ฟิลเลอร์-Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane หนึ่งในยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ได้รับความไว้วางใจจากแพทย์ทั่วโลก ถูกนำมาใช้ในการเติมเต็มผิว ปรับรูปหน้า เพื่อคืนความอ่อนเยาว์

บทความนี้หมอมีข้อมูลของฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane มาแนะนำครับ ใครที่มีข้อสงสัย ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม? ดีอย่างไร มีทั้งหมดกี่รุ่น แต่ละรุ่นเหมาะกับฉีดเติมเต็มบริเวณใด คงผลลัพธ์ได้นานแค่ไหน ราคาเท่าไหร่ ? ทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ หมอรวบรวมข้อมูลไว้ให้แล้วเพื่อศึกษาทำความเข้าใจ ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ครับ

ฟิลเลอร์ Restylane คืออะไร?

ฟิลเลอร์ Restylane คือ ฟิลเลอร์ในกลุ่มสารเติมเต็ม ไฮยารูลอนิกแอซิด (Hyaluronic Acid)  ที่มีความปลอดภัยสูง เพราะใกล้เคียงกับไฮยารูลอนิกแอซิดที่อยู่ในร่างกายของเรา จึงไม่เกิดการต่อต้านหรือเกิดอาการแพ้ระคายเคือง และสามารถสลายได้หมด100% โดยไม่มีสารตกค้าง 

ฟิลเลอร์ Restylane ผลิตจากจากประเทศสวีเดนมานานกว่า 24 ปี ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก และผ่านการรับรองว่าปลอดภัยจาก US FDA และ Thai FDA

ด้านผลลัพธ์จะสามารถเห็นทันที ช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำเพิ่มความชุ่มชื้นและยืดหยุ่นให้กับผิว จึงฟื้นฟูผิวให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้ 

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฟิลเลอร์ คืออะไร ? ฉีดแล้วอันตรายหรือไม่ มีข้อดี ข้อเสียอย่างไร ?

ฟิลเลอร์ Restylane แตกต่างจากยี่ห้อฟิลเลอร์อื่น อย่างไร ?

ความแตกต่างของฟิลเลอร์

(ลักษณะความแตกต่างของฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ)

ฟิลเลอร์ Restylane มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ลักษณะเป็นเนื้อเจล มีทั้งขนาดเล็ก ปานกลาง ใหญ่ ไม่เท่ากันในฟิลเลอร์แต่ละรุ่นครับ ขณะเดียวกันก็มีคุณสมบัติในการดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับตัวยาฟิลเลอร์ต่างกันออกไป เพื่อให้เหมาะสมกับจุดที่ต้องการฉีดปรับแก้ไขข้อบกพร่อง

ในด้านของความแตกต่าง แต่ละยี่ห้อมีกระบวนการผลิตที่ต่างกันออกไป และแต่ละยี่ห้อยังมีการผลิตออกมาหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นมีโมเลกุล และเนื้อฟิลเลอร์ที่ให้คุณสมบัติที่ต่างกัน ซึ่งจุดเด่นหลักในแต่ละยี่ห้อคือ

  • ฟิลเลอร์ Restylane เด่นในเรื่องของความสามารถในการยกพยุงผิว
  • ฟิลเลอร์ juvederm เน้นการพัฒนาฟิลเลอร์ให้เป็นเนื้อเจล มีจุดเด่นในด้านความเรียบเนียน
  • ฟิลเลอร์ Perfectha จุดเด่นอยู่ที่ความยืดหยุ่นและความหนืด

ส่วนจะเลือกยี่ห้อไหนดี โดยส่วนตัวหมอมองว่าแพทย์ที่ทำการฉีดมีความสำคัญครับ โดยต้องมีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์สูง มีเทคนิคเฉพาะตัว จึงจะสามารถประเมินปัญหาของคนไข้ และเลือกใช้ยี่ห้อฟิลเลอร์และรุ่นที่เหมาะสมได้  

คุณสมบัติฟิลเลอร์ Restylane

100 %   ของคนไข้มีอาการดีขึ้นหลังการรักษา

97 %     ของคนไข้พอใจกับผลลัพธ์

96 %     ของคนไข้คิดว่าผลลัพธ์ของพวกเขาดูเป็นธรรมชาติ

**อ้างอิงจาก Galderma บริษัทยา ผู้ผลิตฟิลเลอร์ Restylane คลิก

ขนาดโมเลกุลฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ Restylane มีเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะในการผลิตขนาดโมเลกุลฟิลเลอร์ที่โดดเด่น อยู่ 2 เทคโนโลยี ที่ทำให้คุณสมบัติของฟิลเลอร์ เหมาะสมกับความต้องการและปัญหาผิวหน้าของคนไข้ในแต่ละจุด

