Reading Time: 4 minutes

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม

ฟิลเลอร์ Restylane คือ ยี่ห้อหนึ่งของ สารเติมเต็มกลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด จากประเทศสวีเดน ที่ผ่านการรับรองจาก FDA และ ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก หากผู้ที่กำลังสงสัยว่า ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม? ราคาแพงไหม เหมาะกับใครบ้าง? ฉีดส่วนไหนได้บ้าง? คุณหมอจะมาช่วยไขข้อข้องใจและมีข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้มาฝากทุกท่านครับ

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม คุณสมบัติมีอะไรบ้าง

ฟิลเลอร์ Restylane คือ สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid (ไฮยารูลอนิกแอซิด) ใกล้เคียงกับไฮยารูลอนิกแอซิดที่อยู่ในร่างกายของเรา จึงมีความปลอดภัย ใช้ในการเติมเต็มริ้วรอยต่างๆ ทั้งร่องลึก ร่องตื้น ให้ผิวดูอ่อนเยาว์และกลับมาเต่งตึงอีกครั้ง โดยไม่เกิดการต่อต้านหรือเกิดอาการแพ้ระคายเคือง

อีกทั้ง ฟิลเลอร์ Restylane ยังเป็นยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เริ่มผลิตมาอย่างยาวนานที่สุดในโลก และในปัจจุบันก็ยังคงความนิยมอยู่ ผลิตในประเทศสวีเดน โดยเป็นของบริษัท Galderma ซึ่งเป็นบริษัทยาเจ้าใหญ่

ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตของฟิลเลอร์ Restylane อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของฟิลเลอร์ Restylane มีอยู่ 2 เทคโนโลยีที่โดดเด่นในการผลิตขนาดโมเลกุลฟิลเลอร์

ซึ่งส่งผลให้คุณสมบัติของฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ สามารถเลือกใช้ได้อย่างหลากหลาย เพื่อให้เหมาะสมกับปัญหาผิวหน้าในแต่ละจุดและตรงกับความต้องการของคนไข้ ได้แก่ NASHA techology และ OBT technology

เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของฟิลเลอร์-Restylane

(เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของฟิลเลอร์ Restylane)

NASHA techology (Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid Technology) คือ ไฮยารูลอนิกแอซิดที่มีความคงตัว ป้องกันการเกิดการแพ้ ปลอดภัย ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย FDA จากสหรัฐอเมริกา CE marks จากยุโรป ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายตั้งแต่ปี 1996 และปัจจุบันนี้ถูกใช้มากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก

มีคุณสมบัติในการดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับตัวยาฟิลเลอร์ เนื้อเจลในฟิลเลอร์แต่ละรุ่นจะมีขนาดเล็ก ปานกลาง ใหญ่ ไม่เท่ากัน จึงไม่ก่อให้เกิดการไหลไปตามบริเวณต่าง ๆ หลังฉีด หมอสามารถนำมาใช้ตามความเหมาะสมในแต่ละปัญหา ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว หลังฉีดจะสามารถคงสภาพอยู่ในร่างกายของเราได้นานประมาณ 6 เดือน – 1 ปีครับ

NASHA-ของ-Restylane

(NASHA ของ Restylane จะใช้การขดเส้นใย HA ร่วมกับการใส่ crosslinkแล้วจึงทำฟิลเลอร์ให้เป็นเม็ดละเอียด(particle) เพื่อให้ได้เนื้อ Filler ที่มีค่า Elasticity สูงที่สุด)

OBT Technology (Optimal Balance Technology) เน้นในเรื่องของความยืดหยุ่น เนื้อเจลมีความคงตัว ยืดหยุ่น สามารถปรับรูปทรงได้หลากหลาย เหมาะสำหรับใช้ในการแก้ไขปัญหา เติมเต็มในแต่ละจุดประสงค์ของการฉีดฟิลเลอร์

