Reading Time: 2 minutes

เมื่อพูดถึงความสวยความงาม การมีใบหน้าเรียวสวยถือเป็นที่ต้องการของหลายๆ คนที่มีปัญหาหน้าบาน กรามใหญ่ ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ ถ้าพูดถึงวิธีลดกรามอย่างเห็นผลก็มีทั้งการฉีดและผ่าตัด แต่ถ้าเป็นตัวเลือกที่ง่ายและสะดวกที่สุด คงหนีไม่พ้นการ ฉีดโบท็อกลดกราม 

เพราะหน้าตาเป็นส่วนแรกที่คนอื่นจะมองเห็น ต้องออกไปพบปะผู้คน เมื่อรูปหน้ามีปัญหาไม่ว่าจะเป็นเรื่องของใบหน้าที่ไม่ได้สัดส่วน ไม่สมดุล สวยงาม หน้าบาน กรามใหญ่ ก็เป็นจุดที่บั่นทอนความมั่นใจของใครหลายๆคนได้ จึงต้องหาทางปรับมิติใบหน้า เติมสิ่งที่บกพร่องและลดส่วนที่เกินออกมา ดังนั้นจึงเกิดวิธีและนวัตกรรมบำบัดแก้ไขปัญหาเหล่านี้โดยเฉพาะและตรงจุด ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดศัลยกรรมหรือแม้แต่การใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเสริมแต่งความงามที่นิยมกันมากขึ้นเพราะไม่ต้องผ่าตัดให้ยุ่งยากอีกต่อไปครับ

การปรับรูปหน้าโดยการฉีดโบท็อกลดกรามก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ถ้าศึกษาหาข้อมูล เลือกปรึกษากับคลินิกและแพทย์ผู้มีประสบการณ์อย่างรอบคอบครับ

กรามใหญ่ เกิดจาก?

การที่กรามใหญ่ หน้าบาน สาเหตุมาจากกระดูกขากรรไกรที่ใหญ่มาตั้งแต่เกิด หน้าบวมน้ำ แต่การฉีดโบท็อกลดกราม จะได้ผลกับคนที่มีปัญหากรามใหญ่จากกล้ามเนื้อ เมื่อเราใช้กล้ามเนื้อในส่วนกรามมากเป็นพิเศษ เช่น การเคี้ยวหมากฝรั่ง อาหารที่มีความเหนียว ก็จะทำให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นโตขึ้นมา

การฉีดโบท็อกลดกราม

Botox หรือ Botulinum toxin A เป็นโปรตีนบริสุทธิ์สกัดจากแบคทีเรียคลอสตริเดียม โบทูลินั่ม ที่มีประโยชน์ และมีการพัฒนาเพื่อทำมาใช้ในการเสริมความงาม ซึ่งช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว ลดริ้วรอยและผิวกระชับขึ้น ซึ่งการทำงานของโบท็อก คือการไปหยุดการทำงานของระบบประสาทกล้ามเนื้อ หากฉีดบริเวณกรามก็จะทำให้กล้ามเนื้อไม่ทำงานและหดเล็กลง ฉีดโบท็อกลดกราม หน้าเรียว โดยส่วนมากจะหมายถึงการฉีดเพื่อลดกล้ามเนื้อกรามจึงทำให้รูปหน้าเรียวลงได้ครับ

ฉีดโบท็อกลดกราม ควรฉีดทุกกี่เดือน

โดยทั่วไปโบทอกกรามสามารถฉีดต่อเนื่องทุก 4-6 เดือนเพื่อคงสภาพ เมื่อโบท็อกลดกรามหมดฤทธิ์ 6 เดือน กรามจะยังไม่กลับมาบานใหญ่เท่าเดิม ต้องใช้เวลาในการที่เราใช้กรามเคี้ยวไปเรื่อยๆ พอกล้ามเนื้อกลับมาทำงาน ส่วนที่เราเคี้ยวก็จะโตขึ้น กรามใหญ่ก็จะกลับมาอีกครั้งครับ 

โบท็อกลดกราม ยี่ห้อไหนดี

ฉีดโบท็อกลดกรามได้ทุกยี่ห้อครับ ขึ้นอยู่กับว่าต้องการให้โบท็อกอยู่นานแค่ไหน และมีงบประมาณเท่าไร ซึ่งโบท็อกแต่ละตัวก็จะมีคุณสมบัติและระยะเวลาที่ต่างกัน สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ในบทความนี้ครับ แฉหมดเปลือก! การเลือกโบท็อก อเมริกา/เกาหลี ฉีดโบท็อกที่ไหนดี กลโกงโบท็อก!

ฉีด โบท็อกกราม กี่วันเห็นผล

ระยะเวลาที่เริ่มเห็นผล ประมาณช่วง 2 สัปดาห์แรกหลังฉีด เมื่อกัดฟันแล้วกล้ามเนื้อกรามจะเริ่มนิ่มลงไม่เป็นก้อน เห็นผลเต็มที่ใช้เวลา 2-3 เดือน ใบหน้าจะเรียวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่จะได้ผลเฉพาะผู้ที่มีกรามใหญ่จากกล้ามเนื้อกรามเท่านั้น ไม่ได้ส่งผลกับผู้ที่มีปัญหาจากกระดูกกราม และการทำโบท็อกหน้าเรียวนั้นมีระยะเวลาอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน หลังจากนั้นต้องฉีดซ้ำเพื่อคงสภาพรูปหน้า

ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี

ปัญหาส่วนใหญ่ที่คนไข้กังวลมักเกิดจากการที่เห็นผลลัพธ์ที่ไม่ดีจากคนอื่นที่เคยฉีดมา ไม่ว่าจะเป็นหน้าแข็ง ยิ้มไม่ได้ ไม่เป็นธรรมชาติ สำหรับคนที่กังวลว่าจะ ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี ในความเป็นจริงไม่ใช่หมอทุกคนที่ฉีดออกมาแล้วเป็นแบบนั้น แต่ขึ้นอยู่กับเทคนิคและประสบการณ์ของแต่ละบุคคล เพื่อให้การฉีดได้ผลดีและเป็นธรรมชาติมากที่สุด 

ที่ V Square Clinic มีการรับประกันผลโบทอกให้ครับ ถ้าไม่เห็นผลหรือโบทอกคลายก่อนกำหนด เติมฟรีครับ

การทำโบท็อกหน้าเรียวนั้นไม่ได้อันตรายอย่างที่คิดเมื่อคำนึงจากหลักการทางวิทยาศาสตร์ เพียงเลือกใช้โบท็อกของแท้และใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ครับ

รีวิวฉีดโบท็อกลดกราม

โบท็อกลดกราม ราคา

-โบท็อกเกาหลี Botulax

ฉีดปรับหน้าเรียว 100 ยู 5,999 บาท

 -โบท็อกเกาหลี Nabota

ฉีดปรับหน้าเรียว 100 ยู 8,999 บาท

-โบท็อกอเมริกา (Allergan) / โบทอกเยอรมัน (Xeomin)

ฉีดปรับหน้าเรียว 100 ยู 15,999 บาท

-โบท็อกอังกฤษ (Dysport) 

ฉีดปรับหน้าเรียว 300 ยู 15,999 บาท