โบท็อกซ์เยอรมัน

โบท็อกซ์เยอรมัน xeomin

โบท็อก xeomin (ซีโอมิน) เป็นยี่ห้อโบท็อกของเยอรมันที่ใช้ในคลินิกเสริมความงามชั้นนำ สำหรับการลดริ้วรอย ปรับรูปหน้าเรียวครับ ซึ่งนอกจาก xeomin แล้วยังมีโบท็อกอีกหลายยี่ห้อ

โบท็อกยี่ห้อไหนดีที่สุด? ฉีดโบท็อก xeomin ดีอย่างไร? เมื่อเทียบกับโบท็อกซ์เกาหลี อังกฤษ อเมริกา ในเคสที่ดื้อโบท็อก ฉีดโบท็อกยี่ห้อ xeomin botox ได้ไหม? ฉีดโบท็อกซ์เยอรมัน xeomin ราคาเท่าไหร่? ฉีดกี่ U ดี? ติดตามได้ในบทความนี้ครับ

โบท็อก xeomin คืออะไร ?

Xeomin คือ โบทูลินั่ม ท็อกซิน ชนิด เอ (Botulinum toxin type A) ซึ่งเป็นสารสกัดจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า คลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium Botulinum) เมื่อฉีดไปแล้วจะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท (Neurotoxin) มีผลทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้ลดลงชั่วคราว และมีขนาดเล็กลง รวมถึงช่วยลดริ้วรอยได้

การฉีดโบท็อกจึงเป็นหัตถการพื้นฐานที่หมอมักจะแนะนำให้ทำเป็นอันดับแรก ๆ สำหรับคนที่อยากปรับรูปหน้าและรักษาความอ่อนเยาว์ครับ

AW_รวมจุดฉีดโบท็อกซ์

โบท็อก Xeomin มีความปลอดภัย โดยผ่านการรับรองจาก U.S. FDA ของสหรัฐอเมริกา ในปี 2011 นำเข้าโดยบริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ประเทศไทย จำกัด (Merz Aesthetics) และผ่านอย.ของไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2016 สามารถตรวจสอบได้ ที่นี่

โบท็อกซ์เยอรมัน ดีไหม ?

ด้วยความที่เน้นพัฒนาโดยเอาข้อดีของ โบท็อกอเมริกา Allergan และโบท็อกอังกฤษ Dysport มารวมไว้ด้วยกัน ดังนั้นถ้าพูดในแง่ของคุณสมบัติและประสิทธิภาพ ถือว่าเทียบเท่ากัน มีความบริสุทธิ์สูง ตัวยาไม่กระจุกตัวแคบจนเกินไป ทำให้หลังฉีดโบท็อกซ์ Xeomin ดูเป็นธรรมชาติ หน้าไม่ตึง ไม่แข็ง

ข้อควรรู้ : โบท็อก Xeomin ให้ผลดีในเคสดื้อยาที่หยุดการฉีดโบท็อกมาแล้วอย่างน้อย 2-3 ปี

จุดเด่นโบท็อก xeomin

(จุดเด่นโบท็อก xeomin)

โบท็อกซ์เยอรมัน เกาหลี อังกฤษ อเมริกา แตกต่างกันอย่างไร ?

ความแตกต่างของโบท็อกแต่ละยี่ห้อ หมอได้เคยเขียนไว้อธิบายในบทความเลือกโบท็อกยี่ห้อไหนดีสุด เกาหลี อเมริกา เยอรมัน อังกฤษ ต่างกันอยางไร ? ในบทความนี้ หมอได้สรุปข้อดีของโบท็อกแต่ละยี่ห้อ มาเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ

(หมอโต้ง V Square Clinic อธิบายโบท็อกยี่ห้อไหนดี)

