Reading Time: 4 minutes

ฟิลเลอร์คาง

ปัจจุบันหากพูดถึงการฉีดฟิลเลอร์คาง เชื่อว่าคงไม่มีคนไหนที่ไม่รู้จัก ขณะเดียวกันคนไข้บางรายอาจจะผ่านการรักษาด้วยวิธีฉีดฟิลเลอร์ส่วนอื่นๆ ที่ไม่ใช่บริเวณคางกันมาบ้างแล้ว สำหรับใครที่ยังไม่เข้าใจรายละเอียดเกี่ยวกับฟิลเลอร์คาง ว่าทําแล้วจะได้ผลดี หรือมีข้อควรระวังอย่างไร บทความนี้เรามีคำตอบกับเรื่องควรรู้ ก่อนฉีดฟิลเลอร์คางมาแนะนำกันครับ  

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์คาง

ฉีดฟิลเลอร์คาง

ปรึกษาแพทย์ก่อนทำการ ฉีดฟิลเลอร์คาง

[ps2id id=’q1′ target=”/]

1.ฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่ออะไร ?

การฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น คางยาวขึ้น  เป็นอีกหนึ่งหัตถการ เสริมคางให้เรียวสวยที่ไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม และใช้เวลาไม่นาน

การฉีดฟิลเลอร์คาง คือ การฉีดสารเติมเต็มด้วย “ Hyaluronic Acid : HA” ที่นิยมใช้กันมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีคุณสมบัติไม่ทำให้เกิดการแพ้ มีความคงตัว และอยู่ในร่างกายได้เป็นเวลานาน

ฟิลเลอร์สามารถสลายไปเอง และยังช่วยสร้างความตึงให้กับผิวหนัง ดูอ่อนเยาว์ หากใครยังไม่แน่ใจว่าการฉีดฟิลเลอร์คางดีหรือไม่ แนะนำให้อ่านข้อมูลจากบทความนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจ ก่อนตัดสินใจทำฟิลเลอร์คาง

รีวิว การฉีดฟิลเลอร์คาง

ตรวจโครงหน้าของคนไข้ ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อผลลัพธ์ ที่ดีที่สุด

[ps2id id=’q2′ target=”/]

2.ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์คาง

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะช่วยเสริมมิติและทำให้ใบหน้าดูเรียวยาว อีกทั้งวิธีนี้มีความสะดวกรวดเร็ว และเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน เป็นธรรมชาติ  ไม่ต้องพักฟื้น หลังฉีดสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ และสังเกตได้ว่าใบหน้าดูเรียวขึ้นทันที

ฟิลเลอร์จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความรวดเร็ว ฉีดเสร็จแล้วสามารถใช้ใบหน้าได้เลย ด้วยคุณสมบัติของสารเติมเต็มด้วย Hyaluronic Acid:HA เมื่อฉีดที่คางไปแล้ว จะมีอายุประมาณ 12-18 เดือนถึงจะสลายไป และไม่ก่อให้เกิดสารตกค้าง

[ps2id id=’q3′ target=”/]

3.ข้อควรระวัง ของการฉีดฟิลเลอร์คาง

การฉีดฟิลเลอร์คางไม่เหมาะกับผู้ที่มีคางสั้นมากๆ เนื่องจากฟิลเลอร์ไม่สามารถทำให้คางยาวขึ้น (เกิน 1 เซ็นติเมตร) กรณีที่ฉีดคางได้ยาวมากเกิน 1 เซนติเมตร และเป็นฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานอาจทำให้เกิดคางผิดรูป ยาวแหลม ไม่เป็นธรรมชาติ รวมถึงอาจเกิดการย้อยลงของฟิลเลอร์เมื่อเวลาผ่านไป

นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์คาง อยู่ได้ประมาณ 12-18 เดือนเท่านั้น ต่อการเข้ารับการฉีด 1 ครั้ง จึงจำเป็นต้องมีเติมฟิลเลอร์คางซ้ำ

