ฉีดโบท็อกใต้ตา คุณเจสซี่

ฉีดโบท็อกใต้ตา

การฉีดโบท็อกใต้ตา โบท็อกหางตา จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดคลายตัวชั่วคราว ผิวไม่เกิดการพับ จึงสามารถลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ ใต้ตา หรือรอยย่นเล็ก ๆ เวลายิ้ม ที่เรียกกันว่ารอยตีนกา ริ้วรอยหางตาได้ครับ แต่ในเคสที่มีถุงใต้ตา ซึ่งเป็นถุงไขมันบริเวณใต้ตา อันนี้หมอไม่แนะนำ การฉีดโบท็อกใต้ตา แก้ปัญหาถุงใต้ตาไม่ได้ครับ

เมื่อเราอายุมากขึ้น จะสังเกตได้ว่าบริเวณใต้ตา เป็นจุดที่มักเกิดริ้วรอยเล็ก ๆ รอยย่นเล็ก ๆ ได้ง่ายที่สุด และสังเกตเห็นได้ก่อนบริเวณอื่น ๆ บนใบหน้า ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ เพราะใบหน้าจะดูอ่อนล้า ไม่สดใส และดูแก่กว่าวัย

และยังมีอีกหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยใต้ตา ที่ต่อให้ใช้ผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยก็ยังไม่หายหรือเห็นผลช้า ใช้เทคนิคการแต่งหน้าก็ไม่สามารถปิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้มิด

สาเหตุการเกิดริ้วรอยใต้ตา

ปัจจุบันมีหลายหัตถการที่สามารถแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตาได้ตรงจุด เช่น โบท็อกริ้วรอยใต้ตา ฟิลเลอร์ใต้ตา และ Hifu ใต้ตา หมอจะมาเปรียบเทียบให้ดูกันครับว่าแต่ละหัตถการต่างกันอย่างไร? ก่อนเลือกหัตถการที่เหมาะสม ในบทความนี้

ฉีดโบท็อกใต้ตา คืออะไร ?

การฉีดโบท็อกใต้ตา โบท็อกริ้วรอยใต้ตา โบท็อกหางตา โบท็อกตีนกา คือ การฉีดโบทูลินัม ท็อกซิน ชนิดเอ (Botulinum Toxin A) ที่จะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท (Neurotoxin) ส่งผลให้กล้ามเนื้อคลายตัวลงชั่วคราว ผิวไม่เกิดการพับหรือรอยย่น ช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ รอยย่นเล็ก ๆ ใต้ตา ให้จางลงได้ครับ

(คุณแอนดี้ เขมพิมุก ฉีดโบท็อกใต้ตา หน้าผาก ลดริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์)

ฉีดโบท็อกใต้ตา อันตรายไหม ?

แม้การฉีดโบท็อกใต้ตา จะสามารถแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตา ซึ่งเป็นริ้วรอยเล็ก ๆ รอยย่นเล็ก ๆ ได้ แต่หลายคนอาจรู้สึกเป็นกังวลในเรื่องความปลอดภัย เพราะเป็นการฉีด botox ในบริเวณใกล้ดวงตาซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญ หรืออาจจะกลัวว่าฉีดโบท็อกใต้ตาออกมาแล้ว ตาจะแข็ง ดูไม่เป็นธรรมชาติ จากที่เคยได้ยินได้ฟังมา

การฉีด botox ใต้ตา จึงต้องเลือกคลินิก เลือกหมอที่มีประสบการณ์ด้านการฉีดโบท็อก ผ่านเคสมาหลากหลาย ทำให้รู้เทคนิควิธีการฉีดโบท็อกใต้ตาที่ถูกต้อง เลือกยี่ห้อโบท็อกและปริมาณโบท็อกใต้ตาที่เหมาะสมกับปัญหาและสภาพผิว เพื่อความปลอดภัย ผลลัพธ์ดี และดูเป็นธรรมชาติครับ

เลือกหมอฉีดโบท็อกใต้ตา

(ฉีดโบท็อกใต้ตา โบท็อกริ้วรอยใต้ตา)

ฉีดโบท็อกตาบวมกี่วัน ?

