ฟิลเลอร์Juvederm-ราคา_1000x860

ฟิลเลอร์ juvederm

ในปัจจุบันมีฟิลเลอร์หลายยี่ห้อ หลายราคาให้เลือกใช้ครับ ฟิลเลอร์ยี่ห้อ juvederm (จูวีเดิม) ของอเมริกา เป็นหนึ่งในยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและถูกนำมาใช้ในหลาย ๆ คลินิกชั้นนำ

ฟิลเลอร์ Juvederm ราคาแพงไหม? มีข้อดีอย่างไร? เหมาะกับใคร? ฉีดตรงไหนได้บ้าง? หมอมีข้อมูลมาแนะนำ ใครที่กำลังวางแผน ฉีดฟิลเลอร์ สามารถศึกษาข้อมูลเหล่านี้ได้ครับ

ฟิลเลอร์ juvederm คืออะไร ?

ฟิลเลอร์ juvederm คือหนึ่งในยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก และได้รับรองการนำเข้าอย่างถูกต้องจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)

กระบวนการผลิตฟิลเลอร์ juvederm จะใช้เทคโนโลยีเฉพาะของ Allergan ทำให้ HA filler
แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติที่หลากหลาย เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว สามารถเลือกนำมาใช้ให้เหมาะสมกับปัญหาและบริเวณที่ฉีดได้ เช่น ปัญหาริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตาหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึก หรือเติมหน้าผากให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสม

นอกจากนี้เนื้อฟิลเลอร์ Juvederm ยังมีส่วนผสมของยาชา (Lidocaine) ในทุกรุ่น จึงช่วยให้ขณะฉีดไม่รู้สึกเจ็บครับ ใครที่กลัวเจ็บ กลัวเข็ม สบายใจได้ครับ

Juvederm ของประเทศอะไร ?

ฟิลเลอร์ juvederm เป็นฟิลเลอร์ของประเทศอเมริกา ถูกผลิตโดยบริษัท Allergan ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกับที่ผลิต Botox Allergan ครับ ปัจจุบันได้รับความนิยมจากแพทย์ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่ถูกนำเข้าโดยบริษัท Allergan Thailand (DSKH)

ฟิลเลอร์ Juvederm ดีไหม มีคุณสมบัติเด่นอะไรบ้าง ?

ฟิลเลอร์ juvederm เป็นยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมและถูกนำมาใช้ในหลาย ๆ คลินิกชั้นนำ จุดเด่นของ ฟิลเลอร์ juvederm คือมีการนำ 2 เทคโนโลยีเฉพาะอย่าง Hylacross และ Vycross Technology มาใช้ในการผลิต เพื่อช่วยให้ฟิลเลอร์แต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันทางกายภาพ เช่น ความคงตัว ความยืดหยุ่น การกระจายตัว ค่าความอุ้มน้ำ และขนาดของเม็ดฟิลเลอร์

 • Hylacross Technology เป็นเทคโนโลยีตัวดั้งเดิมของฟิลเลอร์ Juvederm ที่ช่วยให้เนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นสูง ทนต่อการขยับได้ดี มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องค่าความอุ้มน้ำ ทำให้เนื้อเจลมีความละเอียด ฉีดแล้วฟู เหมาะสำหรับฉีดบริเวณที่ผิวมีการขยับบ่อย ๆ เช่น ร่องแก้ม แก้ปัญหาแก้มตอบ
 • Vycross Technology เป็นเทคโนโลยีตัวใหม่ล่าสุด ลิขสิทธิ์เฉพาะของ Allergan ที่ถูกพัฒนาให้มีคุณสมบัติเด่นในการช่วยยกกระชับ เพราะมีโมเลกุลหนาแน่น และมีอัตราการบวมน้ำหรืออุ้มน้ำน้อย ช่วยให้ผลลัพธ์หลังฉีด เรียบเนียน ไม่เป็นก้อน มีความเป็นธรรมชาติ และอยู่ได้นาน เหมาะสำหรับฉีดเพื่อเพิ่มความอวบอิ่มของริมฝีปาก หรือฉีดเติมเต็มร่องแก้ม

นอกจากนี้ฟิลเลอร์ juvederm ยังสามารถนำมาฉีดเพื่อแก้ไขปัญหา และปรับรูปหน้าได้หลายจุด เช่น

ฟิลเลอร์ juvederm ต่างกับยี่ห้ออื่นอย่างไร ?

