ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี อเมริกา ยุโรป เกาหลี ต่างกันไหม ?

ปัจจุบันฟิลเลอร์มีหลายยี่ห้อมากครับ คนไข้อาจจะสับสนและเลือกไม่ถูกว่าตัวเองควรใช้รุ่นไหนดี ซึ่งจริง ๆ ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปตามเทคโนโลยีการผลิต ทำให้ลักษณะเนื้อ ความยืดหยุ่น ความคงตัว อายุการใช้งาน รวมถึงราคามีความแตกต่างกัน

หมอจะสรุปให้ว่าแต่ละยี่ห้อเด่นเรื่องอะไร ใช้ฉีดจุดไหนได้บ้างในบทความนี้ครับ

สารบัญ ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี


ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? 

ฟิลเลอร์ (Filler) หมายถึงสารเติมเต็มครับ ถ้าที่พูดกันในประเทศไทยจะหมายถึง Hyaluronic Acid ในการเสริมความงามจะใช้เพื่อปรับรูปหน้า เติมเต็มร่องลึก และช่วยให้ผิวเต็มอิ่ม มีความชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ?

แต่จากการโฆษณาของแต่ละคลินิกจะพบว่า มีฟิลเลอร์อยู่หลายยี่ห้อที่ราคาแตกต่างกัน และยังแบ่งเป็นรุ่นย่อย ๆ ลงไปอีกมากมาย เพื่อให้คนไข้มีข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจว่าจะฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี หมอสรุปจุดเด่นของแต่ละยี่ห้อมาให้ครับ


ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า

เลือกอ่านบทความการฉีดฟิลเลอร์แต่ละจุด 

ในการเลือกว่าจะใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี คนไข้ควรให้หมอประเมินใบหน้า ปัญหา สภาพผิว จุดฉีด เพื่อที่หมอจะได้แนะนำฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับแต่ละคน แต่ละปัญหาได้อย่างตรงจุด แม้ว่าจะปัญหาเดียวกัน แต่ก็อาจจะใช้ฟิลเลอร์คนละรุ่นกัน เพราะมีปัญหาจากคนละชั้นผิวนั่นเองครับ

1. Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane จากสวีเดน เป็นฟิลเลอร์ที่มีการใช้งานมานานที่สุดในโลก ผลิตด้วย NASHA Techology และ OBT Technology ลิขสิทธิ์เฉพาะของ Restylane ทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีคุณสมบัติที่ยืดหยุ่นไปตามการขยับของใบหน้าได้ดี คงทนและคงรูปได้นาน มีรุ่นย่อย ๆ ให้เลือกมากที่สุด (8 รุ่น)

รุ่นที่นิยม เช่น ฟิลเลอร์ Restylane Perlane, Restylane Vital หรือ ฟิลเลอร์ Restylane Kysse ที่ผลิตออกมาเพื่อฉีดปากโดยเฉพาะ

บทความเจาะลึก

2. Juvederm

ฟิลเลอร์ Juvederm จากอเมริกา เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมจากแพทย์ทั่วโลก ผลิตด้วย Hylacross Techology และ Vycross Techology ทำให้โดดเด่นในเรื่องของการฉีดแล้วผิวยกกระชับขึ้น ทนต่อการขยับได้ดี อยู่ได้นาน

รุ่นที่นิยม เช่น ฟิลเลอร์ Juvederm Ultra Plus, Juvederm Volite หรือ ฟิลเลอร์ Juvederm Volux ที่ฉีดแล้วอยู่ได้นานที่สุดในบรรดาฟิลเลอร์ (18-24 เดือน)

บทความเจาะลึก

3. Belotero

ฟิลเลอร์ Belotero จากสวิตเซอร์แลนด์ (Colorful Filler) ผลิตด้วยเทคโนโลยี CPM (Cohesive Polydensified Matrix) มีจุดเด่นเรื่องความแน่นและความยืดหยุ่นของเนื้อฟิลเลอร์ ฉีดแล้วสามารถคงรูปได้ดี ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ  

รุ่นที่นิยม เช่น ฟิลเลอร์ Belotero Volume, Belotero Lips หรือ Belotero Revive ที่คุณสมบัติพิเศษคือมีส่วนประกอบของกลีเซอรอล ข่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีกว่ายี่ห้ออื่น ๆ

บทความเจาะลึก

4. Definisse

ฟิลเลอร์ Definisse จากอิตาลี ผลิตด้วย XTR™ Technology (eXcellent Three-Dimensional Reticulation) ทำให้ HA สานกันเป็นร่างแห ช่วยในการยกพยุง ปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ อีกจุดเด่นคือลดโอกาสแพ้ รวมถึงจะมีอาการบวมหลังฉีดน้อยมาก ๆ ครับ

5. Teoxane

ฟิลเลอร์ Teoxane จากอิตาลี ผลิตด้วย Ground breaking Preserved Network Technology (PNT) โมเลกุลและพันธะของ HA ใกล้เคียงธรรมชาติ ทำให้ยี่ห้อนี้จะเด่นในเรื่องของเนื้อเจลฟิลเลอร์ที่ฉีดแล้วกลืนกับผิวได้ดี ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ

