รูปบทความ_ฟิลเลอร์แก้มตอบ-คืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า-แลดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ปัญหาแก้มตอบ หน้าไม่สดใส ดูโทรม แก่กว่าวัย สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ครับเพราะฟิลเลอร์มีส่วนช่วยทำให้ใบหน้าบริเวณแก้มดูเต็มขึ้น มีความกระชับ เต่งตึง ไม่หย่อนคล้อยอีกทั้งยังช่วยให้โหนกแก้มมีความเด่นน้อยลง ใบหน้าโดยรวมดูเด็กขึ้น

หากใครที่มีปัญหาแก้มตอบหรือมีข้อสงสัย ในบทความนี้หมอจะบอกข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เพื่อให้คนไข้ได้พิจารณาก่อนฉีดฟิลเลอร์ครับ

บทความแนะนำ

ฟิลเลอร์คืออะไร?

แก้มตอบเกิดจากอะไร?

แก้มตอบที่เกิดจากชั้นไขมันยุบตัว

กระดูกหรือไขมันยุบตัวลง ทำให้แก้มตอบ มีลักษณะเป็นแอ่งยุบลงไป
เห็นเป็นเส้นยาวบริเวณส่วนกลางใบหน้า

สาเหตุหลักของการเกิดภาวะแก้มตอบ คือเกิดจากชั้นไขมันบริเวณแก้มเกิดการยุบตัว ฝ่อบางลงจนค่อยๆ หายไปครับ ซึ่งพอไขมันบริเวณนี้หายไปก็จะส่งผลให้ดูซูบตอบลงจนเหมือนเป็นแอ่งเล็กๆ บริเวณแก้มส่วนใหญ่แล้วมักจะเกิดกับคนที่มีอายุเพิ่มมากขึ้นหรือคนที่มีโหนกแก้มสูงโดยพันธุกรรม

ใครบ้างที่ควรฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ?

ปัญหาแก้มตอบที่เกิดการหดตัวหรือฝ่อลงเนื่องจากมีอายุเพิ่มขึ้น

 • คนที่มีปัญหาแก้มตอบ ดูโทรม ไม่สดใส ใบหน้าดูแก่กว่าวัย
 • คนที่ไขมันบริเวณแก้มเกิดการหดตัวหรือฝ่อลงเนื่องจากมีอายุเพิ่มขึ้น
 • คนที่มีโหนกแก้มสูงหรือโหนกแก้มเด่นโดยพันธุกรรม
 • คนที่มีปัญหาแก้มตอบจากการลดน้ำหนัก ส่งผลให้หน้าดูซูบหรือคนที่ผอมเกินไป
 • คนที่ต้องการเติมแก้มตอบหรือลดโหนกแก้มเพื่อปรับรูปหน้าให้ดูมีสัดส่วนมากขึ้น
 • คนที่แก้มตอบจากการทำทันตกรรม เช่น จัดฟัน ,ถอนฟัน
 • คนที่ต้องการฉีดแก้มตอบเพื่อเสริมโหงวเฮ้งในด้านต่าง ๆ ตามหลักความเชื่อของศาสตร์จีน

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ช่วยอะไรบ้าง?<>/span

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เป็นการฉีดสารเติมเต็มเพื่อทดแทนชั้นไขมันที่หายไป หรือชั้นไขมันยุบตัวจนเกิดเป็นแอ่งบริเวณช่วงแก้มให้กลับมาดูตื้นและเรียบเนียนขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย ดูมีมิติ ได้รูปและสัดส่วนที่สวยงาม อีกทั้งยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งด้านการเงินตามความเชื่อของชาวจีนอีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ยี่ห้อไหนดี?

เนื่องจากบริเวณแก้มเป็นบริเวณที่โดดเด่นของใบหน้า ดังนั้นจะต้องเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ให้ความเป็นธรรมชาติ อวบอิ่ม เวลายิ้มแล้วดูละมุน ไม่แข็งเป็นก้อน และควรเลือกฟิลเลอร์ที่มีอายุตัวยานานที่สุด

ซึ่งตัวที่หมอจะเลือกใช้สำหรับฉีดแก้มก็คือฟิลเลอร์Restylane volyme และ Juvederm voliftครับเพราะฟิลเลอร์สองตัวนี้ถูกออกแบบมาเพื่อเติมชั้นผิวบริเวณใบหน้าให้อิ่มฟูขึ้น สามารถกระจายตัวยาได้ดี ให้ความเรียบเนียน ปั้นง่ายและไม่เป็นก้อน

ฟิลเลอร์ Juvederm volift

ฟิลเลอร์-Juvederm-volift

ฟิลเลอร์Restylane volyme

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ฉีดกี่ cc?

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบโดยส่วนใหญ่แล้วหมอจะใช้ประมาณข้างละ 1-2 cc ครับ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความกว้างและความลึกบริเวณแอ่งแก้มของแต่ละบุคคลดังนั้นคนไข้ควรมาปรึกษาหมอเพื่อจะได้พิจารณาและแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

ฟิลเลอร์แก้มตอบ รีวิว

เนื่องจากภาวะแก้มตอบ เกิดจากชั้นไขมันและกระดูกบนใบหน้าเกิดการยุบตัวลง ส่งผลให้ใบหน้าบริเวณแก้มดูซูบ ไม่มีน้ำมีนวล ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบเพื่อเติมความอิ่มฟูให้กับบริเวณช่วงแก้มจะเป็นการแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

ซึ่งเคสนี้คนไข้จะมีปัญหาแก้มตอบและร่องใต้ตาลึก หมอจึงเลือกใช้ฟิลเลอร์ Juvedermvolymeจำนวน 4 cc ตัวยามีอายุประมาณ 18 เดือน และสามารถสลายเองได้ 100 %

รีวิวฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ก่อนฉีด คนไข้มีปัญหาแก้มตอบ ที่เกิดจากกระดูกเกิดการยุบตัว ทำให้โหนกแก้มดูเด่น เบ้าตาลึก

หลังฉีด บริเวณแก้มจะดูเต็ม มีความอวบอิ่ม ริ้วรอย ร่องลึกต่างๆ ดูตื้นขึ้น เวลายิ้มจะมีความเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งเป็นก้อน 

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ที่ไหนดี?