การเติมฟิลเลอร์คางเป็นที่มาของค่าใช้จ่าย เมื่อเทียบกับการตัดสินใจผ่าตัดเสริมคาง (ในบางรายอาจมองว่าคุ้มค่าในระยะยาว ซึ่งก่อนการตัดสินใจทำหัตถการเกี่ยวกับคาง ควรให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญช่วยตรวจวิเคราะห์ว่า คนไข้เหมาะกับการเติมฟิลเลอร์คาง หรือการผ่าตัดเสริมคาง)

หลังการฉีดฟิลเลอร์คาง หากอยากให้ฟิลเลอร์คงสภาพอยู่นานๆ แนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ร้อนจัดและเย็นจัดเป็นเวลานานๆ เช่น การตากแดด การอบซาวน่า และ การเล่นสกี

[ps2id id=’q4′ target=”/]

4.ขั้นตอนเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์คาง

โดยทั่วไปการฉีดฟิลเลอร์คาง แพทย์จะใช้เวลาประมาณ 10-30 นาที ขณะทำการฉีด อาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยตอนฉีดยาชา เมื่อฉีดเสร็จแล้วแพทย์จะให้นอนพักสักครู่ เพื่อให้ฟิลเลอร์ที่คางเซตตัว ก่อนจัดรูปทรงให้เข้าที่ คนไข้จะสามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังฉีด จากนั้นสามารถกลับบ้าน หรือ ทำกิจกรรมต่างๆ และสามารถแต่งหน้า ได้ตามปกติ

เติมฟิลเลอร์ ที่คาง

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ คาง ใช้เวลาไม่นานเพียงแค่ 10 นาที

ในประวัติของ ผู้ที่มีประวัติเป็นภูมิแพ้อย่างรุนแรง (Anaphylaxis) ผู้ที่มีปัญหาเลือดออกง่าย ผู้มีประวัติแพ้ยาชา หรือทานยาละลายลิ่มเลือดมาก่อน เช่น ยาแอสไพริน, ยาคูมา ฯลฯ  รวมถึงสตรีมีครรภ์ และให้นมบุตร ควรหลีกเลี่ยงการฉีดฟิลเลอร์คาง และการฉีดฟิลเลอร์ในจุดอื่นๆ

ฉีดฟิลเลอร์ คาง

BEFORE VS AFTER ฉีดฟิลเลอร์ คาง

[ps2id id=’q5′ target=”/]

5.ฉีดฟิลเลอร์คาง บวมกี่วัน

หลังจากฉีดฟิลเลอร์คางอาจมีรอยเข็มเล็กๆใต้คาง มีอาการบวมเล็กน้อยหลังฉีด แต่ประมาณ 3-7 วัน รอยเหล่านี้ก็จะหายไปได้เอง สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ และไม่มีแผลใหญ่

ขณะเดียวกันเมื่อเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์คางแล้ว แต่ยังไม่รู้สึกพอใจกับรูปทรงเท่าที่ควร เช่น ยังดูสั้นเกินไป ก็สามารถเติมเพิ่มได้ หรือในกรณีที่มองแล้วว่ายาวเกินไปจนขาดความมั่นใจ ก็สามารถสลายบางส่วนออกได้ทันทีเช่นกัน ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์คางควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัย

การฟิลเลอร์คาง ต้องเข้ารับการรักษาจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ในการฉีด รวมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับมาตรฐานจากจากอย. เท่านั้น เพื่อการฉีดฟิลเลอร์คางที่ได้ประสิทธิภาพ คืนความสวยหล่อกับคนไข้ ด้วยรูปทรงคางที่เป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ คาง มุมล่าง

มุมมองแบบข้าง หลังจากได้ทำการฉีดฟิลเลอร์ คาง ลูกค้ารู้สึกดีมาก

[ps2id id=’q6′ target=”/]

รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง

 


[ps2id id=’q7′ target=”/]

6.ฉีดฟิลเลอร์คาง อันตรายไหม ?

