รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ในบทความนี้หมอมีตัวอย่างเคส รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม มาแนะนำครับ ใครที่สงสัยว่าฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วช่วยให้หน้าเด็กลงจริงไหม ? อันตรายหรือไม่ กี่วันเห็นผล กี่วันเข้าที่ ต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์กี่ cc ราคาเท่าไหร่ ? สามารถดูตัวอย่างจากเคสเหล่านี้ได้เลยครับ

สารบัญ รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มในคนอายุน้อย

ใครที่กำลังมีปัญหาร่องแก้ม ตัวการทำให้เสียความมั่นใจ เพราะดูแก่กว่าวัย ทั้งที่อายุยังไม่ถึงเลข 3แม้ไม่แสดงสีหน้า ก็ยังมองเห็นเป็นริ้วรอยร่องข้างแก้ม ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มครับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

(รีวิวภาพคนไข้ก่อน ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มอมยิ้มนิดเล็กน้อยก็ยังเห็นเป็นร่องแก้มครับ)

ยกตัวอย่างคนไข้เคสนี้ แม้อายุยังไม่มาก แต่กลับเริ่มมีริ้วรอยข้างแก้ม รวมถึงริ้วรอยบริเวณมุมปาก ทำให้มุมปากตก ดูโดยรวมแล้วไม่สดใส ดูแก่กว่าวัยครับ

ซึ่งมีสาเหตุมาจาก การแสดงสีหน้า การยิ้ม การหัวเราะทำให้กล้ามเนื้อบนใบหน้าเคลื่อนไหว โดยเฉพาะบริเวณร่องแก้มจะเกิดขึ้นได้ง่ายครับ

ริ้วรอยร่องแก้มจากการแสดงสีหน้า

(ร่องแก้มที่เกิดจากแสดงสีหน้า)

ประกอบกับผิวถูกทำลาย ขาดน้ำ ถูกแสงแดด ทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินในผิวลดลง หรือมีพฤติกรรมชอบนอนตะแคงข้างใดข้างหนึ่งนาน ๆ จนเกิดการกดทับ ริ้วรอยจึงเกิดขึ้นได้เร็วขึ้นครับ

แก้ไขได้ด้วยการ ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม โดยใช้สารเติมเต็มไฮยาลูรอนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) เข้าไปเติมเต็มยังบริเวณร่องแก้ม ทำให้ริ้วรอยร่องลึกดูตื้นขึ้น ช่วยยกมุมปากขึ้น ใบหน้าดูสดใส และดูอ่อนเยาว์ลงได้ครับ

รีวิวหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

(รีวิวภาพหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม มุมปากคนไข้จะยกตัวสูงขึ้น ร่องแก้มเต็ม)

ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ : จากเคสรีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเคสนี้ หลังจากหมอได้วิเคราะห์ปัญหาบนใบหน้าของคนไข้ ใช้ปริมาณฟิลเลอร์ 1 cc ก็เพียงพอแล้วครับ

โดยหมอใช้เทคนิคค่อย ๆ ไล่ฉีดตั้งแต่เส้นของร่องแก้มบริเวณปาก ไล่ขึ้นมา เพื่อทำการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปบริเวณร่องแก้มอย่างเหมาะสม

เคสนี้หมอเลือกใช้ฟิลเลอร์เนื้ออ่อน ที่ทนต่อการขยับได้ดี เนื่องจากผิวชั้นบนบริเวณร่องแก้มของคนไข้แห้งและบางมาก ฟิลเลอร์เนื้ออ่อนจะกระจายตัวและเรียบเนียนไปกับผิวได้เป็นธรรมชาติที่สุดครับ และยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งดีขึ้นได้เพราะช่วยยกมุมปากให้ดูสูงขึ้น และทำให้มีทรงปากสวยขึ้นด้วยครับ

ข้อแนะนำ : หากกำลังประสบปัญหามีร่องแก้ม อย่ารอให้ร่องแก้มลึกครับ สามารถมาปรึกษาแพทย์เพื่อปรับแก้ไขได้ ข้อดีของการมาปรึกษาแพทย์และแก้ไขเร็วคือ ใช้ปริมาณฟิลเลอร์น้อย เมื่อใช้น้อยราคาค่าใช้จ่ายก็ไม่สูงครับ ที่สำคัญยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยร่องลึกในอนาคตได้อีกด้วย

