เคล็ดลับเลือกคลินิกร้อยไหม

หากมีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย หน้าไม่กระชับ มีริ้วรอยร่องแก้ม หน้าผาก แล้วอยากแก้ปัญหาด้วยการร้อยไหม แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะร้อยไหมที่ไหนดี?

บทความนี้หมอได้รวบรวมเอาหลักเกณฑ์การเลือกคลินิกร้อยไหม มีอะไรที่ต้องรู้ และพิจารณาจากอะไรบ้าง เพื่อให้ได้คลินิกมาตรฐาน น่าเชื่อถือ ร้อยไหมแล้วปลอดภัย เห็นผลและคุ้มค่าครับ

บทความแนะนำ

ร้อยไหม คืออะไร?

ร้อยไหมที่ไหนดี เลือกคลินิกให้ปลอดภัยพิจารณาจากอะไรบ้าง?

1. คลินิกมีความน่าเชื่อถือ

สำหรับการตรวจสอบว่าคลินิกนั้นมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ ในเบื้องต้นที่ทำได้ไม่ยาก คือให้ตรวจสอบได้จาก

  • คลินิกเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง มีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข มีการติดแบบแสดงรูปถ่าย เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ของผู้ประกอบการ และรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพไว้ในคลินิกให้เห็นได้อย่างชัดเจน
  • มีริวิวจริง และสามารถตรวจสอบได้ มีการรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ และมีความเป็นกลาง
รีวิวร้อยไหมก้างปลา
รีวิวร้อยไหมก้างปลา

ถ้าจะให้ชัวร์ที่สุดคนไข้ควรขอดูเคสที่ทำจริงโดยดูจากวิดีโอในเคสที่มีคุณหมอทำเคสเอง หรือดูจาก Feedback ที่คนไข้มารีวิว เพราะเมื่อเข้ามาโพสแล้วทางคลินิกจะไม่สามารถลบออกได้

  • สถานที่ตั้ง และบรรยากาศของคลินิก คลินิกควรตั้งอยู่ในแหล่งที่ผู้คนผ่านไปมาสามารถสังเกตเห็นได้ง่าย ไม่ควรอยู่ในสถานที่ลับตาคน ไม่แออัด มีห้องทำหัตถการที่กว้างขวาง
ร้อยไหมจมูกกับคลินิกที่สะอาด ได้มาตรฐาน

รวมทั้งมีความสะอาดถูกต้องตามหลักสุขอนามัย เพราะถ้าคนไข้เข้ารับการร้อยไหมกับคลินิกที่มีความสะอาดไม่มากพอ มีความเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อหรืออักเสบ รวมทั้งอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนขึ้นได้อีกด้วย

2. มีแพทย์ประจำคลินิก และต้องเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

ต้องมีแพทย์อยู่ประจำคลินิก และต้องทำหัตถการโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้นครับ เพราะการร้อยไหมอาจก่อให้เกิดการบวมช้ำได้ แต่หากทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ก็สามารถลดความเสี่ยงได้ อีกทั้งแพทย์ยังสามารถประเมินถึงปัญหาของคนไข้ได้อย่างตรงจุด เลือกใช้ไหมและใช้เทคนิคร้อยไหมที่ถูกต้อง

3. มีการติดตามผล

อีกหนึ่งตัวเลือกร้อยไหมที่ไหนดี คือควรเลือกคลินิกที่มีการนัดหมายเพื่อติดตามผลคนไข้ในภายหลังด้วย ทั้งการให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวทั้ง ก่อน – หลังจากร้อยไหม ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ เพื่อให้คนไข้เข้าใจเป็นอย่างดีก่อน

นอกจากนี้ คลินิกต้องมีช่องทางไว้สำหรับติดต่อได้สะดวก โดยเฉพาะผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น Facebook หรือ Line@ คนไข้จะได้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตนเองได้โดยตรงอย่างทันการณ์

4. มีราคาที่สมเหตุสมผล

ในแต่ละคลินิก จะมีราคาการร้อยไหมที่แตกต่างกัน รวมถึงคลินิกแต่ละแห่งมักจะตั้งชื่อไหมที่ใช้ในการร้อยแตกต่างกันไปด้วย เพื่อให้ดูแตกต่างจากของคลินิกอื่นๆ และง่ายต่อการทำการตลาด หรืออาจไม่อยากให้คนไข้ไม่สามารถตรวจสอบและเปรียบเทียบราคาร้อยไหมกับคลินิกแห่งอื่นได้

อ่านบทความเพิ่มเติม : ร้อยไหมราคาโปรโมชั่น ราคาพิเศษ เพื่อใบหน้าเรียวสวย ยกกระชับ

5. ใช้ไหมแท้ที่มีคุณภาพ

ไหมที่หมอนิยมนำมาใช้คือไหมก้างปลาครับ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่าไหมเงี่ยง ไหมชนิดนี้ได้รับการยอมรับว่ามีความปลอดภัย เนื่องจากเป็นไหมที่ละลายได้ 100% โดยไม่มีสารตกค้าง ไม่มีผลข้างเคียงหรือภาวะแทรกซ้อน

ไหมก้างปลา

(ลักษณะขนาดเส้นไหมก้างปลา)

ดังนั้นการเลือกร้อยไหมที่ไหนดี คนไข้ควรตระหนักถึงวัสดุที่ใช้ทำเส้นไหมด้วยเช่นกัน เพราะจะสามารถบอกได้อย่างชัดเจนถึง คุณภาพของไหมแต่ละชนิด ว่าสามารถดึงหน้าได้ดีแค่ไหน ร้อยไหมกี่วันเห็นผล และทำแล้วอยู่ได้นานไหม

อ่านบทความเพิ่มเติม : ไหมก้างปลาคืออะไร? มีกี่ชนิด แต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร

การร้อยไหมสามารถช่วยทำให้หน้ามีความกระชับ ดูเรียวลงอย่างเห็นได้ชัด และริ้วรอยร่องแก้มดูจางลงทันทีหลังทำ แต่ในกรณีที่คนไข้มีผิวหนังหย่อนคล้อยมากๆ และมีการยุบของผิวตามวัย การร้อยไหมเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่ช่วยลดความหย่อนคล้อยได้ทั้งหมด ต้องมีการใช้โบท็อกซ์หรือฟิลเลอร์ร่วมด้วยเพื่อได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

สำหรับคนไข้ที่ยังลังเลว่าจะเลือกร้อยไหมที่ไหนดี สามารถนำข้อมูลการเลือกคลินิกร้อยไหมที่หมอได้อธิบายและแนะนำในเบื้องต้นได้ครับ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีเป็นธรรมชาติและปลอดภัย ไม่ต้องกังวลปัญหาที่จะเกิดตามมาภายหลัง

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 15 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา

สามารถ Comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