กรดไฮยาลูรอนิค คืออะไร

กรดไฮยาลูรอนิค ( Hyaluronic Acid ) เรียกสั้น ว่า HA คือสารธรรมชาติชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกายมนุษย์ พบในความเข้มข้นสูงสุดในของเหลวในดวงตาและข้อต่อ ร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เอง โดยมีส่วนสำคัญในการเพิ่มความต้านทานต่อการเสียดสี โดยเฉพาะที่ข้อต่อ ข้อเข่า และมีคุณสมบัติเด่นในด้านการอุ้มน้ำได้ดี จึงช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นรักษาความชุ่มชื่น ป้องกันริ้วรอยให้แก่ผิวหนัง เช่น ริ้วรอยที่ร่องแก้มและบริเวณรอบดวงตาที่มักปรากฏชัดขึ้นบนใบหน้าอันเกิดจากพฤติกรรมแสดงสีหน้า อารมณ์ และการขมวดคิ้ว อีกทั้งมีการนำกรดไฮยาลูโรนิคมาใช้สำหรับโรคข้อต่าง รวมถึงโรคข้อเข่าเสื่อม

ประโยชน์ของกรดไฮยาลูรอนิคที่มีต่อผิวหน้า

1.ช่วยให้สามารถเก็บกักความชุ่มชื่นไว้บนผิวหนังได้มากกว่าปกติหลายเท่า สำหรับผิวหน้าของเรานั้น กรดไฮยาลูรอนิคถูกผลิตขึ้นและถูกหล่อเลี้ยงจากบริเวณผิวหนังชั้นล่าง และกระจายไปถึงผิวหนังชั้นบน  และส่งผลให้ผิวหน้าแลดูอ่อนกว่าวัย  เนียนเรียบขึ้น  ริ้วรอยลดลง  มีความยืดหยุ่น  นุ่มนวลเมื่อยามสัมผัส  อันเกิดจากผิวที่ได้รับความชุ่มชื่นที่ดีเพียงพอ

2.กรดไฮยาลูรอนิคช่วยสมานและฟื้นฟูผิวได้เร็วยิ่งขึ้น ช่วยในการรักษาอาการบาดเจ็บของเซลล์ผิวหนังให้ฟื้นตัวได้เร็วกว่าเดิมถึง 80%

3.ช่วยทำให้ผิวดูเต่งตึงมีชีวิตชีวามากขึ้น กรดไฮยาลูรอนิคนั้นจะไปช่วยเพิ่มการนำสารอาหารเข้าสู่เซลล์ผิว ในส่วนที่ไม่ได้ติดต่อกับเส้นเลือดโดยตรง

4.ช่วยในการกำจัดของเสียออกจากเซลล์ผิว

ทั้งนี้ เมื่ออายุเข้าสู่วัยกลางคน ตั้งแต่ 30 ปีเป็นต้นไป  ตามธรรมชาติร่างกายจะผลิต Hyaluronic acid ลดน้อยลงไปเรื่อย ตามกาลเวลา ส่งผลกระทบโดยตรงต่อผิวที่จะสูญเสียความชุ่มชื่น ผิวแห้งลงและขาดความยืดหยุ่น  สิ่งที่จะตามมาคือ ริ้วรอยที่จะเพิ่มมากขึ้น และความแก่ชราก็จะปรากฏเด่นชัดยิ่งขึ้นนั่นเอง ดังนั้น ทางเลือกหนึ่งในการดูแลผิวคือการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิคซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีอายุมากขึ้นหรือผู้ที่มีผิวแห้ง

HYALURONIC ACID  มีผลต่อริ้วรอยอย่างไร?

Hyaluronic acid (กรดไฮยาลูโรนิก) เป็นสารที่มนุษย์นำมาใช้กันยาวนาน จนถึงปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมมาโดยตลอด  ใช้ในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการดูแลผิวและช่วยลดริ้วรอย  อีกทั้งยังนิยมใช้ในวงการแพทย์ทางด้านความงามอย่างแพร่หลาย เนื่องจากเป็นสารที่ช่วยชะลอวัย ที่มีประสิทธิภาพดี   โดยมีราคาที่ค่อนข้างสูงขึ้นอยู่กับความเข้มข้นที่ใช้ในผลิตภัณฑ์

  • เนื่องจากมีคุณสมบัติอุ้มน้ำได้ดีมาก แนะนำให้ใส่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ที่ความเข้มข้น 0.25% ถึง 2.00% ทั้งในครีมบำรุง และเครื่องสำอางหลากหลายรูปแบบ
  • ช่วยกรองรังสี UV ที่เป็นต้นเหตุทำให้ผิวหนังคล้ำเสีย และเป็นริ้วรอยก่อนวัย
  • ช่วยลดการสร้างอนุมูลอิสระ

สนใจติดต่อสอบถาม V Square Clinic
เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น.

หรือโทร : 091-913-7000

FB : fb.com/VsquareClinic
Line@ : @vsquareclinic