banner-web-โบท็อกซ์-Botulax-เกาหลี-ดีไหม

โบท็อก botulax

โบท็อก botulax (โบทูแลค) เป็นโบท็อกเกาหลี ที่นิยมอย่างมากครับในปัจจุบัน คลินิกเสริมความงามชั้นนำหลาย ๆ แห่งเลือกใช้ แต่ถ้าเทียบผลลัพธ์ ระยะเวลา และราคา จะมีความคุ้มค่าแค่ไหน ดีกว่าโบท็อกยี่ห้ออื่นอย่างไร แล้วทำไมต้องฉีดโบท็อก Botulax ยี่ห้อนี้ ติดตามได้ในบทความนี้ครับ

โบท็อก botulax โบท็อกเกาหลี แตกต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ?

การฉีดโบท็อกหรือโบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum Toxin) แต่ละยี่ห้อจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่เคยฉีดโบท็อกหรือหาข้อมูลเกี่ยวกับโบท็อกมาก่อนหน้านี้ อาจจะรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อโบท็อกยี่ห้อ Allergan ซึ่งเป็นโบท็อกอเมริกา แบรนด์ระดับโลก ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่ง มีความบริสุทธิ์สูงที่สุดอยู่ที่ 99.5% ดื้อยาน้อย ให้ผลลัพธ์ดีที่สุดเมื่อเทียบกับโบท็อกยี่ห้ออื่น ๆ แต่ก็มีราคาสูงกันมาบ้างแล้ว

กระทั่งมีการพัฒนาโบท็อก botulax โบท็อกเกาหลี จนได้รับความนิยม เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ระดับโลกที่คลินิกเสริมความงามชั้นนำเลือกใช้ และมีการนำเอาโบท็อกทั้งสองยี่ห้อ คือโบท็อกอเมริกา Allergan กับโบท็อก botulax จากเกาหลี มาเปรียบเทียบกันอยู่บ่อย ๆ โดยความบริสุทธิ์ที่สูงใกล้เคียงกันอยู่ที่ 98.7% แต่มีราคาถูกกว่าถึงเท่าตัวครับ

โบท็อก-botulax

(โบท็อก botulax โบท็อกเกาหลี)

โบท็อก botulax ดีอย่างไร ? ช่วยเรื่องอะไร ?

จากการที่โบท็อก botulax ได้พยายามพัฒนาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เทียบเท่าโบท็อกอเมริกา Allergan ทั้งการออกฤทธิ์ไวและตัวยามีความบริสุทธิ์ เพราะฉะนั้นถ้าถามหมอว่าโบท็อก botulax ดีไหม จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ให้ผลลัพธ์ดีและมีความปลอดภัยครับ แต่ต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับปัญหาของแต่ละเคส

โบท็อก botulax มีจุดเด่นเรื่องความอ่อนโยนและความบริสุทธิ์ หลังฉีดใบหน้าไม่แข็งตึง แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความถนัดและเทคนิคของแพทย์ นิยมนำมาใช้แก้ปัญหาต่าง ๆ ดังนี้

 • – ลดริ้วรอยบนใบหน้า
 • – กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้หน้าใส
 • – รักษาริ้วรอยตีนกา ที่มีความรุนแรงปานกลางถึงมาก
 • – ลดกราม ทำให้กล้ามเนื้อกลามเล็กลง หน้าเรียวขึ้น กรอบหน้าชัดขึ้น
 • – ลดน่อง ทำให้กล้ามเนื้อน่องเล็กลง ขาเรียวขึ้น

สิ่งสำคัญที่ควรจะนำมาพิจารณาร่วมกับฉีดโบท็อกยี่ห้อไหนดี คือ ผู้ที่ฉีดโบท็อกต้องเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์ 5-10 ปี คลินิกเสริมความงามต้องได้มาตรฐาน มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้องครับ เพราะต่อให้ใช้โบท็อกยี่ห้อดี ยี่ห้อไหนก็ตาม ถ้าแพทย์ที่ฉีดไม่มีประสบการณ์ ไม่รู้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง ผลลัพธ์อาจจะไม่ได้ตามที่ต้องการ ฉีด botox แล้วไม่เห็นผล เสียเงินไปฟรี ๆ ครับ

โบท็อก botulax ใช้กี่ U ดีที่สุด ?

