ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ?

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? คือคำถามที่ใครหลายคนที่กำลังอยากทราบคำตอบ เพื่อช่วยดึงแก้มที่หย่อนให้ตึงยกกระชับ ใบหน้าดูเรียวสวยขึ้นอย่างชัดเจน

ก่อนตัดสินใจเลือกว่าจะ ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี เราควรศึกษาข้อมูลให้เข้าใจเป็นอย่างดีก่อน และในวันนี้คุณหมอมีวิธีสังเกตคลินิกที่น่าเชื่อถือ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน มาเป็นแนวทางการเลือกคลินิกแก่ทุกท่านครับ

ร้อยไหมหน้าเรียว
คลินิกร้อยไหมหน้าเรียว

(ร้อยไหมหน้าเรียว เป็นหัตถการที่ต้องอาศัยความชำนาญในการทำสูง ต้องอาศัยหมอที่มีประสบการณ์)

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ข้อควรพิจารณาที่ควรรู้ ก่อนการร้อยไหม?

การร้อยไหมหน้าเรียว จำเป็นต้องอาศัยคุณหมอที่มีความชำนาญสูงในการทำ คนไข้จึงควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้ เลือกคุณหมอที่มีประสบการณ์ รวมทั้งราคาค่าบริการไม่แพงหรือถูกจนเกินไป ราคามีความสมเหตุสมผล

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ข้อควรพิจารณาเลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย คุณหมอได้แนะนำไว้ดังต่อไปนี้ครับ

คลินิกร้อยไหมหน้าเรียว มีวิธีสังเกตอย่างไร ว่าได้มาตรฐาน และปลอดภัย?

·         ต้องมีใบอนุญาตประกอบการติดไว้อย่างชัดเจนที่บริเวณด้านหน้าของคลินิก เพื่อความมั่นใจว่าเป็นคลินิกที่เชื่อถือได้ ได้มาตรฐาน และปลอดภัย รวมทั้งต้องมีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก

·         ต้องตั้งอยู่สถานที่ที่ปลอดภัย อยู่ในอาคารมีความมั่นคงแข็งแรง

·         อุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์มีความสะอาด เวชภัณฑ์และยา มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน

คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐานสังเกตได้จากอะไร

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐานสังเกตได้จากอะไร

(เลือกร้อยไหมหน้าเรียวกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน)

·         สถานที่ตั้งของคลินิกมีความปลอดภัย ควรอยู่ในห้างสรรพสินค้า หรืออยู่ในบริเวณที่มีผู้คนผ่านเยอะในแต่ละวัน โดยเฉพาะกรณีที่เกิดปัญหาที่ต้องรีบเข้ามาติดต่อที่คลินิก ควรเดินทางไปได้สะดวก

·         คลินิกควรมีช่องทางติดต่อ เบอร์โทรศัพท์ และช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Line@ หรือ Facebook สำหรับให้คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตนเองโดยตรงได้อย่างสะดวก

·         ต้องมีแพทย์ Full Time ประจำอยู่ที่คลินิก

ควรเลือกร้อยไหมหน้าเรียว กับคุณหมอที่มีประสบการณ์ เพราะสาเหตุใด?

หากเลือกร้อยไหมหน้าเรียวกับหมอที่มีความเชี่ยวชาญ โดยมีประสบการณ์อย่างน้อยประมาณ 5-10 ปี จะสามารถประเมินใบหน้า และวิเคราะห์โครงหน้าของคนไข้ก่อนทุกราย จะมีเทคนิคที่ดี วางแผนการรักษาเพื่อแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด วางตำแหน่งร้อยไหมได้อย่างถูกต้อง และเหมาะสมมากที่สุด

หากร้อยไหมแล้ววางไม่ถูกชั้นผิว  อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมาภายหลัง เช่น ถ้าร้อยไหมตื้นเกินไปจะส่งผลให้เกิดรอยนูน และถ้าเลือกจุดการดึงไหมผิดตำแหน่งอาจจะทำให้รูปทรงหน้าไม่เท่ากันได้ ดังนั้น เทคนิคต่าง ๆ ของคุณหมอ คือสิ่งที่มีผลเป็นอย่างมากต่อการร้อยไหม

ไหมแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร-ต้องเลือกแบบไหนถึงอยู่ได้นาน

(หมอที่มีประสบการณ์สามารถประเมินใบหน้า วางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม)

ควรเลือกไหมแบบไหนดีให้คงอยู่ได้นาน? ไหมก้างปลาแต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไรบ้าง?

