ร้อยไหม ที่ไหนดี

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังอยากจะ ร้อยไหมหน้าเรียว เพื่อดึงแก้มหย่อนให้ตึง ยกกระชับใบหน้า พร้อมทั้งปรับรูปหน้าให้เรียวสวย แต่ถ้ายังไม่ทราบว่าจะ ร้อยไหม ที่ไหนดี ? บทความนี้ได้รวบรวมเอาหลักเกณฑ์และข้อสังเกตจากคุณหมอมาฝากครับ เพื่อสามารถใช้เป็นแนวทางการเลือกคลินิกร้อยไหมที่ได้มาตรฐาน และเชื่อถือได้

เลือกร้อยไหมในคลินิกที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

ความน่าเชื่อถือของคลินิก

สำหรับผู้ที่ยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นตรวจสอบข้อมูลว่า ร้อยไหม ที่ไหนดี คุณหมอแนะนำว่าเราสามารถเริ่มการตรวจสอบในเบื้องต้นได้ไม่ยาก คือ พิจารณาจากคลินิกที่อยู่ใกล้ เดินทางสะดวก และดูน่าสนใจก่อนเป็นแห่งแรก

คนไข้อาจลองจะเลือกดูคลินิกร้อยไหมที่เคยได้ยินว่ามีคนกล่าวถึงอยู่บ่อย ๆ ว่าคุณหมอให้การรักษาเป็นอย่างดี รวมทั้งมีข้อมูลรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการจริง ให้เราสามารถเข้าไปตรวจสอบได้จากแหล่งข้อมูลในช่องทางออนไลน์ที่น่าเชื่อถือและมีความเป็นกลาง

และในการตรวจเช็คพื้นฐานนั้นก็คือ ลองดูว่าที่คลินิกแห่งนั้นได้รับใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขหรือไม่ และต้องมีการติดแบบแสดงรูปถ่าย และรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพไว้ในคลินิกให้เห็นได้อย่างชัดเจนครับ

คลีนิควีสแควร์ร้อยไหม

สถานที่ตั้ง และบรรยากาศของคลินิก

คลินิกควรตั้งอยู่ในแหล่งที่ผู้คนผ่านไปมาสามารถสังเกตเห็นได้ง่าย ไม่ควรอยู่ในสถานที่ลับตาคน การเดินทางสัญจรสะดวก ไม่อับทึบหรือคับแคบ ภายในคลินิกที่รับร้อยไหมมีอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์พร้อมสรรพ มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย รวมทั้งมีความสะอาดถูกต้องตามหลักสุขอนามัย เพราะถ้าคนไข้เข้ารับการร้อยไหมกับคลินิกที่มีความสะอาดไม่มากพอ มีความเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อหรืออักเสบ รวมทั้งอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนขึ้นได้อีกด้วย

หลังจากร้อยไหมเสร็จ ควรมีการติดตามผล

คลินิกที่ดีได้มาตรฐานนั้น หลังขั้นตอนการร้อยไหมเสร็จแล้วควรมีการนัดหมายเพื่อติดตามผลคนไข้ในภายหลังด้วย คุณหมอต้องช่วยคำแนะนำในการปฏิบัติตัวทั้ง ก่อน – หลังจากร้อยไหมให้คนไข้เข้าใจเป็นอย่างดีก่อน นอกจากนี้ คลินิกต้องมีช่องทางไว้สำหรับติดต่อได้สะดวก โดยเฉพาะผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น Facebook หรือ Line@ คนไข้จะได้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตนเองได้โดยตรงอย่างทันการณ์

ควรเลือกร้อยไหมกับคุณหมอที่มีประสบการณ์เท่านั้น

ร้อยไหม ที่ไหนดี นอกจากการเลือกร้อยไหมกับคลินิกที่ได้มาตรฐานแล้ว ก่อนตัดสินใจทุกครั้งคนไข้ควรพิจารณาเลือกเข้ารับการรักษากับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญด้วยครับ

ด้วยสาเหตุที่ว่าการร้อยไหมหน้าเรียวนั้นเป็นหัตถการที่จำเป็นต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์อย่างมากในการทำ ซึ่งจะสามารถลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการบวมช้ำ ช่วยให้เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนโดยไม่ต้องรอนาน ผลที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ หากเราเลือกร้อยไหมกับคุณหมอที่มีประสบการณ์เพียงพอ ซึ่งจะมือเบา และมีเทคนิคที่ดี

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี-เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย-และผลออกมาดูเป็นธรรมชาติ

ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกท่านมีประสบการณ์ปรับรูปหน้า 6-15 ปี

ศึกษาข้อมูลให้เข้าใจก่อนว่า ไหมแต่ละชนิดแตกต่างกันยังไง?