ฉีดโบท็อก botulax กี่ U แพทย์ที่ดูแลเคสจะเป็นคนประเมินความเหมาะสมครับ ซึ่งในเบื้องต้นจะดูปัญหาว่ามีความรุนแรงมากน้อยแค่ไหน ซึ่งจะสัมพันธ์กันปริมาณ U ที่ใช้ครับ ตัวอย่างเช่น

ปริมาณโบท็อก 50 U จะฉีดในบริเวณที่ไม่กว้างมาก เช่น ใต้ตา ริ้วรอยหางตา ริ้วรอยบริเวณคอ ปีกจมูก เฉพาะเป็นจุด ๆ ไป หรือโบท็อก botulax 100 U สามารถช่วยเก็บกรอบหน้าให้ชัดเจน ใบหน้าเรียวเล็กลงได้ ปริมาณการใช้ส่วนใหญ่ ฉีดโบท็อกลดกรามจะอยู่ที่กรามข้างละ 30 U ขึ้นไป

โบท็อก-botulax-กี่-U

(แพทย์ประเมินใบหน้าก่อนฉีดโบท็อก botulax)

โบท็อก botulax ราคาเท่าไหร่ ?

โดยเฉลี่ย Botulax 100 U ราคาทั่วไปประมาณ 6,000-9,000 บาท ขึ้นอยู่กับคลินิกและโปรโมชั่นส่วนลดที่แตกต่างกันไป รวมทั้งการนำโบท็อก Botulax ไปใช้กับจุดไหน และปริมาณการใช้ด้วยครับ Botulax 100 U สามารถช่วยเก็บกรอบหน้าให้ชัดเจน ปรับรูปหน้าให้หน้าเรียวเล็กลงได้ แต่ถ้าต้องการฉีดลดเหงื่อรักแร้ ลดน่อง ต้นแขน จะใช้ Botulax 100 U ครับ  

จุดที่ได้รับความนิยม คือ ลดริ้วรอย ลดกราม เช่น หากมีปัญหาเรื่องของผิวที่ดูอิดโรยไม่สดใส หน้าผากมีรอยย่น ทำให้ดูมีอายุ จะใช้โบท็อกประมาณ 20-30 U หรือถ้าต้องการแก้ไขรอยย่นที่เกิดจากการขมวดคิ้ว จะใช้โบท็อกซ์ประมาณ 6-15 U ครับ ส่วนในกรณีที่ต้องการลดกราม ปริมาณการใช้ส่วนใหญ่จะอยู่ที่กรามข้างละ 30 U ขึ้นไป

ทั้งนี้ ปริมาณการใช้ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล แพทย์ที่ V Square Clinic จะแนะนำปริมาณโบท็อกที่เหมาะสมให้ในแต่ละเคสครับ 

วิธีดูโบท็อก botulax แท้-ปลอม ดูอย่างไร ?

อาจจะเคยได้ยินข่าวคลินิกเถื่อน โบท็อกปลอม กันมาบ้างใช่ไหมครับ เพื่อไม่ให้ตัวเราเองต้องตกเป็นเหยื่อ ในเบื้องต้นสามารถตรวจได้ว่าโบท็อกที่ใช้เป็นโบท็อกแท้หรือปลอม ซึ่งการตรวจสอบโบท็อกแต่ละยี่ห้อ จะมีความแตกต่างกันครับ สำหรับการตรวจสอบโบท็อก botulax ในเบื้องต้นสามารถตรวจสอบได้ ดังนี้

(วิธีดูโบท็อก botulax ของแท้)

จุดสังเกตโบท็อก-botulax-แท้

(ตรวจสอบโบท็อก botulax ของแท้ด้วยตัวเอง)