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ-ที่ไหนดี

มีปัญหาแก้มตอบทำไงดี เลือกฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่ไหน เลือกอย่างไรเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด สำหรับคนไข้ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกฉีดแก้มตอบที่ไหน หมอแนะนำว่าควรดูจากความน่าเชื่อถือและมาตรฐานของคลินิกเป็นหลักครับ ที่สำคัญอีกอย่างคือควรเลือกฉีดกับหมอที่มีประสบการณ์เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ และบวมช้ำน้อยที่สุด

อ่านบทความเพิ่มเติม :ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ที่ได้ทั้งความปลอดภัยและออกมาเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ราคา

ฉีดแก้มตอบ ราคาเท่าไหร่ ? ก่อนอื่นหมอต้องบอกก่อนว่าปัจจุบันฟิลเลอร์นั้นจะมีหลายเกรด และมีราคาที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละคลินิกและตามรุ่นที่เลือกใช้ครับ ซึ่งฟิลเลอร์ที่ทาง V Square Clinic เลือกใช้จะเป็นฟิลเลอร์แท้ทั้งหมด สามารถสลายได้หมด 100%

หมอจะแกะกล่องและหลอดใหม่ทุกครั้ง ซึ่งตรงนี้คนไข้สามารถขอหลอดและกล่องกลับบ้านเพื่อตรวจสอบได้ และอย่างที่บอกไปข้างต้นว่าฟิลเลอร์ที่เหมาะสำหรับฉีดแก้มตอบจะมีด้วยกันสองตัวคือ Restylane volyme และ Juvederm volift ซึ่งทาง V Square Clinic จะมีราคาดังนี้ครับ

 • Restylane Volyme ราคา 14,000.-/ 1 CC
 • Juvederm volife ราคา 13,000.-/ 1 CC

อ่านบทความเพิ่มเติม :ฟิลเลอร์ราคาเท่าไหร่ ฉีดตรงไหนได้บ้าง สังเกตอย่างไรว่าเป็นของแท้

เติมฟิลเลอร์แก้มตอบ ฉีดซ้ำเรื่อยๆ ได้ไหม?

เราสามารถเติมหรือฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบได้เรื่อยๆ ไหม? คำตอบคือได้ครับ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานจะมีอายุตัวยาประมาณ 8 เดือน – 2 ปี และสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ มีความปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง

ดังนั้นหากคนไข้เริ่มรู้สึกว่าฟิลเลอร์เริ่มสลายลงหรือใกล้หมดอายุการใช้งานของตัวยาแล้วก็สามารถมาเติมฟิลเลอร์ได้เลย

ข้อดี-ข้อควรระวัง ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

 • ใช้เวลาไม่นาน หลังฉีดเห็นผลทันที ไม่ต้องฟักฟื้น
 • ช่วยให้ใบหน้าแลดูอ่อนกว่าวัย ลดโหนกแก้มให้มีความเด่นน้อยลง แก้มดูอวบอิ่ม กระชับเต่งตึง
 • สามารถเติมแก้มตอบได้เรื่อย ๆเนื่องจากฟิลเลอร์นั้นสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง
 • เป็นวิธีการปรับรูปหน้าที่ปลอดภัยและได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง


ข้อควรระวังของการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีคุณภาพ หลังฉีดไปแล้วอาจทำให้เกิดการอักเสบ บวมแดง เขียวช้ำ ผิวติดเชื้อได้ หรือเลือกฉีดฟิลเลอร์แท้แล้ว แต่เจอหมอที่ไม่มีความชำนาญ ผลที่ได้อาจทำให้ผิวไม่เรียบเนียน คลำแล้วเป็นก้อนหรือเห็นเป็นตุ่ม

เลือกฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ-กับคลินิกที่ใช้ยาแท้

ดังนั้นก่อนฉีดคนไข้ควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือและหมอที่มีประสบการณ์ อีกอย่างที่สำคัญคือคนไข้ควรสังเกตว่าฟิลเลอร์ที่คลินิกเลือกใช้เป็นฟิลเลอร์แท้หรือไม่ โดยสามารถศึกษาได้จากบทความวิธีดูยาแท้ โบท็อก ฟิลเลอร์ ยี่ห้อต่างๆ ที่หมอเขียนสรุปไว้ได้เลยครับ

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ อันตรายไหม?

การฉีดฟิลเลอร์จะอันตรายก็ต่อเมื่อฉีดกับหมอที่ไม่มีประสบการณ์ และจะอันตรายไปกว่านั้นคือฉีดฟิลเลอร์ปลอม เพราะผลข้างเคียงอาจทำให้เกิดการอักเสบและติดเชื้อได้

อ่านบทความเพิ่มเติม :ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม เลือกฉีดอย่างไรให้ปลอดภัยได้มาตรฐาน ที่นี่มีคำตอบ

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบสามารถช่วยให้บริเวณแก้มให้กลับมาดูตื้นและเรียบเนียนขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย ดูมีมิติ ได้รูปและสัดส่วนที่สวยงาม หากใครที่มีปัญหาแก้มตอบ ใบหน้าดูโทรม โหนกแก้มสูง การเลือกฉีดแก้มตอบจะเป็นตัวเลือกที่ดีและเห็นผลมากที่สุดครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 27 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า