ชื่อไหมที่ใช้ในการร้อยไหมหน้าเรียวในทุกวันนี้ ในคลินิกแต่ละแห่งมักตั้งชื่อไหมให้ไม่เหมือนกัน อย่างเช่น ไหมทับทิม, ไหมปิรันย่า, ไหมกุหลาบ, ไหมทอนาโด เป็นต้น ซึ่งเป็นชื่อเรียกที่แต่ละคลินิกล้วนตั้งกันขึ้นมาเอง อาจเป็นเพราะว่าไม่ต้องการให้คนไข้สามารถตรวจเช็คและเปรียบเทียบราคาร้อยไหมกับคลินิกหรือโรงพยาบาลแห่งอื่นได้

และมีการออกโปรโมชั่นร้อยไหมราคาไม่แพงของคลินิกต่าง ๆ ออกมาแข่งขันกันในรูปแบบที่หลากหลาย โดยในข้อเท็จจริงนั้นสามารถแบ่งแยกประเภทของไหมออกเป็น

แยกตามชนิดของวัสดุ

·         PCL (Polycaprolactone) มีความยืดหยุ่นสูง ลักษณะเส้นใหญ่ที่สุด เป็นเส้นสีขาวขุ่น และ สลายหมดไปเองได้ภายใน 18-24 เดือน

·         PLLA (Polylactate) ขาดความยืดหยุ่น อาจจะพบปัญหา ไหมขาด ไหมทะลุได้ ลักษณะเป็นเส้นสีขาวใส สลายหมดไปเองได้ภายใน 12-18 เดือน

·         PDO (Polydioxanone) ได้รับความนิยมมากที่สุด มีความยืดหยุ่นสูง ลักษณะเป็นเส้นสีน้ำเงิน สามารถสลายไปเองได้หมดภายใน 4-6 เดือน

ร้อยไหมดีไหม

(วัสดุที่ปลอดภัยสำหรับการร้อยไหม มี 3 ชนิดคือ PCL / PLLA / PDO)

แยกตามลักษณะเส้นไหม

ลักษณะเส้นไหม

(ไหมกรวย, ไหมเงี่ยงใหญ่, ไหมเงี่ยงเล็ก, ไหมเกลียว, ไหมเรียบ ตามลำดับ)

คนไข้สามารถนำข้อมูลที่คุณหมอให้คำแนะนำไว้ดังรูปภาพของไหมแต่ละชนิดด้านบนนี้ เพื่อใช้ในการสอบถามและเปรียบเทียบราคากับทางคลินิกแต่ละแห่งต่อไปว่า ในการร้อยไหมทางคลินิกจะใช้ไหมชนิดไหน เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกเอาเปรียบจากคำโฆษณา

วิธีสังเกต รีวิวร้อยไหมที่เชื่อถือได้ ต้องดูอย่างไร?

ในการตัดสินใจเลือกคลินิกร้อยไหม อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าเรื่องอื่นก็คือ การศึกษาข้อมูลจากรีวิว อันมาจากประสบการณ์ของคนไข้ที่เคยเข้าไปใช้บริการร้อยไหมที่คลินิกต่าง ๆ อาทิเช่น รีวิวในเว็บไซท์ Pantip หรือใน Facebook ซึ่งถือเป็นแหล่งข้อมูลที่มีความเป็นกลาง และน่าเชื่อถือได้มากกว่ารูปภาพที่แต่ละคลินิกนำรีวิวมาลงไว้เอง

ขอบคุณข้อมูล: แก้มย้อย กรามใหญ่ หน้าบาน ก็เรียวสวยได้ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ร้อยไหมที่ไหนดี

ร้อยไหม ที่ไหนดี คนไข้ควรพิจารณารายละเอียดต่าง ๆ ก่อนตัดสินใจร้อยไหมกับคลินิกใดก็ตาม ดังที่คุณหมอได้ให้คำแนะนำไว้ทั้งหมดข้างต้น เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าผลลัพธ์ที่ได้จากการร้อยไหมจะออกมาสวยสมดังใจ และปลอดภัยมากที่สุดครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/choose-thread-lift-clinic/