ฟิลเลอร์-Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นหนึ่งในยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ได้รับความไว้วางใจจากแพทย์ทั่วโลก ถูกนำมาใช้ในการเติมเต็มผิว แก้ไขปัญหาริ้วรอยร่องลึก และช่วยปรับรูปหน้าได้เป็นอย่างดี

บทความนี้หมอมีข้อมูลของฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane มาแนะนำครับ ใครที่มีข้อสงสัย ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม ? มีทั้งหมดกี่รุ่น แต่ละรุ่นเหมาะกับฉีดเติมเต็มบริเวณใด แตกต่างจากยี่ห้อฟิลเลอร์อื่น ๆ อย่างไร ? คงผลลัพธ์ได้นานแค่ไหน ราคาเท่าไหร่ ? ทุกข้อสงสัยที่อยากรู้ หมอรวบรวมข้อมูลไว้ให้แล้ว ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ครับ

ฟิลเลอร์ Restylane คืออะไร ?

ฟิลเลอร์ Restylane คือหนึ่งในฟิลเลอร์ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก ผ่านการรับรองว่าปลอดภัยจาก US FDA และ Thai FDA

ปัจจุบันเทคโนโลยีการผลิตของฟิลเลอร์ Restylane มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มีลิขสิทธิ์เฉพาะของฟิลเลอร์ Restylane อย่าง NASHA Techology และ OBT Technology ทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับความต้องการและปัญหาผิวหน้าของคนไข้ในแต่ละจุด ช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำ เพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้

ฟิลเลอร์ Restylane ของประเทศอะไร ?

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane เป็นของประเทศสวีเดน ผลิตโดยบริษัท Galderma บริษัทยาเจ้าใหญ่ ที่มีชื่อเสียงมานานกว่า 24 ปี เป็นฟิลเลอร์ที่เริ่มผลิตมาได้ยาวนานที่สุดในโลกและยังคงความนิยมถึงปัจจุบันครับ

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม มีคุณสมบัติเด่นอะไรบ้าง ?

100 %   ของคนไข้มีอาการดีขึ้นหลังการรักษา

97 %     ของคนไข้พอใจกับผลลัพธ์

96 %     ของคนไข้คิดว่าผลลัพธ์ของพวกเขาดูเป็นธรรมชาติ

**อ้างอิงจาก Galderma บริษัทยา ผู้ผลิตฟิลเลอร์ Restylane คลิก

เทคโนโลยีของฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane มีเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะในการผลิตขนาดโมเลกุลฟิลเลอร์ที่โดดเด่น อยู่ 2 เทคโนโลยี เพื่อผลิตเนื้อฟิลเลอร์ให้มีคุณสมบัติครอบคลุมการแก้ปัญหาในจุดต่าง ๆ

 • NASHA Technology หรือ Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid Technology เป็นไฮยารูลอนิกแอซิดที่มีความคงตัว ปลอดภัย ป้องกันการแพ้ หลังฉีดจึงไม่ก่อให้เกิดการไหลไปตามบริเวณต่าง ๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว คงสภาพอยู่ในร่างกายของเราได้นานประมาณ 6 เดือน – 1 ปีครับ 
 • OBT Technology หรือ Optimal Balance Technology เป็นอีกเทคโนโลยีการผลิตของฟิลเลอร์ Restylane ที่ผลิตมาภายหลังการผลิตแบบ NASHA เน้นในเรื่องของความยืดหยุ่น เนื้อเจลมีความคงตัว สามารถปรับรูปทรงได้หลากหลาย เหมาะสำหรับแก้ไขปัญหา และเติมเต็มในแต่ละจุดที่ต้องการอย่างเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ Restylane แตกต่างจากยี่ห้อฟิลเลอร์อื่น อย่างไร ?

