หน้าวีเชฟ

หน้าวีเชฟ

การมีใบหน้าเรียวรูปไข่ หรือหน้าวีเชฟถือว่าเป็นทรงหน้าในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะการมีหน้าวีเชฟจะส่งผลให้เจ้าของใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย ใบหน้าดูมีมิติ ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสมส่วน ดูดี มีความมั่นใจครับ

สำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีปรับหน้าวีเชฟ หน้าเรียว มีกรอบหน้าชัดแบบเห็นผลเร่งด่วน ในบทความนี้หมอมีวิธีทางการแพทย์มาแนะนำครับ เป็นวิธีที่ปลอดภัย เห็นผลจริง เห็นผลไว เหมาะสำหรับคนที่กลัวการผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น หน้าวีเชฟ ลักษณะเป็นอย่างไร? หน้าเรียววีเชฟ โหงวเฮ้งดีไหม? ปรับหน้าเรียววีเชฟ ราคาเท่าไหร่? อยากปรับหน้าเรียววีเชฟ ที่ไหนดีที่เห็นผลจริงและมีความปลอดภัย? ปรับหน้าเรียววีเชฟ ด้วยตัวเองได้ไหม เห็นผลจริงหรือไม่ ทุกข้อสงสัยหมอจะมาให้คำตอบสามารถติดตามอ่านได้ครับ

หน้าวีเชฟ ลักษณะเป็นอย่างไร

หน้าวีเชฟ ลักษณะเป็นอย่างไร

หน้าวีเชฟ (V-Shape) คือใบหน้าที่มีความเรียวยาวสวย มีลักษณะคล้ายไข่คว่ำ ใบหน้าจะมีความยาวมากกว่าความกว้าง และมีช่วงหน้าผากกว้างกว่ากรามล่าง รวมถึงมีคางโค้งมนได้รูป ใบหน้าลักษณะนี้จะทำให้เจ้าของใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย มีความสมส่วน มองแล้วมีมิติ ถือว่าเป็นรูปหน้าที่หลายคนใฝ่ฝันและได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการปรับรูปหน้าครับ

หน้าเรียววีเชฟ โหงวเฮ้งดีไหม

หน้าเรียววีเชฟ โหงวเฮ้งดีไหม

การมีใบหน้าเรียววีเชฟ ถือเป็นโหงวเฮ้งที่ดีครับ โดยเฉพาะโหงวเฮ้งผู้หญิง การมีใบหน้าวีเชฟในทางศาสตร์โหงวเฮ้งเชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตสมบูรณ์และสุขสบายมากขึ้น มีความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน คู่ครอง มีวาสนาดี มีโชคลาภ มีคนคอยให้การสนับสนุนอยู่เสมอ ส่วนในทางความงามการมีใบหน้ารูปไข่ หน้าเรียวเล็กจะช่วยให้เจ้าของใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย

ลักษณะผู้หญิงโหวงเฮ้งดี

 • หน้ารูปเรียวเล็กรูปไข่ มีวีเชฟ
 • คิ้วเรียงสวยเป็นระเบียบ
 • ปลายคางมีความโค้งมน
 • หน้าผากกว้าง โหนกนูนโค้งมนเนียนสวย

ไม่เพียงแต่ผู้หญิงเท่านั้น โหงวเฮ้งผู้ชายก็มีด้วยเช่นกันครับ ซึ่งลักษณะใบหน้าตามโหงวเฮ้งที่ดีระหว่างผู้ชายกับผู้หญิง จะมีความสวยงามเหมาะสมที่แตกต่างกัน โหงวเฮ้งผู้ชายที่ดีจะช่วยดึงดูดเพศตรงข้าม ดูแข็งแรง มีความเป็นผู้นำ ช่วยส่งเสริมอำนาจและบารมี ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

ลักษณะผู้ชายโหวงเฮ้งดี

 • ลักษณะที่มีกราม ดูคมสัน
 • หน้าผากกว้าง
 • เปลือกตาหนา
 • จมูกอวบอิ่ม ปีกจมูกหนา
 • ริมฝีปากหยัก (ปากกระจับ)
 • คางหนากว้าง

อ่านบทความเพิ่มเติม : วิธีดูโหงวเฮ้งดี วาสนาดี พร้อมแนวทางแก้ไข เพื่อปรับเปลี่ยนใบหน้าให้ชีวิตดีขึ้น

