ฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

(เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี ให้ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ดีที่สุด)

การเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี? เป็นคำถามที่คนไข้มักสอบถามกับทางคุณหมอบ่อย ๆ สาเหตุจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำเสร็จ จึงเป็นที่ถูกใจของคนในยุคปัจจุบันที่ต้องการเห็นผลแบบทันใจไม่ต้องรอเวลานาน แต่การฉีด filler ไม่ใช่ว่าจะฉีดที่ไหนก็ได้ ถ้าฉีดด้วยเทคนิคที่ไม่ถูกต้อง หรือฉีดฟิลเลอร์ปลอม อาจทำให้เกิดอาการบวมย้อย หรือผลออกมาดูไม่เป็นธรรมชาติจนทำให้ใครหลายคนต้องผิดหวังกับผลลัพธ์จากการฉีดฟิลเลอร์กันมาแล้ว

ดังนั้น การพิจารณาเลือกว่าจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี ในบทความวันนี้คุณหมอมีคำตอบเกี่ยวกับวิธีการเลือกรวมถึงข้อควรรู้ก่อนฉีดใต้ตามาฝาก เพื่อเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านครับ

ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กับคลินิกที่น่าเชื่อถือ และได้มาตรฐาน

คลินิกได้ขึ้นทะเบียนแล้วอย่างถูกต้อง และได้มาตรฐาน

หากคนไข้อยากจะเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาได้อย่างมั่นใจทั้งในด้านผลลัพธ์ที่ดีและความปลอดภัย ควรสังเกตให้ดีก่อนว่าทางคลินิกมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลักครบถ้วนถูกต้องหรือไม่ รวมถึงคลินิกจำเป็นต้องแสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลให้คนไข้มองเห็นได้อย่างชัดเจนไว้อีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี

 (เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในคลินิกที่ได้มาตรฐาน)

สะอาด กว้างขวาง อยู่ในทำเลที่น่าเชื่อถือ สังเกตเห็นได้ง่าย

หากจะเลือกว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี ควรดูจากองค์ประกอบต่าง ๆ ก่อนการตัดสินใจ ดังนี้

·         เลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ

·         คลินิกมีห้องหัตถการที่กว้างขวาง สะดวกสบาย และสะอาด

·         คลินิกควรตั้งอยู่ในทำเลที่ไม่อับ มองเห็นได้ง่าย

·         สถานที่ตั้ง สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกและมีที่จอดรถ เช่น อยู่ในห้างสรรพสินค้า หากต้องรอคิวทำก็สามารถเดินเล่นหรือหาอะไรทานรอได้ ในกรณีคนไข้มีปัญหาสามารถเข้ามาติดต่อคลินิกได้โดยทันที

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี-ทำเล

(คลินิกอยู่ในทำเลที่น่าเชื่อถือ สังเกตเห็นได้ง่าย)

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้ว มีการนัดหมายและติดตามผลที่ดี

หลังทำเสร็จแล้วคลินิกความงามที่ดีนั้น ควรจะมีการนัดหมายเพื่อติดตามผลทุกครั้ง ข้อสำคัญคือต้องมีช่องทางการติดต่อที่สะดวกรวดเร็ว โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ สำหรับให้คนไข้สามารถติดต่อกับคุณหมอที่ทำเคสของตัวเองได้โดยตรงเพื่อสอบถามข้อสงสัยต่าง ๆ ได้ตลอดเวลา อาทิเช่น Line@ หรือ  Facebook เป็นต้น รวมถึงควรให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ทั้งก่อน และหลัง การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาให้คนไข้เข้าใจอย่างครบถ้วนและชัดเจนครับ

เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ

เราจำเป็นต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์ผู้ทำการรักษาในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อลดโอกาสการเกิดบวมช้ำ และความเป็นธรรมชาติของผลลัพธ์ที่ได้ ซึ่งแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหารวมทั้งวิเคราะห์ใบหน้าของคนไข้แต่ละเคสได้อย่างตรงจุดครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี-คุณหมอ

(เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับแพทย์ที่มีประสบการณ์)

เลือกใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น ในการฉีดใต้ตา ที่สามารถตรวจสอบได้

ในการจะเลือกว่าฉีดฟิลเลอร์ (filler) ใต้ตา ที่ไหนดี สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ต้องใช้ฟิลเลอร์ของแท้เท่านั้นในการฉีดฟิลเลอร์แท้ที่ว่าก็คือ HA (Hyaluronic Acid) มีข้อดีตรงที่สามารถสลายไปเองได้หมดตามระยะเวลาของแต่ละรุ่น, แต่ละยี่ห้อ รวมถึงหากฉีดไปแล้วไม่พอใจในผลลัพธ์ สามารถปรับแต่งแก้ไขได้ทั้ง 100%  โดยใช้เอนไชม์ hyaluronidase ฉีดเพื่อสลายออกทั้งหมดหรือบางส่วนได้ครับ

รวมฟิลเลอร์

ควรเลือกโดยดูจากรีวิวที่มีความน่าเชื่อถือ ต้องทำอย่างไร?

·         คนไข้ควรเลือกดูรีวิวจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ และมีความเป็นกลาง เช่น Facebook หรือ Pantip ที่ทางคลินิกไม่สามารถเข้าไปลบความคิดเห็นได้เอง ซึ่งเราจะสามารถเห็นถึงความโปร่งใสของทางคลินิก

·         เราไม่สามารถรู้ได้ว่าภาพถ่ายรีวิวได้ผ่านการตกแต่งมาแล้วอย่างไรบ้าง  ดังนั้น จึงไม่ควรเลือกดูเฉพาะรีวิวที่เป็นภาพถ่ายเปรียบเทียบ Before-After (ก่อนทำ-หลังทำ) เคสสวย ๆ เพียงอย่างเดียว แต่ควรพิจารณารีวิวการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่เป็น Before-After ในลักษณะคลิปวิดิโอ ช่วยประกอบการตัดสินใจด้วยครับ

·         ส่วนมากแล้วรีวิวที่เป็นรูปภาพ Before จะเป็นหน้าสด ส่วนรูป After มักจะผ่านการแต่งหน้ามาเยอะมากจนดูสวย ลักษณะนี้อาจส่งผลให้คนที่มาดูรีวิวอาจเกิดความคาดหวังถึงผลการรักษาที่มากเกินจริงได้ ดังนั้น คนไข้ควรสังเกตดูด้วยว่า Before-After มีการแต่งหน้าที่แตกต่างกันไหม

(ตัวอย่างรีวิว ผลการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา)

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตารีวิว

ลองอ่านรีวิวนี้ดูก่อนครับ หากยังไม่ทราบว่าควรจะเลือก ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี

สำหรับคำถามที่ว่า ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี คำตอบก็คือ ควรดูจากปัจจัยทุกข้อประกอบกันดังที่ได้แนะนำไว้ด้านบน เพื่อช่วยให้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาก็จะไม่ใช่เรื่องอันตรายอีกต่อไปครับ อีกทั้ง filler ยังสามารถช่วยเติมเต็มใบหน้าให้กลับมาดูอ่อนกว่าวัย สดใสได้อีกครั้ง รวมทั้งช่วยจัดการกับปัญหากระดูกใต้ตายุบตัว ปัญหาใต้ตาดำคล้ำได้อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/under-eyes-filler/