โบท็อกอังกฤษ Dysport

โบท็อกอังกฤษ Dysport

โบท็อกอังกฤษ Dysport หนึ่งในยี่ห้อโบท็อกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ใช้ในการปรับรูปหน้า ลดริ้วรอยเหมือนกัน แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าโบท็อกอังกฤษ Dysport มีจุดเด่นที่แตกต่างไปจากโบท็อกยี่ห้ออื่น รวมถึงต้องอาศัยเทคนิคการฉีดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ที่เรียกว่าเทคนิค Dermolift สามารถติดตามกันได้ในบทความนี้ครับ

นอกจากนั้นหมอจะมาเปรียบเทียบให้ดูกันด้วยครับว่าโบท็อกอังกฤษ / เกาหลี / เยอรมัน แตกต่างกันอย่างไร ? ฉีดโบท็อกซ์ Dysport อยู่ได้กี่เดือน ? Dysport Botox ราคาเท่าไหร่ ? และรีวิวฉีดโบท็อกซ์ Dysport ที่สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นได้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

โบท็อกอังกฤษ Dysport คืออะไร ?

Dysport Botox (โบท็อกดิสพอร์ต) คือ โบท็อกซ์อังกฤษ ซึ่งเป็นชื่อทางการค้าของโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin A) ซึ่งผลิตในประเทศอังกฤษ โดย IPSEN นำเข้าโดยบริษัท กัลเดอร์มา ประเทศไทย เป็นหนึ่งในยี่ห้อโบท็อกที่ได้รับความนิยม รองลงมาจากโบท็อกอเมริกา Allergan และโบท็อกเกาหลี

โบท็อกซ์อังกฤษ Dysport ฉีดได้หลายจุด ทั้งบนใบหน้าโดยใช้สำหรับปรับรูปหน้าเรียว ลดริ้วรอย กระชับผิวและกรอบหน้า ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น รวมถึงส่วนอื่น ๆ ตามร่างกาย เช่น รักแร้ ฝ่ามือ ฝ่าเท้า เพื่อลดการทำงานของต่อมเหงื่อ และลดขนาดกล้ามแขนและน่องได้

โบท็อกดิสพอร์ต

โบท็อกอังกฤษ ดีไหม ?

โบท็อกแต่ละยี่ห้อจะมีจุดเด่น และเหมาะกับบริเวณที่ฉีดแตกต่างกัน ถ้าถามว่าโบท็อกอังกฤษ Dysport ดีไหม ? แพทย์จะต้องรู้เทคนิคการใช้ และเลือกใช้เหมาะสมกับปัญหาและสภาพผิวของคนไข้ครับ ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดี

โบท็อกดิสพอร์ต หลัก ๆ จะเหมาะสำหรับฉีดลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัว ลดขนาดกล้ามเนื้อมัดใหญ่ เช่น ต้นแขน น่อง และยังเหมาะกับการทำ Dermolift, Micro Botox และ Skin Botox ใช้ในกรณีที่ต้องการให้โบท็อกกระจายตัวในจุดที่เราต้องการฉีดอย่างทั่วถึง ไม่กระจุกตัวเป็นจุดแคบ ๆ จะได้ความเป็นธรรมชาติ ริ้วรอยลดลงประมาณ 50% และไม่ตึงมากครับ

รู้จักโบท็อกอังกฤษ Dysport และเทคนิค Dermolift

การฉีดโบท็อก Dysport จะมีเทคนิคพิเศษที่เรียกว่า Dermolift คือ การฉีดโบท็อกลงในชั้นผิวหนัง เกิดฤทธิ์ของ dermotoxin ทำให้ผิวหนังหดตัว แพทย์จะใช้ในการฉีดเมื่อต้องการดึงหน้าขึ้นหรือลิฟกรอบหน้า ที่ต้องการเห็นผลเร่งด่วน แต่ไม่ควรทำบ่อย ๆ เพราะอาจทำให้ดื้อโบท็อกได้อนาคต สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ในบทความโบท็อกลิฟกรอบหน้าดีอย่างไร ? กี่วันเห็นผล ?