  • NASHA techology หรือ Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid Technology เป็นไฮยารูลอนิกแอซิดที่มีความคงตัว ปลอดภัย ป้องกันการแพ้ หลังฉีดจึงไม่ก่อให้เกิดการไหลไปตามบริเวณต่างๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว คงสภาพอยู่ในร่างกายของเราได้นานประมาณ 6 เดือน – 1 ปีครับ 

OBT Technology หรือ Optimal Balance Technology เป็นอีกเทคโนโลยีการผลิตของฟิลเลอร์ Restylane ที่ผลิตมาภายหลังการผลิตแบบ NASHA ที่เน้นในเรื่องของความยืดหยุ่น เนื้อเจลมีความคงตัว ยืดหยุ่น สามารถปรับรูปทรงได้หลากหลาย เหมาะสำหรับแก้ไขปัญหาเติมเต็ม ในแต่ละจุดประสงค์ของการฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่รุ่น เหมาะกับตำแหน่งไหนบ้าง?

ฟิลเลอร์ Restylane ที่ได้รับอนุญาตจาก อย.ให้ทำการฉีดรักษาได้ในประเทศไทยอย่างถูกต้อง ณ ปัจจุบันมีดังนี้

Restylane Perlane Lyft

ฟิลเลอร์-Restylane-Perlane-Lyft

Restylane Perlane Lyft เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา สามารถใช้ฉีดใต้ตา ฉีดจมูกได้ หรือทำฟิลเลอร์แก้มส้มได้ เพราะมีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด สามารถอยู่ได้นานประมาณ 12 เดือนครับ

Restylane Defyne

ฟิลเลอร์Restylane-Defyne

Restylane Defyne เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่ออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้ม ทำให้ผิวดูอ่อนวัย เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความนิ่มปานกลางและยืดหยุ่นสูง มีส่วนผสมของยาชา

เหมาะสำหรับใช้ฉีดกระดูกที่ยุบตัวในผิวชั้นลึก จึงนิยมรักษาบริเวณ midface หรือเติมเต็มร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ฉีดเสริมโหนกแก้ม สามารถอยู่ได้นาน 18 เดือน

Restylane Vital Light 

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ-Restylane-Vital-Light

Restylane Vital Light เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา เนื้อเจลอนุภาคเล็ก มีความละเอียดที่สุด สำหรับใช้ฉีดแก้ไขจุดที่มีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ เหมาะสำหรับเก็บรายละเอียดใต้ตา ผิวชั้นตื้น หรือริมฝีปาก สามารถอยู่นานประมาณ 6-12 เดือน

Restylane Volyme

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ-Restylane-Volyme

Restylane Volyme เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชาเช่นกัน ออกแบบมาเติมชั้นผิวบริเวณใบหน้าให้อิ่มฟูขึ้น เพื่อให้ดูอ่อนเยาว์ ใช้สำหรับฉีดเติมเต็มส่วนที่โหลลึกหรือตอบ เช่น การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ขมับตอบเป็นต้น สามารถอยู่ได้นานช่วง 18 เดือน

Restylane Refyne

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ-Restylane-Refyne

Restylane Refyne เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา เนื้อเจลมีลักษณะ ยืดหยุ่น ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้ม เน้นการเติมเต็มริ้วรอยเล็กๆ ทำให้ผิวดูอ่อนวัย ให้ผลคงทนอยู่นานประมาณ 12 เดือน

Restylane classic

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ-Restylane-Classic

Restylane classic ชื่อเดิมคือ Restylane  เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่ไม่มีส่วนผสมของยาชา ใช้เจลอนุภาคใหญ่ ออกแบบมาสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก เหมาะกับการฉีดร่องตื้นกว่าเช่น ร่องแก้มตื้นๆร่องรอยขมวดคิ้วเป็นต้น สามารถคงทนได้ 12 เดือน

ฟิลเลอร์ Restylane ราคาเท่าไหร่?