ฟิลเลอร์ Juvederm ถูกออกแบบมาให้มีส่วนผสมของยาชา (Lidocaine) มีจุดเด่นที่ความเรียบเนียน เหมาะกับการนำมาฉีดฟิลเลอร์ juvederm ใต้ตา ร่องแก้ม ปาก คาง ขมับ และแก้มตอบ

จะเลือกใช้ฟิลเลอร์ Juvederm รุ่นไหนดี ? ไม่มีฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนที่ดีที่สุด หรือใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อเดียว รุ่นเดียว มาฉีดเพื่อแก้ไขทุกปัญหาได้ แพทย์จะพิจารณาจากปัญหาใบหน้า สภาพผิว และแนะนำข้อดีของฟิลเลอร์ Juvederm รุ่นนั้น ๆ ให้คนไข้เลือกได้ตามงบประมาณครับ

นอกจากฟิลเลอร์ Juvederm แล้ว ยังมีฟิลเลอร์อีกหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ เช่น

 • ฟิลเลอร์ Restylane ฟิลเลอร์สวีเดน มีความโดดเด่นในเรื่องขนาดโมเลกุลฟิลเลอร์ มีเม็ดใหญ่ช่วยให้อยู่ได้นานขึ้น และมีค่าความแข็งสูง เด่นเรื่องการยกพยุงผิว มีความยืดหยุ่นได้ดี มีให้เลือกหลายรุ่น สามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับปัญหาและบริเวณที่ต้องการฉีด
 • ฟิลเลอร์ Belotero ฟิลเลอร์สวิตเซอร์แลนด์มีหลายรุ่นให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม มีจุดเด่นที่เนื้อเจลที่มีความคงตัวมาก สามารถใช้ฉีดเสริมกระดูกและเนื้อเยื่อผิวหนังที่ยุบตัวลงตามวัย

ฟิลเลอร์ juvederm (จูวีเดิม) มีกี่รุ่น ต่างกันอย่างไร ?

ฟิลเลอร์ juvederm มีด้วยกันทั้งหมด 6 รุ่น ครับ โดยในแต่ละรุ่นจะมีเนื้อฟิลเลอร์และคุณสมบัติเด่นแตกต่างกัน ดังนี้

Juvederm Ultra plus

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ-Juvederm-Ultra plus

Juvederm Ultra XC เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่มและฟูมาก เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาร่องลึกต่าง ๆ ที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงตามวัย ต้องการปรับรูปหน้า นิยมใช้เติมร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก สามารถคงผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

Juvederm Voluma

Juvederm Voluma เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็งและฟูปานกลาง โมเลกุลขนาดใหญ่ มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับการเติมใต้ตา ร่องแก้ม และสามารถเติมคางและขมับได้อย่างเป็นธรรมชาติ หรือส่วนอื่นได้ตามเทคนิคของแพทย์ สามารถคงผลลัพธ์อยู่นานประมาณ 18 เดือน

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ-Juvederm-Voluma

Juvederm Volift

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ-Juvederm-Volift

Juvederm Volift เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ที่มีความละเอียดมากกว่ารุ่น Ultraplus เหมาะสำหรับคนผิวบาง ฉีดบริเวณใต้ตา ร่องแก้ม ร่องมุมปากไม่ลึกมากและเก็บรายละเอียดร่องแก้มชั้นตื้นได้ สามารถคงผลลัพธ์อยู่นานประมาณ 12 เดือน

Juvederm Volbella

Juvederm Volbella เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีโมเลกุลขนาดเล็กที่มีความละเอียดมากที่สุด เหมาะสำหรับการเติมหน้าผาก มีความเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน สามารถคงผลลัพธ์อยู่นานประมาณ 12 เดือน

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ-Juvederm-Volbella

Juvederm Volite

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ-Juvederm-Volite

Juvederm Volite เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียดใช้ฉีดใต้ตา ผิวชั้นตื้น บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เหมาะกับคนผิวบางแต่ไม่มากเกินไป สามารถคงผลลัพธ์อยู่นานประมาณ 8-12 เดือน

Juvederm Volux

ฟิลเลอร์ Juvederm Volux เป็นรุ่นที่มีการพัฒนาออกมาล่าสุด เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีโมเลกุลขนาดใหญ่ จึงมีความยืดหยุ่นสูง ปั้นทรงสวย และคงรูปได้ดีที่สุดครับ จึงเหมาะสำหรับฉีดคาง ใต้ตา ขมับ และร่องแก้มชั้นลึก สามารถคงผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 18-24 เดือน

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ-Juvederm-Volux

ฟิลเลอร์ juvederm ราคาเท่าไหร่ ?