6 วิธีปรับรูปหน้าเรียววีเชฟ (V-Shape) แบบเร่งด่วน

วิธีปรับรูปหน้าเรียววีเชฟ (V-Shape) มีหลายวิธีครับ แต่ถ้าคนไข้อยากปรับหน้าเรียวแบบเห็นผลเร่งด่วน หมอแนะนำว่าต้องพึ่งหัตถการทางการแพทย์เท่านั้น เพราะจะเห็นผลไวและมีประสิทธิภาพดีกว่าการนวดหน้าวีเชฟหรือใช้อุปกรณ์ช่วยหน้าเรียว ที่ต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นผลครับ

1. ฉีดโบท็อกปรับรูปหน้าวีเชฟ

ฉีดโบท็อกปรับรูปหน้าวีเชฟ

ฉีดโบท็อกปรับรูปหน้าวีเชฟ คือวิธีปรับหน้าเรียวด้วยการฉีดสารสกัดจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า คลอสตริเดียม โบทูลินัม หรือที่เราเรียกว่าโบท็อก เมื่อนำโบท็อกมาฉีดบริเวณกรามจะช่วยให้กล้ามเนื้อกรามคลายตัวและอ่อนแรงลง ทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น หลังฉีดโบท็อกหน้าเรียวจะคงผลอยู่ได้นานประมาณ 5-6 เดือน ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ทั้งนี้คนไข้สามารถทำการฉีดซ้ำได้อีกเพื่อคงสภาพต่อเนื่อง

2. ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าวีเชฟ

ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าวีเชฟ

ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าวีเชฟ คือการฉีดเติมสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิค แอซิด ( Hyaluronic Acid ) เข้าไปตรงบริเวณที่ต้องการเติมให้ ปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วน เช่น ฉีดฟิลเลอร์คาง แก้ปัญหาคางสั้น คางตัดหรือคางถอย ช่วยให้คางยาวขึ้น ใบหน้าเรียววีเชฟ หรือฉีดฟิลเลอร์ขมับ เพื่อแก้ปัญหาขมับยุบ ขมับตอบ ลดโหนกแก้มเด่นน้อยลง และใบหน้าจะเรียวเข้ารูปมากขึ้น

หลังฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าวีเชฟจะเห็นผลทันที ไม่ต้องพักฟื้น ในระหว่างนี้คนไข้อาจมีอาการบวมแดงจากเข็มเป็นปกติครับ อาการบวมจะค่อย ๆ หายไปใน 1-2 สัปดาห์ และจะมีรอยเข็มเล็ก ๆ ในจุดที่ฉีด และหายไปเองใน 2-3 วัน ไม่ต้องกังวลครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฟิลเลอร์ คืออะไร ช่วยปรับหน้าวีเชฟ ลดริ้วรอย เห็นผลจริงไหม อันตรายหรือไม่ 2022

3. ร้อยไหมปรับรูปหน้าวีเชฟ

ร้อยไหมปรับรูปหน้าวีเชฟ

ร้อยไหมปรับรูปหน้าวีเชฟ คือ การใช้ไหมละลายที่ปัจจุบันนิยมใช้ไหมก้างปลา ร้อยเข้าไปในชั้นผิวหนังโดยใช้เข็มนำเส้นไหม เพื่อช่วยยกกระชับ ปรับหน้าเรียว ให้หน้าวีเชฟ ดูสมส่วนมากขึ้น ซึ่งในการร้อยไหมปรับรูปหน้าวีเชฟนั้น จะต้องใช้ไหมดึงแก้มส่วนล่าง ให้ยกขึ้นแล้วยึดติดอยู่บริเวณขมับ เมื่อดึงเข้าหากันจึงสามารถยกแก้มที่หย่อนคล้อนขึ้นมาได้ ใบหน้าก็จะดูเรียวกระชับขึ้นครับ

การร้อยไหมปรับรูปหน้าวีเชฟสามารถเห็นผลทันทีตั้งแต่ครั้งแรก และเห็นผลชัดเจน ใบหน้าสวยเข้ารูปใน 1 เดือนครับ เมื่อไหมละลายหมดแล้ว หากคนไข้อยากให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น ก็สามารถร้อยไหมเข้าไปตามแนวเดิม จะทำให้ผิวจะยึดเกาะไหมได้ดีขึ้นและอยู่ได้นานขึ้น

อ่านบทความเพิ่มเติม : ร้อยไหม คืออะไร ? ช่ยปรับหน้าวีเชฟ ยกกระชับหน้าหย่อนคล้อยได้อย่างไร?ทำแล้วเห็นผลทันทีจริงหรือ ?

