ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ-ต่างกันอย่างไร1000X860

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ?

ฉีดฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ? เป็นคำถามที่คนไข้หลายๆ คนสงสัย เพราะการโฆษณาของแต่ละคลินิกจะพบว่า มีฟิลเลอร์อยู่หลายยี่ห้อ ราคาแตกต่างกัน และยังแบ่งเป็นรุ่นย่อยๆ ลงไปอีกมากมาย

ในบทความนี้หมอจึงรวบรวมข้อมูลของฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ ที่ผ่านการรับรองจาก อย. มาแนะนำ แต่ละยี่ห้อมีกี่รุ่น คุณสมบัติแตกต่างกันอย่างไร พร้อมวิธีสังเกตฟิลเลอร์ของแท้อย่างละเอียด เพื่อเพิ่มความมั่นใจก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีครับ

(เลือกฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี แต่ละจุดบนใบหน้าใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน? l หมอ V Square แชร์หมดเปลือก)

สารบัญ ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี

ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน

ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane เป็นฟิลเลอร์กลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด จากประเทศสวีเดน ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก และผ่านการรับรองจาก US FDA  และ Thai FDA

ปัจจุบันฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane ยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องครับ โดดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะทั้ง 2 เทคโนโลยี คือ

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ-Restylane
เนื้อฟิลเลอร์ยี่ห้อ-Restylane
 • NASHA techology : เป็นการผลิตไฮยารูลอนิกแอซิดที่มีความคงตัว มีคุณสมบัติเด่นในการดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับตัวฟิลเลอร์ หลังฉีดจึงไม่ก่อให้เกิดการแตกตัวง่าย คงผลลัพธ์ได้นาน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี และมีโมเลกุลหลายขนาดในแต่ละรุ่น เพื่อเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมในแต่ละบริเวณ
 • OBT technology : โดดเด่นในเรื่องของความยืดหยุ่น มีลักษณะเป็นเนื้อเจล มีความคงตัว หลังฉีดสามารถปรับรูปทรงได้หลากหลาย เหมาะกับผู้ที่มีผิวบาง และฉีดในจุดที่มีการเคลื่อนไหวมาก

ปัจจุบันฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane มีหลายรุ่นให้เลือกใช้ครับ โดยรุ่นที่ได้รับอนุญาตจาก อย.ให้ทำการฉีดรักษาได้ในประเทศไทยอย่างถูกต้อง มีดังนี้

Restylane Perlane Lyft

Restylane Perlane Lyft  เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา จุดเด่นคือมีความคงตัวสูง หลังฉีดไม่ฟู คงรูปได้เป็นอย่างดี อายุการใช้งานอยู่ได้นาน ประมาณ 12 เดือน สามารถย่อยสลายได้เองและสามารถฉีดใหม่ได้เรื่อยๆ นิยมฉีดบริเวณใต้ตาครับ

ฟิลเลอร์Restylane-Perlane-Lyft

Restylane Defyne

Restylane Defyne เป็นรุ่นที่มีลักษณะฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความนิ่มปานกลางและยืดหยุ่นสูง รุ่นนี้มีส่วนผสมของยาชาครับ ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการแสดงสีหน้า เช่น การยิ้ม หัวเราะ

หลังฉีดจะช่วยให้ผิวดูอ่อนวัย หน้าดูเด็กลง เหมาะสำหรับฉีดกระดูกที่ยุบตัวในผิวชั้นลึก นิยมใช้เติมเต็มร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ฉีดเสริมโหนกแก้ม สามารถอยู่ได้นานประมาณ 18 เดือนครับ

ฟิลเลอร์ยี่ห้อRestylane-Defyne

Restylane Vital Light 

Restylane Vital Light เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมของยาชา เนื้อเจลอนุภาคเล็ก มีความละเอียดที่สุด เหมาะสำหรับใช้ฉีดแก้ไขจุดที่มีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ เก็บรายละเอียดใต้ตา ผิวชั้นตื้น หรือริมฝีปาก สามารถอยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ-Restylane-Vital-Light