เดี๋ยวนี้นอกจากโบท็อกปลอม โบท็อกหิ้วที่พบเยอะมากแล้ว บางคลินิกเอาโบท็อกปลอมมาใส่ขวดโบท็อก botulax แท้ของเกาหลี แล้วเอามาฉีดให้ พอไม่ได้ผล ก็อ้างว่าเป็นเพราะเลือกโบท็อก botulax ของเกาหลี ก็แนะนำให้ใช้ของโบท็อกอเมริกา พอจ่ายเพิ่มก็เอาโบท็อกเกาหลีของแท้ ใส่ขวดโบท็อกอเมริกา มาฉีดให้โดยที่เราไม่รู้

ผลข้างเคียงของการฉีดโบท็อกปลอม คือจะเริ่มดื้อยา ระยะเวลาหมดฤทธิ์ไวมาก เมื่อฉีดโบท็อกปลอมไปเรื่อย ๆ จะดื้อยาถาวร ฉีดโบท็อกไม่ได้ผลไปตลอดชีวิต ซึ่งยังไม่มีวิธีรักษาการดื้อโบท็อกและยังไม่มีเคสที่สามารถหายจากการดื้อโบท็อกได้เลย สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ในบทความ [ ฉีดโบท็อก อันตรายไหม ? ] ก่อนฉีด Botox ควรพิจารณาอะไรบ้าง เพื่อหน้าเรียวสวยแบบไม่เสี่ยง ครับ

ดังนั้น ก่อนฉีดโบท็อก อย่าลืมให้แพทย์แกะกล่อง ผสมโบท็อก botulax ให้ดูต่อหน้า เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นโบท็อกแท้ และหลังฉีดควรถ่ายรูปกล่องหรือขอทั้งกล่องและขวดกลับบ้าน เพื่อตรวจสอบอีกครั้งได้ครับ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าปลอดภัย 100% ครับ

(โบท็อก botulax ตรวจสอบได้ทุกกล่อง)

ดูรีวิวฉีดโบท็อก botulax ลดริ้วรอยหน้าเรียว

ก่อนจะตัดสินใจฉีดโบท็อก หมอแนะนำว่าควรดูรีวิวฉีดโบท็อกเพื่อประกอบการตัดสินใจด้วยครับ ซึ่งนอกจากบนเว็บไซต์ และช่องทางโปรโมทของคลินิกเสริมความงามนั้น ๆ แล้ว ควรดูรีวิวฉีดโบท็อกจากแหล่งที่เป็นกลาง เชื่อถือได้ และไม่สามารถลบข้อมูลหรือคอมเมนต์ เช่น Facebook Review, Pantip, Google Maps ครับ

รีวิวโบท็อกลดกราม
โบท็อกลดต้นแขน

(รีวิวฉีดโบท็อกลดต้นแขน)

สำหรับใครที่มีปัญหาริ้วรอย หน้าโทรมไม่สดใส มีความหย่อนคล้อย ใบหน้าไม่ได้สัดส่วน โบท็อก botulax สามารถช่วยลดริ้วรอย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้หน้าใส ยกกระชับกรอบหน้าให้ตึงกระชับ หน้าเรียวขึ้น

ส่วนในจุดอื่น ๆ เช่น ต้นแขน และน่อง การฉีดโบท็อก botulax จะทำให้กล้ามเนื้อมีขนาดเล็กลง ต้นแขนเล็กลง ขาเรียวขึ้น มีความปลอดภัย เห็นผลชัดเจน และคงผลลัพธ์ได้นาน 4-6 เดือน ถือเป็นหัตถการที่ราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ครับ

นอกจากการฉีดโบท็อกแล้ว อีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยม สามารถลดไขมันส่วนเกิน ยกกระชับ ขจัดความหย่อนคล้อย โดยไม่ต้องผ่าตัด คือ การทำ Hifu ซึ่งหมอได้เขียนอธิบายไว้ในบทความ ทำ Hifu ดีไหม? หน้าเรียว ผิวกระชับ ต้องทำกี่ครั้ง ผลลัพธ์หลังทำเป็นอย่างไร? หากสนใจ สามารถขอคำแนะนำเพิ่มเติมได้ครับ หมอตอบเอง

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 25 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า