Reading Time: 3 minutes

ฟิลเลอร์คาง

ในยุคนี้เมื่อพูดถึงการฉีดฟิลเลอร์คาง เชื่อว่าคงไม่มีสาวๆ คนไหนไม่รู้จัก ขณะเดียวกันบางรายก็อาจจะเคยผ่านการรักษาด้วยวิธีนี้มาแล้ว แต่สำหรับใครที่อาจจะยังไม่เข้าใจถึงรายละเอียดว่าเกี่ยวกับ ฟิลเลอร์คาง ดีพอ ทําแล้วจะได้ผลดีหรือมีข้อเสียอย่างไรที่นี่มีคำตอบ

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์คาง

ฉีดฟิลเลอร์คาง

ปรึกษาแพทย์ก่อนทำการ ฉีดฟิลเลอร์คาง

1.ฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่ออะไร ?

การฉีดฟิลเลอร์คาง ก็เพื่อปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น คางยาวขึ้น เป็นอีกหนึ่งวิธีการเสริมคางให้เรียวสวยโดยที่ไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรมและใช้เวลาไม่นาน

ด้วยการฉีดฟิลเลอร์สารเติมเต็มด้วย Hyaluronic Acid ซึ่งเป็นที่นิยมใช้กันมากที่สุดในปัจจุบันเนื่องจากมีคุณสมบัติเฉื่อยไม่ทำให้เกิดการแพ้ มีความคงตัว และอยู่ในร่างกายได้เป็นเวลานาน

อีกทั้งเสื่อมสลายไปเอง สารนี้ยังช่วยสร้างความตึงให้กับผิวหนังดูอ่อนเยาว์ แต่ถ้าหากใครยังไม่แน่ใจว่าการ ฉีดฟิลเลอร์คาง ดีไหม ลองอ่านข้อมูลข้างล่างดูก่อน เพื่อความมั่นใจ

รีวิว การฉีดฟิลเลอร์คาง

ตรวจโครงหน้าของคนไข้ ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อผลลัพธ์ ที่ดีที่สุด

2.ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์คาง

การฉีดฟิลเลอร์ ค่อนข้างได้รับความนิยมในการเสริมมิติและทำให้ใบหน้าดูเรียวเล็ก วิธีนี้มีความสะดวกรวดเร็ว อีกทั้งไม่ต้องพักฟื้น หลังฉีดสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ใบหน้าดูเรียวขึ้นทันที

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความรวดเร็วซึ่งสามารถใช้หน้าได้เลย และด้วยคุณสมบัติของสารเติมเต็มด้วย Hyaluronic Acid เมื่อฉีดที่คางไปแล้วจะมีอายุประมาณ 1-2 ปีถึงจะสลายไปและไม่ก่อให้เกิดสารตกค้าง

3.ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์คาง

การฉีดฟิลเลอร์คาง ไม่เหมาะกับผู้ที่มีคางสั้นมากๆ เนื่องจากฟิลเลอร์ไม่สามารถทำให้คางยาวขึ้นได้มากเกิน 1 เซ็นติเมตร

ในกรณีที่ฉีดคางได้ยาวมากเกิน 1 เซนติเมตร และเป็นฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานก็อาจทำให้เกิดคางผิดรูป ยาวแหลมเป็นแม่มด ไม่เป็นธรรมชาติ รวมถึงอาจเกิดการย้อยลงเมื่อเวลาผ่านไป

นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์คาง อยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี เท่านั้น ต่อการเข้ารับการฉีด 1 ครั้งจึงจำเป็นต้องการมีเติมซ้ำ

ซึ่งเป็นที่มาของค่าใช้จ่ายที่ตามมา เมื่อเทียบกับการตัดสินใจผ่าตัดเสริมคางเลยในบางรายอาจมองว่าคุ้มค่ากว่าในการลงทุน แต่ถ้าหากอยากให้ฟิลเลอร์อยู่กับเราไปนานๆ แนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ร้อนจัดและเย็นจัด เช่น การตากแดด การอบซาวน่า และ การเล่นสกี

