Restylane Vital Light

Restylane Vital Light

ถ้าให้ยกตัวอย่างฟิลเลอร์งานผิวที่ให้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ ได้ผิว Glass Skin ฉ่ำโกลว์สวย ฟิลเลอร์ Restylane Vital Light เป็นฟิลเลอร์งานผิวอีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามองครับ ด้วยความที่เป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อละเอียดมากที่สุดในบรรดาฟิลเลอร์ตระกูล Restylane จึงเด่นในด้านเพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นฟูคุณภาพผิว ลดริ้วรอย พร้อมปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนทันทีหลังฉีด 

Restylane Vital Light คืออะไร ช่วยอะไรได้บ้าง ? ฉีด Restylane Vital Light จุดไหนดี ราคาเท่าไหร่ ? ฉีด Restylane Vital Light ดีไหม หยุดฉีดแล้วหน้าจะเหี่ยวกว่าเดิมหรือเปล่า ? ฉีด Restylane Vital Light กี่วันเห็นผล อยู่ได้นานกี่เดือน ? ทุกข้อสงสัยหมอจะมาให้คำตอบในบทความนี้ครับ

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม มีกี่รุ่น แต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร ? l หมอ V Square แชร์หมดเปลือก

สารบัญ Restylane Vital Light

 1. Restylane Vital Light
 2. Restylane Vital Light คืออะไร ช่วยอะไรได้บ้าง ?
 3. ฉีด Restylane Vital Light จุดไหนดี ?
 4. ฉีด Restylane Vital Light ดีไหม หยุดฉีดแล้วหน้าจะเหี่ยวกว่าเดิมหรือเปล่า ?
 5. Restylane Vital Light ราคาเท่าไหร่ ?
 6. การเตรียมตัวฉีด Restylane Vital Light ครั้งแรก
 7. รวมคำถาม Restylane Vital Light

Restylane Vital Light คืออะไร ช่วยอะไรได้บ้าง ?

Restylane Vital Light คืออะไร

Restylane Vital Light เป็นอีกหนึ่งรุ่นของฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยในการบำรุง ฟื้นฟูคุณภาพผิว และลดริ้วรอยบนใบหน้าครับ ผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยี NASHA ซึ่งเป็นเทคโนโลยีผลิตกรดไฮยาลูโรนิกที่ไม่มาจากสัตว์ ทำให้ได้ HA ที่มีความบริสุทธิ์สูง เสถียร เหมาะกับการฉีดเพิ่มความชุ่มชื้นโดยเฉพาะในบริเวณที่ผิวบอบบาง หรือต้องการการดูแลเป็นพิเศษ 

ด้วยคุณสมบัติพิเศษของกรดไฮยาลูโรนิก (HA) ที่มีความเข้มข้นต่ำ จึงทำให้ Restylane Vital Light มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำได้ดี เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด สามารถฉีดเก็บรายละเอียดผิวชั้นตื้นได้ โดยจะช่วยงานผิวในด้านต่าง ๆ ดังนี้ครับ

 • ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำ สุขภาพดีจากภายใน มีความ glass skin  ลดปัญหาผิวแห้งกร้าน
 • ช่วยลดริ้วรอยเล็ก ๆ บนใบหน้า เช่น ริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยร่องมุมปาก ร่องน้ำหมาก ริ้วรอยหน้าผาก และฉีดปาก แก้ปัญหาปากแห้งแตก ทาลิปแล้วตกร่อง
 • ช่วยฟื้นฟูผิวที่ได้รับความเสียหายจากแสงแดดหรือมลภาวะ ทำให้ผิวหน้าดูสุขภาพดี และมีชีวิตชีวา
 • ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง เติมหลุมสิว ช่วยให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่ง 
 • ช่วยให้ผิวหน้าดูเต่งตึงขึ้น ลดปัญหาผิวหย่อนคล้อยจากการสูญเสียคอลลาเจนและอิลาสตินตามวัย

ฉีด Restylane Vital Light จุดไหนดี ?

ฉีด Restylane Vital Light จุดไหนดี

ฟิลเลอร์ Restylane Vital Light สามารถฉีดได้หลายตำแหน่งบนใบหน้าครับ โดยจุดที่นิยมฉีดมีดังนี้

 • ใบหน้า : เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ ทำให้ผิวหน้าดูอิ่มฟูและมีสุขภาพดี
 • รอบดวงตา : ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยให้บริเวณใต้ตาดูอิ่มน้ำและลดเลือนรอยคล้ำหรือรอยตีนกา
 • ปาก : ฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและให้ริมฝีปากดูเต็มเปล่งปลั่ง ลดริ้วรอยเล็ก ๆ รอบปาก
 • ลำคอ : ช่วยลดรอยพับที่คอ ลดผิวหย่อนคล้อยเนื่องจากอายุมากขึ้น
 • มือ: ฉีดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและลดริ้วรอยที่มือ ทำให้มือดูอ่อนเยาว์ เหมาะกับคนที่มือเหี่ยวหรือมีเส้นเลือดปูด

ฉีด Restylane Vital Light ดีไหม หยุดฉีดแล้วหน้าจะเหี่ยวกว่าเดิมหรือเปล่า ?