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มในผู้มีอายุ

เมื่ออายุยิ่งมากขึ้น ร่างกายจะสามารถต้านสารอนุมูลอิสระที่ทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพได้น้อยลงครับทำให้ผิวอ่อนแอ บาง และแห้ง จึงเกิดริ้วรอยได้มากขึ้น ประกอบกับมีการยุบตัวของกระดูกตามกาลเวลา ผิวหนังที่คลุมอยู่ด้านนอกเกิดความหย่อนคล้อย จึงมองเห็นเป็นริ้วรอยร่องแก้มลึกครับ

สาเหตุหลัก ๆ ของผู้ที่มีอายุกับปัญหาร่องแก้มลึก

 • การยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา การยุบของกระดูกใต้ตาทำให้เนื้อแก้มด้านบนหย่อนลงมากองที่เหนือร่องแก้ม ทำให้ร่องแก้มดูลึก มักพบในคนที่อายุ 30 ปีขึ้นไป
 • ยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้มโดยตรง มักพบในคนที่อายุ 20-30 ปี ซึ่งร่องแก้มยังไม่ลึกมาก และกระดูกใต้ตายังยุบตัวลงไม่มาก
รีวิวก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มในผู้มีอายุ
รีวิวก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มในผู้มีอายุ

(ลักษณะริ้วรอย ร่องลึก บริเวณร่องแก้มในผู้มีอายุ)

แก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หลังฉีดช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ดูเด็กลงได้ครับ เป็นวิธีแก้ที่ตรงจุดที่สุด เพราะด้วยคุณสมบัติสารเติมเต็มไฮยาลูโรนิก แอซิด ที่ทำหน้าที่ช่วยกักเก็บน้ำของชั้นใต้ผิว และเข้าเติมเต็มในส่วนของช่องว่างกับเซลล์ผิวหนัง ทำให้ผิวของเรา มีความยืดหยุ่น เต่งตึง เรียบเนียบสวยงาม

หมอขอยกตัวอย่างเคสรีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มในคนไข้ ที่เกิดริ้วรอยร่องแก้มลึกตามอายุที่มากขึ้น ดังนี้

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มในผู้มีอายุ
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มในผู้มีอายุ

(รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม และฟิลเลอ์ใต้ตาในผู้มีอายุ)

จะเห็นได้ว่ายิ่งอายุเยอะ ปัญหายิ่งเยอะตามครับ ปริมาณการใช้ฟิลเลอร์ก็จะมากขึ้นครับ ซึ่งโดยทั่วๆไปถ้าเคสอายุ 30-40 ปี และร่องแก้มไม่ลึกมากก็จะใช้ฟิลเลอร์ร่องแก้มทั้ง 2 ข้าง ข้างละประมาณ 1-2 cc บางเคสที่อายุเยอะ ๆ 50 ปีขึ้นไป อาจจะใช้ 3-4 cc ครับ

รวมถึงหมอจะใช้เทคนิคแก้ไขต่างไปจากในคนที่อายุน้อยครับ โดยจะไม่ฉีดหนุนตรงบริเวณร่องแก้มโดยตรง แต่จะฉีดยกผิวในชั้นกระดูกเพื่อดึงโครงสร้างผิวโดยรวมทั้งหมดขึ้นไปด้านบน จะทำให้เนื้อแก้มที่กองเหนือร่องแก้มเป็นก้อนน้อยลง และร่องแก้มตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติครับ

(หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใบหน้าจะดูอ่อนเยาว์ เด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ)

ทั้งนี้ในผู้มีอายุมักจะมีปัญหาใต้ตาร่วมด้วย จากสาเหตุการยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น ดังนั้นวิธีการแก้ไขให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ ดูสดใสมากยิ่งขึ้น การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มและฟิลเลอร์ใต้ตามักเป็นหัตถการที่หมอแนะนำให้ทำคู่กันครับ