ความปลอดภัยในการฉีดฟิลเลอร์ขึ้น อยู่กับความชำนาญของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากบางบริเวณของผิวจะมีเส้นเลือดอยู่จำนวนมาก หากแพทย์ไม่มีความระมัดระวัง ประสบการณ์น้อย ก็อาจมีความเสี่ยงที่จะโดนเส้นเลือดหรือเกิดปัญหาคางเสียรูป

เนื่องจากบริเวณคางจะมีกล้ามเนื้อที่ชื่อ mentalis ซึ่งกล้ามเนื้อ mentalis นี้เป็นจุดที่แพทย์ต้องระวังในการฉีดฟิลเลอร์ เพราะถ้าฉีดฟิลเลอร์ไม่ลึกพอ จะโดนกล้ามเนื้อมัดนี้ได้ ส่งผลให้กล้ามเนื้อดึงฟิลเลอร์ให้มากองรวมกัน ทำให้คางเสียรูป ยิ้มเป็นก้อน ดูไม่ธรรมชาติ

นอกจากนี้หากแพทย์ฉีดฟิลเลอร์คางในชั้นที่ตื้นจนเกินไป นานวันเข้าฟิลเลอร์จะถูกกล้ามเนื้อมัดนี้ดึงมารวมกันเป็นก้อนส่งผลให้เวลาพูดหรือยิ้ม จะมองเห็นคางย้อย แบบผิดรูปได้เช่นกัน

ฟิลเลอร์แท้เป็นสาร Hyaluronic acid ที่สกัดจากธรรมชาติ ผ่านกรรมวิธีคัดแยกสารที่มีความปลอดภัยต่อผิวสูง ไม่จำเป็นต้องทำการทดสอบการแพ้ก่อนรับการฉีด ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยแนะนำศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจ และเลือกสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือ มีความสะอาดได้มาตรฐาน

[ps2id id=’q8′ target=”/]

7.ฉีดฟิลเลอร์คาง กับผ่าตัดเสริมคาง แบบไหนดีกว่ากัน ?

ก่อนตัดสินใจทำหัตถการบนใบหน้า ควรมองถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง เนื่องจากหลายกรณี เมื่อทำไปแล้วไม่สามารถแก้ไขได้ หรือแก้ไขแล้วไม่ดีเท่าที่ต้องการ

– การฉีดฟิลเลอร์คางเพียงอย่างเดียว อาจจะได้ผลสวยงามในบางราย แต่บางรายต้องมีการฉีดแต่งส่วนด้านข้างคาง มุมปาก และริมฝีปากไปด้วย ข้อดีคือไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลรวดเร็ว ไม่มีความเสี่ยงจากการวางยาสลบ สามารถปรับแก้ไขได้ง่าย สลายออกได้ แต่อยู่ได้ไม่ถาวร

– การผ่าตัดเสริมคางช่วยเสริมให้ใบหน้าได้สัดส่วนมากขึ้น ทำให้ใบหน้ายาวเรียวขึ้น มีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่เมื่อเข้าสู่กระบวนการของการผ่าตัดย่อมมีความเสี่ยง จึงควรอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ข้อดีคืออยู่ได้ถาวร แต่หลังผ่าตัดต้องใช้เวลาพักฟื้น มีความเสี่ยงจากการวางยาสลบ ถ้าทำมาแล้วไม่ชอบจะปรับแก้ไขรูปทรงได้ยาก ควรทำกับแพทย์ที่ฝีมือดี มีประสบการณ์สูง จึงจะได้รูปทรงตามต้องการและดูเป็นธรรมชาติ

คนไข้ต้องพิจารณาตามความต้องการของตัวเอง และปรึกษาแพทย์ถึงผลลัพธ์ก่อนจะทำหัตถการ ทั้ง การฉีดฟิลเลอร์คางเพียงอย่างเดียวหรือการผ่าตัดเสริมคาง เพื่อความปลอดภัยและความพึงพอใจสูงสุด

โดยเตรียมความพร้อมของร่างกาย และปรึกษาแพทย์ก่อนตัดสินใจทำหัตถการ กรณีที่มีปัญหาสุขภาพหลายอย่าง ควรเลือกวิธีที่ความเสี่ยงน้อย และควรแจ้งแพทย์ก่อนการรักษาทุกครั้ง

อุปกรณ์การฉีดฟิลเลอร์

อุปกรณ์การฉีดฟิลเลอร์ มีความสะอาดเป็นอันดับแรก

[ps2id id=’q9′ target=”/]