Dysport Botox

(เทคนิค Dermolift และ Nefertiti lift ยกกระชับผิว)

โดยปกติที่ V Square Clinic จะเน้นฉีดด้วยเทคนิค Nefertiti lift ให้คนไข้มากกว่า Dermolift เพราะอยู่นานกว่า ใช้โบท็อกจำนวน U น้อยกว่า แต่ถ้าคนไข้ต้องการผลเร่งด่วน ก็สามารถทำ Dermolift คู่กับ Nefertiti lift ในครั้งเดียวกันได้ครับ

Nefertiti lift คือ การฉีดโบท็อกไปที่กล้ามเนื้อบริเวณลำคอ (Platysma) ผลลัพธ์อยู่ได้นานกว่า ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อส่วนที่ดึงผิวลงทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย หลังจากฉีดโบท็อกแล้วจะทำให้หน้ายกกระชับ เนื่องจากจะทำให้กล้ามเนื้อส่วนที่ดึงผิวขึ้นมีแรงมากกว่า

(ฉีดโบท็อก Nefertiti lift กับหมอแอน V Square Clinic
แก้ปัญหาผิวไม่กระชับ คอหย่อนคล้อย)

โบท็อกอังกฤษ เกาหลี เยอรมัน แตกต่างกันอย่างไร ?

(หมอโต้ง V Square Clinic อธิบายโบท็อกยี่ห้อไหนดี)

ปัจจุบันมีโบท็อกหลายยี่ห้อที่ผ่านการรับรองจาก อย. ให้เลือกใช้ นอกจากโบท็อกอเมริกา Allergan ที่รู้จักกันดีแล้ว ฉีดโบท็อกยี่ห้อไหนดี ? แต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร เป็นคำถามที่คนไข้ส่วนใหญ่สอบถามกันเข้ามาครับ

จุดเด่นโบท็อกซ์แต่ละยี่ห้อ

(ยี่ห้อโบท็อกอเมริกา /อังกฤษ /เกาหลี /เยอมัน)

ถ้าจะอธิบายอย่างละเอียดก็ต้องว่ากันตั้งแต่กรรมวิธีการทำตัวยาให้บริสุทธิ์ ขนาดของ molecule complex size และ protein complex ที่ทำให้โบท็อกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกัน หมอเลยสรุปมาเพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น ดังนี้

โบท็อกอังกฤษ Dysport

โบท็อกอังกฤษ Dysport มีขนาดของ molecule complex size ที่เล็กจึงกระจายตัวได้กว้าง ช่วยให้ผลการฉีดโบท็อกดูเป็นธรรมชาติ ไม่ตึงเกินไป เหมาะกับเทคนิค Dermolift ดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ช่วยยกกระชับผิวได้อย่างดูเป็นธรรมชาติ ทำให้หน้าไม่แข็งตึง สามารถยิ้มได้ตามปกติ นอกจากนี้ยังนิยมใช้ฉีดลดกล้ามแขนและน่อง ลดเหงื่อบริเวณรักแร้และฝ่ามือ เห็นผลได้ดีครับ

ข้อควรรู้ : โบท็อกซ์อังกฤษ Dysport มีจุดเด่นที่ขนาดของ molecule complex size ที่เล็กกว่าโบท็อกยี่ห้ออื่น ๆ จึงช่วยยกกระชับผิว และปรับรูปหน้าได้ดูเป็นธรรมชาติ

ฉีดโบท็อก Dysport

(ฉีดโบท็อก Dysport ด้วยเทคนิค Dermolift)

โบท็อกเกาหลี Botulax / Nabota

โบท็อกจากประเทศเกาหลี ปัจจุบันมีหลายยี่ห้อ ด้วยความที่มีราคาไม่แพงมากและประสิทธิภาพดี จึงได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในคลินิกเสริมความงามชั้นนำ เช่น

 • โบท็อกเกาหลี Botulax ที่ได้พยายามพัฒนาให้เทียบเท่าโบท็อกอเมริกา Allergan ตัวยากระจายตัวแคบ ระยะเวลาคงอยู่ได้สั้นกว่า แต่ราคาถูกกว่าเท่าตัว มีจุดเด่นเรื่องของความอ่อนโยนและความบริสุทธิ์ นิยมใช้ลดริ้วรอย กระตุ้นคอลลาเจน ทำให้หน้าใส ปรับรูปหน้าเรียว กรอบหน้าชัด รวมถึงฉีดลดน่อง ทำให้ขาเรียวขึ้น
 • โบท็อกเกาหลี Nabota ตัวยามีความบริสุทธิ์สูง ใกล้เคียงกับโบท็อกอเมริกา Allergan ที่มีความบริสุทธิ์อยู่ที่ 99.5% มีจุดเด่นที่การออกฤทธิ์ไวที่สุด โบท็อกกรามลดลงไว โบท็อกริ้วรอยลดลงไว จึงเหมาะกับคนไข้ที่ต้องการผลโบท็อกแบบเร่งด่วน แต่ระยะเวลาคงอยู่ก็จะสั้นกว่าเล็กน้อย สามารถช่วยลดริ้วรอยบริเวณใบหน้า และราคาไม่แพง