ความแตกต่างของฟิลเลอร์

(ลักษณะความแตกต่างของฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ)

ฟิลเลอร์ Restylane มีความแตกต่างจากฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น คือเนื้อฟิลเลอร์มีหลายขนาดโมเลกุล ทั้งเล็ก ปานกลาง ใหญ่ ทำให้สามารถนำมาฉีดได้หลายบริเวณเพื่อให้เหมาะกับจุดที่ต้องการฉีด โดยเฉพาะ filler restylane ใต้ตา ที่เป็นจุดที่ได้รับความนิยม สามารถแก้ได้ทั้งร่องลึกใต้ตาที่เกิดจากกระดูกทรุดตัว ไปจนถึงริ้วรอยตื้น ๆ ให้ผลลัพธ์เรียบเนียน ไม่เป็นก้อน

ส่วนความแตกต่างของฟิลเลอร์ Restylane, ฟิลเลอร์ Juvederm, ฟิลเลอร์ Belotero และ ฟิลเลอร์ Perfectha แต่ละยี่ห้อจะมีกระบวนการผลิตที่ต่างกันออกไป มีการผลิตออกมาหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นมีโมเลกุล และเนื้อฟิลเลอร์ที่ให้คุณสมบัติที่ต่างกัน โดยจุดเด่นหลักในแต่ละยี่ห้อ คือ

 • ฟิลเลอร์ Restylane เด่นในเรื่องของความสามารถในการยกพยุงผิว
 • ฟิลเลอร์ Juvederm เน้นการพัฒนาฟิลเลอร์ให้เป็นเนื้อเจล มีจุดเด่นในด้านความเรียบเนียน
 • ฟิลเลอร์ Belotero มีความยืดหยุ่นสูง เห็นผลดีสำหรับเคสที่มีริ้วรอยร่องลึก
 • ฟิลเลอร์ Perfectha ใช้เสริมทดแทนกระดูกได้ดี ปั้นทรงง่าย เหมาะกับการฉีดคาง

ส่วนจะเลือกยี่ห้อไหนดี โดยส่วนตัวหมอมองว่าแพทย์ที่ทำการฉีดมีความสำคัญครับ โดยต้องมีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์สูง มีเทคนิคเฉพาะตัว จึงจะสามารถประเมินปัญหาของคนไข้ และเลือกใช้ยี่ห้อฟิลเลอร์และรุ่นที่เหมาะสมได้  

ฟิลเลอร์ Restylane มีกี่รุ่น เหมาะกับตำแหน่งไหนบ้าง ?

ฟิลเลอร์ Restylane ที่ได้รับอนุญาตจาก อย.ให้ทำการฉีดรักษาได้ในประเทศไทยอย่างถูกต้อง ณ ปัจจุบันมีดังนี้

1.Restylane Perlane Lyft

ฟิลเลอร์-Restylane-Perlane-Lyft

Restylane Perlane Lyft เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด เหมาะสำหรับฉีด ใต้ตา/จมูก/คาง หรือฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มได้ อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

2. Restylane Defyne

ฟิลเลอร์Restylane-Defyne

Restylane Defyne เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่ออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการยิ้ม ทำให้ผิวดูอ่อนวัย เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความนิ่มปานกลางและยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับใช้ฉีดกระดูกที่ยุบตัวในผิวชั้นลึก นิยมฉีดบริเวณ midface หรือเติมเต็มร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ฉีดเสริมโหนกแก้ม อยู่ได้นาน 18 เดือน

3. Restylane Vital Light 

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Vital Light

Restylane Vital Light เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เนื้อเจลอนุภาคเล็ก มีความละเอียดที่สุดช่วยแก้ไขจุดที่มีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ เหมาะสำหรับเก็บรายละเอียดใต้ตา ผิวชั้นตื้น หรือริมฝีปาก อยู่นานประมาณ 6-12 เดือน

4. Restylane Vital

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Vital

Restylane Vital เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา หน้าผาก ให้ผลเรียบเนียน เป็นธรรมชาติ อยู่ได้นาน 12 เดือน