Restylane Volyme

Restylane Volyme เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา สามารถใช้เพื่อเติมชั้นผิวบริเวณใบหน้าให้อิ่มฟูขึ้น ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ เหมาะสำหรับฉีดเติมเต็มส่วนที่ยุบ โหล ลึก หรือตอบ เช่น แก้มตอบ ขมับตอบ สามารถอยู่ได้นาน 18 เดือน

อ่านเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ช่วยให้ใบหน้าอ่อนเยาว์

Restylane Refyne

Restylane Refyne เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา มีลักษณะเนื้อเจล ยืดหยุ่นได้ดี ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึกที่เกิดจากการแสดงสีหน้า เน้นการเติมเต็มริ้วรอยเล็กๆ ทำให้ผิวดูอ่อนวัย ให้ผลคงทนอยู่นานประมาณ 12 เดือน

Restylane Classic 

Restylane classic ชื่อเดิมคือ Restylane  เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่ไม่มีส่วนผสมของยาชาครับ ใช้เจลอนุภาคใหญ่ เหมาะกับการแก้ปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก สามารถใช้ฉีดร่องตื้นอย่าง ร่องแก้มตื้นๆ ร่องรอยขมวดคิ้วเป็นต้น  สามารถยังคงทนได้ 12 เดือน

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ-Restylane-classic

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm 

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ-Juvederm

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm เป็นฟิลเลอร์สัญชาติอเมริกา ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน มีประสบการณ์ด้านการผลิตมากกว่า 36 ปี และมีการพัฒนารุ่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ผ่านรับรองและนำเข้าอย่างถูกต้องจากองค์กรอาหารและยาของไทย (อย.)

จุดเด่นของฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm คือ มีเทคโนโลยี hylacross และ vycross ที่ทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นสูง ทนต่อการขยับ สามารถยกกระชับได้ดี อัตราการบวมน้ำน้อย และที่สำคัญยังทำให้ผลลัพธ์หลังฉีด มีความเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ คงผลลัพธ์อยู่ได้นาน มีทั้งหมด 5 รุ่น คือ

Juvederm Ultra Plus

Juvederm Ultra Plus เป็นรุ่นที่มีลักษณะเนื้อนิ่มและฟูมาก เมื่อฉีดไปแล้วจะเต็มสวย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาร่องลึกต่างๆ ที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงตามวัย ต้องการปรับรูปหน้า นิยมใช้บริเวณริมฝีปาก ร่องแก้ม สามารถคงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 12 เดือน   

Juvederm Voluma

Juvederm Voluma เป็นรุ่นที่มีลักษณะเนื้อแข็งและฟูปานกลาง โมเลกุลขนาดใหญ่ มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับการเติมใต้ตา ร่องแก้ม หรือส่วนอื่นได้ตามเทคนิคของแพทย์ เช่น เติมคางและขมับได้อย่างเป็นธรรมชาติ สามารถอยู่นาน 18 เดือน

Juvederm Volift

Juvederm Volift เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีลักษณะเนื้อนิ่ม มีความละเอียดมากกว่ารุ่น ultraplus เหมาะสำหรับคนผิวบาง ฉีดบริเวณใต้ตา รอยขมวดคิ้ว ร่องมุมปากที่ไม่ลึกมาก  ริมฝีปาก และเก็บรายละเอียดร่องแก้มชั้นตื้นได้ สามารถอยู่นานประมาณ 12 เดือน

ฟิลเลอร์ยี่ห้อJuvederm-Volift

Juvederm Volbella

Juvederm Volbella เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีลักษณะเนื้อนิ่ม มีโมเลกุลขนาดเล็กที่มีความละเอียดมากที่สุด  เหมาะสำหรับการเติมหน้าผาก ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน  สามารถอยู่นานประมาณ 12 เดือน

Juvederm Volite 

Juvederm Volite  เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียด ใช้ฉีดริมฝีปาก ใต้ตา ผิวชั้นตื้น ช่วยอุ้มน้ำ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เหมาะกับคนผิวบางแต่ไม่มากเกินไป สามารถอยู่นานประมาณ 8 – 12 เดือน

