ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่วันเข้าที่ หมอกอล์ฟ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่วันเห็นผล ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันเห็นผล ? อยากเห็นผลลัพธ์เร็ว ๆ ฉีดฟิลเลอร์ดีไหม ? ความจริงแล้วหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจนครับ แต่จะยังไม่ใช่ผล 100% หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อแก้ปัญหาใต้ตา หรือฉีดฟิลเลอร์ในจุดอื่น ๆ บนใบหน้า ต้องมีระยะเวลาให้ฟิลเลอร์ทำงานและออกฤทธิ์อย่างเต็มที่

ในบทความนี้หมอจะมาอธิบายครับว่าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันเข้าที่ ? กี่วันหายบวม ? กี่วันเห็นผล ? รวมถึงการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อคงผลลัพธ์ให้อยู่ได้นาน ติดตามได้ในบทความนี้ครับ

(Q&A ตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับฟิลเลอร์ใต้ตา)

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่วันเข้าที่ ?

 • 4-5 วัน ฟิลเลอร์จะเริ่มเข้าที่

หลังฉีดฟิลเลอร์ สามารถเห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงได้ทันทีครับ ใต้ตาจะเต็มขึ้น ริ้วรอยและถุงใต้ตาลดลง จากนั้นประมาณ 4-5 วัน ฟิลเลอร์จึงจะเริ่มเข้าที่

ฟิลเลอร์ใต้ตาเข้าที่

(หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 1 สัปดาห์ อาการบวมจะหายไปและเริ่มเห็นผลเต็มที่)

(รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาร่องใต้ตาลึกให้ตื้น หน้าดูสดใสขึ้น)

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันหายบวม ?

 • 3-7 วัน อาการบวมจะค่อย ๆ ดีขึ้น

อาการบวมหลังฉีดฟิลเลอร์ เป็นอาการที่สามารถเกิดขึ้นได้ ถือเป็นเรื่องปกติ รวมถึงอาจมีผื่นหรือจุดแดงขึ้นบริเวณรอยเข็ม มีสาเหตุจากการที่เข็มจิ้มเข้าไปในผิว หรือที่เรียกว่าการบวมเข็ม ไม่ใช่อักเสบบวมแดงจากฟิลเลอร์แต่อย่างใด

ควรหลีกเลี่ยงการแตะ แกะ เกา หรือกดนวดในจุดที่ฉีดฟิลเลอร์ครับ เพราะอาจทำให้เกิดการติดเชื้อ อักเสบได้

หากมีอาการบวมมาก สามารถกินยาลดบวมที่ทางคลินิกจ่ายให้ได้ครับ หรือในบางเคสที่มีอาการปวดระบมตามรอยเข็มในคืนแรกหลังทำ สามารถกินยาแก้ปวดที่ทางคลินิกจ่ายให้ทุก ๆ 4 ชั่วโมง

แพทย์ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

(หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อาจมีอาการบวมเข็ม)

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันเห็นผล ?

 • 2-3 อาทิตย์ จะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์จะเข้าที่เต็มที่ผสานรวมตัวกับเนื้อเยื่อของเรา ทำให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจน ใน 2-3 อาทิตย์ หลังจากนั้นแพทย์จะนัดมาติดตามผลอีกครั้งครับ

ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

(หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จะเห็นผลชัดเจนใน 2-3 อาทิตย์)

ข้อห้าม-ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ให้เห็นผลเร็ว อยู่ได้นาน

ผลลัพธ์ของฟิลเลอร์ใต้ตาจะอยู่ได้ 6-18 เดือน ขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดีที่ใช้ ถ้าอยากให้ฟิลเลอร์ใต้ตาที่ฉีดเข้าที่ เห็นผลเร็ว และคงผลลัพธ์อยู่ได้นาน ไม่ควรละเลยข้อห้าม-ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ดังนี้

 • ขณะล้างหน้าไม่ควรขัดหรือนวดหน้า สามารถล้างหน้าด้วยสบู่อ่อน ๆ โดนน้ำได้ไม่เกิน 15 นาที
 • งดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 1 คืน
 • งดทำทรีทเม้นต์ ซาวน่า 14 วัน
 • ควรอยู่ในที่อากาศเย็น ๆ จะช่วยลดอาการบวมลงได้เร็วขึ้น
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เห็นผล
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เห็นผล_1
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เห็นผล_2
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เห็นผล_3
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เห็นผล_4
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เห็นผล_5
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เห็นผล_6
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เห็นผล_7

การดื่มน้ำ 1.5-2 ลิตร เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้ เพราะฟิลเลอร์เป็นสารที่อุ้มน้ำ การดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยให้ฟิลเลอร์ฟูได้รูป ฟิลเลอร์ใต้ตาเข้าที่เร็วและอยู่ได้นานครับ

ดื่มน้ำ ฟิลเลอร์เข้าที่เร็ว

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ดีอย่างไร ?

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถแก้ปัญหาใต้ตาได้อย่างครอบคลุมครับ ตั้งแต่ริ้วรอยใต้ตา รอยตีนกา ขอบตาดำ ใต้ตาดำ ใต้ตาคล้ำ ถุงใต้ตา ใต้ตาหย่อนคล้อย เบ้าตาลึก ตาโหล ทั้งที่เกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น กระดูกใต้ตายุบตัวลง รวมถึงการเสื่อมสภาพของผิวครับ

 • ช่วยเติมเต็มหรือเสริมในชั้นผิวหนังและใต้ผิวหนังที่เริ่มเสื่อมสภาพ หรือกระดูกยุบตัวลงเมื่ออายุมากขึ้น
 • ช่วยกักเก็บน้ำและความชุ่มชื้นไว้ในชั้นผิว ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคต
 • เพิ่มให้ผิวมีความยืดหยุ่น เต่งตึง เรียบเนียน และริ้วรอยลดลง
ปัญหาใต้ตา

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาใต้ตา อยากรักษาแต่ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากใช้เวลาพักฟื้นนาน และอยากเห็นผลลัพธ์เร็ว ซึ่งหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเห็นผลการเปลี่ยนแปลงทันที และใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติครับ

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา มีความแตกต่างจากการฉีดฟิลเลอร์ในจุดอื่น ๆ ตรงที่อยู่ใกล้กับอวัยวะสำคัญอย่างดวงตา ดังนั้น แพทย์ที่ฉีดจะต้องมีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา รู้เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่เหมาะสม ใช้ฟิลเลอร์แท้ ปลอดภัย เพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ได้ผลลัพธ์ดี และดูเป็นธรรมชาติครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 27 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า