Reading Time: 3 minutes

ฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดีสุด

ปัจจุบันมีการฉีดสารเติมเต็มด้วย  ” ฟิลเลอร์ ” เพื่อการปรับรูปหน้ามากขึ้น เช่น ฉีดเพื่อเสริมคาง เสริมแก้ม เติมเต็มร่องลึกต่างๆ ทำให้ผิวยกกระชับ และดูเป็นธรรมชาติ

“ฉีดฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ?” มักเป็นคำถามที่หลายท่านสงสัย จากการโฆษณาของแต่ละคลินิก พบว่า ฟิลเลอร์มีมากมายหลายยี่ห้อ ดังนั้นการรู้จักสังเกตฟิลเลอร์ของจริงและของปลอม และศึกษารายละเอียดก่อนฉีดฟิลเลอร์

รวมถึงปรึกษาแพทย์ เพื่อทราบวิธีการฉีดฟิลเลอร์อย่างถูกต้อง จะช่วยป้องกันความเสี่ยงเรื่องการติดเชื้อ และความปลอดภัยกับคนไข้

เลือกอ่านหัวข้อสำหรับ ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีที่สุด

[ps2id id=’q1′ target=”/]

ฟิลเลอร์ของจริงและของปลอม ดูอย่างไร!

แพทย์ที่มีประสบการณ์สามารถทราบได้ทันทีว่า ฟิลเลอร์แบบไหนเป็นของจริงหรือของปลอม เพราะลักษณะความหนืดของสาร เมื่อทำการดันยาจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน

สำหรับคนไข้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ ควรทราบขั้นตอนเพื่อนำไปพิจารณาเลือกใช้บริการอย่างถูกต้อง และเหมาะสม โดยพิจารณาดังต่อไปนี้

1.การฉีดฟิลเลอร์ คนไข้ควรพิจารณาเลือกฉีดฟิลเลอร์ กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ เพราะความชำนาญของแพทย์ จะช่วยประเมินรูปร่างลักษณะของใบหน้า รวมถึงปัญหาของคนไข้ได้ถูกต้องแม่นยำ

การเลือกฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลความละเอียด ปริมาณการฉีดได้อย่างถูกต้องตามความเหมาะสม จะลดโอกาสเสี่ยงต่อการฉีดที่ผิดพลาดได้ เพราะหากฉีดฟิลเลอร์ ไปโดนเส้นเลือดหรือเส้นประสาทอื่นๆ จะเกิดอันตรายต่อเนื้อเยื่อ

2.สถานที่ให้บริการ ควรสะอาด ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัย อยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด เพื่อช่วยแก้ไขได้ทันท่วงที และมีเครื่องมือในการช่วยเหลือครบถ้วน กรณีหากเกิดเหตุฉุกเฉิน

3.กล่องบรรจุภัณฑ์ต้องมีข้อมูลครบ ฟิลเลอร์ที่นำมาใช้ต้องมีฉลากภาษาไทย โดยมีราคาระบุ มี lot number ติดอยู่ทั้งที่กล่องและซอง มีวันที่ผลิต วันหมดอายุชัดเจน สภาพกล่องต้องปิดผนึกเรียบร้อย และมี Ref. เลขที่อ้างอิง

โดยทั่วไปทุกครั้งที่คนไข้ได้ทำการฉีดฟิลเลอร์ที่ V Square Clinic สามารถขอให้หมอแกะกล่องต่อหน้า และสามารถขอหลอดกลับบ้านได้ครับ

4.ราคาของฟิลเลอร์บนอินเตอร์เน็ต ถ้าเป็นการโฆษณาฉีดฟิลเลอร์ในราคาหลัก 1,000 บาท ให้สงสัยได้เลยว่าฟิลเลอร์เป็นของปลอม เฉพาะราคาต้นทุนในการฉีดฟิลเลอร์มาตรฐานผ่านอย. ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 6,000-9,000 บาท เมื่อนำให้บริการ จะมีในส่วนของค่าการตลาดประมาณ 10% ประมาณ 1,500 บาท

