Reading Time: 2 minutes

ร้อยไหมจมูก

เดี๋ยวนี้ ดั้งโด่งเป็นธรรมชาติได้ไม่ต้องกลัวซิลิโคนทะลุ ไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม  ด้วยวิธีการ ” ร้อยไหมจมูก ” เพื่อสร้างเนื้อเยื่อเหมาะกับคนที่ไม่มีดั้งเลย เนื้อจมูกน้อย ปลีกจมูกกว้าง จมูกไม่ได้รูป

รวมถึงคนที่ต้องการเติมเฉพาะจุด เช่น เสริมเฉพาะสันจมูกให้หนาเป็นสันแบบธรรมชาติ หรือแก้ปลายจมูกให้ได้รูป

ซึ่งวิธีการเสริมจมูกด้วยวิธีการร้อยไหม คือการนำไหมละลายร้อยเข้าไปในจมูกให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อของผิวบริเวณจมูก กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิสาลติน ทำให้มีเนื้อจมูกขึ้นมา
อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ร้อยไหม แก้ไขความหย่อนคล้อย ยกกระชับผิวหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด

นอกจากวิธีการร้อยไหมจมูก ยังมีวิธีการอื่นๆ  อีก คือ การเสริมจมูกด้วยซิลิโคน วิธีนี้จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน แต่ต้องมีการพักฟื้นหลายวัน

และหากทำการเสริมซิลิโคนมากไป คืออยากดั้งโด่งมากเกินไป อาจทำให้ให้เนื้อซิลิโคนทะลุ และอีกหนึ่งวิธีคือการฉีดสารเติมเต็มหรือฟิลเลอร์ เพื่อให้เนื้อจมูกเพิ่มขึ้นเป็นสันขึ้นมาสามารถปรับรูปได้ตามความต้องการ

เลือกอ่านหัวข้อการทำร้อยไหม

ร้อยไหม ลดปีกจมูก ได้จริงไหม

สำหรับคนที่มีปัญหาปีกจมูกใหญ่ ปีกจมูกกว้าง จมูกบาน จมูกไม่ได้รูป ปลายจมูกเชิดหรืองุ้มเกินไป ก็สามารถร้อยไหมให้ปีกจมูกเข้ารูปเล็กลงได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีบาดแผล ไม่ช้ำไม่บวม โดยแพทย์จะทำการร้อยไหมเก็บปีกจมูกให้ฐานจมูกเล็กลง

ซึ่งบางคนคิดว่า การร้อยไหมทำให้จมูกโด่งเพียงอย่างเดียว แต่จริงๆแล้วสามารถทำให้ปีกจมูกเล็กลงเข้ารูปได้ ทำปลายจมูกเป็นหยดน้ำได้ ทำปลายจมูกให้เชิดขึ้นได้เช่นกัน ซึ่งหลังจากทำการร้อยไหมลดปีกจมูกแล้ว

ควรทำตามคำแนะนำของแพทย์ในการดูแลแผล เช่น ถ้ามีเลือดซึมให้ใช้สำลีซับตลอด จะทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องเลือดเกาะ วิธีการร้อยไหมลดปีกจมูกแผลจะติดกันดีมากจากแรงดึงของไหมละลายที่ร้อย

ร้อยไหมจมูก อันตรายไหม

การเสริมจมูกมีหลายวิธีอย่างที่บอกข้างต้น ซึ่งแต่ละวิธีก็มีความเสี่ยงด้วยกันทั้งนั้น หากเรารู้จักเลือกทำกับแพทย์ผู้ช่วยชาญเฉพาะด้านก็จะลดความเสี่ยงลงได้

ส่วนเรื่องอันตรายจากการร้อยไหมจมูกก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน ถ้าในขั้นตอนการทำ หากแพทย์แทงเข็มไปถูกเส้นเลือดฝอยในจมูก ก็จะทำให้เกิดการช้ำเป็นจ้ำ

และหลังร้อยไหม เสร็จจะมีแผลจากรอยเข็ม หากไม่ทำความสะอาดและใช้พลาสเตอร์แปะรอยเข็มไว้ อาจทำให้เชื้อโรคเข้าไปที่แผลและติดเชื้อได้ แต่โดยปกติแพทย์จะทำความสะอาดและใช้พลาสเตอร์ปิดรอยเข็มทันทีเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