ฟิลเลอร์ juvederm ราคาที่ V Square Clinic มี 6 รุ่น ให้เลือกใช้ แพทย์จะเป็นผู้ประเมินตามความเหมาะสมในแต่ละสภาพปัญหาของคนไข้ครับ

โปรโมชั่น-ฟิลเลอร์-Juvederm_2024_V1
Juvederm Ultra Plus ราคา 12,000 บาท /1 CC
Juvederm Voluma ราคา 14,500 บาท /1 CC
Juvederm Volift ราคา 15,000 บาท /1 CC
Juvederm Volbella ราคา 14,000 บาท /1 CC
Juvederm Volite ราคา 14,000 บาท /1 CC
Juvederm Volux ราคา 18,000 บาท /1 CC

ฟิลเลอร์ juvederm ราคาถูก แพง ขึ้นอยู่กับอะไร ?

เนื่องจากฟิลเลอร์ juvederm ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงทำมีการแข่งขันกันด้วยราคาครับ บางคลินิกทำราคาฉีดฟิลเลอร์ได้ในราคาที่ถูกมาก ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า ในกรณีที่ถูกมาก ๆ อาจเกิดการนำฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์ราคาถูกที่ไม่ได้มาตรฐาน นำเข้าอย่างถูกมาขายให้ ผลที่ตามมาคือฟิลเลอร์สลายเร็วไปจากเดิม

หรือบางเคสอาจร้ายแรง บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์เกิดการบิดเบี้ยว เอียง ยุบตัวได้ หรือหากมีฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ การจะกำจัดฟิลเลอร์พวกนี้ได้คือการผ่าตัดและขูดสารฟิลเลอร์ทิ้งเท่านั้นครับ ดังนั้น การฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้งควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ต้องฉีดฟิลเลอร์แท้และสามารถตรวจสอบได้

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีที่สุด เหมาะกับบริเวณใด? ฟิลเลอร์แท้หรือปลอมดูอย่างไร?

วิธีดูฟิลเลอร์ juvederm ของแท้ของปลอม

เพื่อความปลอดภัย และป้องกันตัวเองจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอม คนไข้ควรรู้วิธีสังเกตฟิลเลอร์ juvederm ของแท้ของปลอม โดยสามารถสังเกตได้ดังนี้ครับ

 • มีเลขทะเบียนอย. และมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
 • กล่องมี 2 cc และเลข lot ต้องตรงกัน 4 จุด คือ
  1.เลข lot ที่กล่อง
  2.เลข lot ที่ซอง
  3.เลข lot ที่สติกเกอร์
  4.เลข lot ที่หลอด
 • สามารถโทรเช็คเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัทผู้จัดส่ง Allergan Thailand (DSKH) โทร. 02-6404999 ต่อ 1

ฟิลเลอร์แท้ Juvederm Ultra Plus XC

ฟิลเลอร์แท้ Juvederm Voluma

วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Juvederm Voluma

ฟิลเลอร์แท้ Juvederm Volbella

ฟิลเลอร์แท้ Juvederm Volift

วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Juvederm Volift

ฟิลเลอร์แท้ Juvederm Volite

ฟิลเลอร์แท้ Juvederm Volux

วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Juvederm Volux

ข้อห้าม ข้อปฏิบัติของการฉีดฟิลเลอร์ juvederm

ข้อปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์ Restylane

 • ศึกษาข้อมูลที่จำเป็น เช่น การเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน การเลือกหมอ ตลอดจนถึงวิธีการสังเกตฟิลเลอร์ Restylane แท้เพื่อความปลอดภัยและมั่นใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดี คุ้มค่า
 • ควรงดยาและวิตามินก่อนฉีดฟิลเลอร์ เช่น แอสไพริน, NSAIDs, วิตามิน St. Johns Wort, ginko biloba, primrose oil, garlic, ginseng และ Vitamin E
 • งดการใช้ยาผลัดเซลล์ผิว การดึงหรือโกนขนบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์
 • งดคอร์สเลเซอร์และนวดหน้าอย่างน้อย 3 วัน ก่อนฉีด
 • หากมีโรคประจำตัวหรือยาที่ต้องรับประทานประจำควรแจ้งแพทย์ก่อนทำทุกครั้ง
 • แพทย์จะพิจารณาให้กินยาห้ามเลือดหรือฉีดยาลดบวมในบางเคส เพื่อลดความเสี่ยงในการบวมช้ำ อักเสบติดเชื้อ
 • สามารถแจ้งเพื่อขอแปะยาชาก่อนฉีดฟิลเลอร์ได้ และหมอจะฉีดยาชาในจุดนั้น ๆ ให้ด้วย