4. ฉีดเมโสแฟตปรับรูปหน้าวีเชฟ

ฉีดเมโสแฟตปรับรูปหน้าวีเชฟ

ฉีดเมโสแฟตปรับรูปหน้าวีเชฟ คือ การฉีดตัวยาที่มีส่วนช่วยในการสลายไขมันในชั้นไขมัน โดยมีสาร Artichoke extract (Cynara scolymus) เป็นสารที่ออกฤทธิ์หลักที่ทำหน้าที่กระตุ้นการสังเคราะห์ coenzyme ในกระบวนการ anabolism เหมาะกับคนที่ต้องการลดไขมันเฉพาะจุด ต้องการลดเซลลูไลท์ ซึ่งบริเวณที่นิยมฉีดเมโสแฟต คือฉีดแฟตลดแก้มปรับรูปหน้าให้เรียวสวย ปรับหน้าวีเชฟ

หลังฉีดเมโสแฟตปรับรูปหน้าวีเชฟจะเห็นผลชัดเจนใน 2-3 สัปดาห์ โดยไขมันจะสลายตัวประมาณ 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรก และผลลัพธ์อยู่ได้นาน 2-3 เดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันเดิมของคนไข้ และการดูแลตัวเองอย่างการเลือกรับประทานอาหาร ที่จะไม่เพิ่มการสะสมของไขมัน ถ้าคนไข้อยากให้เห็นผลเร็วขึ้นหมอ

แนะนำให้ดื่มน้ำมาก ๆ เพราะไขมันที่สลายจะถูกขับออกทางปัสสาวะและการหายใจ การดื่มน้ำจะช่วยให้ไขมันถูกขับออกจากร่างกายได้มากขึ้นครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดเมโสแฟต คืออะไร ? สลายไขมัน ปรับหน้าเรียวได้อย่างไร อันตรายไหม ?

5. Hifu / Ulthera ปรับรูปหน้าวีเชฟ

Hifu Ulthera ปรับรูปหน้าวีเชฟ

Hifu / Ulthera ปรับรูปหน้าวีเชฟ คือการปรับหน้าวีเชฟด้วยเทคโนโลยียกกระชับหน้าที่มีหลักการทำงานโดยปล่อยพลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูงลงไปในชั้นผิวหนัง SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ที่เป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า ทำให้มีการหดตัวเหมือนเป็นการเย็บชั้นเนื้อเยื่อ สามารถช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย ปรับหน้าวีเชฟได้อย่างเห็นผล เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาแก้มหย่อนไม่มาก สามารถดึงหน้าและยกกระชับผิว (Tissue lifting) สลายไขมันเฉพาะจุด โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เสียเวลาในการพักฟื้น

6. Thermage ปรับรูปหน้าวีเชฟ

Thermage ปรับรูปหน้าวีเชฟ

Thermage ปรับรูปหน้าวีเชฟ คือการปรับหน้าวีเชฟด้วยการยิงคลื่นวิทยุความถี่สูง (Monopolar RF) ลงไปในชั้นผิวหนังครอบคลุมทุกชั้นผิว ตั้งแต่ผิวชั้นบนจนถึงชั้นไขมันครับ พลังงานที่ปล่อยออกมาจะส่งผ่านความร้อนแบบ Column ทำให้สามารถกระจายความร้อนใต้ผิวหนังได้ลึกและทั่วถึงมากกว่าเครื่องมือยกกระชับอื่น ๆ โดยความร้อนจะไปทำให้ผิวเกิดการหดตัว ลดเนื้อไขมัน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวแน่นกระชับขึ้น ช่วยปรับหน้าวีเชฟ ยกแก้มหย่อนได้ในระยะยาวครับ

หลังทำ Thermage ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและอายุของคนไข้ หลังทำผิวกระชับขึ้นทันที 20% และค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเวลาผ่านไป 2-3 เดือน เมื่อร่างกายสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้น ก็จะช่วยให้ผิวกระชับขึ้นอีก ทำให้ผิวแข็งแรง กระชับและดูอ่อนกว่าวัย โดยผลลัพธ์จะเห็นชัดเจนในช่วงเดือนที่ 2-3 หลังทำครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม : Thermage FLX คืออะไร? ช่วยหน้าวีเฟชได้อย่างไร? ราคาเท่าไหร่? ทำเทอร์มาจกี่ Shot ถึงเห็นผล 2022

ปรับหน้าเรียววีเชฟ ราคาเท่าไหร่

ปรับหน้าเรียววีเชฟ ราคาขึ้นอยู่กับหัตถการที่เลือกใช้ครับ อันดับแรกคนไข้ต้องปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อทำการประปัญหาใบหน้า เนื่องจากแต่ละคนมีโครงสร้างรูปหน้าต่างกัน เพื่อให้เลือกหัตถการที่เหมาะสม โดยราคาในการปรับรูปหน้า ที่ V Square clinic ปรึกษาฟรีครับ และมีรายละเอียดราคาโดยประมาณ ดังนี้