5. Restylane Volyme

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ-Restylane-Volyme

Restylane Volyme เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ออกแบบมาเติมเต็มผิวให้อิ่มฟูขึ้น เหมาะใช้สำหรับฉีดเติมเต็มส่วนที่โหลลึกหรือตอบ เช่น แก้มตอบ ขมับตอบ ร่องแก้ม ร่องมุมปาก เป็นต้น อยู่ได้นาน 18 เดือน

6. Restylane Refyne

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ-Restylane-Refyne

Restylane Refyne เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม เนื้อเจลมีลักษณะยืดหยุ่น ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกที่เกิดจากการยิ้ม เน้นการเติมเต็มริ้วรอยเล็ก ๆ เช่น ร่องแก้ม ร่องมุมปาก อยู่นานประมาณ 12 เดือน

7. Restylane classic

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ-Restylane-Classic

Restylane classic เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง ใช้เจลอนุภาคใหญ่ ออกแบบมาสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก เหมาะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อเก็บรายละเอียดในผิวชั้นลึก รวมไปถึงร่องแก้ม ร่องรอยขมวดคิ้ว อยู่ได้นาน 12 เดือน

8. Restylane Kysse

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Restylane Kysse

Restylane Kysse เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด มีความคงตัวสูง ออกแบบมาสำหรับใช้เติมเต็มริมฝีปากโดยเฉพาะ ช่วยสร้างขอบริมฝีปากที่ชัดเจนให้ความชุ่มชื้นและความอวบอิ่ม อยู่ได้นาน 12 เดือน

Restylane Lidocaine คืออะไร ?

Restylane lidocaine คือ ฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชาในเนื้อฟิลเลอร์ครับ ทำให้ขณะฉีดคนไข้จะรู้สึกเจ็บน้อยลง ซึ่งฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane แทบทุกรุ่นจะมียาชาผสมอยู่ในเนื้อฟิลเลอร์ครับ

Restylane Skin Booster คืออะไร ?

Restylane skin booster คือการฉีดฟิลเลอร์ปรับสภาพผิว เพื่อให้ผิวดูอิ่มฟู เรียบเนียน เต่งตึง แก้ปัญหาผิวแห้งให้ฉ่ำวาว อิ่มน้ำ หน้าเด้ง ผิวดูสุขภาพดีขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำ ดูไม่สดใส ต้องการกระชับรูขุมขน เติมเต็มหลุมสิว ฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วนครับ

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Vital Light เป็นฟิลเลอร์ที่นิยมนำมาฉีดปรับสภาพผิว เนื่องจากเป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำได้ดี สามารถฉีดเก็บรายละเอียดผิวชั้นตื้นได้ หลังฉีดให้ผลลัพธ์ที่มีความเป็นธรรมชาติ โดยจะเห็นผลทันทีหลังฉีด และเห็นผลลัพธ์ชัดเจนใน 2 สัปดาห์ อยู่ได้นานประมาณ 6-12เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์และการดูแลตัวเองหลังฉีดครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฟิลเลอร์ปรับสภาพผิวดีอย่างไร ? ช่วยเติมความชุ่มชื้น บำรุงผิว เห็นผลแค่ไหน

ฟิลเลอร์ Restylane ราคาเท่าไหร่ ?

ฟิลเลอร์ Restylane ราคา ที่ V SquareClinic จะต่างกันตามรุ่นที่เลือกใช้ โดยจะมีราคาดังนี้ครับ

โปรโมชั่น-ฟิลเลอร์-Restylane_2023
 • Restylane Perlane lyft 1 CC 14,000.-
 • Restylane Vital light 1 CC 14,000.-
 • Restylane Volyme 1 CC 14,000.-
 • Restylane Defyne 1 CC 14,000.-
 • Restylane Refyne 1 CC 14,000.-
 • Restylane Vital 1 CC 14,000.-
 • Restylane Classic 1 CC 14,000.-
 • Restylane Kysse 1 CC 16,000.-

ฟิลเลอร์ Restylane แท้ สังเกตอย่างไร ?

