Reading Time: 3 minutes

ร้อยไหมจมูก

การร้อยไหมจมูก เหมาะกับคนที่สันจมูกไม่คม เนื้อจมูกน้อย ปีกจมูกกว้าง จมูกไม่ได้รูป ร้อยไหมจมูก ” ช่วยให้ดั้งโด่งได้เป็นธรรมชาติ…ไม่ต้องกลัวซิลิโคนทะลุ ไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม  รวมถึงคนที่ต้องการเติมเฉพาะจุด เช่น เสริมเฉพาะสันจมูกให้หนา เป็นสันแบบธรรมชาติ หรือแก้ปลายจมูกให้ได้รูป วิธีการเสริมจมูกด้วยวิธีการร้อยไหม คือ การนำไหมละลายร้อยเข้าไปในจมูก ให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อของผิวบริเวณจมูก กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้มีเนื้อจมูกขึ้นมา

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ร้อยไหม แก้ไขความหย่อนคล้อย ยกกระชับผิวหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด

นอกจากวิธีการร้อยไหมจมูก ยังมีวิธีการอื่นๆอีกคือ การผ่าตัดเสริมจมูกด้วยซิลิโคน วิธีนี้จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน แต่ต้องมีการพักฟื้นหลายวัน มีการวางยาสลบผ่าตัด หากเสริมซิลิโคนมากไป คือ อยากดั้งโด่งมาก อาจทำให้ให้เนื้อซิลิโคนทะลุ และอีกหนึ่งวิธี คือ การฉีดสารเติมเต็มหรือฟิลเลอร์ ทำให้เนื้อจมูกเพิ่มขึ้นเป็นสัน เพื่อสามารถปรับรูปได้ตามความต้องการ

เลือกอ่านหัวข้อการทำร้อยไหม

ร้อยไหม ลดปีกจมูก ได้จริงไหม

สำหรับคนที่มีปัญหาปีกจมูกใหญ่ ปีกจมูกกว้าง จมูกบาน จมูกไม่ได้รูป ปลายจมูกเชิดหรืองุ้มเกินไป ก็สามารถร้อยไหมให้ปีกจมูกเข้ารูปเล็กลงได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีบาดแผล ไม่ช้ำไม่บวม โดยแพทย์จะทำการร้อยไหมเก็บปีกจมูกให้ฐานจมูกเล็กลง

ซึ่งบางคนคิดว่า การร้อยไหมทำให้จมูกโด่งเพียงอย่างเดียว แต่จริงๆแล้วสามารถทำให้ปีกจมูกเล็กลงเข้ารูปได้ ทำปลายจมูกเป็นหยดน้ำได้ ทำปลายจมูกให้เชิดขึ้นได้เช่นกัน ซึ่งหลังจากทำการร้อยไหมลดปีกจมูกแล้ว

ควรทำตามคำแนะนำของแพทย์ในการดูแลแผล เช่น ถ้ามีเลือดซึมให้ใช้สำลีซับตลอด จะทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องเลือดเกาะ วิธีการร้อยไหมลดปีกจมูกแผลจะติดกันดีมากจากแรงดึงของไหมละลายที่ร้อย

ร้อยไหมจมูก อันตรายไหม

การเสริมจมูกมีหลายวิธีอย่างที่บอกข้างต้น ซึ่งแต่ละวิธีก็มีความเสี่ยงด้วยกันทั้งนั้น หากเรารู้จักเลือกทำกับแพทย์ผู้ช่วยชาญเฉพาะด้านก็จะลดความเสี่ยงลงได้

ส่วนเรื่องอันตรายจากการร้อยไหมจมูกก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน ถ้าในขั้นตอนการทำ หากแพทย์แทงเข็มไปถูกเส้นเลือดฝอยในจมูก ก็จะทำให้เกิดการช้ำเป็นจ้ำ

และหลังร้อยไหม เสร็จจะมีแผลจากรอยเข็ม หากไม่ทำความสะอาดและใช้พลาสเตอร์แปะรอยเข็มไว้ อาจทำให้เชื้อโรคเข้าไปที่แผลและติดเชื้อได้ แต่โดยปกติแพทย์จะทำความสะอาดและใช้พลาสเตอร์ปิดรอยเข็มทันทีเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