8.ฉีดฟิลเลอร์คาง ใช้กี่ซีซี

ขนาดของการใช้ฟิลเลอร์ แนะนำให้ปรึกษาและประเมินรูปหน้ากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แพทย์จะช่วยคำนวณความเหมาะสม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ฟิลเลอร์คาง โดยส่วนใหญ่จะใช้อยู่ที่ 1cc  และควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่มีความคงตัวสูง เพื่อคงสภาพและอยู่ทรงได้นาน และฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติซึมซาบเข้าสู่ผิวหนัง จะช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอย และเพิ่มความชุ่มชื้น เต่งตึงให้ผิว

[ps2id id=’q10′ target=”/]

ฉีดฟิลเลอร์คาง ควรเลือกใช้แบบไหนดี ?

สำหรับฟิลเลอร์ที่ผ่านมาตรฐานอย.ในปัจจุบัน จะสามารถอยู่ได้ 1 ปี , 1 ปีครึ่ง และไม่เกิน 2 ปี ขึ้นอยู่กับแต่ละบริเวณที่ฉีด ชนิดของฟิลเลอร์ รวมถึงการดูแลตนเองหลังทำ

ระยะเวลาของฟิลเลอร์ จะสามารถสลายตัวได้เองจนไม่เหลือตกค้าง 100% เพราะระยะเวลาภายใน 2 ปี ของฟิลเลอร์ เป็นระยะเวลาที่เหมาะสมต่อผิวหนัง  จึงไม่ก่อให้เกิดการเคลื่อนที่ และไม่ระคายเคืองต่อผิวอย่างแน่นอน

ก่อนฉีดฟิลเลอร์คาง แนะนำให้คนไข้ปรึกษาและประเมินรูปหน้ากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อคำนวณปริมาณการฉีดฟิลเลอร์คางในปริมาณที่เหมาะกับใบหน้า รวมถึงคุณสมบัติเหมาะสมของฟิลเลอร์ เพื่อช่วยทำให้ได้รูปทรงคางที่ต้องการ รับกับใบหน้า

[ps2id id=’q11′ target=”/]

Filler ยี่ห้อที่ดีที่สุดที่เหมาะกับฉีดคาง ได้สวยที่สุด

สำหรับฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดคางแนะนำ Perfectha Subskin (France) สลายหมด100% ภายใน1 ปี ccละ 9,900 บาท ราคาสุทธิไม่บวกเพิ่ม

และมีรุ่น Juvederm Voluma 1cc 13,000 บาท อยู่ได้18 เดือน  (ฟิลเลอร์คาง โดยปกติใช้ประมาณ 1cc) คนไข้สามารถให้คลินิกแกะกล่อง แกะหลอด เช็คดูว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน เพื่อความมั่นใจก่อนการฉีด

ฟิลเลอร์แท้ ไม่มีแพ้

ฟิลเลอร์ ยี่ห้อต่าง ๆ

ในส่วนของการตรวจสอบฟิลเลอร์ว่าของแท้หรือไม่ สามารถตรวจสอบได้จากการขอดูผลิตภัณฑ์ โดยฉลากจะต้องตรงกับกล่องอย่างครบถ้วน ของแท้จะต้องมี Serial Number  Ref. และ Lot.อยู่ข้างกล่อง

(สามารถขอแกะกล่องก่อนการฉีด เพื่อตรวจสอบเลขฉลากและนำกล่องกลับบ้านได้)

หรืออ่านเพิ่มเติม: วิธีเบื้องต้นในการดู Filler ว่าเป็นของแท้หรือไม่

[ps2id id=’q12′ target=”/]

10. ดูแลตัวเองอย่างไรหลัง ฉีดฟิลเลอร์คาง

แนะนำว่าภายใน 2 วัน หลังการฉีดฟิลเลอร์คาง  ไม่ควรออกกำลังกายหนักๆ ที่ทำให้เหงื่อออกมากๆ หรือไปตากแดดร้อน ๆ ไม่ควรจับ ลูบคลำ นวด คลึง บริเวณที่ฉีด หรือปั้นให้เป็นรูปร่างเอง ควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์  การสูบบุหรี่ และควรดื่มน้ำในปริมาณที่มาก (โดยเฉพาะ 4 วันแรก