ฟิลเลอร์ยี่ห้อJuvederm-Volite

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ  Perfectha

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ perfectha ถูกผลิตด้วยกระบวนการเทคโนโลยีชีวภาพ มีนวัตกรรมการเติมเต็ม E-Brid Technology จากประเทศฝรั่งเศส  โดดเด่นในเรื่องของการให้ความชุ่มชื้น ความยืดหยุ่น สามารถอุ้มน้ำได้ดี มีปริมาณ HA (Hyaluronic Acid) เข้มข้นสูง ทำให้คงอยู่ได้ยาวนาน จึงทนทานต่อการทำลายของเอนไซม์ของร่างกาย ปัจจุบันได้รับความนิยมในกลุ่มชาวเอเชีย เช่น ชาวไทย จีน เกาหลี และมีจำหน่ายมากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ  Perfectha

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ “perfectha” ถูกผลิตด้วยกระบวนการเทคโนโลยีชีวภาพ มีนวัตกรรมการเติมเต็ม E-Brid Technology จากประเทศฝรั่งเศส

โดดเด่นในเรื่องของการให้ความชุ่มชื้น ความยืดหยุ่น สามารถอุ้มน้ำได้ดี มีปริมาณ HA (Hyaluronic Acid) เข้มข้นสูง ทำให้คงอยู่ได้ยาวนาน จึงทนทานต่อการทำลายของเอนไซม์ของร่างกาย ปัจจุบันได้รับความนิยมในกลุ่มชาวเอเชีย เช่น ชาวไทย จีน เกาหลี และมีจำหน่ายมากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก

Perfectha Subskin

Perfectha Subskin เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมและที่คลินิกเลือกใช้ครับ เพราะมีความคงตัวสูง เนื้อแน่น ไม่ฟู ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์คาง และฟิลเลอร์ขมับ สามารถปั้นทรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติ อยู่ได้นาน 12 เดือน

ฟิลเลอร์ยี่ห้อPerfectha-Subskin

Perfectha Subskin

ฟิลเลอร์ยี่ห้อPerfectha-Subskin

Perfectha Subskin เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมและที่คลินิกเลือกใช้ครับ เพราะมีความคงตัวสูง เนื้อแน่น ไม่ฟู ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์คาง และฟิลเลอร์ขมับ สามารถปั้นทรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติ อยู่ได้นาน 12 เดือน

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero

ฟิลเลอร์ยี่ห้อBelotero

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero Filler เป็นฟิลเลอร์สีสันสดใสจากสวิตเซอร์แลนด์ นำเข้าโดยบริษัท เมิร์ซ เฮลธ์แคร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผ่านการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องโดย อย. สหรัฐอเมริกา ยุโรปและไทย (USA FDA, CE mark และ TH FDA)  มีหลายรุ่นให้เลือกใช้ตามความเหมาะในแต่ละจุดดังนี้

Belotero Intense 

Belotero รุ่น intense สามารถแก้ปัญหาร่องลึกมากๆ จากการยุบตัวของเนื้อเยื่อผิวหนังจากการเสื่อมสภาพตามวัย เช่น บริเวณร่องแก้ม แก้มตอบ สามารถอยู่นานประมาณ 18 เดือน

Belotero Volume 

Belotero รุ่น volume  สามารถแก้ปัญหาใต้ตาลึก ใบหน้าตอบ จากสาเหตุการทรุดตัวของกระดูก สามารถฉีดเสริมกระดูกใต้ตาชั้นลึก แทนกระดูก เพื่อให้โครงสร้างใบหน้าได้สัดส่วน ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น นิยมใช้เพื่อปรับรูปหน้า คาง โหนกแก้ม สามารถอยู่นานประมาณ 18 เดือน