ข้อควรระวังอีกอย่าง คือ การร้อยไหมบริเวณจมูก ผิวหนังบริเวณนี้บอบบางมาก หากแพทย์เก็บเส้นไหมไม่ดี อาจทำให้เกิดปฏิกิริยากับผิวหนัง ทำให้มีโอกาสปลายไหมจะหลุดออกมาด้านนอกได้

ร้อยไหมจมูก ข้อดี

ข้อดีคือ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่บวม ไม่ช้ำ เหมาะกับคนที่ ไม่มีเวลาพักฟื้น หรือคนที่กลัวการผ่าตัด การร้อยไหมจมูกจะขึ้นเป็นสันได้คมกว่าฟิลเลอร์ เหมาะกับคนที่มีฐานจมูกเดิมอยู่บ้างแล้วแค่ต้องการความคม หรือในคนที่สันจมูกสวยอยู่แล้วแต่ต้องการยกแค่ปลายจมูกขึ้น(ใช้เทคนิควิธีร้อยไหมจมูกแบบพิเศษ) การร้อยไหมจมูกมีความปลอดภัยมากกว่าการฉีดฟิลเลอร์จมูก

เนื่องจากไม่เสี่ยงต่อการเข้าเส้นเลือด และไหมละลาย pcl+plla สำหรับร้อยจมูกรุ่นล่าสุดก็อยู่ได้นาน 18 เดือน – 2 ปีและสามารถกระตุ้นให้ร่างกายเราสร้างเนื้อเยื่อจมูกของเราเองขึ้นมาได้ จึงเหมาะกับคนที่มีฐานจมูกเดิมอยู่บ้างแล้วแต่ไม่อยากผ่าตัดเสริมจมูก เพราะในกรณีที่มีฐานอยู่แล้ว ถ้าผ่าตัดเสริมจมูกด้วยแท่งซิลิโคน จะทำให้จมูกโด่งเกินไปดูไม่เป็นธรรมชาติได้ครับ

ร้อยไหมจมูก ข้อเสีย

ข้อเสีย ในคนที่ไม่มีฐานจมูกเส้นไหมไม่สามารถร้อยจมูกในปริมาณเยอะๆ ได้ เพราะจะทำให้ elastin ซ้อนทับกันหลายชั้นมากเกินไปและเกิดเป็นผังผืดให้ดึงรั้งจมูกในอนาคตได้ สำหรับไหมเส้นเล็กไม่ควรร้อยเกิน 60 เส้น สำหรับไหมเส้นใหญ่ไม่ควรร้อยเกิน 16 เส้น ถ้าในคนที่ฐานจมูกเดิมมีน้อยก็ควรผ่าตัดเสริมจมูกมากกว่าครับ

ข้อควรระวังอีกข้อของการร้อยไหมเสริมจมูกคือ แม้ว่าจะเป็นไหมละลาย แต่ต้องใช้ระยะเวลาในการละลาย ไม่มียาที่ฉีดสลายได้เหมือนฟิลเลอร์ ดังนั้นการร้อยไหมเสริมจมูกควรใช้จำนวนเส้นน้อยๆไว้ก่อน หากครบ 1 เดือนดูผลแล้วต้องการให้โด่งมากขึ้นค่อยร้อยเพิ่มได้เรื่อยๆ ดีกว่าร้อยเข้าไปมากเกินแล้วโด่งเกินไปไม่ถ้าชอบ ก็ต้องรอเวลาให้ไหมละลาย อาจจะใช้ hifu หรือ rf ช่วยให้ละลายได้ไวขึ้นบ้าง แต่ก็มีความยุ่งยากในการแก้ไขครับ