6. Flore 

ฟิลเลอร์ Flore จากเกาหลี เป็น Biphasic filler ที่ประกอบไปด้วยเนื้อแน่นและเนื้ออ่อนผสมกัน ทำให้ฉีดแล้วขึ้นรูปได้ดี คงทน แต่ก็ยังมีความละมุน และเป็นธรรมชาติ เหมาะกับฉีดเพื่อแก้ปัญหาในไขมันชั้นลึก หรือเสริมคางให้ได้รูปสวย รุ่นที่นิยม เช่น ฟิลเลอร์ Flore Max 

7. Neuramis

ฟิลเลอร์ Neuramis จากเกาหลี ผลิตด้วย SHAPE (Stabilized Hyaluronic Acid & Purified Ethanol) ทำให้เนื้อฟิลเลอร์คงรูปได้ดี ปั้นทรงง่าย และอยู่ได้นาน ราคาย่อมเยา ไม่สูงมากเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์แบรนด์จากยุโรปหรืออเมริกา 

8. e.p.t.q

ฟิลเลอร์ e.p.t.q จากเกาหลี จะใช้ 3 เทคโนโลยีในการผลิต ได้แก่ ZEEP Technology, 2CM Technology และ Downing Process จุดเด่นคือคงรูปได้ดี ราคาย่อมเยา แต่ระยะเวลาที่อยู่ได้ก็อาจจะสั้นกว่าฟิลเลอร์ฝั่งยุโรปครับ

9. Revolax

ฟิลเลอร์ Revolax จากเกาหลี ผลิตด้วยเทคโนโลยี HEXALink แบ่งเป็น 3 รุ่น ที่มีลักษณะเนื้อต่างกัน ตั้งแต่เนื้อละเอียด เนื้อนิ่ม และเนื้อแน่น เหมาะกับการฉีดในชั้นผิวที่แตกต่างกัน ทุกรุ่นจะมีการผสมยาชาเพื่อช่วยลดความเจ็บระหว่างฉีด

10. Yvoire

ฟิลเลอร์ Yvoire จากเกาหลี ผลิตด้วย HICE Technology โดยบริษัท LG Chem (แอลจี เคม) ซึ่งเป็นบริษัทเคมีภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ เนื้อฟิลเลอร์จะมีความยืดหยุ่น ฉีดแล้วไม่เป็นก้อน จุดเด่นอีกข้อคือการผลิตไซริงค์ ที่มีความเสถียรและลดการเกิดฟองอากาศ หมอฉีดง่าย ดันยาง่าย ทำให้มีความแม่นยำมากขึ้น 

11. Biohyalux

ฟิลเลอร์ Biohyalux จากจีน ผลิตด้วย Biobalance Technology (BioBTTM) ทำให้ตัว HA มีโครงสร้างเป็น 3D Network ที่มีความสามารถในการสลายตัวช้าลง และคงรูปได้นานขึ้น เนื้อฟิลเลอร์ไม่บวมน้ำ ลดอาการบวมหลังฉีด

12. Perfectha

ฟิลเลอร์ Perfectha จากฝรั่งเศส ผลิตด้วย E-Brid Technology ทำให้มีความโดดเด่นในเรื่องของการให้ความชุ่มชื้น ยืดหยุ่น สามารถอุ้มน้ำได้ดี มีปริมาณ HA เข้มข้นสูง ทนทานต่อการทำลายของเอนไซม์ของร่างกาย คงรูปได้ดี และอยู่ได้นาน


ฟิลเลอร์งานผิว 

ฟิลเลอร์งานผิว (Filler SkinBooster) เป็นอีกหัตถการที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ครับ แต่จะฉีดงานผิวจะใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? ใช้เหมือนฟิลเลอร์ปรับรูปหน้ามั้ย ?

โดยทั่วไปแล้วปัญหาผิวที่เจอกันบ่อย ๆ คือผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย ถ้าอยากจะให้ผิวใส ฉ่ำวาว ผิวกระจก ก็ต้องเลือกฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติในการเก็บกักน้ำได้ดี ฉีดแล้วเบลนไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ

รวมฟิลเลอร์งานผิวตัวดัง

Belotero Revive
Restylane Vital Light
Radiesse filler

ฟิลเลอร์แท้-ปลอม ดูอย่างไร ?

ใครที่ไม่อยากพลาดฉีด “ฟิลเลอร์ปลอม” ต้องฟังคลิปนี้ !

สรุป

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ? ต้องเลือกให้เหมาะสมกับปัญหา จุดฉีด และงบประมาณครับ เพราะไม่มีฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนที่ฉีดได้ทุกจุด บางจุดมีการขยับบ่อย เช่น ปาก ร่องแก้ม ก็ควรใช้ฟิลเลอร์รุ่นที่ยืดหยุ่น ทนต่อการขยับได้ดี หากต้องการเสริมคาง ขมับ อันนี้ก็ควรเป็นฟิลเลอร์ที่ฉีดแล้วคงตัวได้ดี อยู่ได้นาน 

ดังนั้นการเลือกหมอที่มีประสบการณ์ วิเคราะห์ปัญหาได้ถูกต้อง เลือกฟิลเลอร์รุ่นที่เหมาะสม ก็จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่สวนงาม ปลอดภัย ไม่เป็นก้อนครับ


อ้างอิง


สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง Inbox Facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

Banner_Web_หมอให้คำปรึกษา_หมอ39คน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า