Reading Time: 1 minute

ฟิลเลอร์ Perfectha

ฟิลเลอร์ มีชื่อทางวิทยาศาสตร์คือ ไฮยารูรอนิคแอซิด (HA) ซึ่งโดยปกติแล้วผิวหนังของเราจะมีไฮยารูรอนิคแอซิด (HA) เป็นส่วนประกอบตั้งแต่กำเนิด ซึ่งตัว HA มีหน้าที่ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น ความยืดหยุ่น และเป็นส่วนประกอบของคอลลาเจนในผิวหนัง

แต่เมื่อเราอายุมากขึ้น HA และส่วนประกอบอื่นๆ ในผิวจะเสี่อมสภาพลงไปเรื่อยๆ ส่งผลให้ผิวหนังสูญเสียความยืดหยุ่น ผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ขาดความชุ่มชื้นและแห้งกร้าน การที่เราฉีดสารไฮยารูรอนิคแอซิดเข้าสู่ผิวนั้น จึงเป็นการเติมสารตัวเดียวกับที่มีอยู่ในผิวหนังของเราอยู่เดิม เพื่อเติมเต็มผิว จึงทำให้ไม่มีอันตราย และสามารถสลายไปเองตามกระบวนการธรรมชาติของร่างกายได้ เมื่อรู้จักฟิลเลอร์กันแล้ว ทางคลินิค V Square จะแนะนำให้รู้จักกับฟิลเลอร์ Perfectha กันว่าดีกว่ายี่ห้ออื่นๆ อย่างไร

ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์_perfectha

ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์_perfectha

Perfectha เป็นฟิลเลอร์ที่ผลิตจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งได้รับการยอมรับทั่วโลก และมีการใช้งานและจัดจำหน่ายมากกว่า 70 ประเทศด้วยกัน ซึ่งเรานำมาใช้เพื่อตอบโจทย์ปัญหาให้สาวๆ และหนุ่มๆ ชาวไทยเช่นกัน ด้วยนวัตกรรม E-Brid Technology ใหม่ล่าสุดจากฝรั่งเศส ที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและความหนืดให้กับ HA ด้วยการปรับปรุงโครงสร้างให้เมื่อเข้าสู่ผิวแล้ว จะมีโครงสร้างที่แข็งแรงมากขึ้น

เมื่อฉีดแล้วให้ความเป็นธรรมชาติ ไม่ย้วย ไม่ไหลไปยังตำแหน่งอื่นๆ ที่ไม่ต้องการ จึงหมดปัญหาเมื่อแสดงอารมณ์ ฟิลเลอร์ Perfectha จะไม่ค้างในตำแหน่งที่ไม่ควรค้างอยู่และจะกลับสู่ตำแหน่งเดิม

จึงเรียกได้ว่า ฟิลเลอร์ Perfectha เป็นฟิลเลอร์ 3 มิติ อีกจุดเด่นหนึ่งของ HA ของฟิลเลอร์ Perfectha คือ สามารถอุ้มน้ำได้สมบูรณ์มากขึ้น รวมถึงมีปริมาณ HA ความเข้มข้นสูงทำให้คงอยู่ได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น และทนทานต่อการทำลายของเอนไซม์ของร่างกาย ทำให้ฟิลเลอร์มีอายุในร่างกายยาวนานตามที่กำหนด

อีกเรื่องที่เป็นจุดเด่นที่สำคัญของฟิลเลอร์ Perfectha ที่เราเลือกใช้ คือ ความปลอดภัย โดยทั่วไปแล้วฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อจะมีสารที่สามารถกระตุ้นการก่อมะเร็งอยู่ ซึ่งจำเป็นจะต้องกำจัดสารตัวนี้ออก

ถ้ายังมีสารนี้หลงเหลือตกค้างในผลิตภัณฑ์จะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานได้ แต่สำหรับ ฟิลเลอร์ Perfectha ทุกล็อต จะมีการกำจัดสารกระตุ้นการก่อมะเร็งจนอยู่ในขั้นปลอดภัยที่สุด (ตามค่าที่เกณฑ์มาตรฐานความปลอดภัยกำหนด)