หลังฉีดโบท็อกตาบวมได้ครับ เป็นอาการเกิดขึ้นได้เป็นปกติ โดยอาจจะมีอาการบวม รู้สึกตึง ๆ บริเวณที่ฉีด หรือมีรอยแดง รอยช้ำ โดยอาการต่าง ๆ เหล่านี้จะค่อย ๆ ดีขึ้นใน 2-3 วัน ในบางเคสที่ผิวบวมง่าย อาจพบอาการบวมได้ 5-7 วันครับ

หมอแนะนำวิธีดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกใต้ตาในเบื้องต้น ควรอยู่ในท่านั่งหรือยืน งดนอนราบ นอนคว่ำ และก้มศีรษะต่ำกว่าอก 3 ชั่วโมงครับ เพื่อให้โบท็อกออกฤทธิ์เร็วและมีผลลัพธ์ที่ดี ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของหมอ ดังนี้

วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อก

ฉีดโบท็อกใต้ตา กี่วันเห็นผล ?

หลังฉีดโบท็อกใต้ตา เพื่อลดริ้วรอยเล็ก ๆ รอยย่นเล็ก ๆ จะเริ่มออกฤทธิ์ใน 3-4 วัน โดยจะรู้สึกตึง ๆ แล้วตึงเต็มที่ใช้เวลาประมาณ 1-2 อาทิตย์ หรือ 14 วัน และคงผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 3-4 เดือนครับ ขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกที่เลือกใช้

เปรียบเทียบการฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตากับหัตถการอื่น ๆ

ปัญหาใต้ตาที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยตีนกา ริ้วรอยหางตา ใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ ถุงใต้ตา มีหลายหัตถการที่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ ซึ่งแพทย์จะประเมินปัญหาของแต่ละเคส และเลือกหัตถการที่เหมาะสม เพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุดครับ

โบท็อก-ฟิลเลอร์-hifu ลดริ้วรอย

ฉีดโบท็อกใต้ตา กับ ฟิลเลอร์ใต้ตา

หมอเชื่อว่าหลายคนยังสงสัย หรือยังแยกไม่ค่อยออกครับว่าโบท็อกกับฟิลเลอร์ต่างกันอย่างไร แล้วถ้านำมาฉีดใต้ตาผลลัพธ์จะต่างกันไหม หมอจะสรุปเพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น ดังนี้ครับ

 • ฟิลเลอร์ ใช้ฉีดเพื่อเติมเต็มผิวบริเวณใต้ตาที่เป็นร่องลึก ให้ดูตื้นขึ้น ริ้วรอยและรอยคล้ำดูจางลง โดยฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถแก้ปัญหาถุงใต้ตา ริ้วรอยใต้ตา และผิวใต้ตาหย่อนคล้อยได้
 • โบท็อก ใช้ฉีดเพื่อลดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ โบท็อกจะไปรบกวนการทำงานของระบบประสาท มีผลทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานลดลงชั่วคราว ผิวหนังก็จะตึงขึ้น ไม่เกิดรอยพับ เหมาะกับริ้วรอยเล็ก ๆ รอยย่นเล็ก ๆ เช่น ริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยหางตา หรือรอยตีนกา ให้ดูจางลงได้

ทั้ง 2 หัตถการสามารถทำร่วมกันได้ครับ โดยแพทย์จะวิเคราะห์ปัญหาและเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสม เพื่อผลลัพธ์ที่ดีครับ

ก่อนฉีดโบท็อกใต้ตา

(วิเคราะห์ปัญหาใต้ตา ริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตา ก่อนเลือกหัตถการที่เหมาะสม)