 • ฉีด Botox ลดกราม หน้าเรียว
  • โบท็อกเกาหลี Nabota100 unitราคา 6,999.-
  • โบท็อกเกาหลี Aestox100 unitราคา 6,999.-
  • โบท็อกอเมริกา Allergan100 unitราคา16,999.-
  • โบท็อกเยอรมัน Xeomin100 unitราคา15,999.-
  • โบท็อกอังกฤษ Dysport300 unitราคา 16,999.-
 • ร้อยไหมก้างปลา (PDO) โปร 6 เส้น ราคา 8,900.-
 • ร้อยไหมก้างปลา (PCL) โปร 4 เส้น ราคา 14,000.-
 • เมโสแฟต FNC / Babi / Vline 6 cc ราคาเริ่มต้น 2,500.-
 • Hifu 300 line ราคา 9,900.-
 • New Ulthera SPT300 line ราคา 29,999.-
 • Thermage 450 shot ราคา 30,000.-

ปรับหน้าเรียววีเชฟ ที่ไหนดี

ปรับหน้าเรียววีเชฟ ที่ไหนดี โดยหมอรุ้ง
 1. แพทย์มีประสบการณ์ประสบการณ์ของหมอถือเป็นปัจจัยสำคัญ ควรเลือกหมอที่มีประสบการณ์มานาน ผ่านคนไข้มาหลายเคส เพราะหมอมักจะมีผลงานที่ละเอียด ปราณีต มือเบา มีความระมัดระวังสูง เนื่องจากคนไข้แต่ละคนมีข้อจำกัดและสุขภาพที่ต่างกัน
 2. คลินิกได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง มีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ตามกฎหมายระบุให้แสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลอย่างชัดเจนเพื่อให้ความมั่นใจกับคนไข้ที่เข้ารับบริการ
 3. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง มีรีวิวจากคนไข้จริงที่เคยเข้ามาใช้บริการแนะนำดูรีวิวที่เป็นกลาง ยิ่งมีรีวิวมาก เท่ากับว่าหมอได้ทำการรักษาคนไข้มาหลายเคสจนเกิดความชำนาญ จึงช่วยลดข้อผิดพลาดต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้
 4. มีช่องทางการติดต่อ สำหรับขอคำแนะนำปรึกษา สอบถามข้อสงสัย รวมทั้งนัดหมายล่วงหน้าได้หลากหลายช่องทางเพื่อความสะดวกรวดเร็ว เช่น โทรศัพท์ หรือช่องทางออนไลน์ เช่น Line@, Inbox Facebook, Direct Message Instagram

V Square Clinic เป็นคลินิกการปรับรูปหน้า ลดริ้วรอยยอดนิยมในกรุงเทพ มีทีมแพทย์มากประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้ากว่า 15 ปี คอยให้คำแนะนำการปรับรูปหน้าโดยตรง ไม่ผ่านเซลล์ เพื่อเลือกหัตถการที่เหมาะสมกับปัญหาและสภาพผิวของแต่ละคน มีการติดตามหลังการรักษาทุกเคสปัจจุบันเปิดให้บริการ ถึง 20 สาขา คลินิกเสริมความงาม ทั่วกรุงเทพและปริมณฑล หากคนไข้ต้องการปรับรูปหน้า คนไข้สามารถส่งรูปมาให้หมอประเมินปัญหาก่อนได้ครับ ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ

ปรับหน้าเรียววีเชฟ ด้วยตัวเองได้ไหม

ปรับหน้าเรียววีเชฟ ด้วยตัวเองได้ครับ ปัจจุบันมีวิธีที่นิยมและแชร์กันอย่างแพร่หลายในอินเตอร์เน็ต เช่น การนวดหน้าวีเชฟ, ใช้ครีมบำรุงยกกระชับ, ใช้สายรัดหน้าวีเชฟ ซึ่งวิธีที่หมอได้กล่าวมาข้างต้นต้องใช้ระยะเวลานานกว่าจะเห็นผล และไม่ได้มีการยืนยันว่าจะเห็นผลจริง

สรุป

หากใครต้องการมีหน้าวีเชฟ หมอแนะนำให้พึ่งหัตถการทางการแพทย์จะดีที่สุดครับ เพราะเห็นผลจริง เห็นผลไว และมีการรับรองว่ามีความปลอดภัย ทั้งนี้ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและหมอที่มีประสบการณ์ เพราะการปรับรูปหน้าถือเป็นศิลปะที่ต้องอาศัยประสบการณ์ของแพทย์ ที่จะแนะนำหัตถการอย่างเหมาะสม เพื่อให้ได้ผลชัดเจนและผลออกมาดูเป็นธรรมชาติที่สุด รวมถึงใช้ยาหรือเครื่องยกกระชับของแท้ เพื่อความปลอดภัยครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 25 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า