โบท็อกเยอรมัน Xeomin

เป็นโบท็อกที่หยิบเอาจุดเด่นหรือข้อดีของโบท็อกอเมริกา Allergan กับโบท็อกอังกฤษ Dysport มารวมไว้ด้วยกัน จึงมีความบริสุทธิ์สูงและตัวยาจะไม่กระจุกตัวแคบเกินไป ผลที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ตึงเกินไป และยังมีงานวิจัยบ่งชี้ว่าโบท็อกเยอรมัน Xeomin ได้ผลดีในเคสดื้อยา ที่หยุดการฉีดโบท็อกมาแล้วอย่างน้อย 2-3 ปี

การจะเลือกใช้โบท็อกยี่ห้อไหน นอกจากแแพทย์จะประเมินปัญหาและสภาพผิวของคนไข้แล้ว ยังขึ้นอยู่กับความถนัดและเทคนิคของแพทย์ในการเลือกใช้ เช่น โบท็อกที่ตัวตัวยากระจายวงกว้าง ต้องฉีดต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์ และความระมัดระวังในการฉีดสูง ไม่อย่างนั้นอาจเกิดผลข้างเคียง เช่น ตาตก ยิ้มไม่สุด ปากเบี้ยวได้

ฉีดโบท็อกอังกฤษ Dysport ที่ V Square Clinic ดีอย่างไร ?

ที่ V Square Clinic ทีมแพทย์มากประสบการณ์ จะประเมินปริมาณตัวยา ตำแหน่งที่ฉีด และแนะนำยี่ห้อที่เหมาะสมให้ในแต่ละเคส เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยครับ

AW_รวมจุดฉีดโบท็อกซ์

โบท็อกซ์ Dysport อยู่ได้กี่เดือน ?

 • โบท็อก Dysport ลดกราม อยู่ได้นาน 5-6 เดือน
 • โบท็อก Dysport ลดริ้วรอย อยู่ได้นาน 3-4 เดือน
 • โบท็อก Dysport ลดเหงื่อ / รักแร้ อยู่ได้นาน 3-5 เดือน
 • โบท็อก Dysport ต้นแขน / น่อง อยู่ได้ประมาณ 1 ปี

ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับจำนวน U ที่ใช้ การเตรียมตัวตั้งแต่ก่อนฉีดโบท็อก และการดูแลหลังฉีดโบท็อก ซึ่งส่งผลต่อการออกฤทธิ์ของโบท็อกและการคงผลลัพธ์ให้อยู่ได้นาน อ่านเพิ่มเติมได้ในบทความ ข้อห้าม! ก่อน-หลังฉีดโบท็อก ดูแลตัวเองอย่างไร ให้ Botox อยู่ได้นานขึ้น โดยสามารถกลับมาฉีดเพิ่มหากต้องการผลต่อเนื่องได้ ตามคำแนะนำของแพทย์ครับ

Dysport Botox ราคาเท่าไหร่ ?

โบท็อกลดกราม + หน้าเรียว

 • โบท็อกอังกฤษ Dysport 300 U ราคา 16,999.-

โบท็อกลดริ้วรอย + หน้าเรียว (ฉีดทั่วหน้า)

 • โบท็อกอังกฤษ Dysport 300 U ราคา 18,999.-

โบท็อกเฉพาะจุด ลดเหงื่อ / รักแร้

 • โบท็อกอังกฤษ Dysport 300 U ราคา 18,999.-
 • โบท็อกอังกฤษ Dysport 600 U ราคา 34,000.-

โบท็อกเฉพาะจุด ต้นแขน / น่อง

 • โบท็อกอังกฤษ Dysport 600 U ราคา 34,000.-

รีวิวฉีดโบท็อกซ์ Dysport

(คุณแอนดี้ ฉีดโบท็อก Dysport ด้วยเทคนิค Dermolift ลดริ้วรอย กับหมอเบส V Square Clinic)

สรุป

การฉีดโบท็อก Dysport ปรับรูปหน้าเรียว ลดริ้วรอย กระชับผิวและกรอบหน้าได้อย่างเห็นผล สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้ เช่น ฟิลเลอร์ และ Hifu ซึ่งแพทย์จะประเมินและเลือกหัตถการที่เหมาะสม เพื่อให้ได้​ผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 27 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า