4.ขั้นตอนเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์คาง

โดยทั่วไปการฉีดฟิลเลอร์คาง แพทย์จะใช้เวลาประมาณ 10-30 นาที ในขณะทำการฉีด อาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อย (ขึ้นอยู่กับระดับความเจ็บของบุคคล)

เมื่อฉีดเสร็จแล้วแพทย์จะให้นอนพักสักครู่ เพื่อให้ฟิลเลอร์ที่คางเซตตัว ก่อนจัดรูปทรงให้เข้าที่ สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังฉีด จากนั้นก็สามารถกลับบ้านหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติ

เติมฟิลเลอร์ ที่คาง

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ คาง ใช้เวลาไม่นานเพียงแค่ 10 นาที

ในเป็นผู้ที่มีประวัติเป็นภูมิแพ้อย่างรุนแรง (Anaphylaxis) เป็นผู้ที่มีปัญหาเลือดออกง่าย เป็นผู้มีประวัติแพ้ยาชา หรือทานยาละลายลิ่มเลือดมาก่อน เช่น ยาแอสไพริน, ยาคูมา ฯลฯ  รวมถึงสตรีมีครรภ์และให้นมบุตร ควรหลักเลี่ยงการฉีดฟิลเลอร์คาง และฉีดฟิลเลอร์ในจุดอื่นๆ

ฉีดฟิลเลอร์ คาง

BEFORE VS AFTER ฉีดฟิลเลอร์ คาง

5.ฉีดฟิลเลอร์คาง บวมกี่วัน

หลังจากทำการรักษาแล้วอาจมีรอยเข็มเล็กๆใต้คาง มีอาการบวมเล็กน้อยหลังฉีด แต่ประมาณ 3-7 วันรอยเหล่านี้ก็จะหายไปได้เอง สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติไม่มีแผลใหญ่

ขณะเดียวกันเมื่อเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์คางไปแล้ว แต่ยังไม่รู้สึกพอใจกับรูปทรงเท่าที่ควร เช่น ยังดูสั่นเกินไปก็สามารถเติมเพิ่มได้ หรือในกรณีที่มองแล้วว่าหากยาวเกินไปจนขาดความมั่นใจก็สามารถสลายบางส่วนออกได้ทันทีเช่นกัน

ทั้งนี้จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ในการฉีด รวมถึงได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับมาตรฐานจากจากอย. แล้วเท่านั้นถึงจะปลอดภัยและได้ผลดี

ฉีดฟิลเลอร์ คาง มุมล่าง

มุมมองแบบข้าง หลังจากได้ทำการฉีดฟิลเลอร์ คาง ลูกค้ารู้สึกดีมาก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง


6.ฉีดฟิลเลอร์คาง อันตรายไหม ?

ทุกหัตถการย่อมมีความเสี่ยง ความปลอดภัยในการฉีดนั้นขึ้นอยู่กับความชำนาญของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากบางบริเวณของผิวจะมีเส้นเลือดอยู่มากหากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญไม่มีความระมัดระวัง ประสบการณ์น้อยก็อาจมีความเสี่ยงที่จะเข้าไปรบกวนเส้นเลือด หรือเกิดปัญหาคางเสียรูป

เนื่องจากบริเวณคางจะมีกล้ามเนื้อที่ชื่อ mentalis ซึ่งกล้ามเนื้อ mentalis นี้เป็นจุดที่แพทย์ต้องระวังในการฉีดฟิลเลอร์คาง เพราะถ้า ฉีดฟิลเลอร์คาง ไม่ลึกพอ จะโดนกล้ามเนื้อมัดนี้ได้ ส่งผลให้กล้ามเนื้อดึงฟิลเลอร์ให้มากองรวมกัน ทำให้คางเสียรูป ยิ้มเป็นก้อน ดูไม่ธรรมชาติ