ปัจจุบันฟิลเลอร์ Restylane มีของลอกเลียนแบบที่แอบลักลอบมาจำหน่ายครับ ดังนั้นก่อนฉีดคนไข้ควรศึกษาวิธีดู ฟิลเลอร์ Restylane โดยสังเกตได้ดังนี้ครับ

 • มีรอยปรุสำหรับเปิดกล่อง
 • มีเลขทะเบียนอย. และมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
 • มีสติกเกอร์ โมโนแกรม คำว่า “VOID”
 • เลข lot. ตรงกัน 2 จุดคือ
  • เลข lot. ที่ข้างกล่อง
  • เลข lot. ที่หลอด
 • สแกน QR CODE ด้วยแอปพลิเคชัน Eztracker เพื่อตรวจสอบยาแท้
 • สามารถสอบถามเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02 023 1800 ต่อ 402
  • ตัวอย่างฟิลเลอร์แท้ Restylane

วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Vital Light

(วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Vital Light)

วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Perlane Lyft

(วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Perlane Lyft)

วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Classic

(วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Classic)

วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Defyne

(วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Defyne)

วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Refyne

(วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Refyne)

วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Vital

(วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Vital)

วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Volyme

(วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Volyme)

วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Kysse

(วิธีดูฟิลเลอร์แท้ Restylane Kysse)

ข้อปฏิบัติก่อน – หลังฉีดฟิลเลอร์ Restylane

ข้อปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์ Restylane

 • ศึกษาข้อมูลที่จำเป็น เช่น การเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน การเลือกหมอ ตลอดจนถึงวิธีการสังเกตฟิลเลอร์ Restylane แท้เพื่อความปลอดภัยและมั่นใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดี คุ้มค่า
 • ควรงดยาและวิตามินก่อนฉีดฟิลเลอร์ เช่น แอสไพริน, NSAIDs, วิตามิน St. Johns Wort, ginko biloba, primrose oil, garlic, ginseng และ Vitamin E
 • งดการใช้ยาผลัดเซลล์ผิว การดึงหรือโกนขนบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์
 • งดคอร์สเลเซอร์และนวดหน้าอย่างน้อย 3 วัน ก่อนฉีด
 • หากมีโรคประจำตัวหรือยาที่ต้องรับประทานประจำควรแจ้งแพทย์ก่อนทำทุกครั้ง
 • แพทย์จะพิจารณาให้กินยาห้ามเลือดหรือฉีดยาลดบวมในบางเคส เพื่อลดความเสี่ยงในการบวมช้ำ อักเสบติดเชื้อ
 • สามารถแจ้งเพื่อขอแปะยาชาก่อนฉีดฟิลเลอร์ได้ และหมอจะฉีดยาชาในจุดนั้น ๆ ให้ด้วย