และแน่นอนว่า V Square เลือกใช้แต่ผลิตภัณฑ์ที่ถูกกฎหมาย โดย ฟิลเลอร์ Perfectha ผ่านการรับรองโดยองค์การอาหารและยา (อ.ย.) ในทุกรุ่น

ซึ่งสามารถตรวจสอบเลขทะเบียนได้ มีการระบุ Lot number วันที่ผลิต วันหมดอายุ ที่ข้างกล่อง มีป้ายภาษาไทยด้านนอกและเอกสารกำกับภาษาไทยด้านในกล่อง รูปแบบฟิลเลอร์มาในรูปแบบ Syringe เพื่อความสะดวก สะอาด และปลอดเชื้อก่อนและระหว่างการใช้งาน ซึ่งรูปแบบนี้ไม่ต้องใช้เข็มดูดจากขวดยาซึ่งจะมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อและปนเปื้อนเชื้อโรคได้มากกว่า

ชนิดของฟิลเลอร์ Perfectha

  1. Perfectha Subskin ฉีดลงบริเวณใต้ผิวหนัง – ใช้กับริ้วรอยร่องตื้น เช่น บริเวณแก้ม ริ้วรอยใต้ปาก ริ้วรอยเหี่ยวย่น ผิวเปลือกส้ม

คงอยู่ได้นาน 12-18 เดือน

  1. Perfectha Deep ฉีดลงบริเวณผิวหนังชั้นลึก – ใช้เติมร่องและริ้วรอยลึก เติมเต็มร่องแก้ม เติมคาง ยกมุมปาก เติมเต็มริมฝีปาก

คงอยู่ได้นาน 8-12 เดือน

  1. Perfectha Derm ฉีดลงบริเวณผิวหนังชั้นกลาง – ใช้เติมริ้วรอยลึก ริ้วรอยหว่างคิ้ว ยกมุมปาก เติมเต็มริมฝีปาก

คงอยู่ได้นาน 6-12 เดือน

  1. Perfectha Fine Lines ฉีดลงบริเวณผิวหนังตื้น – ใช้เติมริ้วรอยตื้น ริ้วรอยรอบดวงตา ตีนกา และมุมปาก
    คงอยู่ได้นาน 4-6 เดือน
  2. Perfectha Complement ฉีดลงบริเวณผิวหนังตื้น – ใช้เติมเต็มริ้วรอยตื้น

คงอยู่ได้นาน 4-6 เดือน

แต่อย่างไรก็ตาม ควรตรวจสอบผลิตภัณฑ์ว่าเป็นของแท้ มีเลขและเครื่องหมาย อ.ย. กำกับ นอกจากนั้นเรื่องของคลินิก จะต้องได้รับการรับรอง มีสถานที่ เครื่องมือที่สะอาด ปลอดเชื้อ และแพทย์ผู้ฉีดฟิลเลอร์ จะต้องมีความชำนาญและความน่าเชื่อถือ คลินิคควรอนุญาตให้ตรวจสอบขวดและกล่องผลิตภัณฑ์ได้ทุกครั้งเพื่อความสบายใจของผู้ใช้บริการ สำหรับที่ V Square สามารถขอดูและตรวจสอบได้ทุกครั้งค่ะ

สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการเข้ามาปรึกษาคุณหมอ สามารถเข้ามาปรึกษาที่คลินิกได้ฟรี ทั้ง 10 สาขา หรือสามารถปรึกษาทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Inbox เพจ Facebook หรือทาง Line จะมีคุณหมอคอยตอบและให้คำปรึกษาค่ะ

ขอบคุณที่อ่านครับ คุณคิดว่าข้อมูลนี้เป็นประโยชน์กับคุณแค่ไหนครับ
(1 ดาว – น้อย / 5 ดาว – มาก)
[ผู้โหวตทั้งหมด: 2 เฉลี่ย : 5/5]