โบท็อกซ์เยอรมัน Xeomin เหมาะกับเคสที่ดื้อโบท็อกซ์ นิยมใช้ฉีดลดริ้วรอยทั่วหน้า เช่น หน้าผาก ระหว่างคิ้ว รอยตีนกา ริ้วรอยเล็ก ๆ ใต้ตา ปรับรูปหน้าเรียว ลดโหนกแก้ม ลดกราม

โบท็อกเกาหลี Botulax / Nabota โบท็อกเกาหลีทั้ง 2 ยี่ห้อ มีการพัฒนาให้เทียบเทียบเท่าโบท็อกอเมริกา แต่ราคาถูกกว่าเท่าตัว มีความคุ้มค่า จึงทำให้เป็นที่นิยมมาก

 • โบท็อกเกาหลี Botulax นิยมใช้ลดริ้วรอย กระตุ้นคอลลาเจน ทำให้หน้าใส ปรับรูปหน้าเรียว กรอบหน้าชัด รวมถึงฉีดลดน่อง ทำให้ขาเรียวขึ้น
 • โบท็อกเกาหลี Nabota ออกฤทธิ์ไวที่สุด เหมาะกับคนไข้ที่ต้องการผลโบท็อกแบบเร่งด่วน เช่น โบท็อกกราม โบท็อกริ้วรอยลดลงไว แต่ระยะเวลาคงอยู่จะสั้นกว่าเล็กน้อย

โบท็อกอังกฤษ Dysport เหมาะกับเทคนิค Dermolift ลิฟกรอบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ยกกระชับผิวดูเป็นธรรมชาติ สามารถฉีดลดกล้ามแขนและน่อง ลดเหงื่อบริเวณรักแร้และฝ่ามือ เห็นผลดี

โบท็อกอเมริกา Allergan เนื่องจากตัวยากระจายตัวแคบที่สุด ทำให้ได้ผลการรักษาที่แม่นยำที่สุด อยู่ได้นาน หลังฉีดดูเป็นธรรมชาติ โอกาสดื้อโบท็อกน้อยที่สุด แต่มีราคาสูง

จะเห็นได้ว่าโบท็อกแต่ละยี่ห้อก็จะมีข้อดีที่แตกต่างกัน ควรปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ แนะนำวิธีแก้ปัญหาที่เหมาะกับสภาพผิว ชนิดของริ้วรอย เลือกยี่ห้อโบท็อกและปริมาณยาที่เหมาะสม เพื่อผลลัพธ์ที่ดี สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด สอดคล้องกับงบประมาณครับ

ปรับรูปหน้า ลดริ้วรอย ที่ V Square Clinic

ดื้อโบท็อกเกิดจากอะไร? ป้องกันได้อย่างไร ?

ดื้อโบท็อกซ์

ในเคสที่ฉีดโบท็อกแล้วริ้วรอยไม่หายไป ฉีดโบท็อกแล้วหน้าไม่เรียวลง หรือฉีดโบท็อกแล้วไม่เห็นผล อาจเกิดจากภาวะดื้อโบท็อก

สาเหตุที่ฉีดโบท็อกแล้วไม่เห็นผล

 • ฉีดโบท็อกปลอม ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ผ่านอย.
 • ฉีดโบท็อกในปริมาณมาก หรือฉีดถี่เกินไป
 • ร่างกายกระตุ้นให้เกิดภูมิต้านทานต่อต้านโบท็อก หรือที่เรียกว่าภาวะดื้อโบท็อก ทำให้การฉีดครั้งต่อ ๆ ไปไม่ได้ผล

ผลกระทบของภาวะดื้อโบท็อก

 • ฉีดแล้วไม่เห็นผล หรือไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวังไว้
 • อาจจะต้องใช้ยาในปริมาณที่มากขึ้น ทำให้สิ้นเปลืองเงิน
 • ต้องรอเวลา 3-5 ปี เป็นอย่างน้อย ถึงจะสามารถกลับมาฉีดได้ใหม่

วิธีการป้องกันภาวะดื้อโบท็อก คือ ต้องเลือกฉีดโบท็อกกับคลินิกที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน แพทย์มีประสบการณ์และรู้เทคนิคการฉีดโบท็อก ใช้ยี่ห้อโบท็อกแท้ จำนวน U ที่เหมาะสม ซึ่งจากประสบการณ์แล้ว โบท็อกซ์เยอรมัน Xeomin จะให้ผลดีกับเคสที่ดื้อโบท็อกซ์ครับ

ฉีดโบท็อกซ์เยอรมัน xeomin ราคาเท่าไหร่ ?