ร้อยไหมอะไรดีที่สุด

ไหมจมูกชนิดที่เป็นที่นิยมได้แก่

   1. pdo เรียบเส้นเล็ก(รูปที่1,รูปที่2) นิยมใช้ในยุคแรกๆที่ยังไม่มีไหมที่ใช้สำหรับร้อยจมูกโดยเฉพาะผลิตออกมาก เป็นเข็มคม บวมช้ำเยอะ อยู่ได้ไม่นาน 5-6 เดือน ราคา 60-90 เส้นประมาณ 1-2 หมื่นบาท(ราคาในอดีตเนื่องจากปัจจุบันไม่ค่อยใช้กันแล้ว)

   2. pdo เส้นใหญ่ (รูปที่3.) นิยมใช้ในการยกปลายจมูกด้วยเทคนิคพิเศษ เห็นผลชัดเจน แต่ด้วยความที่วัสดุเป็น pdo จึงอยู่ได้แค่ 5-6 เดือน ไม่ตรงการกับโฆษณาว่าอยู่ได้ 1-2 ปี จึงทำให้ลดความนิยมลงไปเรื่อยๆ ราคา 4-6 เส้น 1-2 หมื่นบาท

plla เส้นเล็ก (รูปที่4,รูปที่5) เป็นวัสดุที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้มากที่สุด และตัวเส้นไหมเองก็อยู่ได้นาน 12-18 เดือน จึงได้ผลดี ราคา 30-60 เส้น 1-2 หมื่นบาท

   4. pcl+plla เส้นใหญ่ (รูปที่6) เข็มทู่ เป็นรุ่นที่พัฒนาล่าสุด อยู่ได้นาน 18 เดือน – 2 ปี กระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อจมูกได้มากที่สุด สามารถร้อยด้วยวิธีร้อยไหมจมูกวิธีพิเศษเพื่อยกปลายจมูกได้ และไม่บวม ไม่ช้ำ ร้อยไหมจมูก ราคา 6 เส้น 9,900 บาท, 10 เส้น 15,000 บาท, 16 เส้น 23,000 บาท

ร้อยไหมจมูก อยู่ได้กี่เดือน

การร้อยไหมจมูกด้วยเทคนิคใหม่ซึ่งใช้ไหม PCL เส้นใหญ่ ไหมจะละลายภายใน 18-24 เดือน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้จมูกเป็นสันได้รูปดูสวยเป็นธรรมชาติ หลังร้อยไหมเสร็จสามารถไปทำงานได้เลย และอยู่ต่อได้นาน 2 ปี

ร้อยไหม จมูก รีวิว

รีวิวร้อยไหมจมูกวันนี้จะพาไปดูรีวิวลูกค้าที่ v square clinic กัน ซึ่งน้องนิวเป็นลูกค้าที่เข้าปรึกษาคุณหมอเบส เพื่อเสริมจมูก น้องนิวมีปัญหาเนื้อตรงดั้งจมูกน้อย ไม่มีสันจมูก แต่ตรงปลายจมูกสวย แต่น้องนิวไม่เคยทำศัลยกรรมเสริมซิลิโคนมาก่อน คุณหมอเบสจึงแนะนำใช้วิธีร้อยไหมจมูกโดยร้อยเฉพาะตรงดั้งจมูก

เพื่อให้กระตุ้นคอลลาเจนและอิลาสติน จึงทำให้มีเนื้อจมูกตรงดั้งเพิ่มขึ้น ดูมีสันจมูก เป็นธรรมชาติ ไม่โด่งจนเกินไป เสริมความมั่นใจ เสริมโหงวเฮ้ง จากใบหน้าน้องนิวที่ดูหน้ากลม หลังจาก ร้อยไหมจมูก เสร็จ น้องนิวดูหน้าคม เรียว ขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน โดยที่น้องนิวร้อยไหมเพียง _ เส้นเท่านั้น   

ร้อยไหม จมูก ราคา

สำหรับผู้ที่อยากเสริมจมูก อยากให้จมูกดูมีสันเป็นธรรมชาติ ใบหน้าไม่เปลี่ยนจนคนรอบข้างสังเกตได้ว่าไปทำศัลยกรรมมา ไม่อยากผ่าตัดศัลยกรรมหรือไม่อยากฉีดสารเติมเต็ม(ฟิลเลอร์) การร้อยไหมจมูก จึงตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟิลเลอร์ได้ที่นี่ (ฟิลเลอร์ คืออะไร?อันตรายหรือไม่พร้อม ข้อดี-ข้อควรระวัง ) การร้อยไหมจมูกด้วยเทคนิคใหม่ ด้วยไหม PCL จะใช้จำนวนเส้นไหมน้อย ประมาณ 6-10 เส้น งบประมาณอยู่ที่ 9,900-15,000 บาท