ฉีดโบท็อกใต้ตา กับ hifu ใต้ตา

hifu ดีไหม? ถ้าเทียบกับฉีดโบท็อกใต้ตา hifu ใต้ตา เป็นหัตถการที่มีความโดดเด่นในด้านการยกกระชับครับผิว ทั้งบริเวณใบหน้า ใต้ตา เหนียง คอ ต้นแขน ต้นขา เห็นผลลัพธ์หลังทำทันทีตั้งแต่ครั้งแรกครับ

สำหรับคนที่ไม่อยากฉีดโบท็อกใต้ตาเพราะรู้สึกว่าตึงเกินไป การทำ Hifu ใต้ตา เพื่อให้ชั้นผิวหนาขึ้นก็สามารถทำให้ริ้วรอยเหล่านี้น้อยลงได้อย่างเป็นธรรมชาติครับ

นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนบริเวณที่มีริ้วรอยร่องลึก เช่น ร่องใต้ตา ทำให้ริ้วรอยร่องลึกตื้นขึ้นได้

(รีวิว Hifu ใต้ตา ร่วมกับฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ถุงใต้ตาลดลง ผิวยกกระชับ)

ฉีดโบท็อกใต้ตา ที่ไหนดี ?

 • คลินิกน่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน มีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ติดไว้หน้าคลินิก
 • แพทย์มีประสบการณ์ด้านการฉีดโบท็อก
 • ใช้ยี่ห้อโบท็อกแท้ มีคุณภาพ ตรวจสอบได้
 • คลินิกสะอาด กว้างขวาง
 • มีรีวิวจากแหล่งที่เป็นกลาง เชื่อถือได้
 • ส่งรูปหน้าให้แพทย์ประเมินปัญหาก่อนได้ในเบื้องต้น
 • นัดหมายติดตามผลทุกครั้งหลังทำหัตถการ
 • มีหลายสาขาพร้อมให้บริการ เดินทางสะดวก
 • ราคาสมเหตุสมผล เลือกได้ตามงบประมาณ
V Square Clinic

(คลินิกเสริมความงามน่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน)

โบท็อกแท้ ตรวจสอบได้

(หมอแกะกล่อง เปิดขวด ผสมโบท็อกให้ดูต่อหน้า)

ฉีดโบท็อกใต้ตา ราคาเท่าไหร่ ?

การฉีดโบท็อกใต้ตา ลดริ้วรอย ตีนกา เป็นหัตถการที่ให้ผลลัพธ์ดี คุ้มค่า และราคาไม่แพงครับ เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ มีความปลอดภัย เห็นผลชัดเจน โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรมครับ

ที่ V Square Clinic ใช้ยี่ห้อโบท็อก แบรนด์ระดับโลก ผ่านการรับรองจาก อย.

 • โบท็อก (Botox) Allergan ของอเมริกา
 • โบท็อก (Botox) Dysport ของอังกฤษ
 • โบท็อก (Botox) Aestox และ Nabota ของเกาหลี
 • โบท็อก (Botox) Xeomin ของเยอรมัน
ลดริ้วรอยหน้าเรียวทั่วหน้า

สรุป

ใครที่มีปัญหาริ้วรอยใต้ตา ตีนกา การฉีดโบท็อกสามารถแก้ปัญหาและรักษาความอ่อนเยาว์บนใบหน้า โดยเฉพาะใต้ตา จุดเล็ก ๆ ที่สำคัญ ริ้วรอยต่าง ๆ รอยย่นเล็ก ๆ ที่บ่งบอกอายุได้ครับ หรือถ้ามีปัญหาถุงใต้ตา ใต้ตาหย่อนคล้อย สามารถฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อแก้ไขปัญหาได้ โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรมครับ

เพราะผิวหนังใต้ตาและบริเวณรอบดวงตามีความบอบบาง ดังนั้นไม่ว่าจะฉีดโบท็อกใต้ตา ฟิลเลอร์ใต้ตา หรือ hifu ใต้ตา ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน และแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อวิเคราะห์ใบหน้า แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ปลอดภัย ผลลัพธ์ดี และดูเป็นธรรมชาติครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 27 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า