Reading Time: < 1 minute

กรดไฮยาลูรอนิค คืออะไร

กรดไฮยาลูรอนิค  ( Hyaluronic Acid )   หรือที่เรียกสั้นๆว่า “HA” เป็นสารธรรมชาติชนิดหนึ่ง ที่มีอยู่ในร่างกายมนุษย์ ในร่างกายจะพบ HA บริเวณดวงตาและข้อต่อ เป็นบริเวณที่มีความเข้มข้นสูงสุด

ร่างกายสามารถสร้าง HA ขึ้นได้เอง และ HA มีส่วนสำคัญในการเพิ่มความต้านทานต่อการเสียดสี โดยเฉพาะที่ ข้อต่อ ข้อเข่า

HA มีคุณสมบัติเด่นในด้านการอุ้มน้ำได้ดี จึงช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น รักษาความชุ่มชื้น ป้องกันริ้วรอยให้แก่ผิวหนัง เช่น ริ้วรอยที่ร่องแก้มและบริเวณรอบดวงตา ที่มักปรากฏชัดขึ้นบนใบหน้าอันเกิดจากพฤติกรรม แสดงสีหน้า อารมณ์ การขมวดคิ้ว อีกทั้งมีการนำ HA มาใช้สำหรับโรคข้อต่างๆ รวมถึงโรคข้อเข่าเสื่อม

เลือกอ่านหัวข้อการฉีดฟิลเลอร์

อ่านหัวข้อ กรดไฮยาลูรอนิค เพิ่มเติม

[ps2id id=’q1′ target=”/]

ประโยชน์ของกรดไฮยาลูรอนิคที่มีต่อผิวหน้า

1.ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นไว้บนผิวหนัง ได้มากกว่าปกติหลายเท่า สำหรับผิวหน้าของเรา กรดไฮยาลูรอนิคถูกผลิตขึ้น และถูกหล่อเลี้ยงจากบริเวณผิวหนังชั้นล่าง กระจายไปถึงผิวหนังชั้นบน ส่งผลให้ผิวหน้าดูอ่อนกว่าวัย  เนียนเรียบขึ้น ริ้วรอยลดลง มีความยืดหยุ่น  นุ่มนวลเมื่อสัมผัส อันเกิดจากผิวที่ได้รับความชุ่มชื่นที่เพียงพอ

2.ช่วยเรื่องการสมานของผิว และฟื้นฟูผิวได้เร็วยิ่งขึ้น ช่วยในการรักษาอาการบาดเจ็บของเซลล์ผิวหนัง ให้ฟื้นตัวได้เร็วกว่าเดิมถึง 80%

3.ช่วยทำให้ผิวดูเต่งตึง มีชีวิตชีวา กรดไฮยาลูรอนิคจะไปช่วยเพิ่มการนำสารอาหารเข้าสู่เซลล์ผิว ในส่วนที่ไม่ได้ติดต่อกับเส้นเลือดโดยตรง

4.ช่วยให้เกิดการกำจัดของเสีย จากเซลล์ผิว ตามธรรมชาติร่างกายจะผลิต Hyaluronic acid: HA  ลดลงไปเรื่อย ๆ เมื่ออายุเข้าสู่วัยกลางคน ตั้งแต่ 30 ปีเป็นต้นไป จะส่งผลกระทบต่อผิวโดยตรง จะสูญเสียความชุ่มชื่น ผิวแห้งลงและขาดความยืดหยุ่น

สิ่งที่จะตามมา คือ ริ้วรอยที่จะเพิ่มมากขึ้น และความแก่ชราก็จะปรากฏเด่นชัด ดังนั้นทางเลือกหนึ่ง      ในการดูแลผิว คือ การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิค ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีอายุมากขึ้นหรือผู้ที่มีผิวแห้ง

[ps2id id=’q2′ target=”/]

HYALURONIC ACID  มีผลต่อริ้วรอยอย่างไร?

“Hyaluronic acid : HA” กรดไฮยาลูโรนิก เป็นสารที่มนุษย์นำมาใช้กันยาวนานจนถึงปัจจุบัน และได้รับความนิยมมาโดยตลอด  HA จึงถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอางค์ และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการดูแลผิว และลดริ้วรอย  

อีกทั้งยังนิยมใช้ในวงการแพทย์ ทางด้านความงามอย่างแพร่หลาย เนื่องจากเป็นสารช่วยชะลอวัย ที่มีประสิทธิภาพดี  มีราคาที่ค่อนข้างสูง ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นที่ใช้ในผลิตภัณฑ์

คุณสมบัติที่สำคัญของกรดไฮยาลูโรนิก  “Hyaluronic acid : HA”

  • HA มีคุณสมบัติอุ้มน้ำได้ดีมาก แนะนำให้ใส่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ที่ความเข้มข้น 0.25%         ถึง 2.00% ทั้งในครีมบำรุง และเครื่องสำอางค์หลากหลายรูปแบบ
  • HA ช่วยกรองรังสี UV ที่เป็นต้นเหตุทำให้ผิวหนังคล้ำเสีย และเป็นริ้วรอยก่อนวัย
  • HA ช่วยลดการสร้างอนุมูลอิสระ

หากสนใจ สอบถามเรื่อง การใช้ “Hyaluronic acid : HA” (V Square Clinic เรามีทีมแพทย์ พร้อมให้คำแนะนำและปรึกษาสอบถามทุกคำถามฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย) นะครับ

สนใจติดต่อสอบถาม V Square Clinic
เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น.

หรือโทร : 091-913-7000

FB : fb.com/VsquareClinic
Line@ : @vsquareclinic

ขอบคุณที่อ่านครับ คุณคิดว่าข้อมูลนี้เป็นประโยชน์กับคุณแค่ไหนครับ
(1 ดาว – น้อย / 5 ดาว – มาก)[yasr_visitor_votes size=”Large”]