ข้อควรระวังอีกอย่าง คือ การร้อยไหมบริเวณจมูก ผิวหนังบริเวณนี้บอบบางมาก หากแพทย์เก็บเส้นไหมไม่ดี อาจทำให้เกิดปฏิกิริยากับผิวหนัง ทำให้มีโอกาสปลายไหมจะหลุดออกมาด้านนอกได้

ร้อยไหมจมูก ข้อดี

สำหรับคนกำลังตัดสินใจว่าจะเสริมจมูกด้วยวิธีการร้อยไหม หรือวิธีไหนดี เรามาทราบข้อดีของการร้อยไหมจมูกกัน เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นกันค่ะ

1. การร้อยไหมจมูก หลังจากแพทย์ทำการร้อยไหมเสร็จแล้ว ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น สามารถไปชีวิตตามปกติได้ทันที

2.การร้อยไหมจมูก จะได้รูปทรงจมูกที่ชัดเจนนานกว่า 1 ปี หากต้องการทำต่อ จมูกก็จะกลับไปสภาพเดิมและสามารถทำต่อได้

3. การร้อยไหมจมูกจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่าเพราะหัวจมูกไม่สูงเกินไป จึงทำให้หัวตาไม่ถูกดึงรั้งให้รูปหน้าเปลี่ยนไปจนผิดสังเกต ทำให้เกิดความมั่นใจ

4. ได้รูปทรงจมูกที่ชัดเจน แข็งเป็นสันจากคอลลเจน อิลาสตินที่เกาะจมูก หากเสริมจมูกด้วยฟิลเลอร์ตรงสันจมูกจะนิ่มไม่แข็งเหมือนร้อยไหม

ร้อยไหมจมูก ข้อเสีย

1.หลังจากทำการร้อยไหมจมูก ไหมจะละลายภายใน 6-8 เดือน และจะอยู่ได้ประมาณ 1 ปี จมูกก็จะกลับสู่สภาพเดิม ซึ่งต้องกลับมาทำใหม่และรูปจมูกอาจจะไม่เหมือนเดิมเพราะอาจจะต้องไปเจอแพทย์คนใหม่ ทำให้เกิดความมั่นใจและเกิดความเสี่ยงในการทำแต่ละครั้งได้

2. การร้อยไหมจมูก หากต้องการให้รูปจมูกสวย มีดั้ง มีสันจมูกเหมือนเดิม ต้องทำต่อเนื่องทุกปี โอกาสติดเชื้อจากรอยเข็มก็เพิ่มมากขึ้น หากไปทำกับแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญชำนาญเฉพาะด้านจริงๆ

3.อาจเกิดความเสี่ยงกับผิวหนังบริเวณจมูกได้ เนื่องจากผิวหนังบริเวณนี้บางมาก หากแพทย์เก็บเส้นไหมไม่ดี อาจทำให้เกิดปฏิกิริยากับผิวหนัง ทำให้มีโอกาสปลายไหมจะหลุดออกมาด้านนอกได้

ร้อยไหมอะไรดีที่สุด

ร้อยไหมจมูก อยู่ได้กี่เดือน

หลายคนอยากดั้งโด่งแบบธรรมชาติโดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม เพราะกลัวเจ็บ กลัวการผ่าตัด จึงเลือกเสริมจมูกด้วยการร้อยไหมจมูก หลังจาการฉีดไหมละลายเข้าไปในจมูก ไหมจะละลายภายใน 6-8 เดือน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้จมูก ทำให้จมูกเป็นสันได้รูปดูสวยเป็นธรรมชาติ หลังร้อยไหมเสร็จสามารถไปทำงานได้เลย และอยู่ต่อได้นาน 1 ปี

ร้อยไหม จมูก รีวิว

รีวิวร้อยไหมจมูก วันนี้จะพาไปดูรีวิวลูกค้าที่ v square clinic กันค่ะ ซึ่งน้องนิวเป็นลูกค้าที่เข้าปรึกษาคุณหมอเบส เพื่อเสริมจมูก น้องนิวมีปัญหาเนื้อตรงดั้งจมูกน้อย ไม่มีสันจมูก แต่ตรงปลายจมูกสวย แต่น้องนิวไม่เคยทำศัลยกรรมเสริมซิลิโคนมาก่อน คุณหมอเบสจึงแนะนำใช้วิธีร้อยไหมจมูกโดยร้อยเฉพาะตรงดั้งจมูก