นอกจากนี้หากแพทย์ฉีดฟิลเลอร์คาง ในชั้นที่ตื้นจนเกินไป นานวันเข้าฟิลเลอร์จะถูกกล้ามเนื้อมัดนี้ดึงมารวมกันเป็นก้อน ส่งผลให้เวลาพูด หรือยิ้ม จะมองเห็นคางย้อย แบบผิดรูปได้เช่นกัน 

อย่างไรก็ตามฟิลเลอร์ยังเป็นสาร Hyaluronic acid ที่สกัดจากธรรมชาติที่ผ่านกรรมวิธีคัดแยกสารที่มีความปลอดภัยต่อผิวสูงไม่จำเป็นต้องทำการทดสอบ การแพ้ก่อนรับการฉีด เพื่อความปลอดภัยแนะนำศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจและเลือกสถานพยาบาลที่มีความสะอาดได้มาตรฐาน

7.ฉีดฟิลเลอร์คาง กับผ่าตัดเสริมคาง แบบไหนดีกว่ากัน ?

ข้อคำนึงก่อนตัดสินใจทำอะไร คือควรมองความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง เนื่องจากหลายกรณีเมื่อทำไปแล้วไม่สามารถแก้ไขได้ หรือแก้ไขแล้วไม่ดีเท่าที่ต้องการ

– การฉีดฟิลเลอร์คางเพียงอย่างเดียว อาจได้ผลสวยงามในบางราย แต่บางรายอาจต้องมีการฉีดแต่งส่วนด้านข้างคาง มุมปาก และริมฝีปากไปด้วย

– การผ่าตัดเสริมคาง จุดประสงค์เพื่อเสริมให้ใบหน้าได้สัดส่วนมากขึ้น ทำให้ใบหน้ายาวเรียวขึ้น มีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าผ่าตัดมีความเสี่ยงเสมอ

ดังนั้นจำเป็นต้องพิจารณาตามความต้องการของตัวคุณเอง การเสริมคางด้วยซิลิโคนเป็นการอยู่ถาวร จะได้รูปคางที่ต้องการ

แต่มีเรื่องของระยะเวลาพักฟื้น อาการบวมแดง และต้องพิจารณาความพร้อมของร่างกายประกอบ ในกรณีที่มีปัญหาสุขภาพหลายอย่าง ควรเลือกวิธีที่ความเสี่ยงน้อยและควรแจ้งแพทย์ก่อนการรักษาทุกครั้ง

อุปกรณ์การฉีดฟิลเลอร์

อุปกรณ์การฉีดฟิลเลอร์ มีความสะอาดเป็นอันดับแรก

8.ฉีดฟิลเลอร์คาง ใช้กี่ซีซี

ขนาดของการใช้แนะนำให้ปรึกษาและประเมินรูปหน้ากับแพทย์ก่อนเลือก ฟิลเลอร์คาง ที่เหมาะสมกับใบหน้า และรูปทรงที่ต้องการใช้ฟิลเลอร์ขึ้นอยู่กับจุดและบริเวณที่ต้องการเสริม

ในส่วนของฟิลเลอร์คางโดยส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 1cc  และควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่มีความคงตัวสูง เพื่อให้ปั่นเป็นทรงได้ สามารถซึมซาบเข้าผิวหนังช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยและเพิ่มความชุ่มชื้นเต่งตึงให้ผิวได้ด้ว

Filler ยี่ห้อที่ดีที่สุดที่เหมาะกับฉีดคาง ได้สวยที่สุด

Perfectha Subskin (France) สลายหมด100% ภายใน1ปีของแท้แกะกล่อง แกะหลอด ให้ดูทั้งก่อนฉีดและระหว่างฉีดเพื่อความมั่นใจ

(เอากล่องและหลอดกลับบ้านได้) ccละ 9,900 บาท ราคาสุทธิไม่บวกเพิ่มครับ และมีรุ่น Juvederm Voluma 1cc 13,000 บาท อยู่ได้18เดือนครับ (ฟิลเลอร์คาง โดยปกติใช้ประมาณ 1cc)

9.ฉีดฟิลเลอร์คาง ควรเลือกใช้แบบไหนดี ?