ที่ V Square คลินิกใช้ฟิลเลอร์ Restylane ที่ผ่านอย.ที่เหมาะสำหรับการยกกระชับและปรับคืนความชุ่มชื้นของผิวหนัง ฟื้นฟูใบหน้าดังนี้

รุ่น ราคา บริเวณที่เหมาะสม
Restylane Defyne 13,000.- / 1 cc ใช้เติมเต็มร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก
Restylane Perlane Lyft 13,000.- / 1 cc ฉีดใต้ตา คาง ฉีดแก้มส้มได้
Restylane vital light lido 13,000.- / 1 cc เก็บรายละเอียดใต้ตาผิวชั้นตื้น ผสมยาชา
Restylane Volyme 13,000.- / 1 cc เติมเต็มแก้มตอบ มุมปาก
Restylane Refyne 14,000.- / 1 cc ริมฝีปาก ร่องแก้ม มุมปาก
Restylane classic 14,000.- / 1 cc เก็บรายละเอียดใต้ตาในผิวชั้นลึก สำหรับคนผิวบาง

ฉีดฟิลเลอร์ Restylane ที่ไหนดี?

ฉีดฟิลเลอร์ Restylane ที่ไหนดี ? ให้ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด สิ่งสำคัญคือ การเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน แพทย์มีประสบการณ์และใช้ฟิลเลอร์ Restylane แท้ครับ โดยมีวิธีสังเกตดังนี้

1. คลินิกที่ได้มาตรฐาน

ต้องเลือกคลินิกที่ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข มีใบอนุญาตเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง สะอาด กว้างขวาง มีการติดตามผลหลังฉีดทุกครั้ง สามารถการเดินทางได้สะดวก ที่จอดรถมีความสะดวก สามารถนัดคิวล่วงหน้าได้ 

2. แพทย์มีประสบการณ์ 

แพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์ควรมีประสบการณ์ อย่างน้อย 5-10 ปี มีเคสรีวิวที่น่าเชื่อถือ ไม่ควรดูรีวิวที่เป็นภาพถ่าย Before-After เคสสวยๆเพียงอย่างเดียว เพราะภาพถ่ายสามารถแต่งภาพได้ง่ายมาก ควรดู Before-After จากคลิป VDO รีวิวเป็นหลักจะสามารถเชื่อถือได้มากกว่าภาพถ่าย

การฉีดฟิลเลอร์ที่ V Square Clinic หมอจะเป็นผู้ประเมินและแนะนำคนไข้อย่างตรงไปตรงมาทุกเคส

3. ใช้ฟิลเลอร์Restylane แท้ :

 ก่อนฉีดทุกครั้งควรให้หมอแกะกล่องแกะหลอดฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้า หลังฉีดควรเก็บกล่องและหลอดฟิลเลอร์กลับบ้านหรือถ่ายรูปเก็บไว้ตรวจสอบ เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นฟิลเลอ ร์ Restylaneแท้ หมอมีสังเกตของแท้มาแนะนำดังนี้

  • มีรอยปรุสำหรับเปิดกล่อง มีป้ายภาษาไทยที่ข้างกล่องและมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
  • มีสติ๊กเกอร์ โมโนแกรม Restylane GALDERMAเลข lot. ตรงกัน 2 จุดคือ เลข lot. ที่ข้างกล่อง และเลข lot. ที่หลอด
  • สามารถสอบถามเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัท Galderma โทร. 02-0231800 ต่อ 40

ตัวอย่างฟิลเลอร์แท้ Restylane

วิธีดูฟิลเลอร์แท้-Restylane-Perlane-Lyft

(วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Perlane Lyft)

วิธีดูฟิลเลอร์แท้-Restylane-Classic

(วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Classic)

วิธีดูฟิลเลอร์แท้-Restylane-Defyne

(วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Defyne)

วิธีดูฟิลเลอร์แท้-Restylane-Refyne

(วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Refyne)

วิธีดูฟิลเลอร์แท้-Restylane-Vital-Light-Lidocaine

(วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Vital Light Lidocaine)

วิธีดูฟิลเลอร์แท้-Restylane-Volyme

(วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Volyme)

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นฟิลเลอร์ที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก สามารถใช้ในการแก้ไขปัญหาริ้วรอย ร่องลึกและช่วยปรับรูปหน้าได้เป็นอย่างดี 

ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ ควรคำนึงถึงหมอที่ฉีดว่าเป็นใคร มีประสบการณ์มากพอหรือไม่ เพราะถึงแม้จะฉีดฟิลเลอร์แท้ แต่หมอที่ฉีดไม่มีประสบการณ์ก็อาจมีปัญหาเกิดขึ้นได้ครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 18 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา

สามารถ Comment สอบถามเข้ามาด้านล่างได้เลยนะครับ หมอตอบเองครับ