ฟิลเลอร์ Definisse

Definisse

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Definisse เป็นฟิลเลอร์จากประเทศอิตาลี ผลิตโดย บริษัท RELIFE Menarini Group และ A.Menarini (Thailand) Ltd. ใช้เทคโนโลยี XTR™ Technology (eXcellent Three-Dimensional Reticulation) ทำให้ HA สานกันเป็นร่างแห ช่วยในการยกพยุง และปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ

Definisse Core

ฟิลเลอร์ Definisse รุ่น Core ฟิลเลอร์เนื้อแข็งเหมาะกับการเสริมกระดูก ปรับรูปหน้า เติม mid-face คาง กรอบหน้าอยู่ได้นาน 18 เดือน

Definisse Core

Definisse Restore

ฟิลเลอร์ Definisse รุ่น Restore ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีความแข็งปานกลาง เหมาะกับการเติมริ้วรอยร่องลึก ริ้วรอยหย่อนคล้อยตามวัย เติมร่องแก้ม ร่องมุมปากอยู่ได้นาน 12 เดือน

Definisse Restore
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา-4-cc คุณชาคริต
คุณชาคริต ไว้ใจให้ V Square Clinic ดูแล

ฟิลเลอร์ของจริงและของปลอม ดูอย่างไร ?

คนไข้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ ควรทราบวิธีตรวจสอบฟิลเลอร์ของแท้ เพื่อนำไปพิจารณาเลือกใช้บริการโดย สังเกตดูที่กล่องฟิลเลอร์ กล่องบรรจุภัณฑ์ต้องมีข้อมูล ดังนี้

 • มีฉลากภาษาไทยติดอยู่บนกล่อง พร้อมกับราคา
 • ระบุมี lot number ติดอยู่
 • ที่กล่องและซอง มีวันที่ผลิต วันหมดอายุชัดเจน
 • สภาพกล่องต้องปิดผนึกเรียบร้อย 
 • มี Ref. เลขที่อ้างอิง

ตัวอย่างการสังเกตฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane

Restylane_Classic_6square_2020
Restylane_Lyft_6square_2020

ตัวอย่างการสังเกตฟิลเลอร์ยี่ห้อJuvederm

Juvederm_Voluma_6square_2020

ตัวอย่างการสังเกตฟิลเลอร์ยี่ห้อ Perfectha

Perfectha_Subskin_6square_2020

ตัวอย่างการสังเกตฟิลเลอร์ยี่ห้อBelotero

Belotero_Lidocaine_Volume_6square_2020
วิธีสังเกตฟิลเลอร์ยี่ห้อ-Belotero-Volyme-แท้

ตัวอย่างการสังเกตฟิลเลอร์ยี่ห้อDefinisse

วิธีดูฟิลเลอร์แท้-Definisse-Restore-6-ช่อง
วิธีดูฟิลเลอร์แท้-Definisse-Core-6-ช่อง

ทุกครั้งที่คนไข้ได้ทำการฉีดฟิลเลอร์ที่ V Square Clinic  สามารถขอให้หมอแกะกล่องต่อหน้า และสามารถขอหลอดกลับบ้านได้ครับ

หมอไม่แนะนำให้ซื้อฟิลเลอร์เองจากอินเตอร์เน็ต แล้วนำมาให้แพทย์หรือบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ ทำการฉีดให้ครับ ฟิลเลอร์ที่สามารถหาซื้อหาได้ง่ายจากอินเตอร์เน็ต ควรตั้งข้อสงสัยไว้ก่อนว่า อาจเป็นของปลอม เพราะฟิลเลอร์เป็นสารควบคุม และโดยปกติแพทย์จะไม่ยอมฉีดสารที่คนไข้นำมาเองเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ และป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น

ส่วนใครที่ไม่มั่นใจว่าจะสามารถสังเกต หรือดูฟิลเลอร์ของแท้ได้เอง แนะนำให้เลือกฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ภายใต้คลินิกที่ได้มาตรฐาน เพราะแพทย์เหล่านี้จะไม่เอาวิชาชีพมาเสี่ยง และยังสามารถช่วยประเมินปัญหาของคนไข้  และวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม

อ่านบทความเพิ่มเติม :  [ระวัง] วิธีเบื้องต้นในการสังเกตุฟิลเลอร์ของแท้ แต่ละยี่ห้อ ดูตรงไหน ต่างกันอย่างไร

ทุกครั้งที่คนไข้ได้ทำการฉีดฟิลเลอร์ที่ V Square Clinic  สามารถขอให้หมอแกะกล่องต่อหน้า และสามารถขอหลอดกลับบ้านได้ครับ

หมอไม่แนะนำให้ซื้อฟิลเลอร์เองจากอินเตอร์เน็ต แล้วนำมาให้แพทย์หรือบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ ทำการฉีดให้ครับ ฟิลเลอร์ที่สามารถหาซื้อหาได้ง่ายจากอินเตอร์เน็ต ควรตั้งข้อสงสัยไว้ก่อนว่า อาจเป็นของปลอม เพราะฟิลเลอร์เป็นสารควบคุม และโดยปกติแพทย์จะไม่ยอมฉีดสารที่คนไข้นำมาเองเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ และป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น

ส่วนใครที่ไม่มั่นใจว่าจะสามารถสังเกต หรือดูฟิลเลอร์ของแท้ได้เอง แนะนำให้เลือกฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ภายใต้คลินิกที่ได้มาตรฐาน เพราะแพทย์เหล่านี้จะไม่เอาวิชาชีพมาเสี่ยง และยังสามารถช่วยประเมินปัญหาของคนไข้  และวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม

ต่าย-เพ็ญพักตร์-ศิริกุล-ฉีดฟิลเลอร์

(คุณต่าย เพ็ญพักตร์ ไว้ใจฉีดฟิลเลอร์ที่ V Square Clinic)

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน เหมาะกับบริเวณใด ?

การฉีดฟิลเลอร์ให้ปลอดภัย และแก้ปัญหาข้อบกพร่องได้อย่างตรงจุด ควรฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์และใช้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้องครับ นอกจากนี้แพทย์จะต้องสามารถเลือกยี่ห้อ-รุ่นของฟิลเลอร์ที่จะนำมาฉีดได้อย่างเหมาะสม เบื้องต้นหมอมีข้อแนะนำฟิลเลอร์ที่เหมาะกับบริเวณต่างๆ มาแนะนำดังนี้

จุดที่เหมาะกับฉีดฟิลเลอร์ในแต่ละยี่ห้อ

ฟิลเลอร์ใต้ตา 

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาหมอแนะนำเป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ไม่ฟูมากจนเกินไป สามารถเก็บรายละเอียดได้ดี หลังฉีดจะช่วยให้ผิวเรียบเนียน แต่หากเลือกฟิลเลอร์รุ่นที่ฟูเกินไป หลังทำจะทำให้ ตาบวม ดูไม่เป็นธรรมชาติ หลักๆ ที่หมอแนะนำจะเป็นฟิลเลอร์ 3 ยี่ห้อ  คือ 

 • ยี่ห้อ Restylane มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด รุ่นที่แนะนำคือ
  • Restylane Perlane Lyft
  • Restylane Defyne
  • Restylane Vital light lido
 • ยี่ห้อ Juvederm เนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นสูง ทนต่อการขยับได้ดี เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็งและฟูปานกลาง รุ่นที่แนะนำคือ
  • Juvederm Volite 
  • Juvederm Voluma
 • ยี่ห้อ Belotero เป็นฟิลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่น เรียบเนียบ แนะนำ รุ่น volume ครับ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายหรือไม่ ฟิลเลอร์แท้เทียมแตกต่างกันอย่างไร

ฟิลเลอร์คาง 

การฉีดฟิลเลอร์คาง ควรเลือกฟิลเลอร์ที่มีความคงตัวสูง เนื้อแน่น ไม่ฟู เพื่อให้ปั้นเป็นทรงได้สวย ฟิลเลอร์ 4 ยี่ห้อที่หมอแนะนำ คือ