โบท็อกลดกราม + หน้าเรียว (ฉีดทั่วหน้า)

 • โบท็อกเยอรมัน Xeomin 100 U ราคา 18,000.-
ลดริ้วรอยหน้าเรียวทั่วหน้า

โบท็อก xeomin ฉีดกี่ U ดีที่สุด ?

โบท็อก xeomin 1 ขวดจะมี 100 U ฉีดกี่ U ดี หมออธิบายอย่างนี้ครับว่าการฉีดโบท็อกแต่ละจุดจะใช้ปริมาณยูนิตไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับหลายเหตุผล เช่น ฉีดในบริเวณไม่กว้างมาก บริเวณริ้วรอยเล็ก ๆ หรือฉีดทั่วหน้า รวมถึงปัญหาของแต่ละเคสที่มีความแตกต่างกัน ซึ่งหมอจะต้องนำมาประเมินเพื่อวางแผนการรักษา คำนวณจำนวน U ให้เหมาะสมครับ

ฉีดโบท็อก xeomin

(โบท็อกแท้ ตรวจสอบได้)

ในกรณีที่ต้องการฉีดโบท็อกไม่ถึง 100 U หมอแนะนำให้หาเพื่อนมาแชร์ยูนิตให้ครบ 100 U จะได้เปิดขวดใหม่เพื่อความมั่นใจว่าเป็นโบท็อกแท้แน่นอนครับ

วิธีดูโบท็อกแท้ โบท็อก xeomin

(โบท็อกซ์แท้ ต้องตรวจสอบได้ ทุกกล่อง)

รีวิวฉีดโบท็อกซ์

เพื่อความมั่นใจ ทั้งในเรื่องความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ได้ในการลดเลือนริ้วรอย ปรับรูปหน้า รักษาความอ่อนเยาว์ สามารถดูรีวิวฉีดโบท็อกจากเคสที่มาใช้บริการจริง รวมถึงหัตถการอื่น ๆ ที่สามารถทำร่วมกับการฉีดโบท็อก เช่น โปรแกรม Hifu / ฉีดฟิลเลอร์ / ร้อยไหม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นครับ คลิกดูรีวิว

สำหรับใครที่กำลังคิดฉีดโบท็อกเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยหรือปรับรูปหน้า ที่ V Square Clinic ใช้โบท็อกแท้ มีให้เลือกหลายยี่ห้อที่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด และคุ้มค่ากับงบประมาณ มีหลายสาขาให้บริการ คลิกดูสาขา พร้อมด้วยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการฉีดโบท็อกครับ

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี ? ฉีดโบท็อกที่ V Square Clinic

 • หมอจะประเมินก่อนทำทุกเคส วิเคราะห์ใบหน้าแม่นยำ แก้ปัญหาได้ตรงจุด
 • ใส่ใจทุกรายละเอียด ออกแบบใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ ดูเป็นธรรมชาติ
 • ดูแลโดยแพทย์มากประสบการณ์ ด้านการปรับรูปหน้า
 • ทีมแพทย์ทุกคน มีการเทรนนิ่ง อัพเดทความรู้เพิ่มเติมทั้งในและต่างประเทศเป็นประจำทุกปี
 • มีเทคนิคเฉพาะของทีมแพทย์ V Square Clinic มือเบา ช้ำน้อย
 • มีการติดตามผลหลังทำทุกเคส

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 27 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า