เป็นอีกเทคโนโลยีการผลิตของฟิลเลอร์ Restylane ซึ่งเป็นที่ยอมรับและเลือกใช้โดยแพทย์หลากหลายจากทั่วโลก โดยผลิตออกมาภายหลังจากการผลิตแบบ NASHA

 ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่รุ่น เหมาะกับส่วนไหน

ฟิลเลอร์ Restylane ในปัจจุบันนี้ ที่ได้รับอนุญาตจาก อย.ให้ทำการฉีดรักษาได้อย่างถูกต้องในประเทศไทย มีหลายรุ่น ได้แก่

ขอบคุณข้อมูล: [แนะนำ] ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี แตกต่างกันอย่างไร  ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

จาก Youtube Channel: V Square Clinic

Restylane Perlane Lyft :

เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด ย่อยสลายได้เอง อีกทั้งยังสามารถฉีดใหม่ได้เรื่อย ๆ อยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน สามารถใช้ฉีดใต้ตา ฉีดจมูก หรือทำฟิลเลอร์แก้มส้มได้ครับ

Restylane-Perlane-Lyft

Restylane Defyne :

เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เนื้อเจลนิ่มปานกลาง และมีความยืดหยุ่นที่สูง มีส่วนผสมของยาชา เหมาะสำหรับใช้ฉีดกระดูกที่ยุบตัวในผิวชั้นลึก จึงนิยมรักษาบริเวณ midface หรือใช้ฉีดเสริมโหนกแก้ม เติมเต็มร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก  ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้ม ทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย สามารถคงทนอยู่ได้นานประมาณ 18 เดือน

Restylane-Refyn

Restylane Vital :

เป็นฟิลเลอร์โมเลกุลเบา เจลอนุภาคเล็ก  เป็นรุ่นที่ไม่มีส่วนผสมของยาชา เหมาะกับการปรับผิวหนังให้กลับมาชุ่มชื้นได้อีกครั้งหนึ่ง  ฟื้นฟูใบหน้าให้กระจ่างใส ปรับโครงสร้าง และความยืดหยุ่นของผิวหนัง อยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน มีความนิ่มเหมาะสำหรับใช้ฉีดผิวบริเวณใกล้ ๆ ตา ในบางรายนำมาฉีดเสริมบริเวณหน้าผากได้ด้วย

Restylane-Vital-4-6เดือน

Restylane Vital Light :

เป็นฟิลเลอร์ที่มีความนิ่มที่สุด ใช้เจลอนุภาคเล็ก เป็นรุ่นที่ไม่มีส่วนผสมของยาชา ใช้ในบริเวณผิวพื้นที่ใหญ่ เพื่อแก้ไขจุดที่มีปัญหาเล็กน้อย มีความนิ่มเหมาะกับการใช้ฉีดบริเวณที่ใกล้ ๆ ตา เพื่อแก้ปัญหาร่องลึกใต้ตา รวมทั้งใช้ฉีดเพื่อเติมฟิลเลอร์ปาก สามารถอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน

Restylane-Vital-Light

Restylane Volyme :

ใช้สำหรับฉีดเติมเต็มส่วนที่โหลลึกหรือตอบ เช่น แก้มตอบ ขมับตอบ เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเติมชั้นผิวบริเวณใบหน้าให้ดูอิ่มฟูยิ่งขึ้น จึงแลดูอ่อนกว่าวัย สามารถอยู่ได้นานประมาณ 12-15 เดือน

Restylane-Volyme-12-15เดือน

Restylane Refyne :

เนื้อเจลมีลักษณะ ยืดหยุ่น เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา เน้นการเติมเต็มริ้วรอยเล็ก ๆ ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้ม ทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย ผลลัพธ์ทนอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี

Restylane-Refyn-12months

Restylane :

เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่ใช้เจลอนุภาคใหญ่ ออกแบบมาสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก ไม่มีส่วนผสมของยาชา สามารถยังคงทนได้ 18 เดือน เหมาะกับการใช้ฉีดร่องที่มีลักษณะตื้นกว่า เช่น ร่องรอยขมวดคิ้ว และ ร่อ