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ Restylane

 • อย่าขยับผิวในจุดที่ทำ หลีกเลี่ยงการแตะ แกะ เกาและกดนวดในจุดที่ฉีดฟิลเลอร์ โดยเฉพาะช่วง 3 วันแรก เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนได้
 • หลังฉีดฟิลเลอร์ 1 ชม. สามารถแกะพลาสเตอร์ออกได้ หากต้องการแต่งหน้าควรเว้นบริเวณรูเข็มที่ฉีด
 • อาจมีอาการบวมแดงหรือเขียวช้ำเป็นปกติ จะค่อย ๆ ดีขึ้นใน 2-3 วัน (หากหลังจาก 3 วันไปแล้ว มีอาการบวมมากขึ้นให้ติดต่อกลับมาที่คลินิกเพื่อรับยากินเพิ่มครับ)
 • หากก่อนทำไม่ได้กินยาฆ่าเชื้อ หลังทำควรรีบกินยาฆ่าเชื้อทันที นอกจากนี้ยังมียาแก้ปวด ลดบวมกลับไปให้ทานด้วยครับ
 • ควรอยู่ในที่อากาศเย็น หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิดและกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดงอย่างน้อย 48 ชม. เช่น ซาวน่า ออกกำลังกายหนัก ตากแดด
 • ให้งดเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิดอย่างน้อย 1 เดือน
 • ควรงดทานอาหารบางอย่างที่ส่งผลต่อการอักเสบ บวมและทำให้ฟิลเลอร์เข้าที่ช้า เช่นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด, อาหารที่ต้องนั่งหน้าเตาร้อน ๆ หมูกระทะ ชาบู, อาหารหมักดอง, อาหารที่เผ็ดมาก ๆ จนหน้าแดง, อาหารหวานจัด และอาหารดิบจากร้านที่ไม่สะอาด
 • งดสูบบุหรี่ เพราะจะทำให้ยุบบวมช้าและส่งผลการรักษาอยู่ได้สั้นลง

อ่านบทความเพิ่มเติม : ข้อห้าม-ข้อปฎิบัติ หลังฉีดฟิลเลอร์ บริเวณไหนดูแลอย่างไร ?

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ juvederm

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ juvederm(3)
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ juvederm(4)
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ juvederm
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ juvederm(1)
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ juvederm(2)

ฉีดฟิลเลอร์ Juvederm ที่ไหนดี ?

ในการพิจารณาเลือกว่าจะฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ควรดูจากความน่าเชื่อถือและมาตรฐานของคลินิกเป็นหลัก ซึ่งสามารถพิจารณาได้จากปัจจัยในด้านต่าง ๆ ได้แก่

 1. ตั้งราคาค่าฉีดฟิลเลอร์ไว้อย่างเหมาะสม ไม่สูงหรือต่ำแตกต่างไปจากคลินิกอื่น ๆ มากเกินไป ซึ่งราคาที่แตกต่างกันนั้นมาจากความชำนาญของแพทย์แต่ละคน
 2. คนไข้ควรพิจารณาเคสรีวิวของแพทย์แต่ละคน ทั้งนี้ เพื่อผลลัพธ์ออกมาดูเป็นธรรมชาติและเกิดการบวมช้ำน้อยที่สุด แพทย์ต้องมีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์
 3. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง อยู่ในแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือและเป็นกลาง เช่น เว็บไซต์ Pantip, Wongnai และข้อมูลมีความเป็นปัจจุบัน
 4. ควรพิจารณารีวิวที่เป็นคลิปวิดีโอเปรียบเทียบระหว่างก่อน และหลังทำ จะสามารถเปรียบเทียบผลหลังการฉีด filler ได้อย่างชัดเจน

สรุป

สรุปได้ว่า ฟิลเลอร์ juvederm ราคาเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละคลินิกเสริมความงาม โดยส่วนใหญ่จะราคาใกล้เคียงกันครับ ไม่ควรเลือกคลินิกที่ทำราคาถูกมาก ๆ เพราะอาจเสี่ยงเจอฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

ฉะนั้นก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ ควรศึกษาข้อมูลก่อนเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง และควรขอให้คุณหมอช่วยแกะกล่อง แกะหลอดฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้าก่อนฉีด เพื่อความมั่นใจว่าเป็นการฉีดฟิลเลอร์ที่เป็นของแท้จริง ๆ ปลอดภัยและได้มาตรฐานครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 27 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า