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ Restylane

 • อย่าขยับผิวในจุดที่ทำ หลีกเลี่ยงการแตะ แกะ เกาและกดนวดในจุดที่ฉีดฟิลเลอร์ โดยเฉพาะช่วง 3 วันแรก เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนได้
 • หลังฉีดฟิลเลอร์ 1 ชม. สามารถแกะพลาสเตอร์ออกได้ หากต้องการแต่งหน้าควรเว้นบริเวณรูเข็มที่ฉีด
 • อาจมีอาการบวมแดงหรือเขียวช้ำเป็นปกติ จะค่อย ๆ ดีขึ้นใน 2-3 วัน (หากหลังจาก 3 วันไปแล้ว มีอาการบวมมากขึ้นให้ติดต่อกลับมาที่คลินิกเพื่อรับยากินเพิ่มครับ)
 • หากก่อนทำไม่ได้กินยาฆ่าเชื้อ หลังทำควรรีบกินยาฆ่าเชื้อทันที นอกจากนี้ยังมียาแก้ปวด ลดบวมกลับไปให้ทานด้วยครับ
 • ควรอยู่ในที่อากาศเย็น หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิดและกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดงอย่างน้อย 48 ชม. เช่น ซาวน่า ออกกำลังกายหนัก ตากแดด
 • ให้งดเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิดอย่างน้อย 1 เดือน
 • ควรงดทานอาหารบางอย่างที่ส่งผลต่อการอักเสบ บวมและทำให้ฟิลเลอร์เข้าที่ช้า เช่น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด, อาหารที่ต้องนั่งหน้าเตาร้อน ๆ หมูกระทะ ชาบู, อาหารหมักดอง, อาหารที่เผ็ดมาก ๆ จนหน้าแดง, อาหารหวานจัด และอาหารดิบจากร้านที่ไม่สะอาด
 • งดสูบบุหรี่ เพราะจะทำให้ยุบบวมช้าและส่งผลการรักษาอยู่ได้สั้นลง

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane ใต้ตา

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane ใต้ตา
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane ใต้ตา (1)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane ร่องแก้ม

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane ร่องแก้ม
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane ร่องแก้ม

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane ขมับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane ขมับ
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane ขมับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane หน้าผาก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane หน้าผาก คุณพีช
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane หน้าผาก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane ปาก

วิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane ปาก (2)
วิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane ปาก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane คาง

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane คาง
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane คาง

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane จมูก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane จมูก (1)
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ Restylane จมูก

ฉีดฟิลเลอร์ Restylane ที่ไหนดี ?

ฉีดฟิลเลอร์ Restylane ที่ไหนดี ? ให้ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด สิ่งสำคัญคือ การเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน แพทย์มีประสบการณ์และใช้ฟิลเลอร์ Restylane แท้ครับ โดยมีวิธีสังเกตดังนี้

1. คลินิกที่ได้มาตรฐาน : ต้องเลือกคลินิกที่ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข มีใบอนุญาตเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง สะอาด กว้างขวาง มีการติดตามผลหลังฉีดทุกครั้ง สามารถการเดินทางได้สะดวก ที่จอดรถมีความสะดวก สามารถนัดคิวล่วงหน้าได้

2. แพทย์มีประสบการณ์ : แพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์ควรมีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าและมีเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ที่ถูกต้อง เพื่อลดโอกาสการเกิดผลข้างเคียง

3. มีเคสรีวิวที่น่าเชื่อถือ : ไม่ควรดูรีวิวที่เป็นภาพถ่าย Before-After เคสสวย ๆ เพียงอย่างเดียว เพราะภาพถ่ายสามารถแต่งภาพได้ง่ายมาก ควรดู Before-After จากคลิป VDO รีวิวเป็นหลักจะสามารถเชื่อถือได้มากกว่าภาพถ่าย

4. ใช้ฟิลเลอร์ Restylane แท้ : ก่อนฉีดทุกครั้งควรให้หมอแกะกล่องแกะหลอดฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้า หลังฉีดควรเก็บกล่องและหลอดฟิลเลอร์กลับบ้านหรือถ่ายรูปเก็บไว้ตรวจสอบ เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์ Restylane แท้

สรุป

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นฟิลเลอร์ที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก สามารถใช้ในการแก้ไขปัญหาริ้วรอย ร่องลึกและช่วยปรับรูปหน้าได้เป็นอย่างดี

ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ ควรคำนึงถึงหมอที่ฉีดว่าเป็นใคร มีประสบการณ์มากพอหรือไม่ เพราะถึงแม้จะฉีดฟิลเลอร์แท้ แต่หมอที่ฉีดไม่มีประสบการณ์ก็อาจมีปัญหาเกิดขึ้นได้ครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 25 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า