 • ยี่ห้อ Perfectha รุ่น subskin 
 • ยี่ห้อ Juvederm รุ่น voluma 
 • ยี่ห้อ Restylane รุ่น perlane lyft 
 • ยี่ห้อ Definisse รุ่น Core

ส่วนใครจะเหมาะกับยี่ห้อไหน ขึ้นอยู่กับขึ้นกับทรงหน้าของคนไข้ โดยที่หมอจะประเมินและแนะนำให้คนไข้เลือกครับ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : 10 เรื่องต้องรู้ก่อน ฉีดฟิลเลอร์คาง คิดจะสวยต้องห้ามพลาดที่จะอ่าน

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม 

การฉีดฟิลเลอร์แก้ม สามารถแก้ไขได้หลายวิธีครับ ควรเลือกฟิลเลอร์เนื้อค่อนข้างฟู ทำให้เต็มสวย ไม่เป็นก้อน ผิวเรียบเนียน ยี่ห้อที่หมอแนะนำคือ

 • ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Juvederm Ultra Plus  ,Juvederm Volift  และ Juvederm Voluma 
 • ยี่ห้อ Restylane รุ่น Volyme 
 • ยี่ห้อ Belotero รุ่น intense 
 • ยี่ห้อDefinisse รุ่น Restore

ฟิลเลอร์ปาก 

การฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถแก้ปัญหาปากแห้ง และช่วยปรับรูปทรงปากให้อิ่มเอิบขึ้น ซึ่งบริเวณปากเป็นตำแหน่งที่ผิวมีการขยับบ่อยมาก ดังนั้นฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ควรมีค่าความยืดหยุ่นสูง ยี่ห้อที่หมอแนะนำคือ  

 • ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Juvederm Volift ,Juvederm Ultra Plus ,Juvederm Volite และ Juvederm รุ่น Voluma ครับ
 • ยี่ห้อ Restylane รุ่นที่เหมาะสมคือ รุ่น vital light และ Restylane รุ่น  Volyme 

อ่านบทความเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์ปากครั้งแรก ต้องรู้อะไรบ้าง ? อันตรายไหม ? อยู่ได้นานแค่ไหน ?

ฟิลเลอร์ขมับ 

การฉีดฟิลเลอร์ขมับจะช่วยปรับรูปหน้าโดยรวมให้ได้สัดส่วนมากขึ้น ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ตัวที่อยู่ได้นาน เนื้อฟูและทนต่อแรงขยับ หมอแนะนำให้ใช้ยี่ห้อ Juvederm รุ่นที่เหมาะสมได้แก่

 • Juvederm Ultra Plus 
 • Juvederm Voluma 
 • Juvederm Volyme 

อ่านบทความเพิ่มเติม : ขมับตอบ ใบหน้าแก่กว่าวัย แก้ด้วยฟิลเลอร์ขมับ คืนความอ่อนเยาว์สดใสให้ใบหน้า

ฟิลเลอร์หน้าผาก 

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ตัวที่อยู่ได้นาน ต้องมีเนื้อเนียนละเอียด ไม่เป็นก้อน เพราะเนื้อเนียนละเอียดไม่เป็นก้อนและมียาชาผสมในเนื้อฟิลเลอร์ จะให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ซึ่งตัวที่หมอแนะนำคือ ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Volbella ครับ

ฟิลเลอร์แก้มส้ม

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม คือการเติมฟิลเลอร์ลงไปในบริเวณ 8 จุด ที่ไขมันยุบลงไป โหนกแก้ม  แก้มด้านบน ร่องน้ำตา ร่องแก้ม ร่องมุมปาก ข้างคาง ด้านหน้าของใบหู แก้ม จึงควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด ยี่ห้อที่หมอแนะนำคือ ยี่ห้อ Restylane รุ่น Perlane Lyft ครับ 

มาถึงตรงนี้หากใครยังสงสัยหรือไม่มั่นใจว่าจะฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี? แนะนำปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการปรับรูปหน้า ในคลินิกที่ได้มาตรฐานครับ และขอดูกล่องฟิลเลอร์ก่อนทำการฉีดทุกครั้งครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 24 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า