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟิลเลอร์ ได้ที่นี่ ( ฟิลเลอร์ คืออะไร ? อันตรายหรือไม่ พร้อม ข้อดี-ข้อเสีย )

ร้อยไหม จมูกที่ไหนดี

ปัจจุบันมีสถานเสริมความงามอยู่หลายแห่ง ที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับการร้อยไหมจมูก ก่อนที่จะตัดสินใจไปเสริมจมูกที่ไหน

แนะนำว่า ควรจะศึกษาข้อมูลของสถานเสริมความงามให้ดี ศึกษาหาข้อมูลหลายๆแห่ง เพื่อเปรียบเทียบ โดยดูรีวิวจากผู้ที่เคยทำมาก่อนหลายๆเคส อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ หากดูไม่ปลอดภัย ไม่แน่ใจ ก็ไม่ควรเสี่ยงที่จะเข้าไปทำการร้อยไหม

การร้อยไหมจมูกหากทำโดยแพทย์ที่ขาดเทคนิคความชำนาญ ก็อาจเกิดอันตรายที่จะส่งผลต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตในระยะยาว  ที่สำคัญควรร้อยไหมจมูกกับแพทย์ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์เฉพาะด้านจริงๆ จะช่วยลดความเสี่ยงลงได้

V Square Clinic เป็นคลินิกที่มีคุณภาพ มาตรฐาน และมีแพทย์ผู้เชียวชาญด้านการร้อยไหมจมูก  มีลูกค้าหลายคนที่ออกมารีวิวว่า ทำแล้วสวย ประทับใจ และปลอดภัย

หัตถการที่เกี่ยวกับบริเวณจมูก ไม่ว่าจะร้อยไหม ฟิลเลอร์ หรือผ่าตัดเสริมซิลิโคน คนไข้ควรได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มากประสบการณ์ ก่อนการตัดสินใจ เพื่อช่วยวิเคราะห์ถึงผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้น ความเหมาะสมกับรูปหน้า  และทำให้การรักษาเกิดประสิทธิภาพสมบูรณ์ เพราะคนเรามีรูปหน้าและรูปทรงจมูกที่แตกต่างกัน

การร้อยไหมจมูก เพื่อช่วยเสริมความมั่นใจและบุคลิกภาพ คนไข้จึงควรไปพบแพทย์ เพื่อขอคำแนะนำที่เหมาะสมก่อนตัดสินใจ  

ข้อแนะนำเพิ่มเติม คือ ควรหาข้อมูลจากหลายแหล่ง เพื่อเป็นข้อมูลเปรียบเทียบ อย่าด่วนตัดสินใจ เลือกทำหัตถการร้อยไหมอย่างปลอดภัย และมีมาตรฐาน เพื่อความงดงามของใบหน้าที่เป็นธรรมชาติ

(V Square Clinic เรามีทีมแพทย์ พร้อมให้คำแนะนำและปรึกษาสอบถามทุกคำถามฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย)

ถ้าข้อมูลอ่านแล้วไม่จุใจ สามารถคลิกเข้าไปอ่านข้อมูล เกี่ยวกับการร้อยไหมประเภทต่างๆได้ที่นี่ …

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่อง ร้อยไหมก้างปลา 

สนใจติดต่อสอบถาม V Square Clinic
เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น.

หรือโทร : 091-913-7000

FB : fb.com/VsquareClinic
Line@ : @vsquareclinic

ขอบคุณที่อ่านครับ คุณคิดว่าข้อมูลนี้เป็นประโยชน์กับคุณแค่ไหนครับ
(1 ดาว – น้อย / 5 ดาว – มาก)
[ผู้โหวตทั้งหมด: 9 เฉลี่ย : 4.3/5]