เพราะฟิลเลอร์เป็นสารอุ้มน้ำ การดื่มน้ำจะช่วยทำให้เกิดการเติมเต็ม ฟิลเลอร์จะสามารถอยู่ได้นาน และดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น) เมื่อผ่านไป 1 สัปดาห์ สามารถทำTreatment อื่นๆได้ตามปกติ (ยกเว้น Laser, Rf และ Ionto ต้องรอ 2 สัปดาห์)

ภายใน 2 สัปดาห์ หลังฉีด ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสน้ำอุ่น หรือน้ำร้อนในบริเวณที่ฉีด งดเข้าอบไอน้ำ อบซาวน่า ทำเลเซอร์ ทำ RF หรือ ไอออนโต (Ionto)  เพราะการสัมผัสความร้อนเฉพาะจุด เป็นเวลานานอาจส่งผลต่อฟิลเลอร์ได้ ความร้อนในระดับที่สามารถสัมผัสได้ คือ ไดร์เป่าผม และแสงแดดที่ไม่แรงจ้าเกินไปได้ หลังจาก 2 สัปดาห์ขึ้นไป ก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

บริการฉีดฟิลเลอร์ แบบมืออาขีพ

บริการฉีดฟิลเลอร์ แบบมืออาขีพ

ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี

ไปฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี ? v square clinic ขอเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่จะช่วยทำให้คุณ ดูดี รีวิวเยอะ ไม่ต้องกลัว FAKE ยาแท้ ปลอดภัย  (ราคาฟิลเลอร์ของที่นี่เริ่มต้นที่ 1 CC 9,900 บาทค่ะ)

นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์ ยังเหมาะสำหรับการแก้ไขที่บริเวณอื่นๆ ด้วย เช่น ต้องการแก้ไขริ้วรอยร่องลึกบริเวณคิ้ว มุมปาก ใต้ตา ร่องแก้ม หรือ ผู้ที่ต้องการปรับรูปทรงริมฝีปาก หน้าผาก เป็นต้น

นอกจากนี้แล้วการฉีดฟิลเลอร์ยังเหมาะสำหรับการแก้ไขที่บริเวณอื่นๆ ด้วยเช่นต้องการแก้ไขริ้วรอยบริเวณคิ้ว รอบปาก และ ตา อันนี้หมายถึงการ ( ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ) หรือ ผู้ที่ต้องการแก้ไขริ้วรอยบริเวณโหนกแก้มต้องการปรับปรุงเส้นรอยยิ้มต้องการปรับปรุงรูปทรงริมฝีปากและริ้วรอยรอบปากต้องการแก้ไขรอยแผลเป็นจากสิวเป็นต้น

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.vsquareclinic.com/blogs/chin-fillers/

Promotion Filler ที่ V Square Clinic

โปรโมชั่น Flash Sale ลด 65%

Perfectha Subskin ฟิลเลอร์จากฝรั่งเศส 🇫🇷 SAVE กว่า 12,800.-

  • 1 CC 7,000.- (ราคาเต็ม 19,800.-)
  • 2 CC 13,000.- (ราคาเต็ม 39,600.-)
  • 4 CC 24,000.- (ราคาเต็ม 79,200.-)
  • วันนี้ – 31 ม.ค. 2563

Perfectha Subskin เป็นฟิลเลอร์ที่เหมาะสำหรับฉีดคางและขมับ
✅มีความคงตัวสูง ปั้นคางทรงสวย อย่างเป็นธรรมชาติ
✅เนื้อแน่น ไม่ฟู เหมาะกับการฉีดขมับ
✅อยู่ได้นาน 12-18 เดือน

สนใจติดต่อสอบถาม V Square Clinic
เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น.

หรือโทร : 091-913-7000

FB : fb.com/VsquareClinic
Line@ : @vsquareclinic

ขอบคุณที่อ่านครับ คุณคิดว่าข้อมูลนี้เป็นประโยชน์กับคุณแค่ไหนครับ
(1 ดาว – น้อย / 5 ดาว – มาก)[yasr_visitor_votes size=”Large”]