ฉีดโบท็อกตีนกา

ตีนกา-ริ้วรอยใต้ตา

บริเวณรอบดวงตา ผิวหนังบริเวณนี้มักเกิดการขยับบ่อยกว่าจุดอื่นบนใบหน้า ทั้งจากการหัวเราะ ยิ้ม รวมทั้งการแสดงสีหน้า และยิ่งอายุเยอะขึ้นริ้วรอยรอบดวงตาและรอยตีนกาก็ยิ่งปรากฏให้เห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นตามไปด้วย สาเหตุเกิดจากร่างกายคนเราจะสามารถผลิตคอลลาเจนได้ลดน้อยลง ความยืดหยุ่นของผิวก็จะลดลงตามไปด้วยเช่นกัน

การฉีดโบท็อกตีนกา คืออีกหนึ่งหัตถการที่ช่วยชะลอวัยให้ใบหน้ากลับมาดูสดใสอ่อนเยาว์ได้อีกครั้ง จากการที่สามารถลดเลือนริ้วรอยตีนกาและบริเวณหางตา หากใครที่กำลังสนใจอยากฉีดโบท็อกลดตีนกาอยู่นั้น บทความนี้คุณหมอได้รวบรวมข้อควรรู้ที่สำคัญสำหรับใช้ประกอบการตัดสินใจไว้อย่างละเอียดครับ

ฉีดโบท็อกตีนกา อันตรายหรือเปล่า? กระบวนการออกฤทธิ์เป็นอย่างไรบ้าง?

กระบวนการทำงานของการฉีดโบท็อก คือ เมื่อคุณหมอฉีดโบท็อกซ์ไปในจุดที่พบปัญหา จะไปช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัวลง อีกทั้งริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณนั้นจะถูกคลี่ออก บรรดาริ้วรอยเล็ก ๆ เช่น รอยย่นที่บริเวณหางตา รอยตีนกา รวมถึงคนที่มีปัญหาหนังตาตก คิ้วตก ก็สามารถใช้การฉีดโบท็อกเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ทั้งหมด

เนื่องจากดวงตาคืออวัยวะที่สำคัญมาก ทำให้คนจำนวนไม่น้อยมักจะกังวลใจว่าจะมีอันตรายหรือไม่หากฉีดโบท็อกตีนกา และริ้วรอยรอบดวงตา

ขอบคุณข้อมูล: วิธีดูโบท็อกของแท้ยี่ห้อต่าง ๆ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ซึ่งความจริงถ้าเราเลือกฉีดในคลินิกที่ได้มาตรฐาน และฉีดกับหมอที่มีความชำนาญ ก็จะมีความปลอดภัย 100% อาจมีข้อควรระวังอยู่บ้างเล็กน้อยในเรื่องปริมาณที่ใช้ฉีดต้องไม่มากเกินไป เพื่อป้องกันผลที่ออกมาดูตาแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติครับ

ถ้าคนไข้เลือกทำในคลินิกที่น่าเชื่อถือ ฉีดกับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญ ย่อมจะมั่นใจได้ว่าหมอสามารถประเมินกล้ามเนื้อได้อย่างถูกต้อง ควรฉีดที่ความลึกเท่าไหร่ ฉีดโบท็อกซ์ที่จุดไหน บริเวณไหน ฉีดด้วยปริมาณเท่าไหร่จึงจะเหมาะสม รวมถึงการศึกษาวิธีการสังเกตโบท็อกว่าเป็นของแท้ เพื่อทุกครั้งก่อนฉีดจะได้สามารถตรวจสอบได้

ฉีดโบท็อกตีนกา อยู่นานแค่ไหน ต้องรอกี่วันจึงจะเห็นผล?

คนไข้จะเริ่มเห็นผลได้ภายในเวลา 5-7 วันหลังจากฉีดโบท็อกตีนกาเสร็จแล้ว ถัดจากนั้นพอครบระยะเวลา 14 วันหลังฉีดก็จะสามารถเห็นถึงผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนเต็มที่ ส่วนผลที่ได้นั้นสามารถคงอยู่ได้นานถึง 3-6 เดือน โดยต้องพิจารณาด้วยว่าเลือกใช้ botox ยี่ห้อไหน รุ่นอะไรในการทำ อีกทั้งเราสามารถกลับกลับมาเพื่อฉีดโบท็อกซ้ำได้อีกเรื่อย ๆ หากต้องการให้ผลที่ได้คงอยู่ต่อไปอีก

ฉีดโบท็อกตีนกากี่วันเห็นผล

ฉีดโบท็อกตีนกา จะเลือกยี่ห้อไหนดีระหว่าง อังกฤษ อเมริกา หรือเกาหลี?

ในทุกวันนี้ มีโบท็อกจากหลายประเทศ หลากหลายยี่ห้อ ที่ผ่านอย.ไทย ได้แก่ botox ของอังกฤษ อเมริกา และเกาหลี คุณสมบัติของแต่ละตัวก็จะไม่เหมือนกัน การกระจายตัวรวมถึงระยะเวลาที่คงอยู่ได้ก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย

ฉีดโบท็อกตีนกายี่ห้อไหนดี

  •      โบท็อกอังกฤษ เหมาะกับการฉีดเพื่อลิฟหน้า เนื่องจากตัวยากระจายตัวกว้าง
  • โบท็อกของอเมริกา เนื่องจากตัวยามีการกระจายตัวแคบ จึงให้ผลการรักษาที่แม่นยำมากที่สุด
  •      ส่วนโบท็อกเกาหลี ได้รับการพัฒนาจนกระทั่งได้ผลลัพธ์ที่มีความใกล้เคียงกับโบท็อกจากอเมริกา หากแต่มีราคาที่ถูกกว่าเป็นเท่าตัว

ฉีดโบท็อกตีนการาคาเท่าไร?

โบท็อกสำหรับใช้ฉีดเพื่อลดริ้วรอยหางตา ตีนกา ใต้ตา ที่ V Square Clinic แนะนำคือ โบท็อกยี่ห้อ Botulax จากประเทศเกาหลี ปริมาณ 25 U ในราคาสุดคุ้ม เพียง 2,500.- บาทเท่านั้น

เพื่อให้คนไข้ได้ฉีดโบท็อกอย่างเหมาะสม รวมถึงคุ้มค่ามากที่สุด คุณหมอจะประเมินก่อนทำว่า คนไข้แต่ละเคสควรใช้โบท็อกตัวไหน ควรใช้ปริมาณเท่าไหร่ และพิจารณาถึงงบประมาณของคนไข้ด้วย

รีวิวโบท็อกตีนกา

รีวิวฉีดโบท็อกตีนกาหางตา

ภาพรีวิว : ตัวอย่างเคสฉีดโบท็อกลดริ้วรอย (หางตา ตีนกา)

การฉีดโบท็อกตีนกา ลดเลือนริ้วรอยที่หางตา เป็นหัตถการที่ผู้คนต่างหันมาสนใจและนิยมทำกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกวันนี้ เนื่องจากเห็นผลจริง โดยไม่ต้องรอนาน รวมทั้งไม่ต้องเจ็บตัวมากเหมือนการผ่าตัด

สิ่งสำคัญที่ต้องระวังคือหลีกเลี่ยงการใช้โบท็อกปลอมหรือการฉีดกับหมอกระเป๋า ดังนั้น จึงควรเลือกฉีดโบท็อกกับคุณหมอที่มีประสบการณ์ และฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าไว้วางใจได้เท่านั้น เพื่อความปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า และน่าพึงพอใจมากที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/