เพื่อให้กระตุ้นคอลลาเจนและอิลาสติน จึงทำให้มีเนื้อจมูกตรงดั้งเพิ่มขึ้น ดูมีสันจมูก เป็นธรรมชาติ ไม่โด่งจนเกินไป เสริมความมั่นใจ เสริมโหงวเฮ้ง จากใบหน้าน้องนิวที่ดูหน้ากลม หลังจาก ร้อยไหมจมูก เสร็จ น้องนิวดูหน้าคม เรียว ขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน โดยที่น้องนิวร้อยไหมเพียง 4 เส้นเท่านั้น   

ร้อยไหม จมูก ราคา

สำหรับผู้ที่อยากเสริมจมูก อยากให้จมูกดูมีสันเป็นธรรมชาติ ใบหน้าไม่เปลี่ยนจนคนรอบข้างสังเกตได้ว่าไปทำศัลยกรรมมา แต่ไม่อยากทำศัลยกรรม หรือไม่อยากฉีดสารเติมเต็ม ( ฟิลเลอร์ ) การร้อยไหมจมูกจึงตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟิลเลอร์ ได้ที่นี่ ( ฟิลเลอร์ คืออะไร ? อันตรายหรือไม่ พร้อม ข้อดี-ข้อเสีย )

ซึ่งการร้อยไหมจมูก จะใช้ไหมประมาณ 30 เส้น งบประมาณอยู่ที่ 20,000-25,000 บาท ราคานี้ขึ้นอยู่กับโปรโมชันอาจจะถูกหรือแพงกว่านี้ ก็ลองเข้าไปสอบถามหลายๆแห่งเพื่อเปรียบราคาก่อนตัดสินใจ หากอยากจะทำในร้านระดับที่ดีมีคุณภาพราคาก็จะอยู่ประมาณนี้

ร้อยไหม จมูกที่ไหนดี

ปัจจุบันมีสถานเสริมความงามอยู่หลายแห่ง ที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับการร้อยไหมจมูก แต่ก่อนที่จะตัดสินใจไปเสริมจมูกที่ไหน แนะนำว่า ควรจะศึกษาข้อมูลของสถานเสริมความงามนั้นให้ดี ศึกษาหาข้อมูลหลายๆ แห่ง เพื่อเปรียบเทียบ ดูรีวิวจากผู้ที่เคยทำมาก่อนหลายๆ เคส อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ เพราะหากไม่ปลอดภัยและไม่แน่ใจก็ไม่ควรเสี่ยง

เพราะถ้าเกิดอันตรายจะได้ไม่คุ้มเสีย และส่งผลต่อสุขภาพกายสุขภาพจิตในระยะยาว  และที่สำคัญควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ

มีประสบการณ์เฉพาะด้านจริงๆ ก็จะลดความเสี่ยงลงได้ อย่างที่ v square clinic  ซึ่งเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงด้านการร้อยไหมจมูก มีลูกค้าหลายคนที่ออกมารีวิวว่าทำแล้วสวย ประทับใจ และปลอดภัย 

การเสริมจมูก ไม่ว่าจะร้อยไหม ฉีดซิลิโคน ฟิลเลอร์  ก็มีความเสี่ยงด้วยกันทั้งนั้น ควรได้รับการดูและจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ประสบการณ์ สามารถวิเคราะห์ถึงผลที่จะเกิดขึ้นได้

ดังนั้น การเลือกเสริมจมูกแต่ละวิธีก็เหมาะกับแต่ละรูปหน้า เพราะคนเรามีรูปหน้าที่แตกต่างกัน ปัญหาใบหน้า ปัญหารูปจมูกก็ไม่เหมือนกัน

ทางที่ดีที่สุดคือ การไปพบแพทย์เพื่อขอคำแนะนำที่เหมาะสมก่อนตัดสินใจ  ข้อแนะนำเพิ่มเติมคือ ควรไปหาข้อมูลจากหลายแหล่งเพื่อเป็นข้อมูลเปรียบเทียบ อย่าด่วนตัดสินใจ หากอยากจะสวย ต้องสวยอย่างปลอดภัย

หรือถ้าข้อมูลอ่านแล้วไม่จุใจ สามารถ คลิกเข้าไปอ่านข้อมูลเกี่ยวกับ การร้อยไหมประเภทต่าง ๆ ได้ที่นี่ ร้อยไหมก้างปลา 

สนใจติดต่อสอบถาม V Square Clinic
เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น.

หรือโทร : 091-913-7000

FB : fb.com/VsquareClinic
Line@ : @vsquareclinic