ฉีด Restylane Vital Light ดีไหม หยุดฉีดแล้วหน้าจะเหี่ยวกว่าเดิมหรือเปล่า

Restylane Vital Light เป็นฟิลเลอร์ปรับสภาพผิวที่ดีสำหรับคนที่ต้องการฟื้นฟูคุณภาพผิวให้ดูสุขภาพดี อิ่มฟู ลดริ้วรอย และเต่งตึงขึ้นแบบเร่งด่วนครับ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จะช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ และสดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยการฉีด 1 ครั้ง ให้ผลลัพธ์นานกว่า 6-12 เดือน 

ส่วนคำถามที่ว่า หยุดฉีด Restylane Vital Light แล้วหน้าจะเหี่ยวกว่าเดิมหรือเปล่า ? หมอต้องอธิบายอย่างนี้ครับว่า ฟิลเลอร์เป็นสารที่ร่างกายสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ เมื่อเวลาผ่านไป ฟิลเลอร์จะถูกย่อยสลาย และดูดซึมออกจากร่างกาย ทำให้ผลลัพธ์จากการฉีดค่อย ๆ ลดลง 

แต่ต่อให้ฟิลเลอร์สลายหมด คอลลาเจน และอิลาสตินของร่างกายก็ยังคงอยู่ ดังนั้นคนไข้สบายใจได้ครับว่าหยุดฉีดฟิลเลอร์แล้วผิวจะไม่กลับไปเหี่ยวกว่าเดิมครับ เพราะฟิลเลอร์ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น มีน้ำมาหล่อเลี้ยงมากขึ้น ทำให้คอลลาเจนและอิลาสตินบริเวณนั้นถูกสร้างขึ้นมาด้วย ฟิลเลอร์จึงช่วยชะลออายุของผิวได้ครับ


Restylane Vital Light ราคาเท่าไหร่ ?

ส่วนมากฟิลเลอร์ Restylane Vital Light ราคาจะอยู่ที่หลักหมื่นต้น ๆ ครับ ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นแต่ละคลินิก และเทคนิคที่แพทย์ใช้ 

สำหรับ Restylane Vital Light ราคาที่ V Square Clinic จะอยู่ที่ 14,000.-/ CC ใช้ฟิลเลอร์ Restylane Vital Light แท้ หมอแกะกล่องให้ดูต่อหน้า ให้กล่องกลับบ้าน คนไข้สามารถนำไปตรวจสอบกับผู้นำเข้าได้ทุกกล่อง 

ทุกเคสจะให้บริการโดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าโดยเฉพาะ ฉีดฟิลเลอร์ด้วยเทคนิคพิเศษ หมอมือเบา ช้ำน้อย เห็นผลทันหลังฉีด ไม่มีปัญหาฟิลเลอร์เป็นก้อนในภายหลัง  มั่นใจได้ในความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติครับ

ฟิลเลอร์ ราคาโปรโมชันพิเศษ เฉพาะที่ V Square Clinic !

ฟิลเลอร์ ราคาโปรโมชันพิเศษ เฉพาะที่ V Square Clinic


การเตรียมตัวฉีด Restylane Vital Light ครั้งแรก

การเตรียมตัวทั้งก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ Restylane Vital Light เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คนไข้ได้รับผลลัพธ์ที่ต้องการครับ ต่อไปนี้คือแนะนำเบื้องต้นในการเตรียมตัวทั้งก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์

การเตรียมตัวก่อนฉีด Restylane Vital Light

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ ควรรู้อะไรบ้าง เตรียมตัวอย่างไรให้ปลอดภัย l หมอ V Square แชร์หมดเปลือก

การเตรียมตัวก่อนฉีด Restylane Vital Light 1 อาทิตย์

การเตรียมตัวก่อนฉีด Restylane Vital Light
 • งดยาก่อนฉีดฟิลเลอร์ Restylane Vital Light  เช่น แอสไพริน, NSAIDs, ibuprofen, diclofenac, ponstan เนื่องจากขณะฉีดอาจโดนเส้นเลือดได้ ส่งผลให้เลือดหยุดไหลช้าหรือช้ำง่ายกว่าปกติ 
 • งดวิตามิน St. John’s Wort, ginkgo biloba, primrose oil, garlic, ginseng และ Vitamin E 
 • งดการใช้ยาที่มีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิว เช่น tretinoin, (เรตินเอ), retinols(เรตินอล), retinoids (เรตินอยด์) BHA, AHA ก่อนฉีดฟิลเลอร์ 3 วัน
 • งดดึงขน โกนขน หรือแวกซ์ขนในบริเวณดังกล่าวก่อนฉีด filler อย่างน้อย 3 วัน  
 • งดเลเซอร์หน้า นวดหน้า อย่างน้อย 3 วัน
 • หากมีโรคประจำตัว หรือมียาที่รับประทานเป็นประจำ ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนฉีดฟิลเลอร์

การเตรียมตัวก่อนฉีด Restylane Vital Light 24 ชั่วโมง

การเตรียมตัวก่อนฉีด Restylane Vital Light
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ 
 • งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น ออกกำลังกายหนัก ๆ อบซาวน่า
 • ในกรณีที่คนไข้มียาที่ต้องกินประจำ แพทย์จะพิจารณาให้ทานยาห้ามเลือดหรือยาลดบวมตามความเหมาะสมในแต่ละเคส เพื่อลดการบวมช้ำจากรอยเข็ม 
 • สามารถแต่งหน้า ทาครีมบำรุงได้ตามปกติ 
 • ก่อนฉีดฟิลเลอร์  Restylane Vital Light จะมีการคลีนหน้า เพื่อแปะยาชา และรอยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 30-45 นาที

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ Restylane Vital Light

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ Restylane Vital Light
 • หลังฉีดฟิลเลอร์  Restylane Vital Light ทันที สามารถยิ้มได้ปกติครับ แต่ควรงดสัมผัสบริเวณที่ฉีด เช่น กด นวด บีบ หรือขยับผิวในจุดนั้นมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้ตัวฟิลเลอร์เกิดการเคลื่อนไปยังจุดอื่นได้
 • ในช่วง 1 เดือนแรก ควรงดการทำเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด และหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างน้อย 48 ชั่วโมง เช่น การทำซาวน่า ตากแดด ออกกำลังกายหนัก
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ เพราะอาจทำให้เกิดการยุบบวมช้าหรืออักเสบได้
 • 2-3 คืนแรก ควรนอนหมอนสูงกว่าระดับหน้าอก งดนอนตะแคง
 • งดการทานอาหารหมักดอง อาหารรสจัด อาหารสุก ๆ ดิบ ๆ และอาหารทะเลในบางราย  เป็นเวลา 14 วัน

รวมคำถาม Restylane Vital Light

ฉีด Restylane Vital Light อยู่ได้นานกี่เดือน ?

ผลลัพธ์จากการฉีด Restylane Vital Light สามารถคงอยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือนครับ แต่อาจแตกต่างกันไปตามบุคคล ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น สภาพผิวเดิม, พฤติกรรมการดูแลผิว และการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม :  ฉีดฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน ? แต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร แบบไหนอยู่ได้นานที่สุด ? 

ฉีด Restylane Vital Light มีผลข้างเคียงไหม ?

Restylane Vital Light ผลข้างเคียงหลังฉีด คนไข้อาจมีรอยแดงเล็ก ๆ จากเข็ม แต่สามารถหายไปเองได้ใน 2-3 วัน และอาจมีอาการบวมจากฟิลเลอร์ที่ยังไม่เข้าที่ดี รอประมาณ 7-14 วัน เพื่อให้ฟิลเลอร์เข้าที่ และเห็นผลลัพธ์ชัดเจนยิ่งขึ้นครับ

ฉีด Restylane Vital Light ใช้กี่ CC ?

ปริมาณการใช้ Restylane Vital Light  หรือ Skin booster  จะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ฉีด และความต้องการของแต่ละบุคคล โดยทั่วไปจะใช้ประมาณ 1-2 CC ครับ

ฉีด Restylane Vital Light ต้องพักฟื้นนานไหม ?

หลังฉีด Restylane Vital Light ทันที คนไข้ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติครับ แต่หมอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการนวด กด หรือถูใบหน้าแรง  ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ฟิลเลอร์เคลื่อนที่ไปยังจุดอื่น รวมถึงเลี่ยงความร้อนทุกชนิด เช่น ซาวน่า เลเซอร์ร้อน ออกกำลังกายหนัก ตากแดดอย่างน้อย 48 ชั่วโมง

ฉีด Restylane Vital Light กี่ครั้งถึงจะเห็นผล ?

โดยปกติแล้ว การฉีด Restylane Vital Light คนไข้สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงของผิวได้ตั้งแต่ครั้งแรกเลยครับ หลังฉีดทันทีผิวจะดูชุ่มชื้นและเต่งตึงขึ้น หากฟิลเลอร์สลาย หรือเริ่มรู้สึกว่าผิวขาดความยืดหยุ่น ก็กลับมาฉีดซ้ำได้ครับ


สรุป

ฟิลเลอร์ Restylane Vital Light เป็นฟิลเลอร์ที่ต่างจากรุ่นอื่น ๆ ในตระกูล Restylane ที่โดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับการปรับปรุงและฟื้นฟูคุณภาพผิวอย่างละเอียดและอ่อนโยน เหมาะเป็นพิเศษกับผู้ที่มีผิวบอบบาง ต้องการฟื้นฟูในระดับลึก ชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคต ทำให้ผิวสุขภาพดีและเกิดริ้วรอยได้ยากขึ้น

หากสนใจฉีดฟิลเลอร์ Restylane Vital Light ปรับสภาพผิว หรือมีข้อสงสัยอื่น ๆ สามารถปรึกษาหมอได้ในช่องทางออนไลน์ หรือเข้ามาปรึกษาหมอที่คลินิก ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง Inbox Facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ40คน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า