ค่าตัวแพทย์ที่ให้บริการประมาณ 20% หรือประมาณ 3,000 บาท นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายต่างๆ ในคลินิก 10% ประมาณ 1,500 บาท โดยรวมแล้วอย่างน้อย ราคาการฉีดฟิลเลอร์ควรจะมีราคา อยู่ที

ประมาณ12,000-15,000 ต่อ ซีซี  หรือ ราคาอาจสูงกว่านี้ ขึ้นอยู่กับฝีมือและประสบการณ์ของแพทย์

กรณีที่ฉีดฟิลเลอร์ราคาถูก จะเสี่ยงต่อการฉีดด้วยสารสังเคราะห์บางชนิดแทน เช่น ซิลิโคนเหลว  หรือ ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน จะมีผลข้างเคียงที่อันตรายและไม่ปลอดภัยในระยะยาว

ฟิลเลอร์แท้ Juvedrem รุ่น Vobella

[ps2id id=’q2′ target=”/]

เลือกใช้ฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี?

การฉีดฟิลเลอร์ตามจุดต่างๆของร่างกาย ต้องฉีดในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์ที่จะเลือกใช้ฟิลเลอร์ เพราะแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น มีปริมาณการฉีดและคุณสมบัติต่างกัน ยี่ห้อที่แนะนำซึ่งได้รับความนิยมในประเทศไทยและทั่วโลก ได้แก่

หรืออ่านเพิ่มเติม : ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีสุด

1.Juvederm จากประเทศสหรัฐอเมริกา นำเข้าโดยบริษัทผู้จัดส่ง Allergan Thailand(DSKH)  โทร.02-6404999ต่อ1

ฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Juvederm UltraPlusXC

2.Restylane จากประเทศ สวีเดน นำเข้าโดยบริษัท Galderma โทร. 02-0231800 ต่อ 402

ฟิลเลอร์แท้ Restylane

3.Perfectha Subskin จากประเทศ ฝรั่งเศส นำเข้าโดย Interphama Center ผู้จัดส่ง

โทร 02-6340225 ต่อ 10

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในไทยและทั่วโลก มักจะพิจารณาเลือกใช้ฟิลเลอร์ 3 ยี่ห้อนี้ (โดยแพทย์จะพิจารณาตามความเหมาะสมของฟิลเลอร์  และเลือกใช้ตามจุดที่แตกต่างกันในแต่ละบริเวณของร่างกาย)

ดังนั้นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในไทยและทั่วโลกก็มักจะเลือกฟิลเเลอร์3ยี่ห้อนี้เป็นอันดับต้นๆ แต่หากถามถึงความเหมาะสมในแต่บริเวณที่ฉีด ก็เป็นอีกหนึ่งความเหมาะสมในการเลือกใช้ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อฉีดเข้า ณ บริเวณนั้น

บริเวณร่องแก้ม แก้มตอบ ขมับ แนะนำ Juvederm Ultra plus xc (Allergan USA) รุ่นผสมยาชา สามารถสลายหมด 100 % ภายในช่วง 12 เดือน ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมาก

ข้อดี คือ ฟิลเลอร์เนื้อค่อนข้างฟู ทำให้เต็มสวย ไม่เป็นก้อน ผิวเรียบเนียน

เฉลี่ยราคาอยู่ที่ ซีซี ละ 9,900 บาท  และมีรุ่น Juvederm Voluma 1cc 13,000 บาท สามารถอยู่ได้ประมาณ 18 เดือน

อ่านเพิ่มเติม :  ฉีดฟิลเลอร์ขมับ  เสริมโหวงเฮ้ง แก้ไขปัญหาขมับตอบ

ฟิลเลอร์แท้จาก Juvedrem Voluma

  •        ฟิลเลอร์ที่เหมาะกับใต้ตา แก้มส้ม

บริเวณใต้ตา และการทำแก้มส้ม แนะนำ Restylane Perlane LYFT (Sweden) รุ่นผสมยาชา สามารถสลายหมด 100% ภายใน 12 เดือน

