่อน เพราะหากประคบเย็นแบบผิดวิธี จะมีความเสี่ยงให้ไหมที่ทำการร้อยจมูกไว้เกิดการเคลื่อนได้ครับ ซึ่งการประคบเย็นเพื่อลดบวมควรปฏิบัติภายใต้คำแนะนำของคุณหมอในบางกรณีเท่านั้น

อาการแพ้ฟิลเลอร์
หลังฉีดฟิลเลอร์ห้ามกินอะไรเพื่อให้ฟิลเลอร์เข้าที่เร็วขึ้น

รีวิวร้อยไหมจมูก

ตัวอย่างเคส รีวิว ร้อยไหมจมูก

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว #ฟิลเลอร์ใต้ตา #ร้อยไหมก้างปลา #ร้อยไหมจมูก By หมอแพน 

จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ร้อยไหมจมูกเหมาะกับใคร-มีข้อเสียอะไรบ้าง
รีวิวร้อยไหมจมูก

ร้อยไหมจมูก ที่ไหนดี ก่อนตัดสินใจเลือกร้อยไหมกับคลินิกแห่งใดก็ตาม คนไข้ควรศึกษาข้อมูลรีวิวผลการรักษาของคนไข้ที่เคยเข้ารับบริการจริง และพิจารณารายละเอียดต่าง ๆ อย่างที่คุณหมอได้แนะนำไว้ข้างต้น เพื่อมั่นใจได้ว่าจะปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุดครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/nose-thread-clinic-see-quickly/