ตัวอย่างรีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มและฟิลเลอร์ใต้ตา

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มฟิลเลอร์ใต้ตา
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มฟิลเลอร์ใต้ตา

(รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มและฟิลเลอร์ใต้ตา)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มและฟิลเลอร์ใต้ตา
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มและฟิลเลอร์ใต้ตา

(รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มและฟิลเลอร์ใต้ตา)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มและฟิลเลอร์ใต้ตา
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มและฟิลเลอร์ใต้ตา

(รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มและฟิลเลอร์ใต้ตา)

หมายเหตุ : ผลการรักษาขึ้นอยู่กับบุคคล ทุกเคสหมอจะประเมินปัญหาและแนะแนวทางแก้ไขกับคนไข้ก่อนฉีดครับ เพื่อให้ตรงตามความต้องการและคนไข้พึงพอใจมากที่สุด

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม กี่วันเห็นผล อยู่ได้นานแค่ไหน ?

หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม จะเห็นผลชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำครับ หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดนั้นๆ เพื่อลดอาการบวม โดยระยะเวลาของผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน แล้วแต่รุ่นของฟิลเลอร์ครับ

(ขจัดปัญหา ร่องแก้มลึก แก้ได้ในเวลา 15 นาที)

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม อันตรายหรือไม่ ?

โดยทั่วไปการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มมีความปลอดภัยครับ หากฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์และใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์แท้ในกรณีที่หมอขาดประสบการณ์อาจฉีดไม่ถูกวิธีครับ ทำให้ร่องแก้มลึกกว่าเดิม เป็นก้อนและดูไม่เป็นธรรมชาติ

หรือหากใครตัดสินใจฉีดกับหมอกระเป๋า เพราะเห็นแก่ราคาถูก อาจเสี่ยงเจอฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์หิ้วที่ไม่ได้มาตรฐาน กรณีนี้อันตรายมากครับ เพราะฟิลเลอร์ปลอมส่งผลให้เกิดการอักเสบ ติดเชื้อรุนแรง เพราะไม่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ จำเป็นต้องผ่าตัดหรือขูดออกเท่านั้น ได้ไม่คุ้มเสียครับ

สำหรับที่ V Square Clinic มีผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ให้เลือกหลายรุ่น หลายยี่ห้อซึ่งล้วนแล้วเป็นฟิลเลอร์แท้ มาตรฐานระดับโลก ที่มีความปลอดภัยทั้งจากอเมริกา สวีเดนและสวิตเซอร์แลนด์คนไข้สามารถตรวจสอบกับบริษัทนำเข้าได้ทุกกล่องครับ

เพื่อมั่นใจในความปลอดภัย หมอจะแกะกล่องใหม่ทุกเคส ให้กล่องและหลอดกลับบ้าน สามารถตรวจสอบกับผู้ผลิตได้ทุกชิ้นว่าเป็นของแท้ครับ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์มีประสบการณ์
ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์มีประสบการณ์

(ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแพทย์จะวิเคราะห์และวางแผนการรักษาเฉพาะบุคคล)

นอกจากนี้ทีมแพทย์ยังมีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ 5-10 ปี จะสามารถวิเคราะห์ปัญหา และวางแผนการรักษาได้อย่างแม่นยำ พร้อมกับเทคนิคพิเศษของ V Square Clinic ที่ช่วยให้ผลลัพธ์หลังการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มมีความปลอดภัย ไม่เป็นก้อน มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด จึงไม่อันตรายตามที่หลายคนสงสัย

สรุป

จากรีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มข้างต้น หากใครยังมีข้อสงสัยสามารถเข้ามาปรึกษากับแพทย์ได้โดยตรงโดยไม่มีค่าใช้จ่ายครับ

ก่อนตัดสินใจฉีดร่องแก้มต้องมั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ได้มาตรฐานและฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์เท่านั้น เพื่อความสวยงามและปลอดภัยมากที่สุดครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 27 สาขา หรือสามารถปรึกษาหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวและจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ปุ่มตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า