ข้อดี คือ ไม่ฟูเยอะเกินไป เก็บรายละเอียดได้ดี ไม่เป็นก้อน ผิวเรียบเนียน ราคาจะอยู่ที่ ซีซี ละ 11,000 บาท

อ่านเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์ ใต้ตา อันตรายหรือไม่ ฟิลเลอร์แท้เทียมแตกต่างกันอย่างไร

  •        ฟิลเลอร์ที่เหมาะกับฉีดคาง

บริเวณคาง แนะนำ Perfectha Subskin (France) สลายหมด 100% ภายใน12 เดือน

ข้อดี คือ ปั้นคางได้สวยราคาเฉลี่ยอยู่ที่ ซีซี ละ 9,900 บาท

และสามารถใช้ฟิลเลอร์ Juvederm Voluma 1ซีซี 13,000 บาท อยู่ได้ 18 เดือน ได้เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม : 10 เรื่องต้องรู้ก่อน ฉีดฟิลเลอร์คาง คิดจะสวยต้องห้ามพลาดที่จะอ่าน

ฟิลเลอร์แท้ Perfectha subskin

ฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดีสุด

  •         ฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการบำรุงผิว

ฟิลเลอร์สำหรับการบำรุงผิว  “Filler skin booster” คือ การใช้ filler โมเลกุลเล็ก ( Hyaluronic Acid  ) แนะนำ รุ่น Restylane vital light booster ฉีดในผิวชั้นตื้น เพื่อเก็บรายละเอียด ริ้วรอยเล็กๆ เนื้อฟิลเลอร์ จะอุ้มน้ำ ทำให้ผิวชุ่มชื้น คล้ายกับผิวได้รับครีมบำรุงอยู่ตลอดเวลา ช่วยทำให้ผิวใสเด้งขึ้น ผิวหน้าดูสดชื่น ใช้ได้ทั้งบำรุงผิวทั้งหน้า หรือเฉพาะส่วน เช่น ใต้ตาก็ได้

การฉีดฟิลเลอร์ เพื่อทำดอลลี่อาย ราคาจะอยู่ที่ 1ซีซี 13,000 บาท ,ฟิลเลอร์ปาก  1ซีซี 13,000 บาท ,ฟิลเลอร์จมูก 1ซีซี 13,000 บาท ,ฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละบุคคล 1ซีซี 13,000 บาท ,2ซีซี 25,000 บาท, 3ซีซี ขึ้นไป ซีซีละ 11,000 บาท เป็นต้น

สิ่งที่ควรพิจารณาและให้ความสำคัญ ในการเลือกฉีดฟิลเลอร์ คือ สถานพยาบาลหรือคลินิก ที่มีความน่าเชื่อถือ ใช้ฟิลเลอร์ของแท้เท่านั้น แพทย์ที่ให้บริการต้องเป็นแพทย์ที่มีความรู้ ความชำนาญมาก คนไข้สามารถขอดูกล่องฟิลเลอร์ และหลอดฟิลเลอร์ก่อนการฉีด เพื่อสร้างความมั่นใจ ความปลอดภัย และการฉีดฟิลเลอร์อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าหากว่าใครยังมีข้อสงสัยว่าเราควรฉีดฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ก็สามารถคลิ๊กได้ที่ลิ้งก์ที่แนบได้เลย

TAG : ฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดีสุด

สนใจติดต่อสอบถาม V Square Clinic
เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น.

หรือโทร : 091-913-7000

FB : fb.com/VsquareClinic
Line@ : @vsquareclinic

ขอบคุณที่อ่านครับ คุณคิดว่าข้อมูลนี้เป็นประโยชน์กับคุณแค่ไหนครับ
(1 ดาว – น้อย / 5 ดาว – มาก)[yasr_visitor_votes size=”Large”]