ในการร้อยไหมหน้าเรียวคุณหมอจะใช้ไหมก้างปลา ซึ่งผลิตจากวัสดุเป็นไหมละลายที่มีความปลอดภัยสูง ซึ่งใช้ในทางการแพทย์ ใช้ในการผ่าตัดเย็บหัวใจได้ ได้แก่ วัสดุ PDO PLLA และ PCL ไหมก้างปลาจะทำให้ผิวบริเวณที่ทำมีความกระชับและแข็งแรงมากขึ้น โดยการไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน

ปัจจุบันนี้ PCL+PLLA เป็นวัสดุเส้นไหมที่ดีที่สุด ซึ่งเกิดขึ้นจากการพัฒนาคุณภาพไหม PCL ด้วยการนำส่วนผสมของ PLLA ในสัดส่วนที่พอเหมาะ

ไหมแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร

(ตัวอย่างวัสดุที่ใช้ร้อยไหม)

ที่ V Square Clinic การร้อยไหมก้างปลามีวัสดุ 2 ชนิดให้เลือกใช้  ซึ่งทางคลินิกจะเลือกใช้ไหมก้างปลาเส้นใหญ่สุด จัดว่าเป็นไหมก้างปลาที่ดีที่สุด มีเงี่ยงใหญ่ จึงอยู่ได้นานขึ้น ละลายช้า ดังนี้

·         PDO (ได้รับความนิยมมากที่สุด) เนื่องจากใช้เวลาประมาณ 8 เดือนไหมถึงจะละลายไปจนหมด และสามารถประคองผิวไว้ได้นานถึง 4-5 เดือน

·         PCL+PLLA วัสดุนี้ที่มีจุดเด่นก็คือ จะไปช่วยกระตุ้นการสร้าง Collagen และ elastin ให้แก่ผิวได้มากที่สุด

ส่วนจะต้องใช้ไหมก้างปลาข้างละกี่เส้นนั้น โดยปรกติจะใช้ข้างละ 3-10 เส้น ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ คือ 1. ความแน่นของผิวคนไข้ 2. ปริมาณเนื้อแก้มของคนไข้ 3. จุดไหนบ้างที่คนไข้ต้องการดึงให้กระชับมากขึ้น

โดยก่อนทำการร้อยไหมคุณหมอจะต้องเป็นผู้ประเมินคนไข้แต่ละเคสว่า ควรจะเลือกไหมแบบใดให้เหมาะกับปัญหาและสภาพผิวได้อย่างเหมาะสมที่สุด

รีวิวร้อยไหมหน้าเรียว

รีวิวร้อยไหมหน้าเรียว
รีวิวร้อยไหมหน้าเรียวอย่างเป็นธรรมชาติ

ตัวอย่าง VDO คนไข้ร้อยไหมปรับรูปหน้า

ขอบคุณข้อมูล: แก้มย้อย กรามใหญ่ หน้าบาน ก็เรียวสวยได้ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี คนไข้ควรศึกษาข้อมูลและพิจารณารายละเอียดต่าง ๆ ก่อนตัดสินใจร้อยไหมกับคลินิกแห่งใดก็ตาม ดังที่คุณหมอได้แนะนำไว้ด้านบนนี้ เพื่อมั่นใจได้ว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ และปลอดภัยมากที่สุด ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและหมอที่มีความเชี่ยวชาญเป็นหลักครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/thread-slender-face-clinic/