สำหรับฟิลเลอร์ที่ผ่านมาตรฐาน อย.ในปัจจุบัน จะสามารถอยู่ได้ 1 ปี , 1 ปีครึ่ง และไม่เกิน 2 ปี ขึ้นอยู่กับแต่ละบริเวณ , ชนิดของฟิลเลอร์ รวมถึงการดูแลตนเองหลังทำ เมื่อหมดระยะเวลาของฟิลเลอร์นั้น จะสามารถสลายตัวได้เองจนไม่เหลือตกค้าง 100% เหตุเพราะ ด้วยระยะเวลาภายใน 2 ปี ของฟิลเลอร์ เป็นระยะเวลาที่เหมาะสมต่อผิวหนัง  จึงไม่ก่อให้เกิดการเคลื่อนที่ และไม่ระคายเคืองต่อผิวได้อย่างแน่นอน แนะนำให้ปรึกษาและประเมินรูปหน้ากับแพทย์ก่อนเลือก ฟิลเลอร์คาง ที่เหมาะสมกับใบหน้า และรูปทรงที่ต้องการเช่นกัน

ฟิลเลอร์แท้ ไม่มีแพ้

ฟิลเลอร์ ยี่ห้อต่าง ๆ

ในส่วนของการตรวจสอบฟิลเลอร์ว่าของแท้หรือไม่ สามารถตรวจสอบได้จากการขอดูผลิตภัณฑ์ โดยฉลากจะต้องตรงกับกล่องอย่างครบถ้วน ของแท้จะต้องมี Serial Number  Ref. และ Lot.อยู่ข้างกล่อง

หรืออ่านเพิ่มเติม: วิธีเบื้องต้นในการดู Filler ว่าเป็นของแท้หรือไม่

10. ดูแลตัวเองอย่างไรหลัง ฉีดฟิลเลอร์คาง

แนะนำใน 2 วันหลังฉีดฟิลเลอร์คาง ไม่ควรออกกำลังกายหนักๆ หรือไปตากแดดร้อนๆ ต้องหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอร์ การสูบบุหรี่ และควรดื่มน้ำในปริมาณที่มากโดยเฉพาะ 4 วันแรก เพราะฟิลเลอร์เป็นสารอุ้มน้ำ การดื่มน้ำนั้นจะช่วยทำให้การเติมเต็มอยู่ได้นานขึ้น ช่วยทำให้การดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

บริการฉีดฟิลเลอร์ แบบมืออาขีพ

บริการฉีดฟิลเลอร์ แบบมืออาขีพ

ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี

ถ้าหากว่าไม่รู้จะไป ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี ละก็ v square clinic ขอเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยทำให้คุณ ดูดีมากกว่าที่เคย คิดจะสวยโดยไม่ทำการผ่าตัดต้องนึกถึง เรา

รีวิวเยอะ ไม่ต้องกลัว FAKE ยาแท้ ปลอดภัย  (ราคาฟิลเลอร์ของที่นี่เริ่มต้นที่ 1 CC 9,900 บาทค่ะ)

นอกจากนี้แล้วการฉีดฟิลเลอร์ยังเหมาะสำหรับการแก้ไขที่บริเวณอื่นๆ ด้วยเช่นต้องการแก้ไขริ้วรอยบริเวณคิ้ว รอบปาก และ ตา อันนี้หมายถึงการ ( ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ) หรือ ผู้ที่ต้องการแก้ไขริ้วรอยบริเวณโหนกแก้มต้องการปรับปรุงเส้นรอยยิ้มต้องการปรับปรุงรูปทรงริมฝีปากและริ้วรอยรอบปากต้องการแก้ไขรอยแผลเป็นจากสิวเป็นต้น

สนใจติดต่อสอบถาม V Square Clinic
เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น.

หรือโทร : 091-913-7000

FB : fb.com/VsquareClinic
Line@ : @vsquareclinic